CÁCH CÀI ĐẶT WINDOWS 11 TRÊN PC

Cách cài đặt Windows 11 trên PC

 

- Windows 11 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trước khi phát hành chung vào cuối mùa lễ này. Đã sáu năm kể từ khi phiên bản Windows cuối cùng được phát hành, có nghĩa là đây là một bản cập nhật không hề nhỏ. Vì vậy, nếu bạn muốn tải xuống Windows 11, bạn có thể làm như vậy ngay bây giờ thông qua Chương trình Người dùng nội bộ Windows.

- Vì đây chỉ là bản xem trước ban đầu nên nó sẽ không bao gồm một số tính năng lớn như ứng dụng Android trong Microsoft Store. Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng mới thú vị khác để chơi cùng. Đây là cách cài đặt nó nếu bạn muốn sử dụng.

 

Bước 1: Đăng ký làm Thành viên Windows

 

Đăng ký thành viên Windows

- Nếu bạn mới sử dụng Bản dựng xem trước nội bộ, trước tiên bạn cần đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ Windows thông qua trình duyệt web của mình.

- Tất cả những gì bạn cần là tài khoản Microsoft hoặc Azure để bắt đầu và bạn đang trên đường đăng ký. Nếu chưa có, bạn có thể tạo tài khoản Microsoft miễn phí bằng địa chỉ email hiện có của mình.

 

Bước 2: Kiểm tra các yêu cầu phần cứng của Windows 11

 

Thiết bị Windows 11

- Tiếp theo, bạn sẽ cần kiểm tra xem PC của mình có thể chạy Windows 11. Nếu bạn không chắc về việc nó có chạy được hay không, Microsoft khuyên bạn nên kiểm tra trang yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 11.

- Bạn sẽ cần chip TPM (Mô-đun nền tảng đáng tin cậy) 2.0: Intel thế hệ thứ 8 hoặc bộ xử lý AMD Ryzen 2000 hoặc mới hơn. Điều này đã dẫn đến một số thất vọng, với nhiều người tự hỏi tại sao PC chơi game mạnh mẽ của họ không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Nếu PC của bạn không có, bạn có thể phải xem xét nâng cấp thiết lập của mình.

- TPM 2.0 đã là một yêu cầu đối với máy tính để bàn và máy tính xách tay dựng sẵn, nhưng nhiều PC tùy chỉnh xây dựng tại nhà có thể không hỗ trợ nó. Chúng tôi biết rằng TPM cần chạy phiên bản ít nhất là 2.0 và phần sụn hệ thống của nó cần có khả năng Khởi động An toàn. Theo Microsoft, yêu cầu bắt buộc này đối với Windows 11 là vì lý do bảo mật.

- Các yêu cầu hệ thống khác không quá khắt khe. PC của bạn cần có bộ xử lý 1GHz hoặc nhanh hơn với hai hoặc nhiều lõi trên bộ xử lý 64-bit. Nó phải có ít nhất 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ trở lên. Màn hình bắt buộc phải có ít nhất 720 pixel và lớn hơn 9 inch theo đường chéo với ít nhất 8 bit trên mỗi kênh màu. Cạc đồ họa phải tương thích với DirectX12 với trình điều khiển WDDM 2.0 mới nhất. Những yêu cầu này không khác nhiều so với những yêu cầu dành cho Windows 10.

 

Bước 3: Chọn PC của bạn để tải các bản dựng Windows 11

 

Chọn PC của bạn để tải các bản dựng Windows 11

- Sau khi bạn đã đăng ký và kiểm tra để thấy rằng bạn có thể chạy Windows 11 (hoặc nếu bạn là Người dùng nội bộ hiện có đang xem các bản dựng Xem trước), bạn có thể cài đặt bản dựng mới bằng cách đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Chương trình Người dùng nội bộ Windows.

- Nếu đây là trải nghiệm đầu tiên của bạn với Chương trình Người dùng nội bộ Windows, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều kênh: nhà phát triển, bản beta và bản xem trước bản phát hành. Hiện tại, Windows 11 đang được thử nghiệm ở cả kênh beta và kênh dev.

- Kênh beta là một trong những trải nghiệm ổn định nhất để kiểm tra Windows 11. Nếu chọn tham gia kênh này, bạn sẽ không gặp phải nhiều lỗi và sự cố. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các bản phát hành kênh beta chỉ diễn ra vài tuần một lần.

- Nếu muốn có phiên bản Windows 11 mới nhất và tốt nhất từ ​​Microsoft, bạn cần tham gia kênh nhà phát triển, kênh này có các bản phát hành hàng tuần và tất cả các tính năng mới. Cuối cùng, các tính năng của Windows 11 như ứng dụng Android trong Microsoft Store sẽ đến với kênh nhà phát triển đầu tiên.

- Chỉ cần nhớ rằng các bản phát hành của kênh nhà phát triển không phải là bản ổn định nhất và có rất nhiều lỗi có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của PC và khả năng chạy các ứng dụng Windows yêu thích của bạn.

 

Cài đặt an toàn Windows 11 từ đầu và cài đặt trong máy ảo

 

Cài đặt an toàn Windows 11

- Nếu bạn đang hy vọng cài đặtan toàn Windows 11, thì chúng tôi có một số lời khuyên quan trọng dành cho bạn. Hiện tại, điều này là không thể, ít nhất là chính thức. Đó là bởi vì Microsoft vẫn chưa phát hành ISO cho Windows 11. Cách duy nhất để có được hệ điều hành là trước tiên bạn phải đăng ký PC của bạn vào chương trình Windows Insider như chúng tôi đã mô tả ở trên.

- Nếu bạn thực sự muốn, bạn có thể thử vận ​​may của mình với một trong nhiều tệp ISO “không chính thức” có trên internet, nhưng việc tải xuống những tệp này gây rủi ro bảo mật cho PC của bạn, đặc biệt nếu đến từ các nguồn không đáng tin cậy. Chúng tôi khuyên bạn nên đợi ISO chính thức từ Microsoft.

- Cuối cùng, đã cài đặt Windows 11 trên máy ảo. Một lần nữa, vì Microsoft vẫn chưa phát hành Windows 11 ISO chính thức, trước tiên bạn cần tạo một máy ảo Windows 10, sau đó chọn máy tham gia chương trình Windows Insider như chúng tôi đã mô tả ở trên. Sau đó, bạn sẽ có Windows 11 ở trạng thái ảo. Chúng tôi có thêm thông tin về điều này trong hướng dẫn riêng về máy ảo.

Bài viết liên quan:

CÁCH TẢI GAME PIKACHU CỔ ĐIỂN CHUẨN NHẤT TRÊN PC

Cách tải game Pikachu cổ điển chuẩn nhất trên PC Game Pikachu cổ điển 2003 - trò chơi không thể thiếu trên máy tính của mọi nhà. Những trò game sẽ khiến mọi người suy nghĩ không tích cực, nhưng khi biết quản lý thời gian hợp lý thì chơi game sẽ thư giãn rất nhiều sau thời gian làm việc mệt mỏi. Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất để cài đặt và sử dụng là phiên bản nào? Các bạn hãy đọc tiếp...

THAY ĐỔI 5 CÀI ĐẶT TRÊN MÁY TÍNH XÁCH TAY MỚI MUA

Thay đổi 5 cài đặt này trên máy tính xách tay mới mua - Mua một laptopnew có nghĩa là có một khởi đầu mới. Windows 10 hoặc Windows 11 sẽ trở nên sạch sẽ như cũ và bạn có thể tự do định cấu hình hệ điều hành để phù hợp với nhu cầu của mình. - Thông thường, bạn có thể thấy một số lời nhắc trong trải nghiệm “Out of Box” của Windows 11 hoặc Windows 10...

6 CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ TĂNG HIỆT SUẤT MACBOOK

6 cách dễ dàng để tăng hiệu suất MacBook - Máy Mac của bạn có chạy chậm không? Nếu đúng như vậy thì bạn không cần phải sử dụng thêm các công cụ để tăng hiệu suất của MacBook. - Cũng giống như khi nói đến việc tăng cường bảo mật cho máy Mac, bạn có thể tăng hiệu suất của MacBook bằng cách sử dụng một số công cụ được tích hợp ngay trong MacOS. ...

Mẹo hay dành cho laptop bạn nên biết

MẸO HAY DÀNH CHO LAPTOP BẠN NÊN BIẾT 1. Cập nhật hệ điều hành thường xuyên - Cập nhật phần mềm là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề máy tính chạy chậm, nhưng một số người dùng vẫn làm. - Các bạn lưu ý nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành hoặc các ứng dụng để sửa lỗi, cập nhật một số tính năng mới để phục vụ người dùng tốt...

CÁCH CHẠY WINDOWS 11 TRÊN MAC

Cách chạy Windows 11 trên Mac - Windows 11 là phiên bản Windows mới nhất và cho dù đó là để chơi game trên PC hay chạy ứng dụng dành riêng cho Windows, bạn có thể muốn chạy nó trên máy Mac của mình. - Tuy nhiên, do giới hạn TPM và Khởi động an toàn, bạn không thể chạy Windows 11 nguyên bản trên máy Mac hiện đại. Ngay cả máy Mac có chip M1 mới của Apple cũng không thể...

4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT CHO MACBOOK

4 cách đơn giản để tăng cường bảo mật cho MacBook - Nhận thức phổ biến có thể khiến bạn tin rằng MacBook và các máy Mac khác đã an toàn và miễn nhiễm với vi rút cũng như các vấn đề bảo mật tương tự. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Máy Mac được biết là dễ bị tấn công bởi virus và thậm chí là một số lỗi bảo mật tương tự gây ra cho máy tính. -...

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH - Tình hình đại dịch Covid-19 căng thẳng cùng những điều lệnh giãn cách, phong tỏa, hạn chế tụ tập đã làm cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến việc mua sắm online. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bản thân và gia đình, đồng thời đảm bảo an toàn trước hoàn cảnh giãn cách, phong tỏa mà không cần phải di chuyển, xếp hàng...

CÁCH GỠ CÀI ĐẶT WINDOWS 11

Cách gỡ cài đặt Windows 11 - Windows 11 được thiết lập để khởi chạy vào ngày 5 tháng 10 và khi xuất hiện, bạn có thể tò mò muốn nâng cấp PC của mình lên hệ điều hành mới. Ngay cả bây giờ, trong quá trình thử nghiệm thông qua chương trình Người dùng nội bộ Windows, bạn có thể muốn cài đặt Windows 11 để xem tất cả những gì được quảng cáo. - Trong mọi trường hợp, nếu bạn...

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ NHANH CHẬM CỦA LAPTOP PHẦN 2

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ NHANH CHẬM CỦA LAPTOP PHẦN 2 Ổ đĩa cứng HDD và ổ SSD - HDD và SSD là để chứa các dữ liệu, phần mềm. Chính vì vậy, tốc độ đọc và ghi của nó ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ chung của Laptop. Tốc độ của HDD phụ thuộc vào số vòng xoay, số vòng càng lớn thì càng nhanh. Tốc độ của SSD phụ thuộc vào cấu trúc và chất lượng của Chip nhớ bên trong...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng