Cách khắc phục việc Chrome ngốn RAM Trên Máy Tính Xách Tay

Cách khắc phục việc Chrome ngốn RAM.

     Có nhiều cách để tối ưu hóa cho việc hoạt động của Google Chrome trên máy tính xách tay của bạn, hôm nay Laptopnew sẽ chia sẽ cho bạn cách để sử dụng hiệu quả hơn nhưng ngay chính bản thân Google Chrome cũng đã cung cấp cho người dùng một công cụ để kiểm soát tiến trình hoạt động của nó. Có 2 cách làm chính:

     ✓ Tiết kiệm bộ nhớ RAM (Giảm bớt lượng RAM sử dụng)

     ✓ Nâng cấp bộ nhớ RAM (tăng thêm không gian bộ nhớ)

     1. Tắt bớt các phần mềm không dùng tới

     ✓ Các bạn cần ấn tổ hợp phím Shift + ESC (nếu là MAC và Windows thì bạn nhấn chuột phải trên thanh công cụ Taskbar rồi chọn mục Task Manager). Sau đó một hộp thoại sẽ xuất hiện và thông báo chính xác mức RAM tiêu tốn khi vào web để có thể tự điều chỉnh và tắt những tiện ích không cần thiết.

 

 

     ✓ Hoặc bạn có thể giải quyết điều này bằng cách, cũng truy cập vào Cài đặt – Settings, chọn Công cụ khác – More tools và nhấn chuột trái vào mục Task Manager.

 

 

     ✓ Lúc này, một cửa sổ mới xuất hiện với danh sách bao gồm toàn bộ các chương trình, phần mềm máy tính đang chạy (kể cả chạy ngầm) đều được hiển thị trong thẻ mặc định – Processes.

 

 

     ✓ Bạn có thể quan sát tình trạng của các chương trình máy tính qua các cột CPU, Memory… để biết công cụ này đang chiếm nhiều tài nguyên nhất.

 

 

     ✓ Chế độ Flash là một trong những plugin ngốn khá nhiều RAM, chính vì vậy các bạn nên bật chế độ Click – toPlay để có thể ngăn quảng cáo, game nền chạy tự động làm tốn RAM. Nếu không có nhu cầu dùng tới, hãy tắt chúng đi để giải phóng RAM, giúp Chrome chạy tốt hơn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào chương trình đang muốn tắt đi, sau đó chọn tiếp vào nút End Task/ End process như bên trên là được.

     2. Sử dụng cờ Chrome Flags để quản lý sử dụng RAM

     ✓ Chrome mang đến một loạt các tính năng thú vị trong đó có Flags. Một trong những lá cờ này hỗ trợ loại bỏ tab. Tab được tự động loại bỏ khỏi bộ nhớ hệ thống của bạn khi nó ít khi sử dụng đến. Các tab vẫn giữ nguyên vị trí, nhưng ngừng tải hoặc hiển thị nội dung cho đến khi bạn nhấp vào chúng.

     ✓ Nhập chrome://flag trong thanh địa chỉ truy cập web, sau đó tìm kiếm “automatic tab discarding” rồi chọn Enabled để kích hoạt tính năng tự động loại bỏ tab này.

     ✓ Một loại cờ khác hoạt động tốt với chức năng loại bỏ tab tự động là “Show Saved Copy Button”, xuất hiện sau khi trình duyệt loại bỏ tab, hỏi bạn có muốn tải lại phiên bản gần đây của trang từ bộ đệm của trình duyệt  không.

 

 

     3. Tắt các chương trình chạy ngầm trên Chrome

     ✓ Để trình duyệt của mình luôn có tốc độ nhanh và hiệu quả, Google đã mặc định một số chương trình nền của Chrome sẽ luôn chạy ngầm, kể cả khi bạn đã đóng ứng dụng này lại. Điều này có thể giúp bạn khởi động hoặc sử dụng Chrome nhanh hơn, nhưng ngược lại, máy tính cũng luôn phải tốn một lượng tài nguyên nhất định để “nuôi” quá trình này.

     ✓ Với một máy tính và mạng Internet đủ mạnh, điều này có lẽ không cần thiết và thực tế thì cũng không nhiều người sử dụng tới tính năng này.

 

 

     4. Quản lý Plugin và tiện ích mở rộng để lưu bộ nhớ Chrome

     ✓ Bạn có thể vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng đang ngốn nhiều RAM của mình. Ngoài ra, bạn có thể đặt chế độ chỉ kích hoạt chúng khi sử dụng cho một trang web cụ thể.

     ✓ Để làm điều này, nhấp chuột phải vào tiện ích mở rộng và chọn Manage Extensions. Thay đổi cài đặt “Allow this extension to read and change all your data on websites that you visit” để vô hiệu hóa tiện ích hoặc chỉ sử dụng tiện ích này trên các trang web cụ thể.

 

 

     5. Ép Chrome chỉ chạy một process

     ✓ Giải thích qua một chút về thuật ngữ “Process” cho những bạn chưa hiểu. Nôm na là, mỗi tab trên Chrome của bạn sẽ sử dụng một Process để hoạt động, càng nhiều tab, càng nhiều Process cũng có nghĩa là càng cần nhiều RAM để chạy.

     ✓ Lợi thế của điều này là dù khi một Process bất kỳ lỗi, không hoạt động thì toàn bộ web của bạn vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên, bạn cũng cần chấp nhận sự thật rằng Chome ngốn ram máy tính nhiều hơn.

     ✓ Để giải quyết điều này, một thủ thuật Chrome nhỏ đã được áp dụng giúp bạn giải quyết tình trạng Chrome dùng quá nhiều RAM là:

     ✓ Nhấn chuột phải vào biểu tượng trình duyệt Chrome này trên màn hình máy tính và chọn Properties.

 

 

     ✓ Hộp thoại Chrome Properties hiện ra, chọn vào thẻ Shortcut, nhấn tiếp chuột trái vào khung Target

 

 

     ✓ và di chuyển trỏ chuột về phía cuối của đường dẫn đang có, sau đó dán thêm “–process-per-site” vào và Apply / OK để lưu lại.

 

 

     ✓ Các bạn chú ý, sau khi thực hiện xong các thao tác như trên đã hướng dẫn, chúng ta cần lưu lại phiên làm việc, sau đó khởi động lại Chrome để áp dụng thay đổi. Một điều cần lưu ý nữa, việc khắc phục lỗi Chrome ngốn RAM cũng có thể hiểu theo một cách khác là tăng tốc Chrome, tăng tốc duyệt web trên máy tính.

     ✓ Tiết kiệm bộ nhớ RAM, giảm dung lượng RAM mà Chrome có thể sử dụng bằng cách hạn chế các thao tác mở nhiều tab (hãy chỉ mở những tab cần thiết), hoặc quản lý các chương trình chạy ngầm, gỡ bớt những Extension không dùng đến… sẽ giúp giải phóng bộ nhớ ram đáng kể cho chúng ta khi sử dụng, tăng thêm “sức mạnh” cho máy tính của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm!!!. Trên đây là tất cả các cách tốt để bạn có thể khắc phục chorm ngốn ram. Latopnew.vn hy vọng bạn sẽ khắc phục được để máy tính của bạn hoạt động một cách trơn tru mượt mà hơn.

Mua máy tính xách tay, laptop chính hãng giá rẻ tại Tphcm. Laptopnew đảm bảo mới 100%, bảo hành uy tín, Hỗ trợ trả gớp 0%. Hotline: 18007003. 

Xem thêm thông tin thủ thuật: https://www.facebook.com/laptopnew.vn

Xem thêm tin tức:
- Một số nguyên nhân cơ bản chơi game bị giật, lag và mẹo khắc phục đơn giản
- 9 TIỆN ÍCH CỦA CHROME GIÚP TĂNG TỐC GOOGLE DRIVE
- “Dung hợp” Chrome và Windows Defender để yên tâm lướt web không lo bị hack.

 

Bài viết liên quan:

CÁCH TẢI GAME PIKACHU CỔ ĐIỂN CHUẨN NHẤT TRÊN PC

Cách tải game Pikachu cổ điển chuẩn nhất trên PC   Game Pikachu cổ điển 2003 - trò chơi không thể thiếu trên máy tính của mọi nhà. Những trò game sẽ khiến mọi người suy nghĩ không tích cực, nhưng khi biết quản lý thời gian hợp lý thì chơi game sẽ thư giãn rất nhiều sau thời gian làm việc mệt mỏi. Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất để cài đặt và sử dụng là phiên bản nào? Các bạn hãy đọc tiếp bài viết để hiểu thêm về phiên bản Pikachu cổ điển 2003 nhé!   Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất...

THAY ĐỔI 5 CÀI ĐẶT TRÊN MÁY TÍNH XÁCH TAY MỚI MUA

Thay đổi 5 cài đặt này trên máy tính xách tay mới mua   - Mua một laptopnew có nghĩa là có một khởi đầu mới. Windows 10 hoặc Windows 11 sẽ trở nên sạch sẽ như cũ và bạn có thể tự do định cấu hình hệ điều hành để phù hợp với nhu cầu của mình. - Thông thường, bạn có thể thấy một số lời nhắc trong trải nghiệm “Out of Box” của Windows 11 hoặc Windows 10 để giúp bạn điều chỉnh Windows theo cách bạn muốn. Đó có thể là để chơi game, năng suất hoặc thậm chí chỉnh...

6 CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ TĂNG HIỆT SUẤT MACBOOK

6 cách dễ dàng để tăng hiệu suất MacBook   - Máy Mac của bạn có chạy chậm không? Nếu đúng như vậy thì bạn không cần phải sử dụng thêm các công cụ để tăng hiệu suất của MacBook. - Cũng giống như khi nói đến việc tăng cường bảo mật cho máy Mac, bạn có thể tăng hiệu suất của MacBook bằng cách sử dụng một số công cụ được tích hợp ngay trong MacOS.   Giảm hiệu ứng hình ảnh - Ở đầu danh sách của chúng tôi là một thủ thuật đơn giản. MacOS có rất nhiều hiệu ứng hình ảnh lạ...

Mẹo hay dành cho laptop bạn nên biết

MẸO HAY DÀNH CHO LAPTOP BẠN NÊN BIẾT 1. Cập nhật hệ điều hành thường xuyên - Cập nhật phần mềm là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề máy tính chạy chậm, nhưng một số người dùng vẫn làm. - Các bạn lưu ý nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành hoặc các ứng dụng để sửa lỗi, cập nhật một số tính năng mới để phục vụ người dùng tốt hơn hoặc quan trọng hơn là hạn chế khả năng bị hacker tấn công.    2. Tắt các chương trình khi bạn không sử dụng  - Các bạn nên...

CÁCH CHẠY WINDOWS 11 TRÊN MAC

Cách chạy Windows 11 trên Mac   - Windows 11 là phiên bản Windows mới nhất và cho dù đó là để chơi game trên PC hay chạy ứng dụng dành riêng cho Windows, bạn có thể muốn chạy nó trên máy Mac của mình. - Tuy nhiên, do giới hạn TPM và Khởi động an toàn, bạn không thể chạy Windows 11 nguyên bản trên máy Mac hiện đại. Ngay cả máy Mac có chip M1 mới của Apple cũng không thể chạy Windows nguyên bản, vì Microsoft không cấp phép phiên bản ARM của Windows cho Apple sử dụng. - Thay vào...

4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT CHO MACBOOK

4 cách đơn giản để tăng cường bảo mật cho MacBook   - Nhận thức phổ biến có thể khiến bạn tin rằng MacBook và các máy Mac khác đã an toàn và miễn nhiễm với vi rút cũng như các vấn đề bảo mật tương tự. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Máy Mac được biết là dễ bị tấn công bởi virus và thậm chí là một số lỗi bảo mật tương tự gây ra cho máy tính. - Chắc chắn, bạn có thể sử dụng phần mềm chống virus trên MacOS để bảo vệ mình, nhưng thực hiện một vài...

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH   - Tình hình đại dịch Covid-19 căng thẳng cùng những điều lệnh giãn cách, phong tỏa, hạn chế tụ tập đã làm cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến việc mua sắm online. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bản thân và gia đình, đồng thời đảm bảo an toàn trước hoàn cảnh giãn cách, phong tỏa mà không cần phải di chuyển, xếp hàng chờ đợi tại địa điểm mua hàng. - Khi việc giãn cách kéo dài khiến mọi người không thể đi...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng