DDR6 ĐÃ HOẠT ĐỘNG VÀ NHANH GẤP BỐN LẦN DDR4

DDR6 ĐÃ HOẠT ĐỘNG VÀ NHANH GẤP BỐN LẦN DDR4

 Content - Xuân Thái  20/11/2021

DDR6 đã hoạt động và nhanh gấp bốn lần DDR4

 

- DDR5 gần như chưa lên kệ, nhưng Samsung đã xác nhận rằng họ đã làm việc trên thế hệ RAM tiếp theo.

- Theo ComputerBase, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã cung cấp thông tin chi tiết về một số tiêu chuẩn bộ nhớ thế hệ tiếp theo bao gồm DDR6, GDDR6 +, GDDR7 và HBM3 tại sự kiện ngày công nghệ năm 2021.

 

bộ nhớ thế hệ tiếp theo bao gồm DDR6, GDDR6 +, GDDR7 và HBM3 tại sự kiện ngày công nghệ năm 2021

- Samsung cho biết việc phát triển tiêu chuẩn DDR6 của họ đã bắt đầu và sẽ được hỗ trợ bởi JEDEC, một tổ chức kỹ thuật bán dẫn bao gồm hơn 300 thành viên, bao gồm một số công ty máy tính lớn nhất thế giới.

- Báo cáo đề cập rằng việc hoàn thành tiêu chuẩn có thể thành hiện thực vào năm 2024, nhưng nhiều khả năng bộ nhớ DDR thế hệ thứ 6 sẽ ra mắt vào năm 2025 hoặc 2026 do DDR5 chỉ mới ra mắt gần đây (và đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về nguồn cung cấp).

- Về thông số kỹ thuật của bộ nhớ DDR6, tốc độ truyền dữ liệu sẽ tăng gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm. Do đó, nó sẽ có thể hoạt động với tốc độ khoảng 12.800 Mbps trên các mô-đun JEDEC - gấp 4 lần so với DDR4 - ngoài ra còn đạt được 17.000 Mbps trên các mô-đun được ép xung.

- Đối với số lượng kênh bộ nhớ trên mỗi mô-đun, con số này cũng sẽ tăng gấp đôi đối với DDR6, với bốn kênh 16 bit được kết hợp bởi 64 ngân hàng bộ nhớ.

- GDDR (tốc độ dữ liệu gấp đôi đồ họa) tương thích cụ thể với cạc đồ họa và là một phần không thể thiếu của GPU. Không nên nhầm lẫn với RAM DDR, bao gồm bộ nhớ hệ thống.

- Ở những nơi khác, Samsung có kế hoạch cung cấp tiêu chuẩn GDDR6 + trước khi GDDR7 ra mắt tất yếu. Theo báo cáo, nó sẽ đạt tốc độ lên đến 24Gbps, do đó cho phép các GPU 256 bit trong tương lai có băng thông lên tới 768GB / s. Hơn nữa, các GPU có bố trí bus bit 320/352/384 được cho là đạt được băng thông trên 1TB / s.

- Nhìn xa hơn sự cải tiến của GDDR6, GDDR7 dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ truyền lên đến 32Gbps. Samsung cũng được cho là đang kết hợp tính năng bảo vệ lỗi thời gian thực vào tiêu chuẩn. Như Wccftech lưu ý, bộ nhớ GDDR7 sẽ có thể cung cấp tốc độ 1,5TB / s thông qua giao diện bus 384 bit và lên đến 2TB / s thông qua hệ thống 512 bit.

- Hiện tại không có mốc thời gian nào về thời điểm tiêu chuẩn GDDR7 sẽ được hoàn thiện, do đó, người tiêu dùng sẽ phải giải quyết với GDDR6 + trong thời gian đó.

- Một tiêu chuẩn bộ nhớ thế hệ tiếp theo khác mà Samsung đã đề cập là HBM3. Thế hệ thứ ba của bộ nhớ băng thông cao sẽ đi vào giai đoạn sản xuất hàng loạt trong quý II năm 2022. Công ty đã đề cập đến tốc độ 800Gbps cho HBM3, sẽ cung cấp năng lượng cho các CPU và GPU trong tương lai đòi hỏi mức hiệu suất bộ nhớ cao như vậy. Samsung cũng nhấn mạnh tính phù hợp của công nghệ đối với các ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: