TOP NHỮNG PHẦN MỀM ĐO THÔNG SỐ GPU TỐT NHẤT

TOP NHỮNG PHẦN MỀM ĐO THÔNG SỐ GPU TỐT NHẤT

 Content - Xuân Thái  23/08/2021

Top những phần mềm đo thông số GPU tốt nhất

 

- Nếu bạn đã làm việc trong nhiều tuần để xây dựng PC của riêng mình hoặc bạn đã dành nhiều thời gian để cố gắng tăng tốc một cạc đồ họa hiện có, bạn muốn có một công cụ để kiểm tra tốc độ của nó - và so với đối thủ. Điểm chuẩn xem xét hiệu suất GPU của bạn trong các trạng thái cụ thể - chúng hữu ích để tìm hiểu cách thức cạc đồ họa của bạn xử lý các bài kiểm tra cụ thể, tìm kiếm các nâng cấp GPU tiềm năng hoặc tối ưu hóa đồ họa của bạn. Hãy cùng xem qua một số lựa chọn tốt nhất của bạn!

- Lưu ý: Điểm chuẩn có thể là tổng hợp hoặc thời gian thực. Các điểm chuẩn tổng hợp chạy GPU của bạn thông qua một bài kiểm tra đặt trước được thiết kế để bắt chước trò chơi chuyên sâu, v.v., để xem nó hoạt động như thế nào và đưa ra điểm số cuối cùng. Điểm chuẩn thời gian thực tập trung hơn vào việc theo dõi hiệu suất liên tục trong khi bạn chơi game. Danh sách này chủ yếu tập trung vào các bài kiểm tra tổng hợp, nhưng bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về phần mềm giám sát tốt nhất để có thêm các tùy chọn thời gian thực.

 

3DMark

 

 3D Mark

- 3DMark là một ứng dụng điểm chuẩn được cung cấp bởi Steam và dành riêng để kiểm tra card đồ họa với nhiều bài kiểm tra chơi game khác nhau. Chạy GPU của bạn qua các bước của nó và bạn sẽ nhận được một bảng điểm hữu ích cùng với báo cáo về tốc độ khung hình ước tính của bạn có thể là bao nhiêu cho các trò chơi 3DMark thực khác nhau. Bạn cũng có thể chạy điểm chuẩn lặp lại để thu thập nhiều dữ liệu hơn theo thời gian, một công cụ hữu ích hơn ảnh chụp nhanh khi bạn tập trung vào tính ổn định (chúng cũng lưu giữ nhật ký các điểm chuẩn cũ nếu bạn muốn thử nghiệm với phần cứng cũ).

- 3DMark cũng rất phổ biến, đây là một lợi thế tích hợp cho phần mềm đo điểm chuẩn: So sánh điểm GPU của riêng bạn với những người khác có GPU và thiết bị tương tự cho phép bạn xem hiệu suất hiện tại của mình đang ở đâu và mức độ hiệu quả của nỗ lực ép xung của bạn. Các tùy chọn so sánh tích hợp sẵn của 3DMark đặc biệt tốt cho loại tối ưu hóa nghiêm ngặt này. Mặc dù phần mềm có giá 30 đô la, nhưng Steam có bản demo mà bạn có thể dùng thử trong khi so sánh các tùy chọn.

 

Superposition

 

Superposition

 

- Bạn không muốn trả tiền cho phần mềm đo điểm chuẩn của mình? Superposition, sử dụng công cụ Unigine, là một trong những tùy chọn miễn phí tốt nhất hiện có để kiểm tra hiệu suất và độ ổn định, với bảng xếp hạng toàn cầu mà bạn có thể kiểm tra khi muốn thúc đẩy nỗ lực ép xung của mình hơn nữa. Nó cũng bao gồm một số chế độ hữu ích, bao gồm tùy chọn chuyển vùng miễn phí với một tập hợp các trò chơi nhỏ, nhiệt độ GPU liên tục và theo dõi đồng hồ và các thử nghiệm dành riêng cho chơi game thực tế ảo (VR) (không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy miễn phí) .

- Mặc dù phiên bản cơ sở của phần mềm Superposition là miễn phí, nhưng vẫn có các phiên bản trả phí nếu bạn muốn có khả năng tự đăng lên bảng xếp hạng, chạy các bài kiểm tra lặp lại và hơn thế nữa.

 

FurMark bởi Geeks3D

 

FurMark bởi Geeks3D

- Ứng dụng đo điểm chuẩn nhẹ của FurMark được đặt tên từ việc hiển thị lông 3D đòi hỏi cao, ứng dụng này sử dụng để xem GPU có thể xử lý những gì. Tùy chọn này hữu ích nhất cho các bài kiểm tra căng thẳng, chẳng hạn như kiểm tra những gì một GPU mới có thể hoạt động trước khi bạn bắt đầu tinh chỉnh. Nó có thể cung cấp nhiều loại dữ liệu hữu ích, từ nhiệt độ và tốc độ xung nhịp đến tốc độ quạt và tải GPU. Bạn cũng có thể chọn cảnh báo nhiệt độ để phát âm báo khi GPU của bạn đạt đến một nhiệt độ nhất định, lý tưởng để kiểm tra giới hạn quá nhiệt của bạn. Chỉ cần cẩn thận khi sử dụng các bài kiểm tra căng thẳng như thế này khi GPU của bạn đã được ép xung.

 

GFXBench 5.0

 

GFXBench 5.0

- GFXBench 5.0 được đánh giá cao vì khả năng tương thích nền tảng tuyệt vời: Bạn có thể chạy thử nghiệm trên Windows, MacOS, iOS và Android, giúp nó hữu ích cho nhiều phép so sánh. Nhưng nếu bạn chủ yếu quan tâm đến việc xem GPU nào đang có kết quả tốt nhất, bạn sẽ thích bảng điểm đơn giản ở đây: Chỉ cần tìm mô hình GPU của bạn hoặc chọn một bài kiểm tra từ trình đơn thả xuống để xem GPU đã hoạt động như thế nào trong quá khứ.

- Tương tự như vậy, bản thân ứng dụng GFXBench 5.0 không có nhiều đường cong học tập, giúp bạn dễ dàng chạy một bài kiểm tra đơn giản về hiệu suất, độ ổn định, chất lượng hiển thị và mức tiêu thụ điện năng. Đây là một tùy chọn đặc biệt tiện dụng cho các bài kiểm tra trò chơi trên thiết bị di động, mặc dù các phiên bản dành cho máy tính để bàn của phần mềm vẫn có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

 

PassMark PerformanceTEST

 

PassMark PerformanceTEST

- Phần mềm của PassMark cung cấp cả bộ kiểm tra tiêu chuẩn và bộ nâng cao, tùy thuộc vào điều cụ thể bạn đang kiểm tra. Các tùy chọn tiêu chuẩn bao gồm kiểm tra 2D và 3D cho các tác vụ cơ bản hoặc phần mềm mô hình hóa, trong khi các tùy chọn kiểm tra nâng cao thân thiện hơn với người chơi, với các bài kiểm tra chạy qua sương mù, ánh sáng, pha trộn, kết cấu, độ phân giải, độ sâu màu và hơn thế nữa. Nhìn chung, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều tình huống thử nghiệm, với giao diện màu sắc đậm giúp bạn dễ dàng kiểm tra các con số của mình. Mặc dù ứng dụng đi kèm với các mức giá, nhưng bạn có thể dùng thử bản dùng thử miễn phí trước.

- Khi bạn hoàn thành, PassMark cũng cung cấp một bộ công cụ so sánh hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng để xem số hiệu suất của bạn khớp với những người dùng khác như thế nào.

 

Using in-game benchmarks

 

Using in-game benchmarks

- Một số trò chơi cũng cung cấp các công cụ đo điểm chuẩn trong trò chơi mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra hiệu suất mà không cần tải xuống phần mềm của bên thứ ba. Nếu bạn quan tâm đến việc tạo điểm chuẩn cho một trò chơi cụ thể, hãy kiểm tra các tựa game hiện tại bạn đang chơi và những gì chúng đang cung cấp. Các trò chơi phổ biến với các tùy chọn đo điểm chuẩn bao gồm Borderlands 3, RDR2, Dirt 5, The Divison series, Horizon Zero Dawn và Watch Dogs Legion, với nhiều trò chơi hơn luôn xuất hiện.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: