NVIDIA RTX 3090 Ti SO VỚI RTX 3090: GPU QUÁI VẬT ĐỐI ĐẦU VỚI NHAU

NVIDIA RTX 3090 Ti SO VỚI RTX 3090: GPU QUÁI VẬT ĐỐI ĐẦU VỚI NHAU

 Content - Xuân Thái  06/01/2022

Nvidia RTX 3090 Ti so với RTX 3090: GPU quái vật đối đầu với nhau

 

- Nvidia có thể gặp phải sự cạnh tranh gay gắt hơn từ AMD thế hệ đồ họa này, nhưng card đồ họa RTX của nó vẫn là GPU mạnh nhất mà tiền có thể mua được - ngay cả khi bạn cần rất nhiều tiền để mua chúng. Ở cấp cao nhất, Nvidia RTX 3090 đã là vua của ngọn đồi trong năm qua, nhưng RTX 3090 Ti mới được công bố hứa hẹn sẽ nhanh hơn một chút, với nhu cầu nhiệt và điện năng cao nhất từ ​​trước đến nay của GPU cổ phiếu. giải thoát.

 

Thông số kỹ thuật

 

Nvidia mới chỉ đưa ra một số thông báo rõ ràng về những gì làm cho 3090 Ti trở nên đặc biệt

- Nvidia mới chỉ đưa ra một số thông báo rõ ràng về những gì làm cho 3090 Ti trở nên đặc biệt - chủ yếu xoay quanh bộ nhớ của nó. Chúng tôi biết nó sẽ có cùng dung lượng 24GB GDDR6X như RTX 3090, nhưng lần này sẽ nhanh hơn. Điều đó, kết hợp với cùng một bus bộ nhớ 384 bit được đồn đại - nhưng có khả năng - sẽ giúp cải thiện gần 10% băng thông tổng thể.

- Phần còn lại của các thông số kỹ thuật hiện tại chỉ là tin đồn, nhưng chúng đã được chứng minh tương đối tốt từ những người rò rỉ đáng tin cậy. Có lẽ chúng tôi đang xem xét một chiếc thẻ có thêm vài trăm lõi CUDA và tốc độ đồng hồ hơi tăng cao. Tuy nhiên, nhu cầu điện năng có thể rất cao, đòi hỏi nguồn điện trên 1.000W để đáp ứng bất kỳ mức tăng đột biến nào.

 

Giá cả và tính khả dụng

- RTX 3090 ban đầu được phát hành vào tháng 9 năm 2020, với mức giá 1.500 đô la. Nhưng vì tình trạng khan hiếm card đồ họa đang diễn ra, giá đã dao động từ 2.000 USD đến hơn 3.000 USD trong những trường hợp cực đoan - và Ebay và các trang đấu giá khác thậm chí còn tệ hơn. Tính sẵn có vẫn ở mức thấp vào đầu năm 2022 và dự kiến ​​sẽ không tăng đáng kể trong suốt thời gian còn lại của năm. Điều đó khiến việc mua RTX 3090 trở nên khó khăn và / hoặc rất tốn kém.

- RTX 3090 Ti vẫn chưa có ngày phát hành chính thức, nhưng Nvidia có kế hoạch tiết lộ thêm thông tin chi tiết về thẻ vào cuối tháng 1, vì vậy chúng ta có thể thấy các thông số kỹ thuật chi tiết hơn cũng như thông tin phát hành và giá cả được công bố sau đó.

- Tuy nhiên, bất cứ khi nào thẻ trở nên khả dụng, hãy mong đợi nó có giá ít nhất 2.000 đô la khi bán lẻ - và có khả năng cao hơn một khi yêu cầu giới hạn nguồn cung khiêm tốn của anh ta.

 

Hiệu năng

 

RTX 3090 Ti sẽ là card đồ họa nhanh nhất trong số hai card đồ họa

- RTX 3090 Ti sẽ là card đồ họa nhanh nhất trong số hai card đồ họa, nhưng bao nhiêu? Khi chưa có thử nghiệm của bên thứ ba về RTX 3090 Ti, chúng tôi không thể xác nhận số lõi và tốc độ đồng hồ được bổ sung sẽ tạo ra nó như thế nào, nhưng Nvidia đã cung cấp cho chúng tôi một số con số hiệu suất thô mà chúng tôi có thể ngoại suy thành một dự đoán có học các thẻ sẽ xếp chồng lên nhau.

- RTX 3090 Ti được cho là sẽ cung cấp 40 teraflop hiệu suất đổ bóng - một bước nhảy vọt đáng chú ý so với 35,6 teraflop của RTX 3090. Điều đó có thể tương đương với mức tăng hiệu suất chơi game khoảng 10%, đặc biệt là ở độ phân giải cao hơn, mặc dù điều đó cũng có thể chỉ vượt qua các thiết kế tham chiếu của chính Nvidia. Các phiên bản được ép xung của RTX 3090 gốc từ các công ty đối tác có thể tỏ ra khá cạnh tranh với thẻ mới hơn.

- Các phiên bản bên thứ ba của 3090 Ti chắc chắn sẽ xuất hiện và đã có tin đồn về Phiên bản đặc biệt của Kingpin từ EVGA sẽ có đồng hồ và nhu cầu làm mát cực cao, mặc dù GA102 có thể bị phá hủy bao nhiêu phần trăm nữa. cả hai thẻ này vẫn được xem.

- Theo báo cáo, 3090 Ti cũng sẽ được tăng cường cả hiệu suất dò tia và tensor, với 78 teraflop RT và 320 teraflop teraflop, so với 69.5 teraflop của RTX 3090 và 285 teraflop teraflop của RTX 3090. Điều đó sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn trong thực tế, nhưng trong các trò chơi nặng về truy tìm tia mà hiệu suất ở 4K ngay cả trên 3090 không cao, mỗi bit tải hiển thị mà các lõi RT có thể đảm nhận sẽ tạo ra sự khác biệt.

 

RTX 3090 được ép xung có lẽ tốt hơn

- Cho đến khi chúng tôi có thêm thông tin về hiệu suất trong các tác vụ kết xuất 3D và chơi game trong thế giới thực, đồng thời biết giá bán lẻ và giá cuối cùng của RTX 3090 Ti mới sẽ là bao nhiêu, chúng tôi không thể nói chắc chắn thẻ nào cuối cùng sẽ đại diện cho giá trị tốt nhất tiền bạc. Cả hai loại thẻ đều không mang lại cho bạn loại thẻ tương tự như các tùy chọn cấp thấp hơn có giá khiêm tốn hơn, nhưng đó không phải là lý do tại sao bạn mua những thẻ như thế này. Đối với card đồ họa chơi game cao cấp giá cả phải chăng nhất, RTX 3080 Ti là lựa chọn tốt hơn cả hai loại card này, chi phí thấp hơn nhiều và cung cấp hiệu suất rất cạnh tranh.

- Đối với GPU tốt nhất tuyệt đối mà bạn có thể mua, 3090 Ti sẽ là nó, nhưng xem xét lợi thế hiệu suất cuối cùng của nó trong các trò chơi so với RTX 3090 có thể là điểm phần trăm một chữ số, tiêu chuẩn 3090 có khả năng vẫn là thẻ tốt hơn để mua cho bây giờ. Đặc biệt nếu nó được ép xung và làm mát tiên tiến.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: