Socket mới của AMD có thể hộ trợ bộ nhớ lên đến 12TB

Socket mới của AMD có thể hộ trợ bộ nhớ lên đến 12TB

 Content - Xuân Thái  10/04/2022

Socket mới của AMD có thể hộ trợ bộ nhớ lên đến 12TB

 

Socket SP5 sắp tới cho bộ vi xử lý AMD EPYC Genoa vừa bị rò rỉ, cho thấy bo mạch này đang ở trạng thái đầy vinh quang, hoàn chỉnh với hỗ trợ 12 kênh DDR5 và 128 làn PCIe Gen 5.0.

Điều này có nghĩa là bo mạch chủ sẽ hỗ trợ bộ nhớ hệ thống khổng lồ 12TB cùng với bộ xử lý trung tâm dữ liệu cực kỳ mạnh mẽ.

Mặc dù AMD EPYC Genoa vẫn chưa được phát hành, nhưng nó đang trên đà ra mắt trong năm nay và theo AMD, các mẫu CPU đầu tiên đã được gửi tới khách hàng. Điều đó giải thích cách một thành viên diễn đàn ServerTheHome (STH) rò rỉ hình ảnh về bo mạch chủ socket SP5 mới phù hợp.

Socket mới sẽ mở ra thế hệ bộ xử lý AMD EPYC tiếp theo, bao gồm cả Genoa (được phát hành vào năm 2022) và Bergamo (2023). Nhìn vào bảng trong vinh quang đầy đủ của nó cho thấy lượng điện năng đáng kinh ngạc mà một máy tính có kích thước như vậy yêu cầu trong năm 2022 và hơn thế nữa.

Ổ cắm SP5 trong hình đi kèm với 6.096 miếng tiếp xúc mảng lưới điện trên mặt đất (LGA), một bản nâng cấp lớn so với SP3 thế hệ hiện tại chỉ với 4.094 điểm tiếp xúc. Những gì chúng ta đang thấy trong ảnh thực sự là một nền tảng 2P kép với hai ổ cắm SP5, thêm tổng cộng 24 khe cắm mô-đun bộ nhớ nội tuyến (DIMM) kép.

Tổng cộng, một bo mạch duy nhất sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR5 12 kênh. Điều này có nghĩa là AMD Genoa sắp tới có thể được ghép nối với bộ nhớ lên đến 12TB chỉ trên một bo mạch chủ. Gọi đó là một con số ấn tượng sẽ là một cách nói nhỏ, và những con số chỉ lớn hơn từ đây.

Tăng số lượng kênh bộ nhớ là một nâng cấp đáng kể cho AMD EPYC, vốn trước đây đã hỗ trợ lên đến tám kênh, nay nhận được thêm bốn kênh. Tất nhiên, ổ cắm SP3 trước đây chỉ hỗ trợ bộ nhớ DDR4 - điều này có nghĩa là dung lượng tối đa đạt 4TB trên mỗi chip. Với việc chuyển sang bộ nhớ DDR5 do SP5 cung cấp, bộ nhớ đó sẽ lên đến 12TB. Tuy nhiên, như Wccftech đã chỉ ra, các DIMM xếp chồng 3D sẽ phải được sử dụng để đạt được loại dung lượng này.

AMD EPYC Genoa sẽ là bộ xử lý trung tâm dữ liệu AMD đầu tiên hỗ trợ bộ nhớ DDR5 và PCIe Gen 5.0.

AMD EPYC Genoa sẽ là bộ xử lý trung tâm dữ liệu AMD đầu tiên hỗ trợ bộ nhớ DDR5 và PCIe Gen 5.0. Con chip này sẽ có 96 lõi và 192 luồng lớn và nó sẽ được sản xuất dựa trên công nghệ 5nm của TSMC. Bản thân con chip này đã bị rò rỉ trước đó và nó rất lớn, như có thể mong đợi từ một bộ xử lý mạnh mẽ này.

TDP của ổ cắm tối đa sẽ được đánh giá là 700 watt. Quay trở lại với RAM, Genoa sẽ không chỉ hỗ trợ rất nhiều mà còn rất nhanh nữa: Socket SP5 cho phép sử dụng bộ nhớ DDR5-5200. Mặc dù Genoa đã rất ấn tượng, nhưng người kế nhiệm của nó, Bergamo, vẫn sẽ mang lại những con số cao hơn, đạt tối đa 128 lõi trong khi vẫn sử dụng cùng một ổ cắm SP5.

Chưa có ngày phát hành chính thức nào được công bố, nhưng chúng tôi biết rằng AMD EPYC Genoa dự kiến ​​sẽ ra mắt trong năm nay. Sapphire Rapids Xeon, đối tác của Intel với AMD Genoa, cũng sẽ phát hành vào năm 2022 với hỗ trợ DDR5 và PCIe Gen 5.0.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: