Intel công bố ổ Optane mới: P5800X cho trung tâm dữ liệu và H20 cho laptop Tiger Lake

Intel công bố ổ Optane mới: P5800X cho trung tâm dữ liệu và H20 cho laptop Tiger Lake

 Biên Tập Viên - Nguyễn Long  22/12/2020

Intel công bố ổ Optane mới: P5800X cho trung tâm dữ liệu và H20 cho laptop Tiger Lake

 

Hãng Intel đã giới thiệu các bản cập nhật mới cho dòng giải pháp lưu trữ Optane của mình. Optane SSD P5800X được quảng cáo là SSD trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới với hiệu suất IOPS hàng đầu, còn Optane H20 là bản nâng cấp của H20 năm ngoái và có dung lượng lên đến 1 TB dành riêng cho máy tính xách tay Tiger Lake thế hệ thứ 11.

 

Được công bố lần đầu tiên vào năm 2017, Optane là một mô-đun bộ nhớ được thiết kế để tăng cường tốc độ PC với chi phí thấp. Nó hứa hẹn mang lại trải nghiệm máy tính tốt hơn cho mọi người dùng, từ game thủ đến người dùng chuyên nghiệp.

 

 

Về cốt lõi, Intel Optane là một hệ thống công nghệ được thiết kế để cải thiện đáng kể tốc độ lưu trữ, bằng cách lưu trữ các quy trình được sử dụng thường xuyên nhất của máy tính vào ổ cứng. Công nghệ này sử dụng 3D XPoint, một loại bộ nhớ mới mà các nhà sáng tạo ra nó - Micron và Intel - tuyên bố là nhanh hơn 1.000 lần so với flash NAND truyền thống.

 

Với loại bộ nhớ mới, Optane sẽ giúp người dùng hoàn thành tác vụ nhanh hơn và giảm thời gian chờ khi so sánh với ổ cứng quay truyền thống không có nó. Đối với người dùng hàng ngày, các ứng dụng yêu thích của họ sẽ tải nhanh hơn đáng kể so với trước đây.

 

Gần đây, Intel sẽ công bố một số giải pháp lưu trữ mới bao gồm hai tùy chọn Optane mới. Các sản phẩm mới của Optane bao gồm Intel Optane SSD P5800X hướng đến các ứng dụng trung tâm dữ liệu và Optane Memory H20 nhắm mục tiêu đến game thủ và người sáng tạo nội dung.

 

Ổ cứng thể rắn Intel Optane SSD P5800X


 

Intel tuyên bố rằng Optane P5800X là SSD trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới với tốc độ nhanh hơn gấp 3 lần IOPS đọc/ghi hỗn hợp 4K ngẫu nhiên và băng thông đọc / ghi tuần tự 4K-128K cao hơn gấp 3 lần so với SSD Optane DC P4800X. Optane P5800X sử dụng bộ nhớ 3D XPoint thế hệ thứ hai và hỗ trợ PCIe Gen4 với dung lượng từ 400 GB đến 3,2 TB.

Optane P5800X cung cấp độ bền ghi ổ đĩa mỗi ngày (Drive Writes Per Day - DWPD) cao hơn 67% và lên đến 100 DWPD. Nó tận dụng tốt băng thông PCIe Gen4 bằng cách cung cấp đến 7,2 GB/giây đọc tuần tự và 6,2 GB/giây ghi tuần tự.

P5800X mang lại 1,8 triệu IOPS ấn tượng trên tỷ lệ đọc/ghi 4K 70/30 ngẫu nhiên. IOPS đọc ngẫu nhiên (RR) 512B single-sector cũng đã được tối ưu hóa để đạt được 4,6 triệu IOPS.

Intel Optane H20

 

Năm ngoái, Intel đã ra mắt Optane H10, mang 3D Xpoint và QLC NAND trên một gói duy nhất. Năm nay, với Optane H20, Intel đang cung cấp tốc độ cao hơn và độ trễ thấp hơn cùng với mức tiêu thụ điện năng có chủ đích thấp hơn.

 

Khác với Optane H10, Optane H20 chỉ cung cấp với hai mức dung lượng - 32 GB Optane + 512 GB bộ nhớ và 32 GB Optane + 1 TB bộ nhớ. Phần lưu trữ được xử lý bởi QLC 3D NAND mới.

 

H20 vẫn sử dụng kết nối PCIe Gen3 NVMe, yêu cầu bộ xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11 cùng với chipset Intel 500 series và Trình điều khiển Công nghệ Lưu trữ Nhanh (RST) 18.1.

Điều này có nghĩa là Optane H20 chỉ được trang bị giới hạn cho các mẫu máy tính xách tay OEM Tiger Lake (từ quý 2 năm 2021) và không có sẵn cho các nền tảng khác.

Theo notebookcheck & laptopmag

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: