MICROSOFT TIẾP NHẬN CHROMEBOOK VỚI SURFACE LAPTOP SE VÀ WINDOWS 11 SE TRỊ GIÁ 249USD

MICROSOFT TIẾP NHẬN CHROMEBOOK VỚI SURFACE LAPTOP SE VÀ WINDOWS 11 SE TRỊ GIÁ 249USD

 Content - Xuân Thái  11/11/2021

Microsoft tiếp nhận Chromebook với Surface Laptop SE và Windows 11 SE trị giá 249 USD

 

- Microsoft đã công bố phiên bản Windows 11 mới và một thiết bị Surface cực rẻ, cả hai đều nhằm lấy lại lớp học từ miền Chromebook.

- Windows 11 SE là phiên bản thu gọn của Windows giúp nó đơn giản hơn và dễ sử dụng hơn, đồng thời nó được kết hợp với Surface Laptop SE trị giá 249 USD. Microsoft cho rằng hai điều này kết hợp với nhau sẽ tạo ra một nền tảng học tập tối ưu cho trẻ em.

 

 

- Windows 11 SE không thay thế Windows ở Chế độ S. Thay vào đó, đây là phiên bản giáo dục chuyên biệt của Windows 11, hệ điều hành này đơn giản hóa đáng kể để giảm thiểu sự phân tâm cho học sinh, đặc biệt là trẻ nhỏ.

- Ví dụ: các ứng dụng mở ở chế độ toàn màn hình theo mặc định và Windows Snap chỉ cho phép hai ngăn thay vì nhiều tùy chọn được giới thiệu trong Windows 11. Microsoft Store và thanh widget bị xóa hoàn toàn.

Trường học có thể đẩy các ứng dụng cụ thể mà họ chọn vào thiết bị.

- Microsoft cho biết họ cũng muốn đơn giản hóa mọi thứ cho các quản trị viên CNTT và giảm bớt đau đầu rất nhiều. Quản trị viên sẽ có thể quản lý nhóm máy tính Windows 11 SE bằng Intune for Education. Họ cũng sẽ có thể tùy chỉnh Windows 11 SE tùy thuộc vào tổ chức hoặc từng lớp học. Ví dụ, trường học có thể đẩy các ứng dụng cụ thể mà họ chọn vào thiết bị và hạn chế việc sử dụng của những người khác. Trường học cũng có thể tùy chỉnh trải nghiệm Bắt đầu để giúp giáo viên hướng dẫn học sinh nhỏ tuổi hơn về công việc cần làm.

- Microsoft bao gồm tất cả bộ ứng dụng Office 365 của mình như Word, PowerPoint, Teams và OneNote, cùng với trình duyệt Chromium Edge. Microsoft đặc biệt chỉ ra khả năng của quản trị viên CNTT trong việc thêm các tiện ích mở rộng Chromium tùy chỉnh, mặc dù quản trị viên vẫn có thể đẩy Google Chrome đến máy tính của sinh viên nếu muốn. Microsoft đang hợp tác với một số nhà sản xuất nhân tạo để tung ra các thiết bị hỗ trợ Windows 11 SE. Cho đến nay, điều này bao gồm HP, Dell, Acer, Asus, Dynabook, Intel, AMD và Lenovo.

 

 

- Bản thân Microsoft cũng đang phát hành Surface Laptop SE. Với giá chỉ 249 đô la, đây là chiếc Surface rẻ nhất mà Microsoft từng sản xuất và sẵn sàng cạnh tranh với hệ sinh thái rộng lớn của Chromebook thân thiện với ngân sách hiện có.

- Công ty đang nhắm mục tiêu phiên bản Surface Laptop này thẳng vào thị trường lớp 8 của K-8. Điều đó rõ ràng từ vẻ ngoài của thiết bị. Nó cứng, có viền lớn và được làm bằng nhựa - không giống như những chiếc Chromebook mà nó được thiết kế để cạnh tranh.

- Tuy nhiên, nó khá di động với màn hình 11,6 inch và trọng lượng chỉ 2,45 pound. Microsoft thậm chí còn cho biết bạn có thể có tới 16 giờ “sử dụng thông thường” trong một lần sạc với Surface Laptop SE.

- Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật không quá ấn tượng. Nó chỉ bắt đầu với bộ xử lý Intel Celeron N4020, 4GB RAM, 64GB bộ nhớ eMMC và màn hình độ phân giải 1366 x 768. Đó là một độ phân giải màn hình đáng kinh ngạc, ngay cả đối với một thiết bị giáo dục có kích thước này.

- Thiết bị cũng đi kèm với một webcam 1 megapixel, loa âm thanh nổi và một micrô kỹ thuật số duy nhất.

 

 

- Microsoft cũng muốn nhấn mạnh khả năng sửa chữa của máy. Bất kỳ ai có con nhỏ đều có thể hiểu nhu cầu về một thiết bị có độ bền cao. Nhiều thành phần như màn hình, bàn phím, pin, và thậm chí cả bo mạch chủ có thể được thay thế.

- Surface Laptop SE chỉ dành cho thị trường giáo dục. Cá nhân phụ huynh hoặc học sinh không thể mua trực tiếp. Tuy nhiên, có những sản phẩm Surface giá rẻ khác như Surface Go 3 và Surface Laptop Go được đánh giá gần đây. Tuy nhiên, những thiết bị đó sẽ không có Windows 11 SE vì phiên bản này được sản xuất dành riêng cho thị trường giáo dục.

- Đã có những rò rỉ ngay cả trước khi Windows 11 chính thức được công bố, ám chỉ sự tồn tại của Windows 11 SE. Surface Laptop SE đã được báo cáo bởi Windows Central vào tuần trước. Việc Microsoft tập trung vào thị trường giáo dục là điều dễ hiểu vì Chromebook cho đến nay vẫn là nền tảng máy tính giáo dục hàng đầu. Chromebook chiếm gần 60% thị phần K-12 vào năm 2018.

 

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: