Gigabyte bất ngờ cho ra mắt driver lạ thường cho dòng AMD Ryzen 7 5800X3D

Gigabyte bất ngờ cho ra mắt driver lạ thường cho dòng AMD Ryzen 7 5800X3D

 Content - Xuân Thái  07/04/2022

Gigabyte bất ngờ cho ra mắt driver lạ thường cho dòng AMD Ryzen 7 5800X3D

 

- Viên ngọc quý sắp tới của AMD, Ryzen 7 5800X3D, vừa nhận được một trình điều khiển đáng ngạc nhiên từ Gigabyte, được gọi là Trình điều khiển Trình tối ưu hóa Hiệu suất V-Cache 3D.

- Điều đáng ngạc nhiên là AMD đã không nói bất cứ điều gì về trình điều khiển này, cũng như không đề cập đến việc một trình tối ưu hóa như vậy sẽ cần thiết ngay từ đầu. Bản cập nhật cũng chỉ có sẵn cho người dùng Windows 10.

 

Gigabyte bất ngờ cho ra mắt driver lạ thường cho dòng AMD Ryzen 7 5800X3D

- Trình điều khiển AMD Chipset mới (4.03.03.624) từ Gigabyte áp dụng cho một số bo mạch chủ của hãng. Nó giới thiệu một trình điều khiển phụ được tạo riêng cho AMD Ryzen 7 5800X3D sắp ra mắt. Được tạo ra để “tối ưu hóa” 3D V-Cache, trình điều khiển thực sự là một bổ sung gây tò mò, đặc biệt là khi AMD chưa đề cập đến nó.

- Theo thông tin trước đó được AMD chia sẻ, bộ vi xử lý mới, mặc dù đổi mới về kiến ​​trúc, nhưng không yêu cầu bất kỳ phần mềm đặc biệt nào để chạy. Đối với hệ thống, 3D V-Cache cũng giống như bất kỳ bộ nhớ đệm L3 nào khác, nó chỉ lớn hơn nhiều so với những gì các CPU khác thường cung cấp. Bản cập nhật BIOS được cho là đã đủ để Ryzen 7 5800X3D hoạt động như dự kiến ​​trên các bo mạch chủ hiện có.

- Xem xét điều đó, bản cập nhật BIOS sẽ có ý nghĩa, nhưng để tìm một trình điều khiển trình tối ưu hóa 3D V-Cache mới là một việc hoàn toàn khác. Ngoài tên của trình điều khiển, không có thông tin nào được chia sẻ về những gì nó thực sự hoạt động. Theo Tom’s Hardware, cho đến nay, AMD và Intel không cần bất kỳ trình điều khiển tối ưu hóa cụ thể nào cho bộ nhớ đệm L3.

- Cũng thật kỳ lạ khi trình điều khiển là phiên bản dành riêng cho Windows 10, ngụ ý rằng Windows 11 đã có tất cả các tính năng tối ưu hóa cần thiết để tận dụng tối đa công nghệ 3D V-Cache của AMD. Để có một trình điều khiển như vậy, AMD sẽ phải hợp tác với Microsoft, nhưng AMD vẫn chưa phát hành trình điều khiển trên trang web của riêng mình.

- Thực tế là trình điều khiển chỉ được cung cấp cho Windows 10 có thể được giải thích bởi những cải tiến do Windows 11. Hệ điều hành này đã được tối ưu hóa để hỗ trợ các bộ xử lý lai như Intel Alder Lake, vì vậy có thể Microsoft cũng đã thực hiện một số cải tiến cho cách bộ nhớ đệm L3 được Windows 11 xử lý.

- Tuy nhiên, vì chúng tôi không biết trình điều khiển bí ẩn của Gigabyte thực sự làm gì, nên khó có thể nói chắc chắn lý do tại sao chính xác nó lại được yêu cầu trong Windows 10 mà không phải trong Windows 11.

- AMD Ryzen 7 5800X3D sắp ra mắt sẽ là bộ vi xử lý cấp người tiêu dùng đầu tiên có 3D V-Cache, nâng kích thước bộ nhớ cache L3 lên con số khổng lồ 96MB. Nó cũng đi kèm với tám lõi và 16 luồng cũng như tốc độ xung nhịp lên đến 4,5GHz. Nó sẽ không hỗ trợ ép xung.

- Cùng với Ryzen 7 5800X3D, AMD sẽ phát hành một số bộ vi xử lý thế hệ hiện tại khác. Tất cả các CPU này sẽ được tung ra thị trường vào ngày 20 tháng 4.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: