Thử nghiệm dùng Microsoft Office trên hệ điều hành Android

Thử nghiệm dùng Microsoft Office trên hệ điều hành Android

 Biên Tập Viên - Phan Khanh  10/06/2020

Thử nghiệm dùng Microsoft Office trên hệ điều hành Android 

 

Microsoft đã cho phép bạn kết hợp tất cả các công cụ văn phòng cần thiết, gồm Word, Excel, PowerPoint... trên các thiết bị Android.

 

Cài đặt Microsoft Office cho Android

Hiện tại những người thường xuyên đi công tác hay dân văn phòng không chỉ có nhu cầu làm việc trên điện thoại mà còn cần một không gian khác rộng mở và tiện lợi hơn. Chính vì vậy mà Microsoft Office đã được triển khai trên các thiết bị Android.

 

Trước tiên, bạn phải cài đặt bộ ứng dụng này lên các thiết bị Android 4.4 Kitkat trở lên. Hầu hết hệ điều hành trên các mẫu điện thoại Android đang được người dùng sử dụng phổ biến hiện nay đều là Androi 5.0 Lollipop. Bạn cũng cần phải có tài khoản Office 365 Home để có thể trải nghiệm cũng như đầy đủ các tính năng của bộ ứng dụng một cách đầy đủ thay vì chỉ xem những tài liệu có sẵn trên chiếc điện thoại hay máy tính bảng cá nhân của mình.

 

 

Tương tự như phiên bản dành cho hệ điều hành IOS trước đó. Microsoft Office trên hệ điều hành Android cũng có những tính năng hay cách thức làm việc tương tự. Bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ khi lần đầu tiên sử dụng các ứng dụng Word, Excel hay PowerPoint trên thiết bị di động của mình.

 

Cách thiết lập Microsoft Office cho Android

Sau khi tải xuống, chỉ còn vài bước nữa là bạn chỉ cần vài bước thiết lập là có thể dùng Microsoft Office.

Khởi chạy ứng dụng Office, sau đó nhấn CONNECT YOUR ACCOUNT

 

 

- Nhập email, số điện thoại hoặc tên người dùng Skype.

- Nhấn vào Next.

- Nhập mật khẩu. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Authenticator để truy cập tài khoản của mình.

- Nhấn Sign in.

Bây giờ, bạn sẽ thấy mọi file nào liên quan đến tài khoản đó trong ứng dụng.

- Nhấn Home, sau đó nhấn vào một chương trình để chỉ xem các loại file đó. Bạn có thể chọn Word, Excel, PowerPoint, PDF, Media hoặc Notes.

 

 

 

Làm được gì với Microsoft Office cho Android?

Xem các tài liệu sẵn có: Trong lần đăng nhập đầu tiên, điện thoại của bạn sẽ được tự động kết nối Excel với Tài khoản OneDrive của bạn. Nhấn “Open” và tìm trong ổ lưu trữ, bạn sẽ thấy tất cả những tệp đã lưu từ trước ở trên đó. Nhấn “This device” để xem những tài liệu mà bạn lưu trên thiết bị (nhưng đây là lần đầu bạn sử dụng Excel trên máy nên có lẽ chưa có tài liệu nào).

 

 

 

 

Ngoài ra, ở phiên bản dành cho Android bạn còn có thể sử dụng OneDrive của công ty và cả với bên nhà cung cấp thứ ba như Dropbox để có thể dễ dàng xem xét tài liệu hay các văn bản mọi lúc mọi nơi. Để mở một tài liệu, nhấn vào một trong các thư mục để có thể xem các tài liệu trong đó, sau đó chỉ việc chọn tệp mà bạn muốn để mở.

 

 

Tạo và chia sẻ tài liệu dễ dàng: Vẫn là một giao diện tạo văn bản quen thuộc với một số mẫu cơ bản cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần nhấn vào “New” và sau khi hoàn thành trang tính của mình để lưu bạn làm những thao tác tương tự như trên máy tính cá nhân của mình. Nhấn vào “Save” hoặc “Save as …” nếu bạn muốn sao lưu vào nơi mà mình muốn.

 

 

 

Các tài liệu, trang tính của bạn sẽ được chia sẻ dễ dàng khi nhấn vào “Share”. Bạn chỉ cần lựa chọn giữa chia sẽ bằng liên kết khi nhấn vào “Share as link” hay chia sẽ bằng tệp đính kèm khi nhấn vào “Share as attachment”. Với Microsoft Excel, công việc của bạn được tối ưu hóa hơn bao giờ hết khi thực hiện trên máy tính bảng hay điện thoại.

 

 

 

 

Chúng ta có thể làm việc ở bất kỳ đâu chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng thuộc hệ điều hành Android. Không còn phải thực hiện việc soạn thảo văn bản hay các trang tính thông qua máy tính xách tay nặng nề như trước, bạn sẽ có thể tương tác với công việc dễ dàng hơn, thoải mái hơn.

 

Nguồn: Internet

Bình luận: (1)
binh-luan

Huỳnh Yến Nhi

Em có mua một tài khoản office bên mình cũng gând 1 năm r ạ cho em hỏi tài khoản này 1 năm là hết hay s ạ

01/11/2021

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: