CÁCH CÀI ĐẶT WINDOWS 11 TRÊN PC

CÁCH CÀI ĐẶT WINDOWS 11 TRÊN PC

 Content - Xuân Thái  13/08/2021

Cách cài đặt Windows 11 trên PC

 

- Windows 11 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trước khi phát hành chung vào cuối mùa lễ này. Đã sáu năm kể từ khi phiên bản Windows cuối cùng được phát hành, có nghĩa là đây là một bản cập nhật không hề nhỏ. Vì vậy, nếu bạn muốn tải xuống Windows 11, bạn có thể làm như vậy ngay bây giờ thông qua Chương trình Người dùng nội bộ Windows.

- Vì đây chỉ là bản xem trước ban đầu nên nó sẽ không bao gồm một số tính năng lớn như ứng dụng Android trong Microsoft Store. Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng mới thú vị khác để chơi cùng. Đây là cách cài đặt nó nếu bạn muốn sử dụng.

 

Bước 1: Đăng ký làm Thành viên Windows

 

Đăng ký thành viên Windows

- Nếu bạn mới sử dụng Bản dựng xem trước nội bộ, trước tiên bạn cần đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ Windows thông qua trình duyệt web của mình.

- Tất cả những gì bạn cần là tài khoản Microsoft hoặc Azure để bắt đầu và bạn đang trên đường đăng ký. Nếu chưa có, bạn có thể tạo tài khoản Microsoft miễn phí bằng địa chỉ email hiện có của mình.

 

Bước 2: Kiểm tra các yêu cầu phần cứng của Windows 11

 

Thiết bị Windows 11

- Tiếp theo, bạn sẽ cần kiểm tra xem PC của mình có thể chạy Windows 11. Nếu bạn không chắc về việc nó có chạy được hay không, Microsoft khuyên bạn nên kiểm tra trang yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 11.

- Bạn sẽ cần chip TPM (Mô-đun nền tảng đáng tin cậy) 2.0: Intel thế hệ thứ 8 hoặc bộ xử lý AMD Ryzen 2000 hoặc mới hơn. Điều này đã dẫn đến một số thất vọng, với nhiều người tự hỏi tại sao PC chơi game mạnh mẽ của họ không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Nếu PC của bạn không có, bạn có thể phải xem xét nâng cấp thiết lập của mình.

- TPM 2.0 đã là một yêu cầu đối với máy tính để bàn và máy tính xách tay dựng sẵn, nhưng nhiều PC tùy chỉnh xây dựng tại nhà có thể không hỗ trợ nó. Chúng tôi biết rằng TPM cần chạy phiên bản ít nhất là 2.0 và phần sụn hệ thống của nó cần có khả năng Khởi động An toàn. Theo Microsoft, yêu cầu bắt buộc này đối với Windows 11 là vì lý do bảo mật.

- Các yêu cầu hệ thống khác không quá khắt khe. PC của bạn cần có bộ xử lý 1GHz hoặc nhanh hơn với hai hoặc nhiều lõi trên bộ xử lý 64-bit. Nó phải có ít nhất 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ trở lên. Màn hình bắt buộc phải có ít nhất 720 pixel và lớn hơn 9 inch theo đường chéo với ít nhất 8 bit trên mỗi kênh màu. Cạc đồ họa phải tương thích với DirectX12 với trình điều khiển WDDM 2.0 mới nhất. Những yêu cầu này không khác nhiều so với những yêu cầu dành cho Windows 10.

 

Bước 3: Chọn PC của bạn để tải các bản dựng Windows 11

 

Chọn PC của bạn để tải các bản dựng Windows 11

- Sau khi bạn đã đăng ký và kiểm tra để thấy rằng bạn có thể chạy Windows 11 (hoặc nếu bạn là Người dùng nội bộ hiện có đang xem các bản dựng Xem trước), bạn có thể cài đặt bản dựng mới bằng cách đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Chương trình Người dùng nội bộ Windows.

- Nếu đây là trải nghiệm đầu tiên của bạn với Chương trình Người dùng nội bộ Windows, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều kênh: nhà phát triển, bản beta và bản xem trước bản phát hành. Hiện tại, Windows 11 đang được thử nghiệm ở cả kênh beta và kênh dev.

- Kênh beta là một trong những trải nghiệm ổn định nhất để kiểm tra Windows 11. Nếu chọn tham gia kênh này, bạn sẽ không gặp phải nhiều lỗi và sự cố. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các bản phát hành kênh beta chỉ diễn ra vài tuần một lần.

- Nếu muốn có phiên bản Windows 11 mới nhất và tốt nhất từ ​​Microsoft, bạn cần tham gia kênh nhà phát triển, kênh này có các bản phát hành hàng tuần và tất cả các tính năng mới. Cuối cùng, các tính năng của Windows 11 như ứng dụng Android trong Microsoft Store sẽ đến với kênh nhà phát triển đầu tiên.

- Chỉ cần nhớ rằng các bản phát hành của kênh nhà phát triển không phải là bản ổn định nhất và có rất nhiều lỗi có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của PC và khả năng chạy các ứng dụng Windows yêu thích của bạn.

 

Cài đặt an toàn Windows 11 từ đầu và cài đặt trong máy ảo

 

Cài đặt an toàn Windows 11

- Nếu bạn đang hy vọng cài đặtan toàn Windows 11, thì chúng tôi có một số lời khuyên quan trọng dành cho bạn. Hiện tại, điều này là không thể, ít nhất là chính thức. Đó là bởi vì Microsoft vẫn chưa phát hành ISO cho Windows 11. Cách duy nhất để có được hệ điều hành là trước tiên bạn phải đăng ký PC của bạn vào chương trình Windows Insider như chúng tôi đã mô tả ở trên.

- Nếu bạn thực sự muốn, bạn có thể thử vận ​​may của mình với một trong nhiều tệp ISO “không chính thức” có trên internet, nhưng việc tải xuống những tệp này gây rủi ro bảo mật cho PC của bạn, đặc biệt nếu đến từ các nguồn không đáng tin cậy. Chúng tôi khuyên bạn nên đợi ISO chính thức từ Microsoft.

- Cuối cùng, đã cài đặt Windows 11 trên máy ảo. Một lần nữa, vì Microsoft vẫn chưa phát hành Windows 11 ISO chính thức, trước tiên bạn cần tạo một máy ảo Windows 10, sau đó chọn máy tham gia chương trình Windows Insider như chúng tôi đã mô tả ở trên. Sau đó, bạn sẽ có Windows 11 ở trạng thái ảo. Chúng tôi có thêm thông tin về điều này trong hướng dẫn riêng về máy ảo.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: