LÝ DO CHƯA THỂ HÀO HỨNG VỚI GPU RỜI INTEL ARC ALCHEMIST

Lý do chưa thể quá hào hứng với GPU rời Intel Arc Alchemist

 

- Bước vào CES 2022, tôi tập trung vào Intel Arc Alchemist. Kể từ khi công bố Arc và các thế hệ sẽ tạo nên nó, Intel đã cam kết ngày phát hành trong vài tháng đầu năm 2022. Nhưng khi bắt đầu triển lãm năm nay, chúng ta hầu như không biết gì về Arc Alchemist ngoài cái tên của nó. .

- Thật không may, bài phát biểu CES 2022 của Intel không làm sáng tỏ nhiều điều. Công ty xác nhận rằng GPU rời Arc sẽ xuất hiện trên 50 máy tính xách tay và máy tính để bàn trong suốt năm 2022, nhưng vẫn không cung cấp số hiệu suất cứng hoặc thậm chí nhiều như số lượng thẻ trong phạm vi. Đồng hồ đang tích tắc cho Intel Arc Alchemist và khi những lời xì xào về cuộc đấu tranh nội bộ tăng lên, đó là một dấu hiệu xấu cho tương lai của GPU rời của công ty.

- Có thể tuyệt vời như Intel Arc Alchemist cuối cùng - và tôi hy vọng nó là như vậy - một số hoài nghi lạc quan là quan trọng.

 

Đấu tranh để đưa Arc đi đúng hướng

 

Intel đã tổ chức bài phát biểu CES của mình một ngày trước khi sàn triển lãm mở cửa, như thường lệ

- Intel đã tổ chức bài phát biểu CES của mình một ngày trước khi sàn triển lãm mở cửa, như thường lệ. Công ty đã dành sáu phút để nói về Arc Alchemist, một nửa trong số đó là do bản demo của Intel Deep Link - một công nghệ được Intel ra mắt vào năm 2020.

- Vào thời điểm đó, chúng tôi được biết rằng Intel đang vận chuyển thẻ cho các đối tác sản xuất của mình, rằng hơn 50 thiết kế dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn “sắp ra mắt” và XeSS cũng như công nghệ nâng cấp tương tự như Deep Learning Super Sampling (DLSS) của Nvidia, sẽ Death Stranding Director's Cut trên PC. Một lần nữa, Intel cũng khẳng định lại ngày ra mắt của Arc Alchemist vào khoảng quý đầu tiên của năm 2022.

- Ba ngày sau bài phát biểu quan trọng, Intel đã xóa ngày phát hành này khỏi trang sản phẩm của Arc Alchemist. Nó cũng không chỉ ở một vị trí duy nhất. Bất cứ nơi nào công ty đề cập đến "Q1 2022", bây giờ bạn sẽ chỉ thấy "2022". Thông thường, đây sẽ không phải là vấn đề lớn, nhưng nó xảy ra sau nhiều tuần tin đồn về sự chậm trễ nội bộ và các cuộc đấu tranh về ngày phát hành tại Intel.

- Người rò rỉ nổi tiếng Luật Moore’s Law is Dead đưa ra các vấn đề chi tiết về ngày phát hành trong một video được phát hành vào tháng 12, với một trong những nguồn tin cho biết ngày phát hành đã thay đổi khoảng chục lần. Một người khác nói điều gì đó "có vẻ không ổn" về cách đồ họa Intel đang quản lý và thực hiện việc khởi chạy Arc Alchemist.

- Không bao giờ là một ý kiến ​​hay nếu coi tin đồn là luật. Nhưng do Intel kín tiếng về một dòng sản phẩm sẽ ra mắt trong một vài tuần ngắn nữa, tôi vẫn nghi ngờ. Ngay cả khi các thẻ ra mắt trong vài tháng đầu năm, có vẻ như phần lớn phạm vi sẽ đến vào cuối năm.

- Đó vốn dĩ không phải là một điều xấu. Trong hầu hết các trường hợp, sự chậm trễ là một điều tốt, cho phép các nhà thiết kế dành nhiều thời gian hơn để có được một sản phẩm phù hợp thay vì chỉ tung ra thị trường với những sai sót. Tuy nhiên, đó có vẻ không phải là cách tiếp cận của Intel ở đây. Với sự củng cố về ngày phát hành, có vẻ như Intel cũng muốn ăn bánh và ăn nó - đáp ứng ngày phát hành đã hứa trong khi trì hoãn hầu hết phạm vi trong nền. Tôi đang suy đoán, nhưng đó là ấn tượng mà tôi để lại sau bài phát biểu CES của Intel.

 

Nếu bạn có, hãy thể hiện

Intel đã cung cấp một lượng lớn thông tin về Arc Alchemist tại Ngày Kiến trúc vào tháng 8 năm 2021

- Bạn có thể cố gắng thu thập thông tin từ tiếp thị bí ẩn và trò chơi điện thoại suy đoán ngày phát hành, nhưng bạn không cần phải đi xa như vậy. Nếu Intel có thể trình diễn Arc Alchemist tại CES, thì nó sẽ có. Hoặc ít nhất, nó nên có.

- Intel đã cung cấp một lượng lớn thông tin về Arc Alchemist tại Ngày Kiến trúc vào tháng 8 năm 2021. Chúng tôi đã tìm hiểu về XeSS, quy trình sản xuất N6 và kiến ​​trúc Xe-HPG cung cấp năng lượng cho phạm vi. Và kể từ đó, tất cả những gì chúng tôi nghe được đều trở nên vụn vặt và được đúc kết đến mức thậm chí những thông báo nhỏ, như một trò chơi duy nhất hỗ trợ XeSS, cũng có vẻ quan trọng.

- Ngay cả khi không có thông số kỹ thuật, Intel thậm chí còn không gợi ý nhiều về những gì Arc Alchemist đang cố gắng hoàn thành. Các thẻ phù hợp với thị trường GPU hiện tại ở đâu? Người mua có thể mong đợi hiệu suất hàng đầu, tầm trung hoặc cấp thấp không? Có bao nhiêu thẻ là chẵn trong phạm vi? Tôi có thể dành vài trăm từ chỉ cho những câu hỏi tu từ và điều đó không tốt cho một sản phẩm sắp ra mắt bất cứ lúc nào.

- Intel thường không ngại chia sẻ dữ liệu hiệu suất. Ngay cả khi Intel chưa sẵn sàng chia sẻ các con số cụ thể, tôi vẫn mong đợi thông tin về hiệu suất tương đối - một biểu đồ mơ hồ hiển thị các đối thủ cạnh tranh với thẻ hàng đầu hoặc biểu đồ đường cho thấy hiệu suất mở rộng như thế nào trong phạm vi.

- Những con số này thường không có ý nghĩa gì và chúng luôn nghiêng về phía thương hiệu giới thiệu chúng. Nhưng họ đặt kỳ vọng và cho thấy rằng một sản phẩm đang đạt được tiến độ hướng tới mục tiêu mà công ty đã hứa.

 

Intel Arc Alchemist nhằm mục đích làm rung chuyển tính hai mặt AMD / Nvidia đã thống trị đồ họa PC trong hơn hai thập kỷ

- Intel Arc Alchemist nhằm mục đích làm rung chuyển tính hai mặt AMD / Nvidia đã thống trị đồ họa PC trong hơn hai thập kỷ, nhưng CES là một dấu hiệu đáng lo ngại cho những gì được cho là một sản phẩm đột phá. Tại thời điểm này, Intel sẽ không làm gián đoạn nhiều. Công ty đã ném mũ vào vòng trong, nhưng chỉ có vậy.

- Tôi không giảm giá Arc Alchemist và sự thật mà nói, tôi đang ủng hộ Intel để mang lại một số cạnh tranh rất cần thiết cho đồ họa. Tuy nhiên, sau CES, sự nhiệt tình của tôi đã giảm dần. Tôi mong chờ Arc Alchemist, nhưng tôi vẫn hoài nghi cho đến khi Intel chia sẻ một số thông tin cụ thể hơn về phạm vi.

- Điều đó không có nghĩa là tôi đã hết nhiệt huyết với Arc Alchemist. XeSS và dò tia tăng tốc phần cứng là một bộ đôi chiến thắng và Intel đã cải tiến đáng kể các sản phẩm đồ họa của mình trong vài năm qua. Arc Alchemist trông rất tuyệt so với những gì chúng ta biết - nhưng đó là vấn đề ngay bây giờ; chúng tôi không biết nhiều.

Bài viết liên quan:

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam Chiều tối ngày 18.11, tập đoàn hàng đầu về sản xuất chip điện tử - Intel chính thức chào sân dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới, hỗ trợ tương thích ngược trên các mainboard chipset 600, phù hợp cho các game thủ, nhà sáng tạo nội dung… Dòng...

Asus ra mắt Laptop Asus Vivobook 14X/15X tại Việt Nam

Asus ra mắt laptop Vivobook 14X/15X tại Việt Nam Hãng LAptop đình đám Asus vừa chính thức ra mắt thế hệ laptop Vivobook 14X và Vivobook 15X tại thị trường Việt Nam, nhắm vào phân khúc người dùng trẻ trung và hiện đại. Chiếc Vivobook 14X/15X đều được trang bị màn hình OLED thế hệ mới. Cụ thể, màn hình trên Vivobook 14X có kích thước 14 inch với tỷ lệ 16:10 cùng độ phân giải lên đến 2.8K (2880*1800)....

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6 Theo một báo cáo gần đây từ VideoCardz, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1630 sẽ được tung ra thị trường vào ngày 31 tháng 5. GTX 1630 dựa trên GTX 1650 có GPU Turing TU117-150 12 nm với 512 lõi CUDA và 4 GB bộ nhớ GDDR6 trên bus bộ nhớ 64 bit. Đây là mức giảm từ 896 lõi CUDA và bus bộ...

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090 Dòng card đồ họa GeForce RTX 40 thế hệ tiếp theo của NVIDIA, có tên mã Ada Lovelace, đang định hình trở thành một dòng card đồ họa mạnh mẽ. Theo cáo buộc, chúng ta có thể mong đợi sự ra mắt vào giữa tháng 7 của các dịch vụ chơi game mới nhất của NVIDIA, nơi khách hàng có thể mong đợi một số hiệu suất ấn tượng. Theo một chuyên gia rò...

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40 series sắp ra mắt vào tháng 7

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series sắp ra mắt vào tháng 7 Theo một tin đồn đáng tin cậy của kopite7kimi, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series "Ada Lovelace" có thể ra mắt sớm nhất là vào tháng 7. Họ đề cập đến việc ra mắt loạt phim vào "sớm quý 3", (ngụ ý là tháng 7). Ra mắt vào tháng 7 có nghĩa là NVIDIA sẽ bắt đầu tiếp thị những sản phẩm này một cách nghiêm túc vào cuối tháng...

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel đã gây ấn tượng mạnh trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, nơi kiến ​​trúc kết hợp của nó tạo ra một mức tăng hiệu suất tuyệt vời, đặc biệt là khi nói đến chơi game. Intel vẫn chưa hoàn thiện với kiến ​​trúc mới của mình và vừa công bố việc phát hành bộ vi xử lý HX...

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng Noctua đã hợp tác với Asus để sản xuất một card đồ họa Nvidia GeForce RTX 3080 được làm mát tùy chỉnh. VideoCardz đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về sản phẩm hợp tác Asus x Noctua thứ hai này, nhìn từ nhiều góc độ thì thực tế không thể phân biệt được với sản phẩm tiền nhiệm. Rất may, hình hộp cho thấy rõ đây là RTX 3080 và mặt...

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022 Cách đây vài ngày, chúng tôi đã báo cáo khung thời gian phát hành dự kiến ​​của card đồ họa Arc Alchemist của Intel cho phân khúc chơi game. Dựa trên kiến ​​trúc Alchemist Xe-HPG, các thẻ Arc A-Series đầu tiên dự kiến ​​sẽ lên kệ hàng vào cuối quý này. Trên thực tế, Intel đã công bố chiếc card đồ họa hàng đầu, Arc Limited Edition, sẽ ra mắt vào cuối quý...

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael và EPYC 7004 Genoa sẽ hỗ trợ DDR5-5200

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael sẽ hỗ trợ DDR5-5200 Khi AMD ngụ ý vài tuần trước rằng bộ vi xử lý 'Raphael' Ryzen 7000-series thế hệ tiếp theo của họ sẽ có khả năng ép xung DDR5 đáng chú ý, họ không thực sự nói rõ về khả năng này. Nhưng hóa ra, Raphael sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR5-5200 xuất xưởng, theo Apacer, nhà cung cấp hàng đầu về mô-đun bộ nhớ. Apacer gần đây đã...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng