INTEL BÁO CÁO NHỮNG ĐỘT PHÁ ĐIỆN TOÁN MỚI KHI THEO ĐUỔI ĐỊNH LUẬT MOORE

INTEL BÁO CÁO NHỮNG ĐỘT PHÁ ĐIỆN TOÁN MỚI KHI THEO ĐUỔI ĐỊNH LUẬT MOORE

 Content - Xuân Thái  14/12/2021

Intel báo cáo những đột phá điện toán mới khi theo đuổi Định luật Moore

 

- Intel đã phát hành một thông cáo báo chí, tiết lộ nhiều tiến bộ khác nhau trong lĩnh vực đóng gói, bóng bán dẫn và vật lý lượng tử. Công ty đã tuyên bố rằng những phát hiện mới này được thực hiện để theo đuổi Định luật Moore.

- Theo Intel, những đột phá này sẽ là nền tảng cơ bản để phát triển tốt lĩnh vực điện toán trong những năm sắp tới, xa hơn là năm 2025.

- Thông cáo báo chí đề cập đến Định luật Moore xuyên suốt, nhấn mạnh tầm quan trọng của Intel trong việc luôn dẫn đầu sự phát triển nhanh chóng của máy tính hiện đại. Về nguyên tắc, định luật Moore tuyên bố rằng hiệu suất của máy tính, bao gồm cả tốc độ và khả năng, có thể tăng gấp đôi hai năm một lần. Điều này xảy ra là kết quả của nhiều cải tiến công nghệ, chẳng hạn như sự gia tăng số lượng bóng bán dẫn có thể lắp bên trong vi mạch.

- Intel đã đưa ra thông báo này tại Hội nghị Thiết bị Điện tử Quốc tế IEEE (IEDM) năm 2021. Trong thông cáo báo chí, Intel đã nói rất lâu về ba lĩnh vực tìm kiếm con đường và những đột phá chứng minh rằng họ đang đi đúng hướng để tiếp tục theo lộ trình của mình đến năm 2025 và hơn thế nữa.

- Công ty đang tập trung vào một số lĩnh vực nghiên cứu và báo cáo những tiến bộ đáng kể trong các công nghệ mở rộng quy mô thiết yếu sẽ giúp họ cung cấp nhiều bóng bán dẫn hơn trong các sản phẩm tương lai của mình. Các kỹ sư của Intel đã và đang nghiên cứu các giải pháp để tăng mật độ kết nối liên kết trong bao bì chip lên ít nhất 10 lần.

- Intel cũng đề cập rằng vào tháng 7 năm 2022, tại sự kiện Intel Accelerated, họ có kế hoạch giới thiệu Foveros Direct. Điều này sẽ cung cấp một thứ tự tăng cường độ trong mật độ kết nối cho việc xếp chồng 3D thông qua việc cho phép các nốt lồi nhỏ hơn 10 micron. Gã khổng lồ công nghệ đang kêu gọi các nhà sản xuất khác hợp tác để thiết lập các tiêu chuẩn ngành và quy trình thử nghiệm mới, cho phép tạo ra một hệ sinh thái chiplet liên kết lai mới.

 

Intel cũng đề cập rằng vào tháng 7 năm 2022, tại sự kiện Intel Accelerated

- Trong thông cáo báo chí, Intel cũng đề cập đến việc nâng cao hơn nữa Định luật Moore thông qua việc lắp nhiều bóng bán dẫn hơn trên mỗi milimét vuông, cuối cùng cung cấp nhiều sức mạnh tính toán hơn trong cùng một con chip cùng kích thước. Điều này được thực hiện thông qua việc xếp chồng nhiều bóng bán dẫn CMOS, mà Intel hứa hẹn sẽ cải thiện tỷ lệ logic ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 30% đến 50%.

- Công ty cũng đã hứa rằng những đột phá của họ sẽ mang lại những khả năng mới cho silicon. Theo Intel, chúng ta có thể mong đợi hiệu quả cao hơn về mặt công nghệ nguồn nhờ sự tích hợp của các công tắc nguồn mới hoạt động trên hệ thống mạng đối nghịch chung (GAN). Điều này được kết hợp với CMOS mới (chất bán dẫn oxit kim loại bổ sung) với tấm mỏng 300 mm. Cuối cùng, Intel hy vọng điều này sẽ cung cấp khả năng cung cấp năng lượng tốc độ cao cho các bộ vi xử lý của mình đồng thời cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và tiết kiệm không gian trên các bo mạch chủ trong tương lai.

- Ngoài những điều trên, Intel đang nghiên cứu những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ DRAM. Thông qua việc sử dụng vật liệu sắt điện mới, Intel hy vọng sẽ mang lại tốc độ đọc / ghi nhanh hơn và tài nguyên bộ nhớ lớn hơn. Điều này sẽ giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về máy tính mạnh hơn trong nhiều lĩnh vực, từ chơi game đến trí tuệ nhân tạo.

- Trong IEDM 2021, Intel đã công bố một thế giới đầu tiên: Một thiết bị logic quỹ đạo spin từ trường ở nhiệt độ phòng. Đây là một bước tiến nhằm sản xuất một loại bóng bán dẫn hoàn toàn mới dựa trên việc chuyển đổi các nam châm kích thước nano. Intel đã hợp tác với IMEC để nghiên cứu vật liệu spintronic và phát triển công nghệ này hơn nữa.

- Toàn bộ thông cáo báo chí đã được chia sẻ bởi TechPowerUp cùng với những người khác. Có vẻ như Intel đang không nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình. Sau khi phát hành thành công bộ vi xử lý Intel Alder Lake mới, nhà sản xuất đã có những kế hoạch lớn cho năm 2022, bao gồm một dòng card đồ họa rời mới. Tuy nhiên, thông cáo báo chí chỉ ra những kế hoạch lớn hơn nhiều trong vài năm tới, mang lại những tiến bộ mới cho các lĩnh vực máy tính khác nhau.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: