TOP NHỮNG PHẦN MỀM ĐO THÔNG SỐ GPU TỐT NHẤT

Top những phần mềm đo thông số GPU tốt nhất

 

- Nếu bạn đã làm việc trong nhiều tuần để xây dựng PC của riêng mình hoặc bạn đã dành nhiều thời gian để cố gắng tăng tốc một cạc đồ họa hiện có, bạn muốn có một công cụ để kiểm tra tốc độ của nó - và so với đối thủ. Điểm chuẩn xem xét hiệu suất GPU của bạn trong các trạng thái cụ thể - chúng hữu ích để tìm hiểu cách thức cạc đồ họa của bạn xử lý các bài kiểm tra cụ thể, tìm kiếm các nâng cấp GPU tiềm năng hoặc tối ưu hóa đồ họa của bạn. Hãy cùng xem qua một số lựa chọn tốt nhất của bạn!

- Lưu ý: Điểm chuẩn có thể là tổng hợp hoặc thời gian thực. Các điểm chuẩn tổng hợp chạy GPU của bạn thông qua một bài kiểm tra đặt trước được thiết kế để bắt chước trò chơi chuyên sâu, v.v., để xem nó hoạt động như thế nào và đưa ra điểm số cuối cùng. Điểm chuẩn thời gian thực tập trung hơn vào việc theo dõi hiệu suất liên tục trong khi bạn chơi game. Danh sách này chủ yếu tập trung vào các bài kiểm tra tổng hợp, nhưng bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về phần mềm giám sát tốt nhất để có thêm các tùy chọn thời gian thực.

 

3DMark

 

 3D Mark

- 3DMark là một ứng dụng điểm chuẩn được cung cấp bởi Steam và dành riêng để kiểm tra card đồ họa với nhiều bài kiểm tra chơi game khác nhau. Chạy GPU của bạn qua các bước của nó và bạn sẽ nhận được một bảng điểm hữu ích cùng với báo cáo về tốc độ khung hình ước tính của bạn có thể là bao nhiêu cho các trò chơi 3DMark thực khác nhau. Bạn cũng có thể chạy điểm chuẩn lặp lại để thu thập nhiều dữ liệu hơn theo thời gian, một công cụ hữu ích hơn ảnh chụp nhanh khi bạn tập trung vào tính ổn định (chúng cũng lưu giữ nhật ký các điểm chuẩn cũ nếu bạn muốn thử nghiệm với phần cứng cũ).

- 3DMark cũng rất phổ biến, đây là một lợi thế tích hợp cho phần mềm đo điểm chuẩn: So sánh điểm GPU của riêng bạn với những người khác có GPU và thiết bị tương tự cho phép bạn xem hiệu suất hiện tại của mình đang ở đâu và mức độ hiệu quả của nỗ lực ép xung của bạn. Các tùy chọn so sánh tích hợp sẵn của 3DMark đặc biệt tốt cho loại tối ưu hóa nghiêm ngặt này. Mặc dù phần mềm có giá 30 đô la, nhưng Steam có bản demo mà bạn có thể dùng thử trong khi so sánh các tùy chọn.

 

Superposition

 

Superposition

 

- Bạn không muốn trả tiền cho phần mềm đo điểm chuẩn của mình? Superposition, sử dụng công cụ Unigine, là một trong những tùy chọn miễn phí tốt nhất hiện có để kiểm tra hiệu suất và độ ổn định, với bảng xếp hạng toàn cầu mà bạn có thể kiểm tra khi muốn thúc đẩy nỗ lực ép xung của mình hơn nữa. Nó cũng bao gồm một số chế độ hữu ích, bao gồm tùy chọn chuyển vùng miễn phí với một tập hợp các trò chơi nhỏ, nhiệt độ GPU liên tục và theo dõi đồng hồ và các thử nghiệm dành riêng cho chơi game thực tế ảo (VR) (không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy miễn phí) .

- Mặc dù phiên bản cơ sở của phần mềm Superposition là miễn phí, nhưng vẫn có các phiên bản trả phí nếu bạn muốn có khả năng tự đăng lên bảng xếp hạng, chạy các bài kiểm tra lặp lại và hơn thế nữa.

 

FurMark bởi Geeks3D

 

FurMark bởi Geeks3D

- Ứng dụng đo điểm chuẩn nhẹ của FurMark được đặt tên từ việc hiển thị lông 3D đòi hỏi cao, ứng dụng này sử dụng để xem GPU có thể xử lý những gì. Tùy chọn này hữu ích nhất cho các bài kiểm tra căng thẳng, chẳng hạn như kiểm tra những gì một GPU mới có thể hoạt động trước khi bạn bắt đầu tinh chỉnh. Nó có thể cung cấp nhiều loại dữ liệu hữu ích, từ nhiệt độ và tốc độ xung nhịp đến tốc độ quạt và tải GPU. Bạn cũng có thể chọn cảnh báo nhiệt độ để phát âm báo khi GPU của bạn đạt đến một nhiệt độ nhất định, lý tưởng để kiểm tra giới hạn quá nhiệt của bạn. Chỉ cần cẩn thận khi sử dụng các bài kiểm tra căng thẳng như thế này khi GPU của bạn đã được ép xung.

 

GFXBench 5.0

 

GFXBench 5.0

- GFXBench 5.0 được đánh giá cao vì khả năng tương thích nền tảng tuyệt vời: Bạn có thể chạy thử nghiệm trên Windows, MacOS, iOS và Android, giúp nó hữu ích cho nhiều phép so sánh. Nhưng nếu bạn chủ yếu quan tâm đến việc xem GPU nào đang có kết quả tốt nhất, bạn sẽ thích bảng điểm đơn giản ở đây: Chỉ cần tìm mô hình GPU của bạn hoặc chọn một bài kiểm tra từ trình đơn thả xuống để xem GPU đã hoạt động như thế nào trong quá khứ.

- Tương tự như vậy, bản thân ứng dụng GFXBench 5.0 không có nhiều đường cong học tập, giúp bạn dễ dàng chạy một bài kiểm tra đơn giản về hiệu suất, độ ổn định, chất lượng hiển thị và mức tiêu thụ điện năng. Đây là một tùy chọn đặc biệt tiện dụng cho các bài kiểm tra trò chơi trên thiết bị di động, mặc dù các phiên bản dành cho máy tính để bàn của phần mềm vẫn có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

 

PassMark PerformanceTEST

 

PassMark PerformanceTEST

- Phần mềm của PassMark cung cấp cả bộ kiểm tra tiêu chuẩn và bộ nâng cao, tùy thuộc vào điều cụ thể bạn đang kiểm tra. Các tùy chọn tiêu chuẩn bao gồm kiểm tra 2D và 3D cho các tác vụ cơ bản hoặc phần mềm mô hình hóa, trong khi các tùy chọn kiểm tra nâng cao thân thiện hơn với người chơi, với các bài kiểm tra chạy qua sương mù, ánh sáng, pha trộn, kết cấu, độ phân giải, độ sâu màu và hơn thế nữa. Nhìn chung, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều tình huống thử nghiệm, với giao diện màu sắc đậm giúp bạn dễ dàng kiểm tra các con số của mình. Mặc dù ứng dụng đi kèm với các mức giá, nhưng bạn có thể dùng thử bản dùng thử miễn phí trước.

- Khi bạn hoàn thành, PassMark cũng cung cấp một bộ công cụ so sánh hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng để xem số hiệu suất của bạn khớp với những người dùng khác như thế nào.

 

Using in-game benchmarks

 

Using in-game benchmarks

- Một số trò chơi cũng cung cấp các công cụ đo điểm chuẩn trong trò chơi mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra hiệu suất mà không cần tải xuống phần mềm của bên thứ ba. Nếu bạn quan tâm đến việc tạo điểm chuẩn cho một trò chơi cụ thể, hãy kiểm tra các tựa game hiện tại bạn đang chơi và những gì chúng đang cung cấp. Các trò chơi phổ biến với các tùy chọn đo điểm chuẩn bao gồm Borderlands 3, RDR2, Dirt 5, The Divison series, Horizon Zero Dawn và Watch Dogs Legion, với nhiều trò chơi hơn luôn xuất hiện.

Bài viết liên quan:

Cách khắc phục việc Chrome ngốn RAM Trên Máy Tính Xách Tay

Cách khắc phục việc Chrome ngốn RAM.      Có nhiều cách để tối ưu hóa cho việc hoạt động của Google Chrome trên máy tính xách tay của bạn, hôm nay Laptopnew sẽ chia sẽ cho bạn cách để sử dụng hiệu quả hơn nhưng ngay chính bản thân Google Chrome cũng đã cung cấp cho người dùng một công cụ để kiểm soát tiến trình hoạt động của nó. Có 2 cách làm chính:      ✓ Tiết kiệm bộ nhớ RAM (Giảm bớt lượng RAM sử dụng)      ✓ Nâng cấp bộ nhớ RAM (tăng thêm không gian bộ nhớ)      1....

CÁCH TẢI GAME PIKACHU CỔ ĐIỂN CHUẨN NHẤT TRÊN PC

Cách tải game Pikachu cổ điển chuẩn nhất trên PC   Game Pikachu cổ điển 2003 - trò chơi không thể thiếu trên máy tính của mọi nhà. Những trò game sẽ khiến mọi người suy nghĩ không tích cực, nhưng khi biết quản lý thời gian hợp lý thì chơi game sẽ thư giãn rất nhiều sau thời gian làm việc mệt mỏi. Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất để cài đặt và sử dụng là phiên bản nào? Các bạn hãy đọc tiếp bài viết để hiểu thêm về phiên bản Pikachu cổ điển 2003 nhé!   Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất...

THAY ĐỔI 5 CÀI ĐẶT TRÊN MÁY TÍNH XÁCH TAY MỚI MUA

Thay đổi 5 cài đặt này trên máy tính xách tay mới mua   - Mua một laptopnew có nghĩa là có một khởi đầu mới. Windows 10 hoặc Windows 11 sẽ trở nên sạch sẽ như cũ và bạn có thể tự do định cấu hình hệ điều hành để phù hợp với nhu cầu của mình. - Thông thường, bạn có thể thấy một số lời nhắc trong trải nghiệm “Out of Box” của Windows 11 hoặc Windows 10 để giúp bạn điều chỉnh Windows theo cách bạn muốn. Đó có thể là để chơi game, năng suất hoặc thậm chí chỉnh...

6 CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ TĂNG HIỆT SUẤT MACBOOK

6 cách dễ dàng để tăng hiệu suất MacBook   - Máy Mac của bạn có chạy chậm không? Nếu đúng như vậy thì bạn không cần phải sử dụng thêm các công cụ để tăng hiệu suất của MacBook. - Cũng giống như khi nói đến việc tăng cường bảo mật cho máy Mac, bạn có thể tăng hiệu suất của MacBook bằng cách sử dụng một số công cụ được tích hợp ngay trong MacOS.   Giảm hiệu ứng hình ảnh - Ở đầu danh sách của chúng tôi là một thủ thuật đơn giản. MacOS có rất nhiều hiệu ứng hình ảnh lạ...

Mẹo hay dành cho laptop bạn nên biết

MẸO HAY DÀNH CHO LAPTOP BẠN NÊN BIẾT 1. Cập nhật hệ điều hành thường xuyên - Cập nhật phần mềm là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề máy tính chạy chậm, nhưng một số người dùng vẫn làm. - Các bạn lưu ý nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành hoặc các ứng dụng để sửa lỗi, cập nhật một số tính năng mới để phục vụ người dùng tốt hơn hoặc quan trọng hơn là hạn chế khả năng bị hacker tấn công.    2. Tắt các chương trình khi bạn không sử dụng  - Các bạn nên...

CÁCH CHẠY WINDOWS 11 TRÊN MAC

Cách chạy Windows 11 trên Mac   - Windows 11 là phiên bản Windows mới nhất và cho dù đó là để chơi game trên PC hay chạy ứng dụng dành riêng cho Windows, bạn có thể muốn chạy nó trên máy Mac của mình. - Tuy nhiên, do giới hạn TPM và Khởi động an toàn, bạn không thể chạy Windows 11 nguyên bản trên máy Mac hiện đại. Ngay cả máy Mac có chip M1 mới của Apple cũng không thể chạy Windows nguyên bản, vì Microsoft không cấp phép phiên bản ARM của Windows cho Apple sử dụng. - Thay vào...

4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT CHO MACBOOK

4 cách đơn giản để tăng cường bảo mật cho MacBook   - Nhận thức phổ biến có thể khiến bạn tin rằng MacBook và các máy Mac khác đã an toàn và miễn nhiễm với vi rút cũng như các vấn đề bảo mật tương tự. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Máy Mac được biết là dễ bị tấn công bởi virus và thậm chí là một số lỗi bảo mật tương tự gây ra cho máy tính. - Chắc chắn, bạn có thể sử dụng phần mềm chống virus trên MacOS để bảo vệ mình, nhưng thực hiện một vài...

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH   - Tình hình đại dịch Covid-19 căng thẳng cùng những điều lệnh giãn cách, phong tỏa, hạn chế tụ tập đã làm cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến việc mua sắm online. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bản thân và gia đình, đồng thời đảm bảo an toàn trước hoàn cảnh giãn cách, phong tỏa mà không cần phải di chuyển, xếp hàng chờ đợi tại địa điểm mua hàng. - Khi việc giãn cách kéo dài khiến mọi người không thể đi...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng