WINDOWS 11 LOẠI BỎ CONTROL PANEL CUỐI CÙNG

WINDOWS 11 LOẠI BỎ CONTROL PANEL CUỐI CÙNG

 Content - Xuân Thái  18/12/2021

Windows 11 loại bỏ Control Panel cuối cùng

 

- Microsoft đang tiếp tục chuyển người dùng khỏi Control Panel trên Windows 11 bằng cách chuyển các tùy chọn khác nhau sang ứng dụng Settings.

- Bản dựng xem trước mới nhất của Windows 11, phiên bản 22523, giới thiệu những thay đổi quan trọng như một phần trong “nỗ lực không ngừng của công ty để đưa các cài đặt từ Control Panel vào ứng dụng Settings”.

 

Microsoft đang tiếp tục chuyển người dùng khỏi Control Panel trên Windows 11

- Thay đổi lớn đầu tiên nhìn thấy các liên kết đến phần Programs & Features trong Control Panel hiện đang mở trong ứng dụng Settings của hệ điều hành. Cụ thể, nó đã được chuyển đến Installed Apps. Khi bản cập nhật cuối cùng được tung ra cho tất cả người dùng Windows 11, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể gỡ cài đặt hoặc thay đổi chương trình trên PC thông qua điểm truy cập Control Panel tiêu chuẩn nữa.

- Microsoft cũng quyết định chuyển tùy chọn Uninstall Updates từ Control Panel sang một trang mới được tìm thấy trong Cài đặt thông qua phần Windows Update và Update History.

- Như chúng ta đã thấy với một số khía cạnh của Windows đang trải qua một cuộc đại tu giao diện người dùng hoàn chỉnh chẳng hạn như thanh tác vụ, Microsoft rõ ràng đang chuẩn bị loại bỏ Control Panel vốn là một tính năng chính trong hơn một thập kỷ để ủng hộ ứng dụng Cài đặt mới của mình. ban đầu được giới thiệu thông qua Windows 8. Cho đến nay, Control Panel hầu như không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi lớn, nhưng rõ ràng Microsoft có ý định đơn giản hóa nó với ứng dụng Cài đặt.

- Các phân đoạn khác đã được chuyển khỏi Bảng điều khiển vào đầu tháng này với bản dựng trước đó bao gồm cài đặt chia sẻ nâng cao. Giờ đây, tính năng khám phá mạng, chia sẻ tệp và máy in cũng như chia sẻ thư mục công cộng đều nằm trong Advanced Network Settings trong ứng dụng Settings. Và Một số điểm nhập cho cài đặt mạng và thiết bị được tìm thấy trong Control Panel hiện được chuyển hướng đến các trang tương đương trong Settings.

- Ngoài những thay đổi về Control Panel, bản dựng xem trước Windows 11 22523 có sẵn cho người dùng đã đăng ký chương trình Người dùng nội bộ cũng khắc phục một số vấn đề. Một trong những vấn đề như vậy đã được vá là một lỗi khiến PC ARM64 bị treo do lỗi quản lý bộ nhớ. Các biểu tượng ứng dụng cũng không được trùng lặp ngày và giờ hoạt động trên màn hình phụ khi người dùng mở nhiều ứng dụng.

- Liên quan đến Widget, Microsoft đã khắc phục sự cố dẫn đến các liên kết không mở đúng cách khi mở bảng widget thông qua chức năng di chuột.

- Gần đây nhất, Microsoft đã đưa một tính năng hữu ích của Windows 10 trở lại Windows 11 dưới dạng tiện ích thời tiết. Chức năng truy cập bằng giọng nói cũng được thêm vào, cho phép người dùng điều khiển máy tính của mình một cách thuận tiện chỉ thông qua các lệnh thoại. Một thay đổi lớn khác được Microsoft tiết lộ là Command Prompt nổi tiếng được thay thế bằng Windows Terminal.

- Tất cả những thay đổi này sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Windows 11 vào khoảng năm 2022. Đối với những cải tiến sắp tới đang được triển khai cho hệ điều hành, đặc biệt là hiệu suất sẽ là một lĩnh vực được Microsoft chú trọng trong năm tới. Cho đến nay, Windows 11 đã được cài đặt trên gần 10% PC.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: