Laptop sắp có ổ SSD

Laptop sắp có ổ SSD "khổng lồ" 16TB

 Biên Tập Viên - Nguyễn Long  21/12/2020

Laptop sắp có ổ SSD "khổng lồ" 16TB

 

Sabrent sẽ sớm cung cấp ra thị trường ổ SSD 16TB mới cho các dòng máy tính xách tay. Dù nó không thực sự sở hữu tốc độ nhanh nhất, nhưng ít ra vẫn tốt hơn HDD.
 

Hãng Sabrent vốn nổi tiếng với những sản phẩm lưu trữ nhanh nhất thế giới, nhưng hiện tại công ty đang bắt tay vào sản xuất một ổ SSD 2,5 inch thiên về "dung lượng", với khả năng chứa đến 16TB (vâng, 16 terabyte) dữ liệu và dùng giao thức SATA.

 

Các bản mẫu kỹ thuật vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Sau khi hoàn thiện, sản phẩm sẽ có cả phiên bản dành cho doanh nghiệp và khách hàng tiêu dùng thông thường.

 

 

Theo nguồn tin và dự đoán của trang Techradar, nó sẽ "sớm" lên kệ với giá vào khoảng 2.000 đô la (khoảng 46 triệu đồng) - tức trung bình 125 đô la (2,9 triệu đồng) cho mỗi Terabyte, cao hơn khoảng 30% so với ổ SSD Terabyte SATA rẻ nhất trên thị trường.

 

Các ổ đĩa nhiều khả năng được phát triển dựa trên thiết kế tham chiếu được công ty Phison công bố vào đầu năm nay tại sự kiện CES 2020.

 

Vi xử lý điều khiển E12S sử dụng các gói QLC 96 lớp Micron và một số ít trong đó sẽ cần thiết để đạt được dung lượng 16TB đề ra.

 

Trở lại vào tháng 1, ổ đĩa nguyên mẫu đã đạt mức thông lượng đọc/ghi là 550/530 MBps và hiệu suất đọc/ghi ngẫu nhiên 95.000/90.000 IOPS, với bus là nút thắt cổ chai chính duy nhất.

 

 

Mặc dù không sử dụng những công nghệ SDD tiên tiến nhất, nhưng so với ổ cứng HDD cơ học cổ điển thì SSD SATA vẫn cung cấp hiệu suất gia tăng đáng kể. Từ thời gian khởi động cho đến tương tác đều mượt mà hơn trong Windows.

 

Sabrent rõ ràng rất thích tung ra những sản phẩm gắn mác "phát hành đầu tiên trên thế giới". Ví dụ như ổ SSD 4TB PCIe 4.0 NVMe M.2 "đầu tiên trên thế giới" vào đầu năm nay hay công ty đầu tiên tung ra ổ SSD NVMe M.2 dung lượng 8TB - và bây giờ là ổ SSD 2,5 inch 16TB đang chuẩn bị xuất xưởng.

 

Hiện tại, Samsung đang sở hữu ổ SSD SATA lớn nhất theo dung lượng - 870 QVO 8TB - được bán với giá khoảng 800 USD (18,5 triệu đồng). Trong khi đó, mảng ổ đĩa cứng HDD bị bỏ lại khá xa, với ổ đĩa lớn nhất "chỉ" đạt mức 5TB cho các mẫu dày 9,5mm.

Sabrent là một công ty của Mỹ chuyên sản xuất và tiếp thị các sản phẩm công nghệ, bao gồm phụ kiện máy tính và điện tử tiêu dùng.

Một số mặt hàng chính của hãng bao gồm hộp đựng ổ cứng, đầu đọc thẻ, bộ điều hợp màn hình, bộ chia USB, bộ chuyển đổi video và bộ chuyển đổi cáp. 

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: