Cách bạn tắt hết quảng cáo của Windows 10.

Cách bạn tắt hết quảng cáo của Windows 10.

 Biên Tập Viên - Anh Tuấn  07/09/2020

Cách bạn tắt hết quảng cáo của Windows 10.

     ✓ Windows 10 có rất nhiều quảng cáo được tích hợp sẵn bên trong. Cho dù là bạn có mua một chiếc máy tính mới với giấy phép Windows license đàng hoàng hay chi một số tiền kha khá cho một bản copy của Windows 10 Professional, bạn vẫn sẽ bắt gặp quảng cáo xuất hiện dai dẳng bên trong hệ điều hành của mình. May mắn thay, Microsoft vẫn cho phép bạn có thể tắt những quảng cáo này đi nếu cảm thấy khó chịu.

     Chặn các thông báo quảng cáo xuất hiện

     ✓ Trong bản cập nhật Creators Update, Microsoft đã thêm vào một tính năng gợi ý “suggestion” có khả năng xuất hiện dưới dạng thông báo. Những quảng cáo này cho bạn biết những về những tính năng Windows khác nhau và xuất hiện dưới dạng như một thông báo bình thường. Ví dụ như đôi lúc bạn sẽ nhìn thấy một bảng thông báo nói rằng bạn nên thiết lập Cortana và giống như tất cả các thông báo khác, chúng sẽ đều được trữ trong Action Center để xem lại sau.

     ✓ Để tắt tính năng “suggestion” này đi, mở lần lượt Settings (Windows + I) > System > Notifications & Action. Sau đó, bỏ chọn ô Show me the Windows welcome experience after updates and occasionally when I sign in to highlight what’s new and suggested.

 

 

     Tắt quảng cáo trên màn hình Lock Screen

     ✓ Windows 10 bây giờ đã chèn quảng cáo vào màn hình Lock Screen thông qua Windows Spotlight. Mặc dù Windows Spotlight cung cấp cho bạn những tấm hình nền về thiên nhiên, phong cảnh vòng quanh thế giới cực kỳ đẹp, nhưng đôi khi nó cũng sẽ chèn thêm các quảng cáo về game như Rise of the Tomb RAider hay Quantum Break trên Windows Store.

     ✓ Để tắt các quảng cáo này đi, bạn mở lần lượt Settings (Windows + I) > Personalization > Lock Screen. Sau đó, tại mục Background bạn chọn Picture hay Slideshow thay vì Windows Spotlight. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt cả tính năng Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen.

 

 

     Xóa thông báo Get Office

     ✓ Get Office là một ứng dụng của Windows 10 có chức năng là gửi cho bạn những thông báo về gợi ý tải Office 365 và tận hưởng một tháng dùng thử miễn phí. 

     ✓ Để tắt những thông báo về Get Office, bạn mở theo thứ tự Settings (Windows + I) > System > Notifications & Actions. Sau đó kéo xuống tìm và tắt tính năng Get Office (nếu có)

     ✓ Nếu không thì bạn cũng có thể đơn giản là tìm Get Office trên Start Menu rồi click chuột phải và chọn Uninstall. Tuy nhiên, nếu bạn gỡ Get Office thì ứng dụng này vẫn sẽ quay lại khi Windows cập nhật phiên bản mới.

 

 

     Gỡ cài đặt Candy Crush Saga và các ứng dụng tự động cài đặt khác

     ✓ Windows 10 thường tự động tải các ứng dụng như Candy Crush Soda Saga, Flipboard, Twitter, và Minecraft: Windows 10 Edition khi bạn đăng nhập lần đầu. Các nhà sản xuất máy tính cũng có thể cài sẵn các ứng dụng của họ và các live tiles vào máy tính của bạn.

     ✓ Các ứng dụng tự động cài này được xem như một phần của “Microsoft Consumer Experience” (trải nghiệm người dùng của Microsoft). Trước đây, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này, nhưng nó đã bị gỡ bỏ sau bản cập nhật Windows 10 Anniversary. 

     ✓ Tuy nhiên, bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng này đơn giản chỉ bằng cách mở Start Menu lên, tìm và click chuột phải vào ứng dụng rồi chọn Uninstall.

 

 

     Gỡ bỏ quảng cáo khỏi Windows Ink Workspace

     ✓ Windows Ink Workspace có chứa các “suggestion apps” (ứng dụng gợi ý) của riêng nó dùng để quảng cáo các ứng dụng Pen-enabled có trong Windows store.

   ✓ Để tắt ứng dụng gợi ý này, bạn mở lần lượt Settings (Windows + I) > Devices > Pen & Windows Ink và tắt tính năng Show recommended app suggestions. Lưu ý, bạn sẽ chỉ thấy Pen & Windows Ink trong Settings khi máy tính của bạn có hỗ trợ bút (Pen).

 

 

     ✓ Đây là một vài cách cơ bản để bạn có thể loại bỏ những quảng cáo đang làm phiền bạn. Mong nó có thể giúp ích cho bạn, cảm ơn đã quan tâm!!!

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: