CÁCH CÀI ĐẶT WINDOWS 11 TRÊN MÁY CỦA BẠN

CÁCH CÀI ĐẶT WINDOWS 11 TRÊN MÁY CỦA BẠN

 Content - Xuân Thái  01/09/2021

Cách cài đặt Windows 11 trên PC

 

- Windows 11 hiện có sẵn để thử nghiệm beta trước bản phát hành chung vào ngày 5 tháng 10. Đã sáu năm kể từ khi phiên bản Windows cuối cùng được phát hành, có nghĩa là đây là một bản cập nhật không nhỏ. Vì vậy, nếu bạn muốn tải xuống Windows 11 sớm, bạn có thể làm như vậy ngay bây giờ thông qua Chương trình Người dùng nội bộ Windows.

- Vì đây chỉ là bản xem trước ban đầu nên nó sẽ không bao gồm một số tính năng lớn như ứng dụng Android trong Microsoft Store. Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng mới thú vị khác để chơi cùng. Dưới đây là cách cài đặt nếu bạn muốn sử dụng ngay bây giờ và những việc cần làm sau khi có sẵn vào ngày 5 tháng 10.

 

Cách cài đặt Windows 11 ngay bây giờ với Windows Insider Program

Bước 1: Đăng ký tài khoản Windows Insider

 

Đăng ký tài khoản Windows Insider

- Một lần nữa, Windows 11 nói chung sẽ không có sẵn cho đến ngày 5 tháng 10. Nhưng nếu bạn thực sự muốn có hệ điều hành mới trước đó, thì bạn có thể đăng ký Windows Insider Program để tải xuống PC của mình. Nếu bạn mới sử dụng Bản dựng xem trước nội bộ, trước tiên bạn cần đăng ký Windows Insider Program thông qua trình duyệt web của mình.

- Tất cả những gì bạn cần là tài khoản Microsoft hoặc Azure để bắt đầu và bạn đang trên đường đăng ký. Nếu chưa có, bạn có thể tạo tài khoản Microsoft miễn phí bằng địa chỉ email hiện có của mình.

 

Bước 2: Kiểm tra các yêu cầu phần cứng của Windows 11

 

Kiểm tra các yêu cầu phần cứng của Windows 11

- Tiếp theo, bạn sẽ cần kiểm tra xem PC của mình có thể chạy Windows 11. Nếu bạn không chắc về việc nó có chạy được hay không, Microsoft khuyên bạn nên kiểm tra trang yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 11.

- Bạn sẽ cần chip TPM (Mô-đun nền tảng đáng tin cậy) 2.0: Intel thế hệ thứ 8 hoặc bộ xử lý AMD Ryzen 2000 hoặc mới hơn. Điều này đã dẫn đến một số thất vọng, với nhiều người tự hỏi tại sao PC chơi game mạnh mẽ của họ không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Nếu PC của bạn không có, bạn có thể phải xem xét nâng cấp thiết lập của mình.

- TPM 2.0 đã là một yêu cầu đối với máy tính để bàn và máy tính xách tay dựng sẵn, nhưng nhiều PC tùy chỉnh xây dựng tại nhà có thể không hỗ trợ nó. Chúng tôi biết rằng TPM cần chạy phiên bản ít nhất là 2.0 và phần mềm hệ thống của nó cần có khả năng Khởi động An toàn. Theo Microsoft, yêu cầu bắt buộc này đối với Windows 11 là vì lý do bảo mật.

- Các yêu cầu hệ thống khác không quá khắt khe. PC của bạn cần có bộ xử lý 1GHz hoặc nhanh hơn với hai hoặc nhiều lõi trên bộ xử lý 64-bit. Nó phải có ít nhất 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ trở lên. Màn hình bắt buộc phải có ít nhất 720 pixel và lớn hơn 9 inch theo đường chéo với ít nhất 8 bit trên mỗi kênh màu. Cạc đồ họa phải tương thích với DirectX12 với trình điều khiển WDDM 2.0 mới nhất. Những yêu cầu này không khác nhiều so với những yêu cầu dành cho Windows 10.

 

Bước 3: Chọn PC của bạn để tải các bản dựng Windows 11

 

Chọn PC của bạn để tải các bản dựng Windows 11

- Sau khi bạn đã đăng ký và kiểm tra để thấy rằng bạn có thể chạy Windows 11 (hoặc nếu bạn là Người dùng nội bộ hiện có đang xem các bản dựng Xem trước), bạn có thể cài đặt bản dựng mới bằng cách đi tới Settings > Update & Security > Windows Insider Program.

- Nếu đây là trải nghiệm đầu tiên của bạn với Chương trình Người dùng nội bộ Windows, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều kênh: nhà phát triển, bản beta và bản xem trước bản phát hành. Hiện tại, Windows 11 đang được thử nghiệm ở cả kênh beta và kênh dev.

- Kênh beta là một trong những trải nghiệm ổn định nhất để kiểm tra Windows 11. Nếu chọn tham gia kênh này, bạn sẽ không gặp phải nhiều lỗi và sự cố. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các bản phát hành kênh beta chỉ diễn ra vài tuần một lần.

- Nếu muốn có phiên bản Windows 11 mới nhất và tốt nhất từ ​​Microsoft, bạn cần tham gia kênh nhà phát triển, kênh này có các bản phát hành hàng tuần và tất cả các tính năng mới. Cuối cùng, các tính năng của Windows 11 như ứng dụng Android trong Microsoft Store sẽ đến với kênh nhà phát triển đầu tiên.

- Chỉ cần nhớ rằng các bản phát hành của kênh nhà phát triển không phải là bản ổn định nhất và có rất nhiều lỗi có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của PC và khả năng chạy các ứng dụng Windows yêu thích của bạn.

 

Cách cài đặt Windows 11 vào ngày 5 tháng 10

 

Cách cài đặt Windows 11 vào ngày 5 tháng 10

 

- Tuy nhiên, các hướng dẫn trên của chúng tôi đề cập đến phiên bản beta của Windows 11. Tuy nhiên, Microsoft sẽ phát hành phiên bản cuối cùng của hệ điều hành này vào ngày 5 tháng 10 thông qua Windows Update. Phiên bản này sẽ ổn định hơn và tải xuống an toàn hơn rất nhiều nếu PC của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Microsoft để cài đặt Windows 11.

- Khi ngày 5 tháng 10 đến, bạn có thể chỉ cần kiểm tra Windows 11 trong Windows Update bằng cách đi tới Cài đặt> Windows Update và sau đó nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật. Đơn giản như vậy, nhưng hãy nhớ rằng các thiết bị mới sẽ được nâng cấp miễn phí Windows 11 trước tiên. Microsoft đang sử dụng các số liệu để triển khai hệ điều hành theo thời gian dựa trên tính đủ điều kiện của phần cứng, chỉ số độ tin cậy và tuổi của thiết bị. Vì vậy, bạn có thể không thấy Windows 11 ngay lập tức.

 

Cách dọn dẹp cài đặt Windows 11 từ đầu và cài đặt trong VM

 

Cách dọn dẹp cài đặt Windows 11 từ đầu và cài đặt trong VM

- Nếu bạn đang hy vọng cài đặt sạch Windows 11, thì chúng tôi có một số lời khuyên quan trọng dành cho bạn. Microsoft gần đây đã phát hành tệp ISO cho Windows 11, nhưng những tệp này dành cho phiên bản beta của hệ điều hành. Bạn cần phải là Người dùng nội bộ Windows để nhận tệp ISO và sử dụng chúng trên PC để tạo phương tiện cài đặt.

- Để sử dụng tệp ISO để dọn dẹp cài đặt Windows 11, hãy truy cập trang web Người dùng nội bộ Windows của Microsoft và chọn tệp ISO thích hợp. Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn hữu ích của chúng tôi để tạo phương tiện cài đặt và khởi động PC từ ổ USB hoặc CD bằng bản sao của hệ điều hành mới. Bạn sẽ cần giấy phép Windows 10 để kích hoạt Windows 11 nếu bạn chọn sử dụng ISO này.

- Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn cũng có thể nhấp đúp vào tệp ISO sau khi tải xuống để mở tệp và khởi chạy trình cập nhật để dễ dàng di chuyển máy hiện có của bạn sang Windows 11.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: