TOP 5 PHẦN MỀM EDIT VIDEO DỄ LÀM NHẤT TRÊN LAPTOP DÀNH CHO DÂN NGHIỆP DƯ

TOP 5 PHẦN MỀM EDIT VIDEO DỄ LÀM NHẤT TRÊN LAPTOP DÀNH CHO DÂN NGHIỆP DƯ 

 

Hiện tại, nhiều dân nghiệp dư tìm đến các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhưng dễ thao tác, với nhiều tính năng và hiệu ứng dùng được trên laptop. Tuy những phần mềm chỉnh sửa video này không thể thay thế các phần mềm dựng video chuyên nghiệp như Adobe Premiere, Adobe After Effect, Sony Vegas Pro,.. nhưng rất đáng để các bạn tìm hiểu và dùng thử. Hôm nay Laptopnew sẽ chia sẽ cho bạn những phần mềm edit video dễ làm nhất trên laptop.  

1. ProShow Producer

Đây là một phần mềm dựng phim cơ bản với nhiều hiệu ứng độc đáo dành cho người mới biết dựng video, nổi bật nhất là những video dạng ảnh. Cách sắp xếp các vị trí tính năng phần mềm được chia hợp lý và vô cùng đơn dành cho người dùng dễ dàng thao tác. Vì vậy, Proshow Producer nhanh chóng tạo ra các video ảnh với chất lượng rất tốt HD, Full HD, được sử rất nhiều tại các studio ảnh cưới.

ProShow Producer

 

Những hiệu ứng video trong Proshow Producer đúng chuẩn style đẹp, độc đáo tha hồi sáng tạo (Ảnh: Sưu tầm) 

Nếu bạn muốn tạo những video dạng ảnh như video kỷ yếu, video ảnh cưới để ghi lại khoảnh khắc kỷ niệm với những người thân yêu, đây sẽ là sự chọn tuyệt vời để tạo những mẫu video độc đáo, với những hiệu ứng ảo lung linh. Những file video được sản xuất từ phần mềm này được tạo ra với dung lượng nhỏ, dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, Youtube mà không gặp bất cứ vấn đề nào.

Mỗi hình ảnh tải lên Proshow Producer là 1 slide riêng biệt. Các hình ảnh sau tải lên sẽ tạo ra các slide liên tiếp. Trên các slide hình ảnh đó, người dùng có điều chỉnh âm nhạc, chỉnh text tùy thích, cắt thời gian xuất hiện mỗi hình ảnh tùy chọn theo cách của mình để ấn tượng hơn cho video. 

Và để tạo 1 slide hình ảnh đẹp thì không thể thiếu hiệu ứng dành cho hình ảnh. Các hiệu ứng ảnh (Style) hoặc hiệu ứng chuyển ảnh (Transition) - chính là những yếu tố tạo nên sự đặc sắc nhất của Proshow Producer với kho hiệu ứng phong phú, độc đáo và vô cùng đẹp mắt. 

Để tải phần mềm này, cấu hình tối thiểu laptop để cài đặt phiên bản Proshow Producer 7,8 như sau:

(Đối với cấu hình tối thiểu nghĩa là ở mức thấp nhất bạn mới có thể sử dụng phần mềm video này, có thể sử dụng 1 số tính năng đơn giản, edit với những hiệu ứng đơn giản, không khâu xử lý phức tạp)

Hệ điều hành: Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8/8.1 ( Windows RT không được hỗ trợ)

Vi xử lý: 1GHz+ hoặc tốt hơn

RAM: 2 GB

Ổ đĩa cài đặt trống: 70 MB

Card Video: Accelerated 3D graphics – 64MB RAM

Độ phân giải: 1024 x 768

DirectX 8.0 hoặc cao hơn

Ổ đĩa DVD+R/RW/-R/RW

 

2. Windows Movie Maker

phần mềm Window Movie Maker

 

 

Thật ra, Windows Movie Maker là 1 trình chỉnh sửa quen thuộc đối với người dùng Windows. Nó là một phần mềm được sản xuất từ Microsoft với khả năng tạo video, chỉnh sửa video và xuất bản chúng trên OneDrive, Facebook, Vimeo, Youtube, Flickr,...

Đối với những bạn mới tập tành làm video hoặc muốn dựng video không chuyên thì đây là phần mềm cực kỳ thân thiện và hoàn toàn miễn phí. Windows Movie Maker là phần mềm nhỏ được tích hợp trong bộ phần mềm lớn Windows Essential, bạn có thể tải trực tiếp từ trang web của hãng. Đây là một công cụ dựng phim có thể cài đặt dễ dàng và sử dụng trên máy tính. Nhược điểm của phần mềm này là bạn không thể xuất video dưới dạng HD, tuy nhiên ưu điểm của nó là có thể dựng được nhiều đoạn video chuyên nghiệp, video ảnh kỷ niệm cũng không thua kém gì đâu nhé.

Những file video này khi được bạn dựng chỉnh sửa xong với dung lượng nhỏ với nhiều định dạng khác nhau như MP3, WMA, WAV, AVI, MPG, JPG, BMP, PNG,...

Windows Movie Maker là một phần mềm đời đầu, nhưng được xem là 1 huyền thoại trong công cụ chỉnh sửa video.

 

 

Giao diện dễ sử dụng (Ảnh: Sưu tầm)

Đối với phần mềm Windows Movie Marker, trong khi chỉnh sửa người dùng có thể thấy trước sự thay đổi của video trong lúc edit 1 cách dễ dàng. Ứng dụng video này với nhiều công cụ chỉnh sửa video khác nhau: hiệu ứng video, âm thanh, tiêu đề, phụ đề, tự động làm video,....

Quy trình dựng video trên Windows Movie Marker gồm các bước đơn giản:

Bước 1: Thêm tư liệu video, hình và nhạc nền bằng cách click vào Import Video

Bước 2: Lần lượt kéo những hình ảnh, video đã Import  vào khung hình vuông, thứ tự tùy ý mình muốn dựng

Bước 3: Đặt tiêu đề cho đoạn video edit trong Movie Task -> Make Title Or Credit

Bước 4: Thêm hiệu ứng trong View Video Transitions

Bước 5: Lưu video, bấm video menu File/Save Movie File để lưu lại sản phẩm của bạn.

Để tải phần mềm này, cấu hình tối thiểu laptop để cài đặt phiên bản Windows Movie Marker 2012 như sau:

 • CPU: 1.6 GHz hoặc cao hơn

 • Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8.1 bản 32 hoặc 64 bit

 • Ram: 512 hoặc cao hơn

 • Có kết nối Internet để tiến hành cài đặt

 • Màn hình độ phân giải tối thiểu: 1024×768

3. Camtasia Studio

Một ứng dụng video chuyên nghiệp hơn so với 2 phần mềm Proshow Producer và Windows Movie Marker. Camtasia Studio được đánh giá là một trong những phần mềm vừa có thể hỗ trợ quay màn hình laptop giúp chỉnh sửa video hiệu quả, chuyên nghiệp, vừa giúp bạn dễ dàng làm những video hỗ trợ việc dạy học, hướng dẫn làm video hướng dẫn, quay các video về chơi game,...

 

Camtasia Studio

 

Với Camtasia, bạn dễ dàng làm video thuyết trình, review chơi game, video marketing bán hàng (Hình ảnh: Sưu tầm)

Giao diện Camtasia được thiết kế độc đáo, đơn giản tùy vào mục đích sử dụng. Phần mềm với giao diện gồm 4 mục

 • Record the Screen (Quay màn hình)

 • Record voice narration (Thu âm giọng nói)

 • Record Powerpoint (Diễn hoạt thuyết trình) 

 • Import media (Up file video, hình ảnh Camtasia và dựng video)

Sử dụng Camtasia Studio, phần mềm chụp ảnh, quay video màn hình máy tính sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai làm thủ thuật máy tính và đặc biệt dành cho các game thủ chơi webgame, Camtasia Studio hỗ trợ ghi lại video kèm âm thanh, và người dùng còn có thể chỉnh sửa video vừa ghi lại một cách dễ dàng.

Phần mềm Camtasia Studio hỗ trợ quay video màn hình máy tính chất lượng cao, bên cạnh hàng loạt tính năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác như: Thêm hiệu ứng video, chuyển cảnh, cắt, ghép video, chèn âm thanh, tăng, giảm âm thanh theo từng đoạn ... và đặc biệt khả năng xuất video với khung hình chuẩn trên Youtube hoặc Facebook.

Cấu hình để máy tính hoạt động tốt với Camtasia Studio

 • Hệ điều hành Windows XP trở đi

 • Vi xử lý Intel Dual Core 2.0 hoặc cao hơn

 • RAM tối thiểu 1 GB

 • Dung lượng lưu trữ tối thiểu 500 MB

4. WeVideo 

Một phần mềm chỉnh sửa video online với những tính năng tương tự như Windows Movie Maker vô cùng quen thuộc, đây là 1 phần mềm trả phí nhé, phiên bản giới hạn thì có 1 số hạn chế về tính năng cho người dùng. Tuy nhiên, WeVideo cũng rất chuyên nghiệp cho dân làm phim nghiệp dư không kém gì so với các phần mềm làm phim kỳ cựu. WeVideo có tính năng lưu trữ các thumbnail của video, clip bạn đã đăng tải ở đầu trang, việc của bạn chỉ cần kéo chúng xuống thanh timeline. Rất đơn giản và vô cùng quen thuộc. 

WeVideo

 

Giao diện dễ sử dụng của phần mềm WeVideo (Ảnh: LaptopNew)

WeVideo cho phép upload nội dung rồi lưu trữ chúng nền tảng điện toán đám mây. Trong phần mềm We Video bạn có thể hoàn toàn ghi hình, ghi âm trực tiếp thông qua webcam và các thiết bị đầu vào khác - một tính năng ưu việt mà ít các phần mềm dựng phim nào khác có được. WeVideo có các phiên bản dành cho máy tính và mobile quá tiện lợi phải không nào!

Định dạng đầu ra video chất lượng, có thể chỉnh sửa video 4K trong mọi cảnh quay trong WeVideo. Thực tế, bạn có thể nhập hầu hết mọi loại cảnh và tự do trộn kết hợp với hơn 600 định dạng phương tiện âm thanh, video và đồ họa được WeVideo hỗ trợ. Bạn có thể dễ dàng xuất bản video của mình với định dạng 1080p và 4K Ultra HD mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

WeVideo có hiệu suất mạnh mẽ, dễ sử dụng, và tự tin đem đến cho bạn những sản phẩm không thể tuyệt vời hơn. 

5. VSDC Free Video Editor  

Đây là 1 phần mềm  có giao diện nâng cao mang lại kết quả tuyệt vời nhất, thích hợp với những bạn làm video kiếm tiền trên youtube 1 cách chuyên nghiệp.

Đây là 1 công cụ phi tuyến tính, nó hoạt động theo cách khác với nhiều công cụ tương tự khác, cho phép định vị các clip và các yếu tố khác trên timeline bất kỳ nơi nào bạn thích và chỉnh sửa chúng ở đó. Định dạng đầu ra với các video chuẩn chất lượng HD & 4K, có tích hợp công cụ ghi DVD trên phần mềm, có thể trực tiếp quay video trên màn hình máy tính 1 cách chuyên nghiệp. Trong quá trình dựng video, bạn sẽ rất bất ngờ với những hiệu ứng nghệ thuật, trong đó ẩn tượng với khói và âm thanh khá là đa dạng trong VSDC Free Video Editor này đấy. 

Phần mềm này theo đánh giá tương đối khá chuyên nghiệp, nhưng cũng không mất nhiều thời gian để làm quen nó. Phần mềm dựng phim này sử dụng phần mềm bảng tra cứu (LUT) để phân loại màu chuyên nghiệp, khả năng export ở tốc độ 120 khung hình/ giây và căn chỉnh tự động khi kéo đối tượng. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho các dự án video sáng tạo.

 

5 phần mềm làm video đơn giản và miễn phí tốt nhất 

 

Phần mềm sở hữu một giao diện hiện đại và trực quan, với những tính năng và công cụ hữu ích nhất để giúp cho quá trình tạo và chỉnh sửa video diễn ra đơn giản nhất có thể mà không xảy ra bất kỳ vấn đề gì.

Ưu điểm của VSDC Free Video Editor sở hữu rất nhiều ưu điểm: Công cụ chỉnh sử video phi tuyến tính, chứa hàng loạt hiệu ứng và âm thanh hiện đại, chế độ Blending và bộ lọc Instagram, chính xác đến từng subpixel, tương thích với nhiều thiết bị media và chia sẻ file lên mạng xã hội, tạo biểu 3D, có thư viện video, công cụ ghi đĩa và các công cụ liên quan. 

Cấu hình để cài đặt VSDC Free Video Editor

Yêu cầu

 • Bộ xử lý: Intel, AMD 1.5 GHz hoặc cao hơn

 • RAM: 256 MB để cài đặt chương trình

 • Độ phân giải màn hình: 1024x768 pixel 16-bit màu hoặc cao hơn

 • Ổ cứng trống: ít nhất 50 MB

 • Microsoft DirectX 9.0с hoặc cao hơn

 • Để cài đặt và sử dụng, người dùng cần đăng nhập tài khoản administrator

 • Kết nối Internet

Người dùng lưu ý khi cài đặt:

 • Đề nghị thay đổi trang chủ trình duyệt

 • Đề nghị thay công cụ tìm kiếm mặc định

 • Đề nghị tải hoặc cài đặt phần mềm hoặc thành phần không cần thiết

Trên đây là những phần mềm tốt nhất để edit video mà laptopnew.vn chia sẽ giúp bạn có thể thiết kế được tốt hơn phục vụ những nhu cầu cơ bản cho bạn. Hy vọng sẽ giúp ít bạn giải quyết được nhu cầu công việc một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Adobe Photoshop update thêm một vài tính năng cần thiết cho người dùng trên iPad

Adobe đã chính thức phát hành ứng dụng Photoshop Camera hoàn toàn miễn phí cho IOS và Android

ỨNG DỤNG CHỈNH SỬA ẢNH PHỔ BIẾN NÀY SẼ NGƯNG HOẠT ĐỘNG TRÊN WINDOWS 7 VÀ WINDOWS 8.1

Bài viết liên quan:

CÁCH TẢI GAME PIKACHU CỔ ĐIỂN CHUẨN NHẤT TRÊN PC

Cách tải game Pikachu cổ điển chuẩn nhất trên PC   Game Pikachu cổ điển 2003 - trò chơi không thể thiếu trên máy tính của mọi nhà. Những trò game sẽ khiến mọi người suy nghĩ không tích cực, nhưng khi biết quản lý thời gian hợp lý thì chơi game sẽ thư giãn rất nhiều sau thời gian làm việc mệt mỏi. Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất để cài đặt và sử dụng là phiên bản nào? Các bạn hãy đọc tiếp bài viết để hiểu thêm về phiên bản Pikachu cổ điển 2003 nhé!   Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất...

THAY ĐỔI 5 CÀI ĐẶT TRÊN MÁY TÍNH XÁCH TAY MỚI MUA

Thay đổi 5 cài đặt này trên máy tính xách tay mới mua   - Mua một laptopnew có nghĩa là có một khởi đầu mới. Windows 10 hoặc Windows 11 sẽ trở nên sạch sẽ như cũ và bạn có thể tự do định cấu hình hệ điều hành để phù hợp với nhu cầu của mình. - Thông thường, bạn có thể thấy một số lời nhắc trong trải nghiệm “Out of Box” của Windows 11 hoặc Windows 10 để giúp bạn điều chỉnh Windows theo cách bạn muốn. Đó có thể là để chơi game, năng suất hoặc thậm chí chỉnh...

6 CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ TĂNG HIỆT SUẤT MACBOOK

6 cách dễ dàng để tăng hiệu suất MacBook   - Máy Mac của bạn có chạy chậm không? Nếu đúng như vậy thì bạn không cần phải sử dụng thêm các công cụ để tăng hiệu suất của MacBook. - Cũng giống như khi nói đến việc tăng cường bảo mật cho máy Mac, bạn có thể tăng hiệu suất của MacBook bằng cách sử dụng một số công cụ được tích hợp ngay trong MacOS.   Giảm hiệu ứng hình ảnh - Ở đầu danh sách của chúng tôi là một thủ thuật đơn giản. MacOS có rất nhiều hiệu ứng hình ảnh lạ...

Mẹo hay dành cho laptop bạn nên biết

MẸO HAY DÀNH CHO LAPTOP BẠN NÊN BIẾT 1. Cập nhật hệ điều hành thường xuyên - Cập nhật phần mềm là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề máy tính chạy chậm, nhưng một số người dùng vẫn làm. - Các bạn lưu ý nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành hoặc các ứng dụng để sửa lỗi, cập nhật một số tính năng mới để phục vụ người dùng tốt hơn hoặc quan trọng hơn là hạn chế khả năng bị hacker tấn công.    2. Tắt các chương trình khi bạn không sử dụng  - Các bạn nên...

CÁCH CHẠY WINDOWS 11 TRÊN MAC

Cách chạy Windows 11 trên Mac   - Windows 11 là phiên bản Windows mới nhất và cho dù đó là để chơi game trên PC hay chạy ứng dụng dành riêng cho Windows, bạn có thể muốn chạy nó trên máy Mac của mình. - Tuy nhiên, do giới hạn TPM và Khởi động an toàn, bạn không thể chạy Windows 11 nguyên bản trên máy Mac hiện đại. Ngay cả máy Mac có chip M1 mới của Apple cũng không thể chạy Windows nguyên bản, vì Microsoft không cấp phép phiên bản ARM của Windows cho Apple sử dụng. - Thay vào...

4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT CHO MACBOOK

4 cách đơn giản để tăng cường bảo mật cho MacBook   - Nhận thức phổ biến có thể khiến bạn tin rằng MacBook và các máy Mac khác đã an toàn và miễn nhiễm với vi rút cũng như các vấn đề bảo mật tương tự. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Máy Mac được biết là dễ bị tấn công bởi virus và thậm chí là một số lỗi bảo mật tương tự gây ra cho máy tính. - Chắc chắn, bạn có thể sử dụng phần mềm chống virus trên MacOS để bảo vệ mình, nhưng thực hiện một vài...

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH   - Tình hình đại dịch Covid-19 căng thẳng cùng những điều lệnh giãn cách, phong tỏa, hạn chế tụ tập đã làm cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến việc mua sắm online. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bản thân và gia đình, đồng thời đảm bảo an toàn trước hoàn cảnh giãn cách, phong tỏa mà không cần phải di chuyển, xếp hàng chờ đợi tại địa điểm mua hàng. - Khi việc giãn cách kéo dài khiến mọi người không thể đi...

CÁCH GỠ CÀI ĐẶT WINDOWS 11

Cách gỡ cài đặt Windows 11   - Windows 11 được thiết lập để khởi chạy vào ngày 5 tháng 10 và khi xuất hiện, bạn có thể tò mò muốn nâng cấp PC của mình lên hệ điều hành mới. Ngay cả bây giờ, trong quá trình thử nghiệm thông qua chương trình Người dùng nội bộ Windows, bạn có thể muốn cài đặt Windows 11 để xem tất cả những gì được quảng cáo. - Trong mọi trường hợp, nếu bạn không còn thích Windows 11 thì bạn có thể xóa nó khỏi PC theo nhiều cách. Chúng tôi đã tổng...

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ NHANH CHẬM CỦA LAPTOP PHẦN 2

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ NHANH CHẬM CỦA LAPTOP PHẦN 2 Ổ đĩa cứng HDD và ổ SSD - HDD và SSD là để chứa các dữ liệu, phần mềm. Chính vì vậy, tốc độ đọc và ghi của nó ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ chung của Laptop. Tốc độ của HDD phụ thuộc vào số vòng xoay, số vòng càng lớn thì càng nhanh. Tốc độ của SSD phụ thuộc vào cấu trúc và chất lượng của Chip nhớ bên trong SSD. - Ổ SSD cho hiệu năng tốt hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều so với HDD, máy...

Viết bình luận

Bình luận

avatar
aquasia
10/05/2022 He is afebrile BP is and pulse is [url=https://newfasttadalafil.com/]cialis generic reviews[/url] Dapoxetina Miglior Prezzo Jzbsge cialis prix sans ordonnance Keldds Cialis Wfraui Keflex To Treat Bronchitis https://newfasttadalafil.com/ - Cialis Kzxukg More recently some researchers have suggested that the vaccine material developed from Jenners pioneering techniques may not have involved cowpox at all but a related virus more similar to the smallpox one.
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng