CÁCH CHẠY WINDOWS 11 TRÊN MAC

CÁCH CHẠY WINDOWS 11 TRÊN MAC

 Content - Xuân Thái  27/11/2021

Cách chạy Windows 11 trên Mac

 

- Windows 11 là phiên bản Windows mới nhất và cho dù đó là để chơi game trên PC hay chạy ứng dụng dành riêng cho Windows, bạn có thể muốn chạy nó trên máy Mac của mình.

- Tuy nhiên, do giới hạn TPM và Khởi động an toàn, bạn không thể chạy Windows 11 nguyên bản trên máy Mac hiện đại. Ngay cả máy Mac có chip M1 mới của Apple cũng không thể chạy Windows nguyên bản, vì Microsoft không cấp phép phiên bản ARM của Windows cho Apple sử dụng.

- Thay vào đó, bạn sẽ phải ảo hóa hệ điều hành Microsoft mới và chạy hệ điều hành này trên MacOS, đây chính xác là những gì chúng tôi sẽ giải thích bên dưới.

Cách chạy Windows 11 trên Mac bằng Parallels

Cách tốt nhất để tải Windows 11 trên máy Mac là sử dụng một chương trình có tên là Parallels. Điều này cho phép bạn chạy các ứng dụng Windows trên MacBook của mình mà không gặp vấn đề về hiệu suất. Bạn cũng có thể chia sẻ nội dung giữa Mac và Windows. Thậm chí còn có một chế độ liên kết độc đáo cho phép bạn ẩn màn hình Windows và sử dụng các ứng dụng Windows giống như các ứng dụng Mac. Đây là cách sử dụng nó.

 • Bước 1: Tải xuống Parallels

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web Parallels và tải xuống ứng dụng hoặc bản dùng thử miễn phí. Bạn sẽ cần lưu tệp DMG ở đâu đó trên máy Mac của mình. Parallels là một phần mềm trả phí có giá $ 80. Nếu bạn không chắc chắn về điều đó, bạn có thể dùng thử miễn phí 14 ngày. Đây là cách bắt đầu với nó.

 

truy cập trang web Parallels và tải xuống ứng dụng

 • Bước 2: Cài đặt Parallels

Sau khi hoàn tất, khởi chạy tệp DMG và nhấp đúp vào biểu tượng Install Parallels Desktop. Nhấp vào OK ở bất kỳ lời nhắc nào khác và để Parallels tải xuống. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy chấp nhận các thỏa thuận cấp phép, nhập mật khẩu Mac của bạn và khởi chạy ứng dụng để cấp quyền cho nó. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Kết thúc.

 

Cách cài đặt Parallels

 • Bước 3: Tải xuống Windows 11

Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn sẽ cần cài đặt Windows 11 bên trong ứng dụng. Nhấp vào nút Bỏ qua và thu nhỏ Parallels. Mở trình duyệt web và tải xuống tệp ISO Windows 11 từ Microsoft. Chọn tùy chọn Download Windows 11 Disk Image ISO và chọn Windows 11, sau đó là tiếng Anh.

 

cài đặt Windows 11 bên trong ứng dụng

 • Bước 4: Cài đặt Windows 11 trong Parallels

Bây giờ Windows 11 đã được tải xuống, hãy mở lại Parallels. Sau đó, chọn tùy chọn Cài đặt Windows hoặc hệ điều hành khác từ đĩa DVD hoặc tệp Hình ảnh. Chọn Windows 11 từ danh sách. Ứng dụng sẽ tự động tìm ISO và cho phép bạn chọn Tiếp tục. Nếu bạn có khóa cấp phép, hãy nhập khóa đó, nếu không, hãy bỏ chọn hộp và nhấp vào Tiếp tục. Chọn phiên bản và chọn Xong.

Lưu ý: Bạn vẫn cần có khóa cấp phép để kích hoạt Windows.

 

Cài đặt Windows 11 trong Parallels

 • Bước 5: Chọn cách bạn muốn sử dụng Windows 11

- Là một phần của thiết lập, Parallels sẽ hỏi bạn sẽ sử dụng Windows như thế nào. Chọn Chỉ năng suất hoặc Trò chơi. Đặt tên cho bản cài đặt của bạn, chọn nơi lưu nó và nhấp vào Tạo. Sau đó, nhấp vào Tiếp tục. Nhấp vào OK ở bất kỳ lời nhắc nào khác và đợi Windows 11 cài đặt!

- Quá trình cài đặt Windows 11 trong Parallels có thể mất một lúc. Cho nó một chút thời gian. Khi hoàn tất, Hỗ trợ cài đặt sẽ đưa bạn vào màn hình Windows 11 và yêu cầu bạn đăng nhập và tạo tài khoản Parallels để kích hoạt.

 

Parallels sẽ hỏi bạn sẽ sử dụng Windows như thế nào

Các mẹo và thủ thuật

- Giờ đây, bạn có thể thoải mái sử dụng Windows 11 trên MacBook của mình! Thay đổi kích thước cửa sổ khi bạn thấy phù hợp hoặc sử dụng Windows 11 toàn màn hình với biểu tượng màu xanh lá cây ở trên cùng bên trái của cửa sổ.

- Bạn cũng có thể vào Chế độ mạch lạc bằng cách nhấp vào Điều khiển, Lệnh và C trên Bàn phím của mình. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng Menu Start của Windows 11 từ đế MacOS và chạy các ứng dụng Windows toàn màn hình trên Mac để có trải nghiệm liền mạch.

- Khi bạn đã sẵn sàng tắt Windows 11 trên máy Mac của mình, chỉ cần nhấp vào Menu Hành động ở trên cùng và chọn Tắt máy. Sau đó, bạn có thể thoát ứng dụng như bình thường từ Menu Apple. Bất cứ lúc nào, bạn có thể quay lại Windows bằng cách khởi chạy ứng dụng Parallels trên máy Mac và nhấn biểu tượng Play.

- Nhìn chung, hiệu suất của Windows 11 trong Parallels trên MacOS sẽ cảm thấy khá linh hoạt. Nó gần như không tốt bằng Boot Camp, vì Windows đang được ảo hóa, nhưng để sử dụng các ứng dụng Windows thông thường, mọi thứ sẽ ổn thôi.

Bình luận: (1)
binh-luan

Nguyễn Hữu Đức

Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn sẽ cần cài đặt Windows 11 bên trong ứng dụng. Nhấp vào nút Bỏ qua và thu nhỏ Parallels. Mở trình duyệt web và tải xuống tệp ISO Windows 11 từ Microsoft. Chọn tùy chọn Download Windows 11 Disk Image ISO và chọn Windows 11, sau đó là tiếng Anh.

16/03/2022

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: