Cách bạn tắt hết quảng cáo của Windows 10.

Cách bạn tắt hết quảng cáo của Windows 10.

     ✓ Windows 10 có rất nhiều quảng cáo được tích hợp sẵn bên trong. Cho dù là bạn có mua một chiếc máy tính mới với giấy phép Windows license đàng hoàng hay chi một số tiền kha khá cho một bản copy của Windows 10 Professional, bạn vẫn sẽ bắt gặp quảng cáo xuất hiện dai dẳng bên trong hệ điều hành của mình. May mắn thay, Microsoft vẫn cho phép bạn có thể tắt những quảng cáo này đi nếu cảm thấy khó chịu.

     Chặn các thông báo quảng cáo xuất hiện

     ✓ Trong bản cập nhật Creators Update, Microsoft đã thêm vào một tính năng gợi ý “suggestion” có khả năng xuất hiện dưới dạng thông báo. Những quảng cáo này cho bạn biết những về những tính năng Windows khác nhau và xuất hiện dưới dạng như một thông báo bình thường. Ví dụ như đôi lúc bạn sẽ nhìn thấy một bảng thông báo nói rằng bạn nên thiết lập Cortana và giống như tất cả các thông báo khác, chúng sẽ đều được trữ trong Action Center để xem lại sau.

     ✓ Để tắt tính năng “suggestion” này đi, mở lần lượt Settings (Windows + I) > System > Notifications & Action. Sau đó, bỏ chọn ô Show me the Windows welcome experience after updates and occasionally when I sign in to highlight what’s new and suggested.

 

 

     Tắt quảng cáo trên màn hình Lock Screen

     ✓ Windows 10 bây giờ đã chèn quảng cáo vào màn hình Lock Screen thông qua Windows Spotlight. Mặc dù Windows Spotlight cung cấp cho bạn những tấm hình nền về thiên nhiên, phong cảnh vòng quanh thế giới cực kỳ đẹp, nhưng đôi khi nó cũng sẽ chèn thêm các quảng cáo về game như Rise of the Tomb RAider hay Quantum Break trên Windows Store.

     ✓ Để tắt các quảng cáo này đi, bạn mở lần lượt Settings (Windows + I) > Personalization > Lock Screen. Sau đó, tại mục Background bạn chọn Picture hay Slideshow thay vì Windows Spotlight. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt cả tính năng Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen.

 

 

     Xóa thông báo Get Office

     ✓ Get Office là một ứng dụng của Windows 10 có chức năng là gửi cho bạn những thông báo về gợi ý tải Office 365 và tận hưởng một tháng dùng thử miễn phí. 

     ✓ Để tắt những thông báo về Get Office, bạn mở theo thứ tự Settings (Windows + I) > System > Notifications & Actions. Sau đó kéo xuống tìm và tắt tính năng Get Office (nếu có)

     ✓ Nếu không thì bạn cũng có thể đơn giản là tìm Get Office trên Start Menu rồi click chuột phải và chọn Uninstall. Tuy nhiên, nếu bạn gỡ Get Office thì ứng dụng này vẫn sẽ quay lại khi Windows cập nhật phiên bản mới.

 

 

     Gỡ cài đặt Candy Crush Saga và các ứng dụng tự động cài đặt khác

     ✓ Windows 10 thường tự động tải các ứng dụng như Candy Crush Soda Saga, Flipboard, Twitter, và Minecraft: Windows 10 Edition khi bạn đăng nhập lần đầu. Các nhà sản xuất máy tính cũng có thể cài sẵn các ứng dụng của họ và các live tiles vào máy tính của bạn.

     ✓ Các ứng dụng tự động cài này được xem như một phần của “Microsoft Consumer Experience” (trải nghiệm người dùng của Microsoft). Trước đây, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này, nhưng nó đã bị gỡ bỏ sau bản cập nhật Windows 10 Anniversary. 

     ✓ Tuy nhiên, bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng này đơn giản chỉ bằng cách mở Start Menu lên, tìm và click chuột phải vào ứng dụng rồi chọn Uninstall.

 

 

     Gỡ bỏ quảng cáo khỏi Windows Ink Workspace

     ✓ Windows Ink Workspace có chứa các “suggestion apps” (ứng dụng gợi ý) của riêng nó dùng để quảng cáo các ứng dụng Pen-enabled có trong Windows store.

   ✓ Để tắt ứng dụng gợi ý này, bạn mở lần lượt Settings (Windows + I) > Devices > Pen & Windows Ink và tắt tính năng Show recommended app suggestions. Lưu ý, bạn sẽ chỉ thấy Pen & Windows Ink trong Settings khi máy tính của bạn có hỗ trợ bút (Pen).

 

 

     ✓ Đây là một vài cách cơ bản để bạn có thể loại bỏ những quảng cáo đang làm phiền bạn. Mong nó có thể giúp ích cho bạn, cảm ơn đã quan tâm!!!

Bài viết liên quan:

CÁCH TẢI GAME PIKACHU CỔ ĐIỂN CHUẨN NHẤT TRÊN PC

Cách tải game Pikachu cổ điển chuẩn nhất trên PC   Game Pikachu cổ điển 2003 - trò chơi không thể thiếu trên máy tính của mọi nhà. Những trò game sẽ khiến mọi người suy nghĩ không tích cực, nhưng khi biết quản lý thời gian hợp lý thì chơi game sẽ thư giãn rất nhiều sau thời gian làm việc mệt mỏi. Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất để cài đặt và sử dụng là phiên bản nào? Các bạn hãy đọc tiếp bài viết để hiểu thêm về phiên bản Pikachu cổ điển 2003 nhé!   Phiên bản Pikachu Classic 2003 tuổi thơ chuẩn nhất...

THAY ĐỔI 5 CÀI ĐẶT TRÊN MÁY TÍNH XÁCH TAY MỚI MUA

Thay đổi 5 cài đặt này trên máy tính xách tay mới mua   - Mua một laptopnew có nghĩa là có một khởi đầu mới. Windows 10 hoặc Windows 11 sẽ trở nên sạch sẽ như cũ và bạn có thể tự do định cấu hình hệ điều hành để phù hợp với nhu cầu của mình. - Thông thường, bạn có thể thấy một số lời nhắc trong trải nghiệm “Out of Box” của Windows 11 hoặc Windows 10 để giúp bạn điều chỉnh Windows theo cách bạn muốn. Đó có thể là để chơi game, năng suất hoặc thậm chí chỉnh...

6 CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ TĂNG HIỆT SUẤT MACBOOK

6 cách dễ dàng để tăng hiệu suất MacBook   - Máy Mac của bạn có chạy chậm không? Nếu đúng như vậy thì bạn không cần phải sử dụng thêm các công cụ để tăng hiệu suất của MacBook. - Cũng giống như khi nói đến việc tăng cường bảo mật cho máy Mac, bạn có thể tăng hiệu suất của MacBook bằng cách sử dụng một số công cụ được tích hợp ngay trong MacOS.   Giảm hiệu ứng hình ảnh - Ở đầu danh sách của chúng tôi là một thủ thuật đơn giản. MacOS có rất nhiều hiệu ứng hình ảnh lạ...

Mẹo hay dành cho laptop bạn nên biết

MẸO HAY DÀNH CHO LAPTOP BẠN NÊN BIẾT 1. Cập nhật hệ điều hành thường xuyên - Cập nhật phần mềm là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề máy tính chạy chậm, nhưng một số người dùng vẫn làm. - Các bạn lưu ý nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành hoặc các ứng dụng để sửa lỗi, cập nhật một số tính năng mới để phục vụ người dùng tốt hơn hoặc quan trọng hơn là hạn chế khả năng bị hacker tấn công.    2. Tắt các chương trình khi bạn không sử dụng  - Các bạn nên...

CÁCH CHẠY WINDOWS 11 TRÊN MAC

Cách chạy Windows 11 trên Mac   - Windows 11 là phiên bản Windows mới nhất và cho dù đó là để chơi game trên PC hay chạy ứng dụng dành riêng cho Windows, bạn có thể muốn chạy nó trên máy Mac của mình. - Tuy nhiên, do giới hạn TPM và Khởi động an toàn, bạn không thể chạy Windows 11 nguyên bản trên máy Mac hiện đại. Ngay cả máy Mac có chip M1 mới của Apple cũng không thể chạy Windows nguyên bản, vì Microsoft không cấp phép phiên bản ARM của Windows cho Apple sử dụng. - Thay vào...

4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT CHO MACBOOK

4 cách đơn giản để tăng cường bảo mật cho MacBook   - Nhận thức phổ biến có thể khiến bạn tin rằng MacBook và các máy Mac khác đã an toàn và miễn nhiễm với vi rút cũng như các vấn đề bảo mật tương tự. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Máy Mac được biết là dễ bị tấn công bởi virus và thậm chí là một số lỗi bảo mật tương tự gây ra cho máy tính. - Chắc chắn, bạn có thể sử dụng phần mềm chống virus trên MacOS để bảo vệ mình, nhưng thực hiện một vài...

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH

NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH KHI MUA HÀNG CÔNG NGHỆ QUA ONLINE MÙA DỊCH   - Tình hình đại dịch Covid-19 căng thẳng cùng những điều lệnh giãn cách, phong tỏa, hạn chế tụ tập đã làm cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến việc mua sắm online. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bản thân và gia đình, đồng thời đảm bảo an toàn trước hoàn cảnh giãn cách, phong tỏa mà không cần phải di chuyển, xếp hàng chờ đợi tại địa điểm mua hàng. - Khi việc giãn cách kéo dài khiến mọi người không thể đi...

CÁCH GỠ CÀI ĐẶT WINDOWS 11

Cách gỡ cài đặt Windows 11   - Windows 11 được thiết lập để khởi chạy vào ngày 5 tháng 10 và khi xuất hiện, bạn có thể tò mò muốn nâng cấp PC của mình lên hệ điều hành mới. Ngay cả bây giờ, trong quá trình thử nghiệm thông qua chương trình Người dùng nội bộ Windows, bạn có thể muốn cài đặt Windows 11 để xem tất cả những gì được quảng cáo. - Trong mọi trường hợp, nếu bạn không còn thích Windows 11 thì bạn có thể xóa nó khỏi PC theo nhiều cách. Chúng tôi đã tổng...

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ NHANH CHẬM CỦA LAPTOP PHẦN 2

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ NHANH CHẬM CỦA LAPTOP PHẦN 2 Ổ đĩa cứng HDD và ổ SSD - HDD và SSD là để chứa các dữ liệu, phần mềm. Chính vì vậy, tốc độ đọc và ghi của nó ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ chung của Laptop. Tốc độ của HDD phụ thuộc vào số vòng xoay, số vòng càng lớn thì càng nhanh. Tốc độ của SSD phụ thuộc vào cấu trúc và chất lượng của Chip nhớ bên trong SSD. - Ổ SSD cho hiệu năng tốt hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều so với HDD, máy...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng