CÁCH CHẠY WINDOWS 11 TRÊN MAC

Cách chạy Windows 11 trên Mac

 

- Windows 11 là phiên bản Windows mới nhất và cho dù đó là để chơi game trên PC hay chạy ứng dụng dành riêng cho Windows, bạn có thể muốn chạy nó trên máy Mac của mình.

- Tuy nhiên, do giới hạn TPM và Khởi động an toàn, bạn không thể chạy Windows 11 nguyên bản trên máy Mac hiện đại. Ngay cả máy Mac có chip M1 mới của Apple cũng không thể chạy Windows nguyên bản, vì Microsoft không cấp phép phiên bản ARM của Windows cho Apple sử dụng.

- Thay vào đó, bạn sẽ phải ảo hóa hệ điều hành Microsoft mới và chạy hệ điều hành này trên MacOS, đây chính xác là những gì chúng tôi sẽ giải thích bên dưới.

Cách chạy Windows 11 trên Mac bằng Parallels

Cách tốt nhất để tải Windows 11 trên máy Mac là sử dụng một chương trình có tên là Parallels. Điều này cho phép bạn chạy các ứng dụng Windows trên MacBook của mình mà không gặp vấn đề về hiệu suất. Bạn cũng có thể chia sẻ nội dung giữa Mac và Windows. Thậm chí còn có một chế độ liên kết độc đáo cho phép bạn ẩn màn hình Windows và sử dụng các ứng dụng Windows giống như các ứng dụng Mac. Đây là cách sử dụng nó.

  • Bước 1: Tải xuống Parallels

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web Parallels và tải xuống ứng dụng hoặc bản dùng thử miễn phí. Bạn sẽ cần lưu tệp DMG ở đâu đó trên máy Mac của mình. Parallels là một phần mềm trả phí có giá $ 80. Nếu bạn không chắc chắn về điều đó, bạn có thể dùng thử miễn phí 14 ngày. Đây là cách bắt đầu với nó.

 

truy cập trang web Parallels và tải xuống ứng dụng

  • Bước 2: Cài đặt Parallels

Sau khi hoàn tất, khởi chạy tệp DMG và nhấp đúp vào biểu tượng Install Parallels Desktop. Nhấp vào OK ở bất kỳ lời nhắc nào khác và để Parallels tải xuống. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy chấp nhận các thỏa thuận cấp phép, nhập mật khẩu Mac của bạn và khởi chạy ứng dụng để cấp quyền cho nó. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Kết thúc.

 

Cách cài đặt Parallels

  • Bước 3: Tải xuống Windows 11

Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn sẽ cần cài đặt Windows 11 bên trong ứng dụng. Nhấp vào nút Bỏ qua và thu nhỏ Parallels. Mở trình duyệt web và tải xuống tệp ISO Windows 11 từ Microsoft. Chọn tùy chọn Download Windows 11 Disk Image ISO và chọn Windows 11, sau đó là tiếng Anh.

 

cài đặt Windows 11 bên trong ứng dụng

  • Bước 4: Cài đặt Windows 11 trong Parallels

Bây giờ Windows 11 đã được tải xuống, hãy mở lại Parallels. Sau đó, chọn tùy chọn Cài đặt Windows hoặc hệ điều hành khác từ đĩa DVD hoặc tệp Hình ảnh. Chọn Windows 11 từ danh sách. Ứng dụng sẽ tự động tìm ISO và cho phép bạn chọn Tiếp tục. Nếu bạn có khóa cấp phép, hãy nhập khóa đó, nếu không, hãy bỏ chọn hộp và nhấp vào Tiếp tục. Chọn phiên bản và chọn Xong.

Lưu ý: Bạn vẫn cần có khóa cấp phép để kích hoạt Windows.

 

Cài đặt Windows 11 trong Parallels

  • Bước 5: Chọn cách bạn muốn sử dụng Windows 11

- Là một phần của thiết lập, Parallels sẽ hỏi bạn sẽ sử dụng Windows như thế nào. Chọn Chỉ năng suất hoặc Trò chơi. Đặt tên cho bản cài đặt của bạn, chọn nơi lưu nó và nhấp vào Tạo. Sau đó, nhấp vào Tiếp tục. Nhấp vào OK ở bất kỳ lời nhắc nào khác và đợi Windows 11 cài đặt!

- Quá trình cài đặt Windows 11 trong Parallels có thể mất một lúc. Cho nó một chút thời gian. Khi hoàn tất, Hỗ trợ cài đặt sẽ đưa bạn vào màn hình Windows 11 và yêu cầu bạn đăng nhập và tạo tài khoản Parallels để kích hoạt.

 

Parallels sẽ hỏi bạn sẽ sử dụng Windows như thế nào

Các mẹo và thủ thuật

- Giờ đây, bạn có thể thoải mái sử dụng Windows 11 trên MacBook của mình! Thay đổi kích thước cửa sổ khi bạn thấy phù hợp hoặc sử dụng Windows 11 toàn màn hình với biểu tượng màu xanh lá cây ở trên cùng bên trái của cửa sổ.

- Bạn cũng có thể vào Chế độ mạch lạc bằng cách nhấp vào Điều khiển, Lệnh và C trên Bàn phím của mình. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng Menu Start của Windows 11 từ đế MacOS và chạy các ứng dụng Windows toàn màn hình trên Mac để có trải nghiệm liền mạch.

- Khi bạn đã sẵn sàng tắt Windows 11 trên máy Mac của mình, chỉ cần nhấp vào Menu Hành động ở trên cùng và chọn Tắt máy. Sau đó, bạn có thể thoát ứng dụng như bình thường từ Menu Apple. Bất cứ lúc nào, bạn có thể quay lại Windows bằng cách khởi chạy ứng dụng Parallels trên máy Mac và nhấn biểu tượng Play.

- Nhìn chung, hiệu suất của Windows 11 trong Parallels trên MacOS sẽ cảm thấy khá linh hoạt. Nó gần như không tốt bằng Boot Camp, vì Windows đang được ảo hóa, nhưng để sử dụng các ứng dụng Windows thông thường, mọi thứ sẽ ổn thôi.

Bài viết liên quan:

Cách khắc phục việc Chrome ngốn RAM Trên Máy Tính Xách Tay

Cách khắc phục việc Chrome ngốn RAM.      Có nhiều cách để tối ưu hóa cho việc hoạt động của Google Chrome trên máy tính xách tay của bạn, hôm nay Laptopnew sẽ chia sẽ cho bạn cách để sử dụng hiệu quả hơn nhưng ngay chính bản thân Google Chrome cũng đã cung cấp cho người dùng một công cụ để kiểm soát tiến trình hoạt động của nó. Có 2 cách làm chính:      ✓ Tiết kiệm bộ nhớ RAM (Giảm bớt lượng RAM sử dụng)      ✓ Nâng cấp bộ nhớ RAM (tăng thêm không gian bộ nhớ)      1....

CÁCH TẢI GAME PIKACHU CỔ ĐIỂN CHUẨN NHẤT TRÊN PC

Cách tải game Pikachu cổ điển chuẩn nhất trên PC   Game Pikachu cổ điển 2003 - trò chơi không thể thiếu trên máy tính của mọi nhà. Những trò game sẽ khiến mọi người suy nghĩ không tích cực, nhưng khi biết quản lý thời gian hợp lý thì chơi game sẽ thư giãn rất nhiều sau thời gian làm việc mệt mỏi. Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất để cài đặt và sử dụng là phiên bản nào? Các bạn hãy đọc tiếp bài viết để hiểu thêm về phiên bản Pikachu cổ điển 2003 nhé!   Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất...

THAY ĐỔI 5 CÀI ĐẶT TRÊN MÁY TÍNH XÁCH TAY MỚI MUA

Thay đổi 5 cài đặt này trên máy tính xách tay mới mua   - Mua một laptopnew có nghĩa là có một khởi đầu mới. Windows 10 hoặc Windows 11 sẽ trở nên sạch sẽ như cũ và bạn có thể tự do định cấu hình hệ điều hành để phù hợp với nhu cầu của mình. - Thông thường, bạn có thể thấy một số lời nhắc trong trải nghiệm “Out of Box” của Windows 11 hoặc Windows 10 để giúp bạn điều chỉnh Windows theo cách bạn muốn. Đó có thể là để chơi game, năng suất hoặc thậm chí chỉnh...

6 CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ TĂNG HIỆT SUẤT MACBOOK

6 cách dễ dàng để tăng hiệu suất MacBook   - Máy Mac của bạn có chạy chậm không? Nếu đúng như vậy thì bạn không cần phải sử dụng thêm các công cụ để tăng hiệu suất của MacBook. - Cũng giống như khi nói đến việc tăng cường bảo mật cho máy Mac, bạn có thể tăng hiệu suất của MacBook bằng cách sử dụng một số công cụ được tích hợp ngay trong MacOS.   Giảm hiệu ứng hình ảnh - Ở đầu danh sách của chúng tôi là một thủ thuật đơn giản. MacOS có rất nhiều hiệu ứng hình ảnh lạ...

Mẹo hay dành cho laptop bạn nên biết

MẸO HAY DÀNH CHO LAPTOP BẠN NÊN BIẾT 1. Cập nhật hệ điều hành thường xuyên - Cập nhật phần mềm là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề máy tính chạy chậm, nhưng một số người dùng vẫn làm. - Các bạn lưu ý nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành hoặc các ứng dụng để sửa lỗi, cập nhật một số tính năng mới để phục vụ người dùng tốt hơn hoặc quan trọng hơn là hạn chế khả năng bị hacker tấn công.    2. Tắt các chương trình khi bạn không sử dụng  - Các bạn nên...

4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT CHO MACBOOK

4 cách đơn giản để tăng cường bảo mật cho MacBook   - Nhận thức phổ biến có thể khiến bạn tin rằng MacBook và các máy Mac khác đã an toàn và miễn nhiễm với vi rút cũng như các vấn đề bảo mật tương tự. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Máy Mac được biết là dễ bị tấn công bởi virus và thậm chí là một số lỗi bảo mật tương tự gây ra cho máy tính. - Chắc chắn, bạn có thể sử dụng phần mềm chống virus trên MacOS để bảo vệ mình, nhưng thực hiện một vài...

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH   - Tình hình đại dịch Covid-19 căng thẳng cùng những điều lệnh giãn cách, phong tỏa, hạn chế tụ tập đã làm cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến việc mua sắm online. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bản thân và gia đình, đồng thời đảm bảo an toàn trước hoàn cảnh giãn cách, phong tỏa mà không cần phải di chuyển, xếp hàng chờ đợi tại địa điểm mua hàng. - Khi việc giãn cách kéo dài khiến mọi người không thể đi...

Viết bình luận

Bình luận

avatar
Nguyễn Hữu Đức
16/03/2022 Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn sẽ cần cài đặt Windows 11 bên trong ứng dụng. Nhấp vào nút Bỏ qua và thu nhỏ Parallels. Mở trình duyệt web và tải xuống tệp ISO Windows 11 từ Microsoft. Chọn tùy chọn Download Windows 11 Disk Image ISO và chọn Windows 11, sau đó là tiếng Anh.
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng