Cách kiểm tra những thông tin Microsoft thu thập từ máy tính của bạn.

Cách kiểm tra những thông tin Microsoft thu thập từ máy tính của bạn.

 Biên Tập Viên - Anh Tuấn  15/09/2020

Cách kiểm tra những thông tin Microsoft thu thập từ máy tính của bạn.

     ✓ Có thể nhiều bạn sẽ không để ý rằng Windows 10 có một tính năng gửi dữ liệu, thông tin của máy tính bao gồm loại CPU, RAM, ổ cứng có trong máy và cả thời gian bạn tắt, mở máy về cho Microsoft với mục đích là “chẩn đoán và phản hồi” lỗi của máy . Ngày trước thì chỉ có trời biết, đất biết và Microsoft biết những thông tin nào bị gửi đi thôi các bạn. Cuối cùng, sau khi bị nhiều người dùng thắc mắc thì kể từ phiên bản Windows 10 1803, Microsoft đã cho chúng ta xem và xóa những thông tin nào đã bị thu thập.

     Cách xem thông tin bị thu thập

     ✓ Thông thường, Windows sẽ tắt tính năng cho phép bạn xem những thông tin bị gửi vì phần thông tin này sẽ chiếm khoảng 1 GB dung lượng ổ cứng. Để bật tính năng này thì các bạn mở Settings và chọn Privacy.

 

 

     ✓ Tiếp theo, các bạn vào tab Diagnostics & Feedback, cuộn xuống tìm mục View Diagnostic Data rồi gạt công tác sang On và click vào nút Diagnostic Data Viewer ở ngay bên dưới.

 

 

     ✓ Sau đó, Windows sẽ đưa bạn đến sang Microsoft Store để tải chương trình xem dữ liệu về, lúc này bạn chỉ cần bấm Get và đợi một chút.

 

 

     ✓ Cuối cùng, bạn có thể vào lại phần Setting ở các bước trước để nhấn nút Diagnostic Data Viewer lần nữa hoặc tìm, mở ứng dụng vừa tải ngay trong Start menu nhé.

 

 

     ✓ Khi mở ứng dụng Diagnostic Data Viewer lên, các bạn có thể click và danh sách hoặc tìm một chương trình cụ thể trên thanh Search để xem máy tính của bạn đã gửi đi những gì.

 

 

     ✓ Nếu các bạn không cần thường xuyên xem các dữ liệu này thì có thể gạt công tắc trong mục View Diagnostic Data thành Off để tiết kiệm 1GB dung lượng ổ cứng nhé.

     ✓ Ngoài ra nếu bạn thấy Microsoft thu nhập nhiều thông tin quá thì có thể cuộn lên phía trên tab Diagnostics & Feedback để tìm mục Diagnostic Data và tick vào Basic. Lúc này, Windows sẽ gửi một lượng ít thông tin thiết yếu về cho Microsoft thôi, các bạn có thể kiểm tra lại trong ứng dụng Diagnostic Data Viewer lần nữa.

 

 

     ✓ Và nếu bạn không muốn Microsoft lưu thông tin về máy của mình nữa thì có thể tìm mục Delete diagnostic data và click nút Delete ở bên dưới. Lúc này, Microsoft sẽ xóa toàn bộ thông tin, dữ liệu của máy bạn ra khỏi server của họ.

 

 

     Trên đây là cách để bạn biết được những thông tin nào mà Microsoft đã thu thập từ máy tính của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm!!!

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: