Dell XPS đã chỉ cho các Gaming Laptop hiện nay điều gì về chất lượng âm thanh?

Dell XPS đã chỉ cho các Gaming Laptop hiện nay điều gì về chất lượng âm thanh?

Với tấm nền 300Hz, ray-tracing thời gian thực và CPU 8 nhân, gaming laptop ngày nay đã có những bước phát triển vượt bậc so với cách đây 5 năm — nhưng ngoại trừ một lĩnh vực mà chúng vẫn thiếu sót: chất lượng âm thanh.

Trên thực tế, sau khi nghiên cứu hàng loạt các laptop chơi game từ hầu hết các hãng mà bạn có thể kể tên, điều duy nhất tôi có thể kết luận là gaming laptop không quan tâm đến âm thanh. Chắc chắn, họ sẽ dán một nhãn dán trên thân máy tính xách tay với tuyên bố “Âm thanh của X”, nhưng đôi tai của chúng ta không nói dối được: Chúng hầu như đều là subpar.

Trước khi đi quá sâu vào quá trình “trách mắng” này, tôi xin lưu ý rằng laptop chơi game lớn hơn thường không chịu số phận này. Nhưng với các laptop lớn hơn, chúng ta đang nói đến những chiếc Acer khổng lồ. Predator Helios 700 hoặc Alienware. Cả hai chiếc laptop này đều là các mẫu thay thế những chiếc PC để bàn hầm hố mà bạn hay thấy.

Sức mạnh của chúng tôi nằm ở những chiếc laptop “mỏng và nhẹ” 15,6 inch và 17,3 inch — phân khúc phổ biến nhất của máy tính xách tay chơi game.

Các nhà sản xuất máy tính xách tay về cơ bản đang chạy đua để tạo ra những chiếc máy tính xách tay nhẹ nhất, mỏng nhất và nhanh nhất có thể. Đó đã là một nhiệm vụ bất khả thi, nhưng khi bạn thêm các tấm nền có độ làm tươi cao, bàn phím cơ, thời lượng pin dài và các cổng kết nối tốt hơn, danh sách việc cần làm của mọi nhà sản xuất máy tính xách tay chơi game trên thế giới sẽ bắt đầu bị lược bớt. Thật không may, âm thanh là một trong những tính năng mà hầu như mọi người đều không hề quan tâm đến.

Tôi không nhận ra nó đã tồi tệ đến mức nào cho đến khi tôi được trải nghiệm âm thanh tuyệt vời của Dell XPS 15 9500. Hệ thống âm thanh của XPS 15 9500 có hai loa phát âm trên và hai loa phát âm dưới. Tất cả chúng đều được điều chỉnh bởi nhà sản xuất âm thanh từng đoạt giải Grammy Jack Joseph Puig và sử dụng công nghệ âm thanh Waves NX khá tiên tiến.

Chắc chắn, bạn nghĩ rằng đó chỉ là một loạt các chiêu trò tiếp thị mà chúng ta đã áp dụng từ lâu bởi các nhà sản xuất tin rằng việc nhìn thấy một nhãn dán bán được phần cứng (và điều đó thường xảy ra). Nhưng XPS 15 9500 thực sự là một điểm nổi bật. Tôi thực sự thích nghe nhạc trên hệ thống loa của XPS 15 9500 hơn là sử dụng loa Bluetooth di động với điện thoại của mình.

 

Dell XPS 15 9500 và XPS 17 9700 hỗ trợ tính năng theo dõi chuyển động độc đáo giúp theo dõi vị trí đầu của bạn và di chuyển điểm ngọt khi bạn di chuyển đầu.

Một tính năng âm thanh của XPS 15 9500 cực kì thú vị, theo dõi đầu của Waves Nx. Công ty giới thiệu nó là phát lại qua đường truyền, nói cách khác, các thuật toán lọc và định hình âm thanh theo vị trí qua loa để đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng có âm thanh ở phía sau bạn.

Điều khác biệt về việc triển khai Waves Nx trong máy tính xách tay của Dell là các thuật toán không gian hóa, được gắn với webcam của XPS 15 và XPS 17. Khi bạn phát âm thanh được hỗ trợ bởi loa Waves NX và hơi xoay đầu, âm thanh sẽ theo dõi đầu của bạn để giữ cho âm thanh hiệu ứng 3D tập trung vào vị trí thực của đầu bạn.

Về cơ bản, Dell XPS 15 và XPS 17 quan sát đầu của bạn, sau đó cố gắng di chuyển âm thanh bằng đầu của bạn thay vì để bạn di chuyển ra khỏi điểm ngọt, điều này sẽ làm hỏng bản chất âm thanh vòm.

 

Dell XPS chất lượng vượt trội

 

Dù sao thì đó cũng là lý thuyết. Mặc dù đôi khi nó hoạt động, tôi nhận thấy máy tính xách tay sẽ mất dấu vị trí đầu nếu chúng tôi di chuyển quá xa sang trái hoặc phải và đôi khi nó chỉ đơn giản là ngừng theo dõi chúng tôi. Bạn biết nó đang hoạt động qua trạng thái "đang sử dụng" trên webcam của laptop, trừ khi bạn mở ứng dụng Waves Nx, bạn không thể biết liệu nó có bị mất vị trí đầu của bạn hay không. Tôi cũng nhận thấy rằng những nỗ lực để giữ điểm ngọt tập trung vào đầu của chúng tôi đôi khi cũng sẽ khiến âm thanh bị lệch pha.

Điểm yếu khác của tính năng theo dõi đầu Waves Nx Speaker là nó không hoạt động trong tất cả các ứng dụng. Tính năng này sẽ hoạt động với Windows Media Player, nhưng không hoạt động với trình phát mặc định của Windows 10, Groove Music. Nguyên nhân ở đây là tính năng theo dõi đầu Waves Nx không hoạt động trong các ứng dụng UWP. Điều tương tự cũng xảy ra với các trình duyệt như Chrome hay Opera.

Rõ ràng là công nghệ có nhiều hứa hẹn, nhưng nó vẫn chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, việc chơi nhạc hoặc video trên Dell XPS 15 9500 là một cải tiến đến 95% so với âm thanh trong mọi laptop chơi game về cơ bản mà tôi đã thấy trong năm tháng qua, ngay cả khi tắt tính năng theo dõi đầu mà tôi đã nói ở trên.

Tôi hiểu rằng trong danh sách những điều quan tâm của mọi game thủ đó là GPU, CPU, RAM, SSD, bộ tản nhiệt, bàn phím và đèn LED RGB. Nhưng âm thanh của những chiếc laptop chơi game được gọi là cao cấp này thật sự tệ thì cao cấp có còn được gọi là sự hoàn thiện nữa không? Tất cả những nhà phát triển laptop chơi game đều bảo mọi game thủ đều sử dụng tai nghe, và cho ta một cái nhìn như thể “Bạn muốn tôi phải làm gì bây giờ?”.

Điều đó thật tệ, bởi vì tôi rất đắn đo về cách một chiếc laptop mỏng hơn và nhẹ hơn dễ dàng vượt mặt mọi laptop chơi game mà chúng ta đã thấy trong năm nay về mặt âm thanh. Hãy ở cấp độ của Dell XPS 15 9500 đi nào các bạn.

Bài viết liên quan:

CÁCH TẢI GAME PIKACHU CỔ ĐIỂN CHUẨN NHẤT TRÊN PC

Cách tải game Pikachu cổ điển chuẩn nhất trên PC   Game Pikachu cổ điển 2003 - trò chơi không thể thiếu trên máy tính của mọi nhà. Những trò game sẽ khiến mọi người suy nghĩ không tích cực, nhưng khi biết quản lý thời gian hợp lý thì chơi game sẽ thư giãn rất nhiều sau thời gian làm việc mệt mỏi. Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất để cài đặt và sử dụng là phiên bản nào? Các bạn hãy đọc tiếp bài viết để hiểu thêm về phiên bản Pikachu cổ điển 2003 nhé!   Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất...

THAY ĐỔI 5 CÀI ĐẶT TRÊN MÁY TÍNH XÁCH TAY MỚI MUA

Thay đổi 5 cài đặt này trên máy tính xách tay mới mua   - Mua một laptopnew có nghĩa là có một khởi đầu mới. Windows 10 hoặc Windows 11 sẽ trở nên sạch sẽ như cũ và bạn có thể tự do định cấu hình hệ điều hành để phù hợp với nhu cầu của mình. - Thông thường, bạn có thể thấy một số lời nhắc trong trải nghiệm “Out of Box” của Windows 11 hoặc Windows 10 để giúp bạn điều chỉnh Windows theo cách bạn muốn. Đó có thể là để chơi game, năng suất hoặc thậm chí chỉnh...

6 CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ TĂNG HIỆT SUẤT MACBOOK

6 cách dễ dàng để tăng hiệu suất MacBook   - Máy Mac của bạn có chạy chậm không? Nếu đúng như vậy thì bạn không cần phải sử dụng thêm các công cụ để tăng hiệu suất của MacBook. - Cũng giống như khi nói đến việc tăng cường bảo mật cho máy Mac, bạn có thể tăng hiệu suất của MacBook bằng cách sử dụng một số công cụ được tích hợp ngay trong MacOS.   Giảm hiệu ứng hình ảnh - Ở đầu danh sách của chúng tôi là một thủ thuật đơn giản. MacOS có rất nhiều hiệu ứng hình ảnh lạ...

Mẹo hay dành cho laptop bạn nên biết

MẸO HAY DÀNH CHO LAPTOP BẠN NÊN BIẾT 1. Cập nhật hệ điều hành thường xuyên - Cập nhật phần mềm là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề máy tính chạy chậm, nhưng một số người dùng vẫn làm. - Các bạn lưu ý nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành hoặc các ứng dụng để sửa lỗi, cập nhật một số tính năng mới để phục vụ người dùng tốt hơn hoặc quan trọng hơn là hạn chế khả năng bị hacker tấn công.    2. Tắt các chương trình khi bạn không sử dụng  - Các bạn nên...

CÁCH CHẠY WINDOWS 11 TRÊN MAC

Cách chạy Windows 11 trên Mac   - Windows 11 là phiên bản Windows mới nhất và cho dù đó là để chơi game trên PC hay chạy ứng dụng dành riêng cho Windows, bạn có thể muốn chạy nó trên máy Mac của mình. - Tuy nhiên, do giới hạn TPM và Khởi động an toàn, bạn không thể chạy Windows 11 nguyên bản trên máy Mac hiện đại. Ngay cả máy Mac có chip M1 mới của Apple cũng không thể chạy Windows nguyên bản, vì Microsoft không cấp phép phiên bản ARM của Windows cho Apple sử dụng. - Thay vào...

4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT CHO MACBOOK

4 cách đơn giản để tăng cường bảo mật cho MacBook   - Nhận thức phổ biến có thể khiến bạn tin rằng MacBook và các máy Mac khác đã an toàn và miễn nhiễm với vi rút cũng như các vấn đề bảo mật tương tự. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Máy Mac được biết là dễ bị tấn công bởi virus và thậm chí là một số lỗi bảo mật tương tự gây ra cho máy tính. - Chắc chắn, bạn có thể sử dụng phần mềm chống virus trên MacOS để bảo vệ mình, nhưng thực hiện một vài...

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH   - Tình hình đại dịch Covid-19 căng thẳng cùng những điều lệnh giãn cách, phong tỏa, hạn chế tụ tập đã làm cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến việc mua sắm online. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bản thân và gia đình, đồng thời đảm bảo an toàn trước hoàn cảnh giãn cách, phong tỏa mà không cần phải di chuyển, xếp hàng chờ đợi tại địa điểm mua hàng. - Khi việc giãn cách kéo dài khiến mọi người không thể đi...

CÁCH GỠ CÀI ĐẶT WINDOWS 11

Cách gỡ cài đặt Windows 11   - Windows 11 được thiết lập để khởi chạy vào ngày 5 tháng 10 và khi xuất hiện, bạn có thể tò mò muốn nâng cấp PC của mình lên hệ điều hành mới. Ngay cả bây giờ, trong quá trình thử nghiệm thông qua chương trình Người dùng nội bộ Windows, bạn có thể muốn cài đặt Windows 11 để xem tất cả những gì được quảng cáo. - Trong mọi trường hợp, nếu bạn không còn thích Windows 11 thì bạn có thể xóa nó khỏi PC theo nhiều cách. Chúng tôi đã tổng...

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ NHANH CHẬM CỦA LAPTOP PHẦN 2

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ NHANH CHẬM CỦA LAPTOP PHẦN 2 Ổ đĩa cứng HDD và ổ SSD - HDD và SSD là để chứa các dữ liệu, phần mềm. Chính vì vậy, tốc độ đọc và ghi của nó ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ chung của Laptop. Tốc độ của HDD phụ thuộc vào số vòng xoay, số vòng càng lớn thì càng nhanh. Tốc độ của SSD phụ thuộc vào cấu trúc và chất lượng của Chip nhớ bên trong SSD. - Ổ SSD cho hiệu năng tốt hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều so với HDD, máy...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng