4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT CHO MACBOOK

4 cách đơn giản để tăng cường bảo mật cho MacBook

 

- Nhận thức phổ biến có thể khiến bạn tin rằng MacBook và các máy Mac khác đã an toàn và miễn nhiễm với vi rút cũng như các vấn đề bảo mật tương tự. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Máy Mac được biết là dễ bị tấn công bởi virus và thậm chí là một số lỗi bảo mật tương tự gây ra cho máy tính.

- Chắc chắn, bạn có thể sử dụng phần mềm chống virus trên MacOS để bảo vệ mình, nhưng thực hiện một vài bước đơn giản cũng có thể giúp bạn lưu tâm hơn. Dưới đây là bốn cách bạn có thể giữ cho MacBook của mình an toàn.

 

Bật FileVault

 

Bật FileVault

- Mẹo đầu tiên của chúng tôi là một mẹo có thể đã lọt vào tầm ngắm của bạn. Là một phần của các tính năng bảo mật trong MacBook, bạn có thể nhận thấy một thứ gọi là FileVault. Đây là cài đặt có thể giúp mã hóa tất cả dữ liệu trên ổ cứng MacOS chính của bạn. Với nó, dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa bằng tiêu chuẩn mã hóa XTS-AESW 123. Điều này khiến ai đó khó truy cập tệp của bạn hơn nếu máy Mac của bạn bị đánh cắp.

- FileVault có sẵn trên Mac OS X Lion trở lên. Bạn có thể truy cập nó bằng cách nhấp vào Menu Apple và chọn tab System Preferences> Security and Privacy> FileVault.

- Khi được bật, bạn sẽ luôn phải đăng nhập vào MacBook bằng mật khẩu tài khoản của mình. Nếu bạn quên mật khẩu MacBook và bạn muốn mở khóa dữ liệu của mình, bạn có thể sử dụng Apple ID của mình để thay thế cho việc mở khóa. Tuy nhiên, nếu bạn mất cả mật khẩu tài khoản và khóa khôi phục FileVault, bạn sẽ không thể đăng nhập vào máy Mac hoặc truy cập dữ liệu trên đĩa khởi động của mình. Mọi mã hóa bạn bắt đầu sẽ diễn ra trong nền khi bạn kết nối với nguồn AC.

 

Sử dụng Firewall

 

Sử dụng Firewall

- Firewall là thứ mà chúng ta đã nói đến trước đây cho các máy Windows. Tuy nhiên, trên máy Mac, bạn có thể sử dụng Firewall một chiều tích hợp theo cách tương tự để giúp kiểm soát các kết nối được thực hiện đến máy tính của bạn từ các máy tính khác trong mạng cục bộ của bạn. Có một tường lửa một chiều được tích hợp ngay và về cơ bản nó có thể giúp các ứng dụng trái phép chiếm quyền kiểm soát các cổng mạng đã mở cho các ứng dụng bạn đã phê duyệt. Đây là cách sử dụng nó.

- Đi tới Menu Apple, chọn System Preferences > Security and Privacy > Turn on Firewall. Sau khi thực hiện việc này, bạn có thể chỉ định một số ứng dụng nhất định có thể kết nối hoặc chặn tất cả các kết nối đến, cho phép các ứng dụng cài sẵn chấp nhận kết nối hoặc chỉ các ứng dụng đã tải xuống. Bạn thậm chí có thể chọn chế độ ẩn, điều này sẽ khiến tin tặc và phần mềm độc hại khó tìm thấy máy Mac của bạn hơn.

- Xin lưu ý rằng chúng tôi gọi tường lửa tích hợp là tường lửa một chiều vì nó chỉ cung cấp các biện pháp bảo vệ trên các mạng gửi đến. Bạn sẽ cần một tường lửa gửi đi trả phí để được bảo vệ thực sự khỏi các cuộc tấn công tinh vi nhất, vì nó thông báo cho bạn về thứ gì đó bạn đã tải xuống đang kết nối với mạng mà không có sự cho phép của bạn.

 

Thay đổi cài đặt bảo mật ứng dụng

 

Thay đổi cài đặt bảo mật ứng dụng

- Chính thức, Apple lưu ý rằng nơi an toàn nhất để tải ứng dụng cho MacBook của bạn là từ App Store. Tất cả các ứng dụng được liệt kê trên cửa hàng đều được Apple xem xét để đảm bảo rằng không có phần mềm độc hại, vi rút hoặc những thứ khác có thể làm hỏng máy Mac của bạn. Tất nhiên, sẽ có lúc bạn cần tải xuống phần mềm bổ sung từ web không có trên App Store (như Chrome hoặc Photoshop), vì vậy Apple đã đặt Cài đặt bảo mật và quyền riêng tư để cho phép App Store. là Nhà phát triển được xác định, theo mặc định.

- Nhưng nếu bạn thực sự muốn máy Mac của mình siêu an toàn, bạn có thể thay đổi cài đặt thành Chỉ App Store. Khi bạn đã đến thời điểm mà bạn tự tin rằng mình sẽ không cần tải thêm các ứng dụng khác, điều này đảm bảo rằng thứ gì đó từ các bản tải xuống của bạn sẽ không xâm nhập vào hệ thống của bạn và chiếm quyền điều khiển máy Mac của bạn mà bạn không biết.

- Bạn có thể thay đổi cài đặt này bằng cách đi tới Menu Apple và chọn System Preferences > Security and Privacy > General, sau đó cuộn xuống Allowed được phép tải xuống từ đó. Trong phần này, bạn có thể chuyển đổi mọi thứ để chỉ các ứng dụng từ App Store mới tải xuống. Bạn cũng có thể truy cập trang này để cấp ngoại lệ cho một số ứng dụng thông qua nút Open Anyway khi bạn thấy phù hợp.

 

Luôn giữ máy tính của bạn bị khóa khi bạn rời đi

 

Luôn giữ máy tính của bạn bị khóa khi bạn rời đi

- Mẹo cuối cùng của chúng tôi là một mẹo có vẻ hơi rõ ràng nhưng dù sao cũng đáng nói. Nếu bạn tình cờ rời khỏi máy tính xách tay của mình bất kỳ lúc nào, chúng tôi khuyên bạn nên luôn khóa máy. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên bật tùy chọn yêu cầu mật khẩu sau khi máy Mac của bạn trở lại chế độ ngủ hoặc khi trình bảo vệ màn hình bật.

- Bạn có thể thiết lập máy Mac của mình để đăng xuất khi không sử dụng bằng cách đi tới Menu Apple, sau đó chọn System Preferences > Security & Privacy. Từ đó, nhấp vào Advanced, sau đó Log out sau… phút không hoạt động. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chuyển đến Security & Privacy, sau đó chọn General và chọn Require password … sau khi chế độ ngủ hoặc trình bảo vệ màn hình bắt đầu.

- Là mẹo cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Hot Corners. Với Hot Corners, bạn có thể di chuột qua một góc của màn hình để tự động khóa máy Mac của mình. Truy cập Desktop & Screen Saver> Mission Control> Hot Corners. Sau đó, bạn có thể chọn một phím bổ trợ (như lệnh) và một trong các góc cho Lock Screen.

Bài viết liên quan:

Cách khắc phục việc Chrome ngốn RAM Trên Máy Tính Xách Tay

Cách khắc phục việc Chrome ngốn RAM.      Có nhiều cách để tối ưu hóa cho việc hoạt động của Google Chrome trên máy tính xách tay của bạn, hôm nay Laptopnew sẽ chia sẽ cho bạn cách để sử dụng hiệu quả hơn nhưng ngay chính bản thân Google Chrome cũng đã cung cấp cho người dùng một công cụ để kiểm soát tiến trình hoạt động của nó. Có 2 cách làm chính:      ✓ Tiết kiệm bộ nhớ RAM (Giảm bớt lượng RAM sử dụng)      ✓ Nâng cấp bộ nhớ RAM (tăng thêm không gian bộ nhớ)      1....

CÁCH TẢI GAME PIKACHU CỔ ĐIỂN CHUẨN NHẤT TRÊN PC

Cách tải game Pikachu cổ điển chuẩn nhất trên PC   Game Pikachu cổ điển 2003 - trò chơi không thể thiếu trên máy tính của mọi nhà. Những trò game sẽ khiến mọi người suy nghĩ không tích cực, nhưng khi biết quản lý thời gian hợp lý thì chơi game sẽ thư giãn rất nhiều sau thời gian làm việc mệt mỏi. Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất để cài đặt và sử dụng là phiên bản nào? Các bạn hãy đọc tiếp bài viết để hiểu thêm về phiên bản Pikachu cổ điển 2003 nhé!   Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất...

THAY ĐỔI 5 CÀI ĐẶT TRÊN MÁY TÍNH XÁCH TAY MỚI MUA

Thay đổi 5 cài đặt này trên máy tính xách tay mới mua   - Mua một laptopnew có nghĩa là có một khởi đầu mới. Windows 10 hoặc Windows 11 sẽ trở nên sạch sẽ như cũ và bạn có thể tự do định cấu hình hệ điều hành để phù hợp với nhu cầu của mình. - Thông thường, bạn có thể thấy một số lời nhắc trong trải nghiệm “Out of Box” của Windows 11 hoặc Windows 10 để giúp bạn điều chỉnh Windows theo cách bạn muốn. Đó có thể là để chơi game, năng suất hoặc thậm chí chỉnh...

6 CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ TĂNG HIỆT SUẤT MACBOOK

6 cách dễ dàng để tăng hiệu suất MacBook   - Máy Mac của bạn có chạy chậm không? Nếu đúng như vậy thì bạn không cần phải sử dụng thêm các công cụ để tăng hiệu suất của MacBook. - Cũng giống như khi nói đến việc tăng cường bảo mật cho máy Mac, bạn có thể tăng hiệu suất của MacBook bằng cách sử dụng một số công cụ được tích hợp ngay trong MacOS.   Giảm hiệu ứng hình ảnh - Ở đầu danh sách của chúng tôi là một thủ thuật đơn giản. MacOS có rất nhiều hiệu ứng hình ảnh lạ...

Mẹo hay dành cho laptop bạn nên biết

MẸO HAY DÀNH CHO LAPTOP BẠN NÊN BIẾT 1. Cập nhật hệ điều hành thường xuyên - Cập nhật phần mềm là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề máy tính chạy chậm, nhưng một số người dùng vẫn làm. - Các bạn lưu ý nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành hoặc các ứng dụng để sửa lỗi, cập nhật một số tính năng mới để phục vụ người dùng tốt hơn hoặc quan trọng hơn là hạn chế khả năng bị hacker tấn công.    2. Tắt các chương trình khi bạn không sử dụng  - Các bạn nên...

CÁCH CHẠY WINDOWS 11 TRÊN MAC

Cách chạy Windows 11 trên Mac   - Windows 11 là phiên bản Windows mới nhất và cho dù đó là để chơi game trên PC hay chạy ứng dụng dành riêng cho Windows, bạn có thể muốn chạy nó trên máy Mac của mình. - Tuy nhiên, do giới hạn TPM và Khởi động an toàn, bạn không thể chạy Windows 11 nguyên bản trên máy Mac hiện đại. Ngay cả máy Mac có chip M1 mới của Apple cũng không thể chạy Windows nguyên bản, vì Microsoft không cấp phép phiên bản ARM của Windows cho Apple sử dụng. - Thay vào...

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH   - Tình hình đại dịch Covid-19 căng thẳng cùng những điều lệnh giãn cách, phong tỏa, hạn chế tụ tập đã làm cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến việc mua sắm online. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bản thân và gia đình, đồng thời đảm bảo an toàn trước hoàn cảnh giãn cách, phong tỏa mà không cần phải di chuyển, xếp hàng chờ đợi tại địa điểm mua hàng. - Khi việc giãn cách kéo dài khiến mọi người không thể đi...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng