5 cách tùy biến giao diện Start menu.

5 cách tùy biến giao diện Start menu.

 Biên Tập Viên - Anh Tuấn  11/09/2020

5 cách tùy biến giao diện Start menu.

     ✓ Ngày xưa, khi sử dụng các đời Windows cũ thì bạn sẽ có khá là ít cách tùy chỉnh giao diện của Start menu sao cho ưng ý. Còn giao diện Start menu trên Windows 10 ngày nay đã được Microsoft chắm chút hơn và cho phép chỉnh sửa khá khá phần giao diện sao cho phù hợp với sở thích của mỗi mỗi người. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu 10 cách tùy biến giao diện của Start menu trên Windows 10.

     1. Sắp xếp, chỉnh sửa, thêm hoặc xóa item trong danh sách ứng dụng

     ✓ Thông thường, mỗi khi bạn cài chương trình mới vào máy thì Windows sẽ tự động thêm các thư mục hoặc shortcut vào danh sách ứng dụng ở phía bên trái của Start menu. Tuy nhiên, nếu bạn thấy những thư mục này dư thừa hoặc muốn thêm, bớt, chỉnh sửa thư mục khác vào danh sách này thì có thể mở thư mục Start menu theo đường dẫn bên dưới để chỉnh sửa tùy ý nhé.

 

 

     ✓ Lưu ý là thư mục Start menu trong ổ C sẽ không hiện các ứng dụng UWP trong cửa hàng Microsoft Store nhé. Nếu bạn không muốn hiện các ứng dụng này thì chỉ có cách click chuột phải vào ứng dụng và chọn Uninstall (tháo cài đặt) thôi.

 

 

     2. Thay đổi kích thước Start menu

     ✓ Các bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước Start menu bằng cách dùng chuột kéo cạnh trên và cạnh bên phải giống như cách chúng ta phóng to thu nhỏ cửa sổ của chương trình bình thường.

 

 

     ✓ Thông thường thì Start menu sẽ xếp các ô live tile vào vào một nhóm và gom lại gần với nhau cho chúng ta dễ dàng sắp xếp. Nếu bạn muốn gộp nhiều ô tile hơn vào một nhóm hơn thì mở Settings > Personalization > Start rồi gạt thanh Show more tiles on Start sang bên On nhé.

 

 

     3. Thay đổi loại danh sách ứng dụng xuất hiện trong Start menu

     ✓ Mặc định thì Windows sẽ hiện một vài danh sách ứng như như các ứng dụng mới vừa cài đặt (Recently added), các ứng dụng hay sử dụng, (Most used), các ứng dụng gợi ý, quảng cáo trong cửa hàng (Suggested) rồi mới đến danh sách các ứng dụng đang cài trong máy.

 

 

     ✓ Nếu bạn không thích các danh sách ứng dụng này vì chúng đẩy các ứng dụng bạn cần tìm đi quá xa thì có thể mở Settings > Personalization > Start, gạt công tắc các dòng Show suggestions occasionally in Start, Show recently added apps và Show most used apps sang Off nhé.

 

 

     4. Gộp các ô live tile vào một thư mục

     ✓ Bạn có thể gộp các ô live tile lại với nhau thành một thư mục, giống như các thư mục ứng dụng trên smartphone vậy. Cách làm thì bạn chỉ cần kéo và thả một ô live tile này lên ô tile khác là Windows sẽ tự động tạo thư mục. Nếu muốn thêm nhiều ô live tile vào thư mục vừa tạo thì bạn cũng kéo thả vào thôi nhé. Nếu muốn tách ra thì bạn nắm và kéo ra bên ngoài là được.

 

 

     5. Thay đổi kích thước của các ô live tiles

     ✓ Các bạn có thể click chuột phải vào một ô live tile bất kỳ rồi đưa trỏ chuột vào dòng Resize và chọn kích cỡ bạn muốn.

 

 

     ✓ Trong đó, 4 ô live tile size Small sẽ bằng 1 ô Medium, 4 ô Medium sẽ bằng 1 ô Large và 2 ô Medium sẽ bằng 1 ô Wide. Tuy nhiên, có một vài ứng dụng không hỗ trợ size Small nên khi chuyển sang kích cỗ này sẽ biến thành ô trống nhé.

 

 

     Trên đây là 5 cách giúp bạn biến đổi giao diện Start Menu,Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn bạn đã quan tâm!!!

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: