Tạo báo động đỏ khi máy tính bị quá tải RAM và CPU.

Tạo báo động đỏ khi máy tính bị quá tải RAM và CPU.

 Biên Tập Viên - Anh Tuấn  16/09/2020

Tạo báo động đỏ khi máy tính bị quá tải RAM và CPU.

     ✓ Vấn đề quá tải RAM và CPU luôn là vấn đề khiến cho nhiều người dùng phải đau đầu, đặc biệt là đối với những bạn nào đang sử dụng những bộ máy có CPU yếu và dung lượng RAM khiêm tốn. Thông thường, các bạn sẽ không bao giờ để ý đến việc này cho tới khi máy tính bắt đầu có hiện tượng chạy chậm hoặc bị đơ. Lúc này, bạn bật Task Manager lên mới phát hiện là RAM và CPU đang quá tải.

     ✓ Để tránh hiện tượng này xảy ra quá trễ khiến cho máy tính của bạn bị đơ, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo báo động đỏ bằng âm thanh mỗi khi RAM và CPU vượt quá ngưỡng cho phép.

     Bước 1: Đầu tiên, các bạn tải ứng dụng CPU Monitor and Alert

 

 

     Bước 2: Sau khi tải xong thì bạn nhấn đúp vào file cpu_alert_v4.5.exe để bắt đầu cài đặt.

 

 

     Bước 3: Một cửa sổ cài đặt của ứng dụng sẽ hiện lên, bạn bấm Next để tiến hành cài đặt. Khuyến nghị là các bạn nên tắt các cửa sổ đang mở trước khi cài đặt.

 

 

     Bước 4: Sau khi cài xong thì bạn mở ứng dụng lên, sau đó chọn mục File rồi chọn Setup để mở cửa sổ cài đặt.

 

 

     Bước 5: Mặc định, ứng dụng sẽ tự thiết lập báo động mỗi khi CPU và RAM vượt quá ngưỡng 85%. Bạn có thể tự thiết lập mức báo động khác cho 2 phần cứng này tại dòng:

     ✓ CPU warning threshold (%): mức báo động CPU khi vượt quá ngưỡng.

     ✓ Memory warning threshold (%): mức báo động RAM khi vượt quá ngưỡng. 

 

 

     Bước 6: Ứng dụng sẽ tự động quét CPU và RAM mỗi 5 giây để kiểm tra. Bạn có thể thay đổi số giây này ở dòng Time interval for monitoring.

 

 

     Bước 7: Sau khi điều chỉnh xong thì bạn chọn vào dòng Play warning sound every time the usage exceed the threshold limit rồi chọn Save.

 

 

     ✓ Sau đó thu nhỏ ứng dụng lại. Ứng dụng sẽ tự động thu nhỏ lại bên trong system tray chứ không hiện trên thanh Taskbar

     ✓ Âm thanh báo động sẽ là tiếng còi hú. Nếu như bạn không thích thì có thể đổi âm thanh khác bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở dòng Sound file name.

 

 

     ✓ Sau đó chọn âm thanh mà bạn thích và lưu ý là file âm thanh phải có đuôi là .wav. Bạn có thể chuyển các file âm thanh .mp3 thành .wav bằng các công cụ chuyển đổi miễn phí trên mạng.

     ✓ Nếu như bạn không muốn ứng dụng tiếp tục chạy nền và theo dõi CPU và RAM nữa, bạn đơn giản chỉ cần bấm vào Stop là được.

 

 

     Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tạo báo động mỗi khi CPU và RAM quá tải. Chúc các bạn thành công. Cảm ơn bạn đã quan tâm!!!

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: