CHIP INTEL TƯƠNG LAI SẼ TRÔNG GIỐNG NHƯ APPLE M1 MAX

CHIP INTEL TƯƠNG LAI SẼ TRÔNG GIỐNG NHƯ APPLE M1 MAX

 Content - Xuân Thái  22/11/2021

Chip Intel tương lai sẽ trông giống như Apple M1 Max

 

- Bộ vi xử lý Intel Alder Lake đã gây bão thị trường, đảm bảo vị trí của mình trong số những bộ vi xử lý tốt nhất của năm. Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi Intel đang hướng tới tương lai.

- Thế hệ thứ 13 và 14 của bộ vi xử lý Intel đang trong quá trình hoạt động. Những hình ảnh mới đã xuất hiện, giới thiệu các CPU Intel thế hệ 14 sắp ra mắt. Các bức ảnh hiển thị một số chip khác nhau có khả năng phát hành vào năm 2022 và 2023.

 

Con chip đầu tiên được đặt tên là Sapphire Rapids và là bộ xử lý máy chủ được thiết lập để phát hành vào năm 2022

- Stephen Shankland từ CNET đã có chuyến tham quan bên trong nhà máy sản xuất chip của Intel, Intel Fab 42 đặt tại Chandler, Arizona. Anh ấy đã quay lại với một số hình ảnh chất lượng cao về những con chip sắp ra mắt sẽ không được tung ra thị trường trong ít nhất một năm nữa và trong một số trường hợp, thậm chí là hai năm.

- Con chip đầu tiên được đặt tên là Sapphire Rapids và là bộ xử lý máy chủ được thiết lập để phát hành vào năm 2022 như một phần của dòng sản phẩm CPU máy chủ Xeon của Intel. Nó bao gồm bốn chiplet lớn hơn chứa các bộ xử lý và bốn mô-đun bộ nhớ nhỏ hơn. Toàn bộ cơ sở hạ tầng được kết nối với liên kết Cầu kết nối đa khuôn (EMIB) nhúng của Intel.

- Trong số các chip sắp ra mắt, Shankland cũng tìm thấy một CPU Intel Ponte Vecchio sẽ được phát hành vào năm 2022. Đây là một bộ tăng tốc trung tâm dữ liệu hiệu suất cao mà Intel tuyên bố sẽ mạnh gấp đôi so với kế hoạch ban đầu.

- Có lẽ tiết lộ thú vị nhất là tấm wafer của chip Meteor Lake sắp ra mắt. Hình trên là một tấm wafer 300mm có hàng trăm chip thử nghiệm của Intel Meteor Lake-M, có thể sẽ là loạt vi xử lý Thế hệ 14 tiết kiệm điện của Intel. Mặc dù vẫn chưa xác nhận liệu những con chip này có phải là một phần của dòng CPU M hay không, nhưng kích thước của chúng chắc chắn chỉ cho thấy điều đó.

- Các bộ vi xử lý Meteor Lake-M được đồn đại là hoạt động trên các yêu cầu điện năng cực thấp, chỉ cần từ 5 watt đến 15W để hoạt động. Mặc dù hình ảnh rõ ràng, nhưng thật khó để đánh giá mục đích của từng ô trên chip.

- Con chip này trước đây đã được xác nhận là được chế tạo bằng công nghệ đóng gói Foveros, cho phép sử dụng tối đa ba ô thông qua việc xếp chồng các chiplet vào một bộ xử lý đầy đủ. Khối đầu tiên được sử dụng sẽ là khuôn máy tính, tiếp theo là khuôn hệ thống trên chip (SoC) LP và cuối cùng là khuôn đồ họa. Meteor Lake-M cũng có thể có từ 96 đến 192 đơn vị thực thi (EU).

- Thiết kế của bộ vi xử lý thế hệ thứ 14 của Intel rất thú vị. Việc sử dụng SoC (làm cho nó giống với chip M1 Max mới nhất và lớn nhất của Apple, cũng là hệ thống dựa trên SoC đầu tiên của thương hiệu. Các CPU thế hệ thứ 12 của Intel hiện hoạt động rất tốt khi so sánh với M1 Max của Apple. Như Apple đã có kế hoạch của riêng mình khi nói đến việc cải thiện chip đặc trưng của mình, có khả năng hai gã khổng lồ công nghệ sẽ tiếp tục đối đầu nhau khi nói đến cuộc đua CPU.

- Xét rằng bộ vi xử lý Intel Alder Lake thế hệ hiện tại có tới 96 đơn vị thực thi, Meteor Lake với 192 EU được đồn đại có tiềm năng cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, trước khi những CPU này xuất hiện, Intel Raptor Lake sẽ được phát hành trước - có thể là vào quý cuối cùng của năm 2022.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: