LÝ DO CHƯA THỂ HÀO HỨNG VỚI GPU RỜI INTEL ARC ALCHEMIST

LÝ DO CHƯA THỂ HÀO HỨNG VỚI GPU RỜI INTEL ARC ALCHEMIST

 Content - Xuân Thái  08/01/2022

Lý do chưa thể quá hào hứng với GPU rời Intel Arc Alchemist

 

- Bước vào CES 2022, tôi tập trung vào Intel Arc Alchemist. Kể từ khi công bố Arc và các thế hệ sẽ tạo nên nó, Intel đã cam kết ngày phát hành trong vài tháng đầu năm 2022. Nhưng khi bắt đầu triển lãm năm nay, chúng ta hầu như không biết gì về Arc Alchemist ngoài cái tên của nó. .

- Thật không may, bài phát biểu CES 2022 của Intel không làm sáng tỏ nhiều điều. Công ty xác nhận rằng GPU rời Arc sẽ xuất hiện trên 50 máy tính xách tay và máy tính để bàn trong suốt năm 2022, nhưng vẫn không cung cấp số hiệu suất cứng hoặc thậm chí nhiều như số lượng thẻ trong phạm vi. Đồng hồ đang tích tắc cho Intel Arc Alchemist và khi những lời xì xào về cuộc đấu tranh nội bộ tăng lên, đó là một dấu hiệu xấu cho tương lai của GPU rời của công ty.

- Có thể tuyệt vời như Intel Arc Alchemist cuối cùng - và tôi hy vọng nó là như vậy - một số hoài nghi lạc quan là quan trọng.

 

Đấu tranh để đưa Arc đi đúng hướng

 

Intel đã tổ chức bài phát biểu CES của mình một ngày trước khi sàn triển lãm mở cửa, như thường lệ

- Intel đã tổ chức bài phát biểu CES của mình một ngày trước khi sàn triển lãm mở cửa, như thường lệ. Công ty đã dành sáu phút để nói về Arc Alchemist, một nửa trong số đó là do bản demo của Intel Deep Link - một công nghệ được Intel ra mắt vào năm 2020.

- Vào thời điểm đó, chúng tôi được biết rằng Intel đang vận chuyển thẻ cho các đối tác sản xuất của mình, rằng hơn 50 thiết kế dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn “sắp ra mắt” và XeSS cũng như công nghệ nâng cấp tương tự như Deep Learning Super Sampling (DLSS) của Nvidia, sẽ Death Stranding Director's Cut trên PC. Một lần nữa, Intel cũng khẳng định lại ngày ra mắt của Arc Alchemist vào khoảng quý đầu tiên của năm 2022.

- Ba ngày sau bài phát biểu quan trọng, Intel đã xóa ngày phát hành này khỏi trang sản phẩm của Arc Alchemist. Nó cũng không chỉ ở một vị trí duy nhất. Bất cứ nơi nào công ty đề cập đến "Q1 2022", bây giờ bạn sẽ chỉ thấy "2022". Thông thường, đây sẽ không phải là vấn đề lớn, nhưng nó xảy ra sau nhiều tuần tin đồn về sự chậm trễ nội bộ và các cuộc đấu tranh về ngày phát hành tại Intel.

- Người rò rỉ nổi tiếng Luật Moore’s Law is Dead đưa ra các vấn đề chi tiết về ngày phát hành trong một video được phát hành vào tháng 12, với một trong những nguồn tin cho biết ngày phát hành đã thay đổi khoảng chục lần. Một người khác nói điều gì đó "có vẻ không ổn" về cách đồ họa Intel đang quản lý và thực hiện việc khởi chạy Arc Alchemist.

- Không bao giờ là một ý kiến ​​hay nếu coi tin đồn là luật. Nhưng do Intel kín tiếng về một dòng sản phẩm sẽ ra mắt trong một vài tuần ngắn nữa, tôi vẫn nghi ngờ. Ngay cả khi các thẻ ra mắt trong vài tháng đầu năm, có vẻ như phần lớn phạm vi sẽ đến vào cuối năm.

- Đó vốn dĩ không phải là một điều xấu. Trong hầu hết các trường hợp, sự chậm trễ là một điều tốt, cho phép các nhà thiết kế dành nhiều thời gian hơn để có được một sản phẩm phù hợp thay vì chỉ tung ra thị trường với những sai sót. Tuy nhiên, đó có vẻ không phải là cách tiếp cận của Intel ở đây. Với sự củng cố về ngày phát hành, có vẻ như Intel cũng muốn ăn bánh và ăn nó - đáp ứng ngày phát hành đã hứa trong khi trì hoãn hầu hết phạm vi trong nền. Tôi đang suy đoán, nhưng đó là ấn tượng mà tôi để lại sau bài phát biểu CES của Intel.

 

Nếu bạn có, hãy thể hiện

Intel đã cung cấp một lượng lớn thông tin về Arc Alchemist tại Ngày Kiến trúc vào tháng 8 năm 2021

- Bạn có thể cố gắng thu thập thông tin từ tiếp thị bí ẩn và trò chơi điện thoại suy đoán ngày phát hành, nhưng bạn không cần phải đi xa như vậy. Nếu Intel có thể trình diễn Arc Alchemist tại CES, thì nó sẽ có. Hoặc ít nhất, nó nên có.

- Intel đã cung cấp một lượng lớn thông tin về Arc Alchemist tại Ngày Kiến trúc vào tháng 8 năm 2021. Chúng tôi đã tìm hiểu về XeSS, quy trình sản xuất N6 và kiến ​​trúc Xe-HPG cung cấp năng lượng cho phạm vi. Và kể từ đó, tất cả những gì chúng tôi nghe được đều trở nên vụn vặt và được đúc kết đến mức thậm chí những thông báo nhỏ, như một trò chơi duy nhất hỗ trợ XeSS, cũng có vẻ quan trọng.

- Ngay cả khi không có thông số kỹ thuật, Intel thậm chí còn không gợi ý nhiều về những gì Arc Alchemist đang cố gắng hoàn thành. Các thẻ phù hợp với thị trường GPU hiện tại ở đâu? Người mua có thể mong đợi hiệu suất hàng đầu, tầm trung hoặc cấp thấp không? Có bao nhiêu thẻ là chẵn trong phạm vi? Tôi có thể dành vài trăm từ chỉ cho những câu hỏi tu từ và điều đó không tốt cho một sản phẩm sắp ra mắt bất cứ lúc nào.

- Intel thường không ngại chia sẻ dữ liệu hiệu suất. Ngay cả khi Intel chưa sẵn sàng chia sẻ các con số cụ thể, tôi vẫn mong đợi thông tin về hiệu suất tương đối - một biểu đồ mơ hồ hiển thị các đối thủ cạnh tranh với thẻ hàng đầu hoặc biểu đồ đường cho thấy hiệu suất mở rộng như thế nào trong phạm vi.

- Những con số này thường không có ý nghĩa gì và chúng luôn nghiêng về phía thương hiệu giới thiệu chúng. Nhưng họ đặt kỳ vọng và cho thấy rằng một sản phẩm đang đạt được tiến độ hướng tới mục tiêu mà công ty đã hứa.

 

Intel Arc Alchemist nhằm mục đích làm rung chuyển tính hai mặt AMD / Nvidia đã thống trị đồ họa PC trong hơn hai thập kỷ

- Intel Arc Alchemist nhằm mục đích làm rung chuyển tính hai mặt AMD / Nvidia đã thống trị đồ họa PC trong hơn hai thập kỷ, nhưng CES là một dấu hiệu đáng lo ngại cho những gì được cho là một sản phẩm đột phá. Tại thời điểm này, Intel sẽ không làm gián đoạn nhiều. Công ty đã ném mũ vào vòng trong, nhưng chỉ có vậy.

- Tôi không giảm giá Arc Alchemist và sự thật mà nói, tôi đang ủng hộ Intel để mang lại một số cạnh tranh rất cần thiết cho đồ họa. Tuy nhiên, sau CES, sự nhiệt tình của tôi đã giảm dần. Tôi mong chờ Arc Alchemist, nhưng tôi vẫn hoài nghi cho đến khi Intel chia sẻ một số thông tin cụ thể hơn về phạm vi.

- Điều đó không có nghĩa là tôi đã hết nhiệt huyết với Arc Alchemist. XeSS và dò tia tăng tốc phần cứng là một bộ đôi chiến thắng và Intel đã cải tiến đáng kể các sản phẩm đồ họa của mình trong vài năm qua. Arc Alchemist trông rất tuyệt so với những gì chúng ta biết - nhưng đó là vấn đề ngay bây giờ; chúng tôi không biết nhiều.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: