10 phím tắt giúp bạn làm chủ Windows 10 một cách dễ dàng hơn!!!

10 phím tắt giúp bạn làm chủ Windows 10 một cách dễ dàng hơn!!!

 Biên Tập Viên - Anh Tuấn  10/09/2020

10 phím tắt giúp bạn làm chủ Windows 10 một cách dễ dàng hơn!!!

     ✓ Mấy phím tắt như Ctrl + C, Ctrl + V hay Alt + Tab chắc là đã không xa lạ gì đối với các bạn nữa rồi phải không. Việc biết càng nhiều phím tắt sẽ càng giúp bạn thao tác mọi thứ trên máy tính dễ dàng và nhanh gọn hơn so với dùng chuột bấm bấm, click click. Ngoài ra thì nó cũng khiến cho hình tượng của bạn được đề cao hơn trong mắt những người xung quanh, người ta sẽ nghĩ tới bạn như một người cực kỳ rành về máy tính. 

     1. F2

     ✓ Thông thường, để đổi tên cho một file hay nhiều file cùng một lúc, các bạn sẽ phải dùng chuột tô đen rồi nhấp chuột phải và chọn Rename. Tuy nhiên, từ giờ các bạn chỉ cần chọn một file hoặc nhiều file khác nhau, có thể là bằng bàn phím hoặc chuột, sau đó nhấn F2 là được.

 

Đổi tên file bằng F2

     2Ctrl + kéo thả chuột

     ✓ Nếu như bạn chưa biết thì không phải lúc nào bạn kéo thả một file chỉ bằng chuột từ thư mục này sang thư mục khác, hay từ ổ đĩa này sang ổ đĩa khác cũng là auto Copy hay auto Cut. Tuy nhiên, nếu như bạn nhấn đè phím Ctrl sau đó kéo thả một file bằng chuột thì nó sẽ auto là Copy chứ không Cut.

 

Ctrl + kéo thả chuột

     3. Shift + kéo thả chuột

     ✓ Tương tự nhưng hơi khác một chút so với Ctrl + kéo thả. Nếu Ctrl + kéo thả để auto Copy file khi chuyển từ vị trí này sang vị trí khác thì Shift + kéo thả sẽ là auto Cut.

 

Shift + kéo thả chuột

     4. Alt + kéo thả chuột

     ✓ Có khá là nhiều người có thói quen tạo shortcut cho một ứng dụng để tiện truy cập mở ứng dụng ở bất cứ đâu. Để tạo một shortcut cho một ứng dụng, bạn sẽ phải nhấp chuột phải và chọn Create shortcut rồi chọn nơi để tạo shortcut. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện nó bằng một cách đơn giản hơn đó là nhấn giữ Alt rồi kéo thả file tới vị trí bạn muốn, nó sẽ tự tạo shortcut tại vị trí đó.

 

Alt + kéo thả chuột

     5. Alt + Space

     ✓ Dù bây giờ không còn nhiều người dùng menu System nữa tuy nhiên nó vẫn là một công cụ khá là hữu ích nếu như bạn muốn phóng to, thu nhỏ hay khôi phục lại cửa sổ đang mở. Để truy cập nhanh vào menu System, đơn giản chỉ cần bấm Alt + Space.

 

Alt + Space

     6. Shift + click chuột vào ứng dụng trên Taskbar

     ✓ Thông thường, để mở thêm một cửa sổ khác của một ứng dụng đang chạy thì bạn sẽ làm gì? Đừng mất công suy nghĩ thêm nữa bởi vì cách nhanh nhất và thuận tiện nhất chính là nhấn giữ Shift rồi click chuột trái vào ứng dụng đang mở trên Taskbar.

 

Shift + click chuột vào ứng dụng trên Taskbar

     7. Shift + click chuột phải

     ✓ Nếu bạn mở một cửa sổ File Explorer và nhấn chuột phải sẽ xuất hiện menu với nhiều lựa chọn cho bạn tùy chỉnh. Tuy nhiên, nếu bạn giữ Shift + click chuột phải, menu sẽ hiện thêm một số các tùy chọn ẩn khác nữa mà menu bình thường không có như Open Powershell window here.

 

Shift + click chuột phải

     8. Windows  + Home

     ✓ Nếu như desktop của bạn đang hiển thị đầy nhiều loại cửa sổ khác nhau, bạn có thể bấm Windows + D để thu nhỏ toàn bộ các cửa sổ đang mở xuống Taskbar. Tuy nhiên, nếu bạn bấm Windows + Home thì tất cả các cửa sổ đang mở sẽ được thu nhỏ trừ cửa sổ mà bạn đang sử dụng.

 

.

Windows  + Home

     9. Shift + click chuột vào biểu tượng đóng ứng dụng

     ✓ Nếu như bạn mở một lúc nhiều cửa sổ của cùng một loại thư mục thì việc click chuột vào dấu x để tắt từng cái một rất là mất công và tốn thời gian. Thay vào đó, hãy nhấn giữ Shift rồi click chuột vào dấu x, tất cả các cửa sổ cùng loại sẽ được đóng ngay lập tức.

 

Shift + click chuột vào biểu tượng đóng ứng dụng

     10. Alt + nhấn đúp chuột hay Alt + Enter 

     ✓ Khi bạn nhấn giữ Alt rồi nhấn đúp vào một file hay thư mục nào đó, nó sẽ mở cửa sổ Properties của file hoặc thư mục đó, nhanh hơn kha khá so với việc click chuột phải rồi đưa chuột xuống dưới cùng để chọn Properties.

 

Alt + nhấn đúp chuột hay Alt + Enter 

     ✓ Trên đây là 10 phím tắt cơ bản giúp bạn nắm Windows 10 trong lòng bàn tay, mong có thể giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm!!!

 

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: