NVIDIA RTX 3090 Ti SO VỚI RTX 3090: GPU QUÁI VẬT ĐỐI ĐẦU VỚI NHAU

Nvidia RTX 3090 Ti so với RTX 3090: GPU quái vật đối đầu với nhau

 

- Nvidia có thể gặp phải sự cạnh tranh gay gắt hơn từ AMD thế hệ đồ họa này, nhưng card đồ họa RTX của nó vẫn là GPU mạnh nhất mà tiền có thể mua được - ngay cả khi bạn cần rất nhiều tiền để mua chúng. Ở cấp cao nhất, Nvidia RTX 3090 đã là vua của ngọn đồi trong năm qua, nhưng RTX 3090 Ti mới được công bố hứa hẹn sẽ nhanh hơn một chút, với nhu cầu nhiệt và điện năng cao nhất từ ​​trước đến nay của GPU cổ phiếu. giải thoát.

 

Thông số kỹ thuật

 

Nvidia mới chỉ đưa ra một số thông báo rõ ràng về những gì làm cho 3090 Ti trở nên đặc biệt

- Nvidia mới chỉ đưa ra một số thông báo rõ ràng về những gì làm cho 3090 Ti trở nên đặc biệt - chủ yếu xoay quanh bộ nhớ của nó. Chúng tôi biết nó sẽ có cùng dung lượng 24GB GDDR6X như RTX 3090, nhưng lần này sẽ nhanh hơn. Điều đó, kết hợp với cùng một bus bộ nhớ 384 bit được đồn đại - nhưng có khả năng - sẽ giúp cải thiện gần 10% băng thông tổng thể.

- Phần còn lại của các thông số kỹ thuật hiện tại chỉ là tin đồn, nhưng chúng đã được chứng minh tương đối tốt từ những người rò rỉ đáng tin cậy. Có lẽ chúng tôi đang xem xét một chiếc thẻ có thêm vài trăm lõi CUDA và tốc độ đồng hồ hơi tăng cao. Tuy nhiên, nhu cầu điện năng có thể rất cao, đòi hỏi nguồn điện trên 1.000W để đáp ứng bất kỳ mức tăng đột biến nào.

 

Giá cả và tính khả dụng

- RTX 3090 ban đầu được phát hành vào tháng 9 năm 2020, với mức giá 1.500 đô la. Nhưng vì tình trạng khan hiếm card đồ họa đang diễn ra, giá đã dao động từ 2.000 USD đến hơn 3.000 USD trong những trường hợp cực đoan - và Ebay và các trang đấu giá khác thậm chí còn tệ hơn. Tính sẵn có vẫn ở mức thấp vào đầu năm 2022 và dự kiến ​​sẽ không tăng đáng kể trong suốt thời gian còn lại của năm. Điều đó khiến việc mua RTX 3090 trở nên khó khăn và / hoặc rất tốn kém.

- RTX 3090 Ti vẫn chưa có ngày phát hành chính thức, nhưng Nvidia có kế hoạch tiết lộ thêm thông tin chi tiết về thẻ vào cuối tháng 1, vì vậy chúng ta có thể thấy các thông số kỹ thuật chi tiết hơn cũng như thông tin phát hành và giá cả được công bố sau đó.

- Tuy nhiên, bất cứ khi nào thẻ trở nên khả dụng, hãy mong đợi nó có giá ít nhất 2.000 đô la khi bán lẻ - và có khả năng cao hơn một khi yêu cầu giới hạn nguồn cung khiêm tốn của anh ta.

 

Hiệu năng

 

RTX 3090 Ti sẽ là card đồ họa nhanh nhất trong số hai card đồ họa

- RTX 3090 Ti sẽ là card đồ họa nhanh nhất trong số hai card đồ họa, nhưng bao nhiêu? Khi chưa có thử nghiệm của bên thứ ba về RTX 3090 Ti, chúng tôi không thể xác nhận số lõi và tốc độ đồng hồ được bổ sung sẽ tạo ra nó như thế nào, nhưng Nvidia đã cung cấp cho chúng tôi một số con số hiệu suất thô mà chúng tôi có thể ngoại suy thành một dự đoán có học các thẻ sẽ xếp chồng lên nhau.

- RTX 3090 Ti được cho là sẽ cung cấp 40 teraflop hiệu suất đổ bóng - một bước nhảy vọt đáng chú ý so với 35,6 teraflop của RTX 3090. Điều đó có thể tương đương với mức tăng hiệu suất chơi game khoảng 10%, đặc biệt là ở độ phân giải cao hơn, mặc dù điều đó cũng có thể chỉ vượt qua các thiết kế tham chiếu của chính Nvidia. Các phiên bản được ép xung của RTX 3090 gốc từ các công ty đối tác có thể tỏ ra khá cạnh tranh với thẻ mới hơn.

- Các phiên bản bên thứ ba của 3090 Ti chắc chắn sẽ xuất hiện và đã có tin đồn về Phiên bản đặc biệt của Kingpin từ EVGA sẽ có đồng hồ và nhu cầu làm mát cực cao, mặc dù GA102 có thể bị phá hủy bao nhiêu phần trăm nữa. cả hai thẻ này vẫn được xem.

- Theo báo cáo, 3090 Ti cũng sẽ được tăng cường cả hiệu suất dò tia và tensor, với 78 teraflop RT và 320 teraflop teraflop, so với 69.5 teraflop của RTX 3090 và 285 teraflop teraflop của RTX 3090. Điều đó sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn trong thực tế, nhưng trong các trò chơi nặng về truy tìm tia mà hiệu suất ở 4K ngay cả trên 3090 không cao, mỗi bit tải hiển thị mà các lõi RT có thể đảm nhận sẽ tạo ra sự khác biệt.

 

RTX 3090 được ép xung có lẽ tốt hơn

- Cho đến khi chúng tôi có thêm thông tin về hiệu suất trong các tác vụ kết xuất 3D và chơi game trong thế giới thực, đồng thời biết giá bán lẻ và giá cuối cùng của RTX 3090 Ti mới sẽ là bao nhiêu, chúng tôi không thể nói chắc chắn thẻ nào cuối cùng sẽ đại diện cho giá trị tốt nhất tiền bạc. Cả hai loại thẻ đều không mang lại cho bạn loại thẻ tương tự như các tùy chọn cấp thấp hơn có giá khiêm tốn hơn, nhưng đó không phải là lý do tại sao bạn mua những thẻ như thế này. Đối với card đồ họa chơi game cao cấp giá cả phải chăng nhất, RTX 3080 Ti là lựa chọn tốt hơn cả hai loại card này, chi phí thấp hơn nhiều và cung cấp hiệu suất rất cạnh tranh.

- Đối với GPU tốt nhất tuyệt đối mà bạn có thể mua, 3090 Ti sẽ là nó, nhưng xem xét lợi thế hiệu suất cuối cùng của nó trong các trò chơi so với RTX 3090 có thể là điểm phần trăm một chữ số, tiêu chuẩn 3090 có khả năng vẫn là thẻ tốt hơn để mua cho bây giờ. Đặc biệt nếu nó được ép xung và làm mát tiên tiến.

Bài viết liên quan:

Asus ra mắt ROG Matrix RTX 4090 – đắt nhất thế giới với giá hơn 100 triệu đồng

Asus ra mắt ROG Matrix RTX 4090 – Đắt nhất thế giới với giá hơn 100 triệu  ASUS ROG Matrix GeForce RTX 4090 được hãng trang bị GPU AD102 với xung nhịp cao nhất ngay từ lúc xuất xưởng, cùng với đó là khả năng tùy biến cực kỳ cao, dàn VRM (voltage regulating module) xịn sò, hệ thống tản nhiệt tiên tiến, và khả năng ép xung thì vô tư luôn nhé. Chiếc card màn hình này có giá là 3.199 USD (giá tham khảo ở Việt Nam là 107 triệu đồng), gấp đôi so với mức giá bán lẻ khuyến nghị của...

Thiết bị chơi Game cầm tay của Asus lộ cấu hình

Có rất nhiều thông tin về ASUS ROG Ally Pocket Console được rò rỉ trong thời gian gần đây, mới đây một vài slide về cấu hình của sản phẩm đã được tìm thấy với APU AMD Phoenix tùy chỉnh được gọi là Ryzen Z1. ASUS ROG Ally, đã được tìm thấy trên trang web của FCC, có APU Ryzen 7 7840U, có thể chỉ ra rằng Ryzen Z1 là một phiên bản tùy chỉnh. Các thông tin hình ảnh rò rỉ cũng đã được xóa sau đó, nhưng HXL đã chụp nó trên Twitter trước khi nó bị xóa. ROG...

Intel thông báo về việc dừng sản xuất máy đào ASIC

 Intel đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất ASIC Blockscale 1000 Series được xây dựng để khai thác tiền điện tử. Blockscale được thiết kế bởi Custom Compute Group, bên cạnh đó là bộ phận AXG của Intel, ra mắt thị trường vào tháng 4 năm 2022 khi Bitcoin vẫn có giá trị trên 40.000 đô la. Blockscale ban đầu đã thành công với lợi thế về hiệu quả và nguồn cung so với đối thủ ASIC khi Intel sử dụng khả năng sản xuất của mình để sản xuất chip, nhưng giá trị của các đồng tiền điện...

NVIDIA CEO Jensen Huang xác nhận sẽ là người mở màn cho sự kiện Computex 2023

Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) đã công bố diễn giả chính của Computex 2023 - Đồng sáng lập NVIDIA kiêm Giám đốc điều hành hiện tại Jensen Huang được xác nhận là người dẫn chương trình chính của sự kiện lễ khai mạc. Triển lãm thương mại máy tính sắp tới sẽ khai mạc chung vào ngày 30 tháng 5, với bài phát biểu quan trọng của Huang. Computex 2023 dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Nam Cảng Đài Bắc (Hội trường 1 & Hội trường 2) từ 30-5 đến 2-6. Đồng tổ...

NVIDIA cập nhật phiên bản Driver mới nhằm tối ưu hóa hiệu suất

Trong bản cập nhật mới nhất này, GeForce 531.16 WHQL cải thiện một số vấn đề gặp phải khi chơi Game. Bản cập nhật mới này sẽ mang lại một hiệu suất ổn định dành cho cho Assasin's Creed Origins so với bản Driver cũ. Cũng như giải quyết một số lỗi phát sinh trong The Last Of Us I trên dòng  GeForce RTX 30 Series. Đặc biệt hơn, tình trạng màn hình đen và treo trong Hogwarts Legacy cũng đã được giải quyết một cách tuyệt vời. Bên cạnh đó, bản cập nhật mới này cũng sẽ mang đến một vài...

Youtube Premium chính thức có mặt tại Việt Nam, xem video không lo quảng cáo chỉ với 79000đ/tháng

Ngoài ưu điểm tận hưởng Video không lo quảng cáo, Google còn mang đến Việt Nam rất nhiều tiện ích khác từ gói YouTube Premium YouTube Premium là một dịch vụ trả phí của YouTube, vừa qua Google vừa ra thông báo chính thức về việc cho phép người dùng tại Việt Nam mua gói dịch vụ này, đặc biệt hơn là gói dịch vụ sẽ được đi kèm với YouTube Music Premium. Quay trở lại thời gian trước đây, để có thể sử dụng YouTube Premium thì chúng ta phải sử dụng nhiều  "thủ thuật" như chuyển VPN hoặc nhờ người mua hộ, và...

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam Chiều tối ngày 18.11, tập đoàn hàng đầu về sản xuất chip điện tử - Intel chính thức chào sân dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới, hỗ trợ tương thích ngược trên các mainboard chipset 600, phù hợp cho các game thủ, nhà sáng tạo nội dung…  Dòng vi xử lý Intel® Core™ i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8 GHz.Có thể phát huy sức mạnh với bo mạch chủ Intel® 600 và cả...

Asus ra mắt Laptop Asus Vivobook 14X/15X tại Việt Nam

Asus ra mắt laptop Vivobook 14X/15X tại Việt Nam Hãng LAptop đình đám Asus vừa chính thức ra mắt thế hệ laptop Vivobook 14X và Vivobook 15X tại thị trường Việt Nam, nhắm vào phân khúc người dùng trẻ trung và hiện đại.   Chiếc Vivobook 14X/15X đều được trang bị màn hình OLED thế hệ mới. Cụ thể, màn hình trên Vivobook 14X có kích thước 14 inch với tỷ lệ 16:10 cùng độ phân giải lên đến 2.8K (2880*1800). Điểm nhấn ấn tượng của Vivobook 14X/15X là những nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng với việc sử dụng vi xử lý Core...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng