CÁCH CÀI ĐẶT WINDOWS 11 TRÊN MÁY CỦA BẠN

Cách cài đặt Windows 11 trên PC

 

- Windows 11 hiện có sẵn để thử nghiệm beta trước bản phát hành chung vào ngày 5 tháng 10. Đã sáu năm kể từ khi phiên bản Windows cuối cùng được phát hành, có nghĩa là đây là một bản cập nhật không nhỏ. Vì vậy, nếu bạn muốn tải xuống Windows 11 sớm, bạn có thể làm như vậy ngay bây giờ thông qua Chương trình Người dùng nội bộ Windows.

- Vì đây chỉ là bản xem trước ban đầu nên nó sẽ không bao gồm một số tính năng lớn như ứng dụng Android trong Microsoft Store. Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng mới thú vị khác để chơi cùng. Dưới đây là cách cài đặt nếu bạn muốn sử dụng ngay bây giờ và những việc cần làm sau khi có sẵn vào ngày 5 tháng 10.

 

Cách cài đặt Windows 11 ngay bây giờ với Windows Insider Program

Bước 1: Đăng ký tài khoản Windows Insider

 

Đăng ký tài khoản Windows Insider

- Một lần nữa, Windows 11 nói chung sẽ không có sẵn cho đến ngày 5 tháng 10. Nhưng nếu bạn thực sự muốn có hệ điều hành mới trước đó, thì bạn có thể đăng ký Windows Insider Program để tải xuống PC của mình. Nếu bạn mới sử dụng Bản dựng xem trước nội bộ, trước tiên bạn cần đăng ký Windows Insider Program thông qua trình duyệt web của mình.

- Tất cả những gì bạn cần là tài khoản Microsoft hoặc Azure để bắt đầu và bạn đang trên đường đăng ký. Nếu chưa có, bạn có thể tạo tài khoản Microsoft miễn phí bằng địa chỉ email hiện có của mình.

 

Bước 2: Kiểm tra các yêu cầu phần cứng của Windows 11

 

Kiểm tra các yêu cầu phần cứng của Windows 11

- Tiếp theo, bạn sẽ cần kiểm tra xem PC của mình có thể chạy Windows 11. Nếu bạn không chắc về việc nó có chạy được hay không, Microsoft khuyên bạn nên kiểm tra trang yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 11.

- Bạn sẽ cần chip TPM (Mô-đun nền tảng đáng tin cậy) 2.0: Intel thế hệ thứ 8 hoặc bộ xử lý AMD Ryzen 2000 hoặc mới hơn. Điều này đã dẫn đến một số thất vọng, với nhiều người tự hỏi tại sao PC chơi game mạnh mẽ của họ không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Nếu PC của bạn không có, bạn có thể phải xem xét nâng cấp thiết lập của mình.

- TPM 2.0 đã là một yêu cầu đối với máy tính để bàn và máy tính xách tay dựng sẵn, nhưng nhiều PC tùy chỉnh xây dựng tại nhà có thể không hỗ trợ nó. Chúng tôi biết rằng TPM cần chạy phiên bản ít nhất là 2.0 và phần mềm hệ thống của nó cần có khả năng Khởi động An toàn. Theo Microsoft, yêu cầu bắt buộc này đối với Windows 11 là vì lý do bảo mật.

- Các yêu cầu hệ thống khác không quá khắt khe. PC của bạn cần có bộ xử lý 1GHz hoặc nhanh hơn với hai hoặc nhiều lõi trên bộ xử lý 64-bit. Nó phải có ít nhất 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ trở lên. Màn hình bắt buộc phải có ít nhất 720 pixel và lớn hơn 9 inch theo đường chéo với ít nhất 8 bit trên mỗi kênh màu. Cạc đồ họa phải tương thích với DirectX12 với trình điều khiển WDDM 2.0 mới nhất. Những yêu cầu này không khác nhiều so với những yêu cầu dành cho Windows 10.

 

Bước 3: Chọn PC của bạn để tải các bản dựng Windows 11

 

Chọn PC của bạn để tải các bản dựng Windows 11

- Sau khi bạn đã đăng ký và kiểm tra để thấy rằng bạn có thể chạy Windows 11 (hoặc nếu bạn là Người dùng nội bộ hiện có đang xem các bản dựng Xem trước), bạn có thể cài đặt bản dựng mới bằng cách đi tới Settings > Update & Security > Windows Insider Program.

- Nếu đây là trải nghiệm đầu tiên của bạn với Chương trình Người dùng nội bộ Windows, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều kênh: nhà phát triển, bản beta và bản xem trước bản phát hành. Hiện tại, Windows 11 đang được thử nghiệm ở cả kênh beta và kênh dev.

- Kênh beta là một trong những trải nghiệm ổn định nhất để kiểm tra Windows 11. Nếu chọn tham gia kênh này, bạn sẽ không gặp phải nhiều lỗi và sự cố. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các bản phát hành kênh beta chỉ diễn ra vài tuần một lần.

- Nếu muốn có phiên bản Windows 11 mới nhất và tốt nhất từ ​​Microsoft, bạn cần tham gia kênh nhà phát triển, kênh này có các bản phát hành hàng tuần và tất cả các tính năng mới. Cuối cùng, các tính năng của Windows 11 như ứng dụng Android trong Microsoft Store sẽ đến với kênh nhà phát triển đầu tiên.

- Chỉ cần nhớ rằng các bản phát hành của kênh nhà phát triển không phải là bản ổn định nhất và có rất nhiều lỗi có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của PC và khả năng chạy các ứng dụng Windows yêu thích của bạn.

 

Cách cài đặt Windows 11 vào ngày 5 tháng 10

 

Cách cài đặt Windows 11 vào ngày 5 tháng 10

 

- Tuy nhiên, các hướng dẫn trên của chúng tôi đề cập đến phiên bản beta của Windows 11. Tuy nhiên, Microsoft sẽ phát hành phiên bản cuối cùng của hệ điều hành này vào ngày 5 tháng 10 thông qua Windows Update. Phiên bản này sẽ ổn định hơn và tải xuống an toàn hơn rất nhiều nếu PC của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Microsoft để cài đặt Windows 11.

- Khi ngày 5 tháng 10 đến, bạn có thể chỉ cần kiểm tra Windows 11 trong Windows Update bằng cách đi tới Cài đặt> Windows Update và sau đó nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật. Đơn giản như vậy, nhưng hãy nhớ rằng các thiết bị mới sẽ được nâng cấp miễn phí Windows 11 trước tiên. Microsoft đang sử dụng các số liệu để triển khai hệ điều hành theo thời gian dựa trên tính đủ điều kiện của phần cứng, chỉ số độ tin cậy và tuổi của thiết bị. Vì vậy, bạn có thể không thấy Windows 11 ngay lập tức.

 

Cách dọn dẹp cài đặt Windows 11 từ đầu và cài đặt trong VM

 

Cách dọn dẹp cài đặt Windows 11 từ đầu và cài đặt trong VM

- Nếu bạn đang hy vọng cài đặt sạch Windows 11, thì chúng tôi có một số lời khuyên quan trọng dành cho bạn. Microsoft gần đây đã phát hành tệp ISO cho Windows 11, nhưng những tệp này dành cho phiên bản beta của hệ điều hành. Bạn cần phải là Người dùng nội bộ Windows để nhận tệp ISO và sử dụng chúng trên PC để tạo phương tiện cài đặt.

- Để sử dụng tệp ISO để dọn dẹp cài đặt Windows 11, hãy truy cập trang web Người dùng nội bộ Windows của Microsoft và chọn tệp ISO thích hợp. Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn hữu ích của chúng tôi để tạo phương tiện cài đặt và khởi động PC từ ổ USB hoặc CD bằng bản sao của hệ điều hành mới. Bạn sẽ cần giấy phép Windows 10 để kích hoạt Windows 11 nếu bạn chọn sử dụng ISO này.

- Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn cũng có thể nhấp đúp vào tệp ISO sau khi tải xuống để mở tệp và khởi chạy trình cập nhật để dễ dàng di chuyển máy hiện có của bạn sang Windows 11.

Bài viết liên quan:

CÁCH TẢI GAME PIKACHU CỔ ĐIỂN CHUẨN NHẤT TRÊN PC

Cách tải game Pikachu cổ điển chuẩn nhất trên PC Game Pikachu cổ điển 2003 - trò chơi không thể thiếu trên máy tính của mọi nhà. Những trò game sẽ khiến mọi người suy nghĩ không tích cực, nhưng khi biết quản lý thời gian hợp lý thì chơi game sẽ thư giãn rất nhiều sau thời gian làm việc mệt mỏi. Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất để cài đặt và sử dụng là phiên bản nào? Các bạn hãy đọc tiếp...

THAY ĐỔI 5 CÀI ĐẶT TRÊN MÁY TÍNH XÁCH TAY MỚI MUA

Thay đổi 5 cài đặt này trên máy tính xách tay mới mua - Mua một laptopnew có nghĩa là có một khởi đầu mới. Windows 10 hoặc Windows 11 sẽ trở nên sạch sẽ như cũ và bạn có thể tự do định cấu hình hệ điều hành để phù hợp với nhu cầu của mình. - Thông thường, bạn có thể thấy một số lời nhắc trong trải nghiệm “Out of Box” của Windows 11 hoặc Windows 10...

6 CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ TĂNG HIỆT SUẤT MACBOOK

6 cách dễ dàng để tăng hiệu suất MacBook - Máy Mac của bạn có chạy chậm không? Nếu đúng như vậy thì bạn không cần phải sử dụng thêm các công cụ để tăng hiệu suất của MacBook. - Cũng giống như khi nói đến việc tăng cường bảo mật cho máy Mac, bạn có thể tăng hiệu suất của MacBook bằng cách sử dụng một số công cụ được tích hợp ngay trong MacOS. ...

Mẹo hay dành cho laptop bạn nên biết

MẸO HAY DÀNH CHO LAPTOP BẠN NÊN BIẾT 1. Cập nhật hệ điều hành thường xuyên - Cập nhật phần mềm là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề máy tính chạy chậm, nhưng một số người dùng vẫn làm. - Các bạn lưu ý nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành hoặc các ứng dụng để sửa lỗi, cập nhật một số tính năng mới để phục vụ người dùng tốt...

CÁCH CHẠY WINDOWS 11 TRÊN MAC

Cách chạy Windows 11 trên Mac - Windows 11 là phiên bản Windows mới nhất và cho dù đó là để chơi game trên PC hay chạy ứng dụng dành riêng cho Windows, bạn có thể muốn chạy nó trên máy Mac của mình. - Tuy nhiên, do giới hạn TPM và Khởi động an toàn, bạn không thể chạy Windows 11 nguyên bản trên máy Mac hiện đại. Ngay cả máy Mac có chip M1 mới của Apple cũng không thể...

4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT CHO MACBOOK

4 cách đơn giản để tăng cường bảo mật cho MacBook - Nhận thức phổ biến có thể khiến bạn tin rằng MacBook và các máy Mac khác đã an toàn và miễn nhiễm với vi rút cũng như các vấn đề bảo mật tương tự. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Máy Mac được biết là dễ bị tấn công bởi virus và thậm chí là một số lỗi bảo mật tương tự gây ra cho máy tính. -...

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH - Tình hình đại dịch Covid-19 căng thẳng cùng những điều lệnh giãn cách, phong tỏa, hạn chế tụ tập đã làm cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến việc mua sắm online. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bản thân và gia đình, đồng thời đảm bảo an toàn trước hoàn cảnh giãn cách, phong tỏa mà không cần phải di chuyển, xếp hàng...

CÁCH GỠ CÀI ĐẶT WINDOWS 11

Cách gỡ cài đặt Windows 11 - Windows 11 được thiết lập để khởi chạy vào ngày 5 tháng 10 và khi xuất hiện, bạn có thể tò mò muốn nâng cấp PC của mình lên hệ điều hành mới. Ngay cả bây giờ, trong quá trình thử nghiệm thông qua chương trình Người dùng nội bộ Windows, bạn có thể muốn cài đặt Windows 11 để xem tất cả những gì được quảng cáo. - Trong mọi trường hợp, nếu bạn...

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ NHANH CHẬM CỦA LAPTOP PHẦN 2

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ NHANH CHẬM CỦA LAPTOP PHẦN 2 Ổ đĩa cứng HDD và ổ SSD - HDD và SSD là để chứa các dữ liệu, phần mềm. Chính vì vậy, tốc độ đọc và ghi của nó ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ chung của Laptop. Tốc độ của HDD phụ thuộc vào số vòng xoay, số vòng càng lớn thì càng nhanh. Tốc độ của SSD phụ thuộc vào cấu trúc và chất lượng của Chip nhớ bên trong...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng