Vệ sinh Laptop mùa dịch Covid - 19

Vệ sinh Laptop mùa dịch Covid - 19

 Biên Tập Viên - Đoàn Minh Toàn  11/08/2020

Vệ sinh Laptop mùa dịch Covid - 19

 

Hằng ngày chúng ta thường phải tiếp xúc với các thiết bị công nghệ điển hình như bàn phím laptop hay smartphone mà chúng ta thường không để ý đến việc vệ sinh chúng.

 Bụi bẩn hay thậm chí những con virus có thể vô tình bám lên những bề mặt các thiết bị này bất cứ lúc nào, và đó là mầm mống bệnh tật tiềm ẩn mà chúng ta không hề hay biết.

Với các bước đơn giản sau đây, bạn có thể vệ sinh bàn phím laptop một cách dễ dành nhằm tránh được dịch bệnh mùa Covid-19.

 

Úp ngược bàn phím laptop và rung nhẹ

Việc cần làm đầu tiên phải tắt máy tính, rút dây nguồn sau đó lật úp mặt bàn phím xuống và rung nhẹ. Việc này sẽ giúp cho các mảnh vụ sẽ rơi ra ngoài.

Bạn có thể dùng tay đập nhẹ vào thành laptop hoặc bàn phím để cho những mảnh vụn lớn hơn có thể rơi ra ngoài.

 

Loại bỏ lớp bụi

Chỉ cần để laptop qua đêm là những lớp bụi đã có thể bám lên laptop, chưa kể việc bạn không sử dụng laptop vài ngày thì nó sẽ bám rất nhiều bụi hơn nữa.

Để loại bỏ lớp bụi này, đầu tiên bạn cần một bàn chải lông mềm để quét sạch bụi và mảnh vụn trên bàn phím. Lưu ý là vệ sinh nhẹ nhàng và cẩn thận nhé, nếu bạn quá mạnh tay thì có thể làm hư bàn phím.

Bạn cũng có thể dùng một chiếc máy hút bụi cầm tay mini, bật nó ở chế độ hút nhẹ nhất có thể để hút đi những mảnh vụn và bụi nhỏ.

Sử dụng gel làm sạch bụi, có được loại gel này việc làm sạch bụi cũng trở nên dễ dàng, nó sẽ dính những lớp bụi và mảnh vụn trên đường mà nó đi qua và thế là có thể làm sạch được phần nào bàn phím.

 

 

Lau sơ bề mặt

Sau khi dọn sạch lớp bụi và mảnh vụn, bạn phải lau đi lớp dầu mỡ bám trên bàn phím mà trong quá trình sử dụng bạn làm bẩn. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô để lau sơ qua bàn phím, sau đó bạn làm ướt miếng vải, vắt thật kỹ rồi bắt đầu lau chi tiết từng phím. Lưu ý, chỉ lau nhẹ để tránh tác động mạnh làm kẹt hay hỏng bàn phím.

 

 

Khử vi trùng

Ở bước này, bạn chỉ cần sử dụng một ít chất khử trùng, thấm nhẹ nó trên khăn và lau nhẹ trên bề mặt của các phím. Lưu ý: chỉ sử dụng chất khử trùng chứ không được sử dụng chất tẩy rửa nhé.

 

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: