CÁC GÓI CARD ĐỒ HỌA VỪA GÂY HẠI VỪA GIÚP ĐỠ TRONG SỰ THIẾU HỤT GPU NHƯ THẾ NÀO?

Các gói card đồ họa vừa gây hại vừa giúp đỡ trong sự thiếu hụt GPU như thế nào?

 

- Các gói GPU là một trong những cách duy nhất để mua một card đồ họa vào năm 2021 và chúng đã được đáp ứng với sự đón nhận hỗn hợp. Những tuyên bố trục lợi bất tận và giảm tải các sản phẩm không mong muốn đã khiến các nhà bán lẻ thất vọng, coi các nhà bán lẻ chẳng khác gì những thực thể hám tiền đang tận dụng một tình huống tồi tệ.

- Có một sự thật cho điều đó, nhưng sau khi nói chuyện với các chuyên gia thị trường và nhà bán lẻ, tôi tin rằng các gói GPU giúp ích nhiều hơn những gì chúng gây hại. Mặc dù không có một viên đạn thần kỳ nào để giải quyết tình trạng thiếu GPU, nhưng các nhà bán lẻ có thể giúp tìm thẻ dễ dàng hơn bằng cách kết hợp thẻ đồ họa với các sản phẩm khác.

 

Tại sao gói card đồ họa lại có ý nghĩa

 

Tại sao gói cạc đồ họa lại có ý nghĩa

- Trừ khi bạn có Trung tâm vi mô tại địa phương hoặc đủ may mắn để đạt được GPU tại một trong những điểm bổ sung tại cửa hàng của Best Buy, còn một cách chính để mua một cạc đồ họa mới vào năm 2021: Thông qua một gói. Dẫn đầu bởi chương trình xổ số Newegg’s Shuffle, các nhà bán lẻ đã bắt đầu bán riêng card đồ họa cùng với các linh kiện hoặc phụ kiện PC khác.

- Antonline là một ví dụ. Nó bán các gói thẻ đồ họa EVGA cùng với các thành phần và phụ kiện EVGA khác với mức giá nhẹ (ít hơn nhiều so với mức đánh dấu của riêng thẻ đồ họa ở những nơi khác). Newegg cũng hạn chế tất cả các card đồ họa đắt tiền nhất trong các gói, với nhiều gói dành riêng cho Newegg Shuffle.

- Có thể dễ dàng rút ra kết luận ở đây: Nhu cầu về card đồ họa vẫn đang ở mức cao và các nhà bán lẻ đang tận dụng tình hình này bằng cách giảm giá các sản phẩm có thể không bán được. Đó là một phần lý do tại sao chúng ta thấy các gói GPU, nhưng nó không phải là câu chuyện đầy đủ.

- Ted Pollak, nhà phân tích trò chơi cấp cao tại công ty nghiên cứu đồ họa Jon Peddie Research, nói rằng “việc đóng gói có ý nghĩa”. Người phân tán và bot lấy card đồ họa nhanh chóng và Pollak nói rằng việc đóng gói có thể là một cách hiệu quả để ngăn chặn chúng khỏi card đồ họa. “Không gì có thể vượt qua được các bộ mở rộng và bot, nhưng việc đóng gói lại khiến kinh tế tồi tệ hơn nhiều đối với những người cố gắng lật sản phẩm”.

 

Ted Pollak, nhà phân tích trò chơi cấp cao tại công ty nghiên cứu đồ họa Jon Peddie Research

- Tuy nhiên, đó không chỉ là vấn đề củTed Pollak, nhà phân tích trò chơi cấp cao tại công ty nghiên cứu đồ họa Jon Peddie Researcha việc chỉ ngón tay vào các bot và các thiết bị thu nhỏ. Giá GPU tăng đã khiến các game thủ tìm đến các loại card đồ họa để bán lại. Những người chơi game có thể không chiếm một phần lớn trong số hàng triệu người bán lại đã kiếm tiền thông qua card đồ họa. Nhưng nếu có thêm một cạc đồ họa trên bàn, thì sẽ có động cơ khuyến khích người chơi tải xuống để thu lợi nhuận.

- Pollack nói: “Các nhà bán lẻ không thực sự có quyền kiểm soát ở đây cho dù họ làm gì với doanh số bán thẻ không theo nhóm. “Ngay cả các game thủ cũng sẽ tận dụng các tình huống chênh lệch giá, và nếu họ có thể mua thứ gì đó với giá 500 đô la mà họ có thể bán ngay lập tức với giá 850 đô la, họ sẽ làm điều đó.”

 

Cách tạo một gói GPU (mà không gây khó khăn cho các game thủ)

 

Cách tạo một gói GPU (mà không gây khó khăn cho các game thủ)

- Việc đóng gói có ý nghĩa đối với cạc đồ họa. Nó làm thay đổi tính kinh tế đủ để làm cho GPU trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người mở rộng quy mô và nó loại bỏ động lực cho các game thủ thiết lập một doanh nghiệp bán lại GPU. Khi tôi hỏi Catherine Comerford, giám đốc kinh doanh tại Antonline, liệu các gói có lợi ngay bây giờ hay không, cô ấy đã nói rõ: "Một nghìn phần trăm."

- Điều đó không có nghĩa là việc đóng gói là hoàn hảo. Vào tháng 8, Gamers Nexus đã công bố một cái nhìn chi tiết về hai bộ nguồn Gigabyte đi kèm với cạc đồ họa như một phần của chương trình Newegg’s Shuffle. Những bộ nguồn này có một số vấn đề lớn, có thể dẫn đến việc nguồn điện bị hỏng hoặc trong trường hợp xấu nhất là phát tia lửa điện và có khả năng gây ra hỏa hoạn.

- Một nguồn cung cấp chết là đủ xấu. Tệ hơn, Newegg không cho phép trả lại gói trừ khi gói đầy đủ được trả lại. Vì vậy, nếu bạn mua một bộ nguồn không thành công, bạn sẽ buộc phải gửi nó trở lại cùng với GPU. Đây cũng là một chính sách mà Antonline có. Mỗi trang sản phẩm đều nói rằng “chỉ những gói hoàn chỉnh mới và được niêm phong mới đủ điều kiện để đổi trả.”

 

Các nhà bán lẻ sẽ hủy hoại lợi ích của việc gộp các sản phẩm lại với nhau

- Nó có ý nghĩa. Các nhà bán lẻ sẽ hủy hoại lợi ích của việc gộp các sản phẩm lại với nhau nếu họ cho phép trả lại từng mặt hàng. Giải pháp là gộp các sản phẩm thực sự hữu ích.

- Comerford nói rằng đó là trọng tâm của Antonline. Thay vì đóng gói phần mềm hỗ trợ, Antonline xây dựng các gói với các sản phẩm mà mọi người có thể sử dụng - chẳng hạn như bộ nguồn được xếp hạng cho thẻ bạn đang mua hoặc Xbox Game Pass vài tháng dành cho PC. Comerford nói rằng Antonline cũng đang liên tục thay đổi các gói của mình, vừa để đáp lại phản hồi của khách hàng vừa gây nhầm lẫn cho các bot đang rà soát trang web.

- Newegg không hào phóng như vậy. Tốt nhất, công ty cung cấp card đồ họa với bo mạch chủ hoặc SSD. Nhưng nếu thường xuyên sử dụng chương trình Newegg’s Shuffle, bạn sẽ thường thấy các thẻ đi kèm với một thanh RAM hoặc một bo mạch chủ cao cấp đi kèm với một cạc đồ họa cấp thấp. Tôi cũng tìm thấy card đồ họa PCIe 4.0 với bo mạch chủ PCIe 3.0.

- Có một giới hạn cho các nhà bán lẻ đi bộ. Các gói GPU vốn mang tính cơ hội, vì vậy, điều quan trọng là chúng phải đi kèm với các sản phẩm hỗ trợ cạc đồ họa. Mặc dù Newegg kết hợp cạc đồ họa với các thành phần khác của PC, chúng thường rời rạc hoặc không liên quan. Để các gói GPU hoạt động, chúng cần nhiều hơn các sản phẩm khác mà nhà bán lẻ có trong kho.

- Họ cũng cần mở khóa một mức giá hợp lý. Ví dụ, các gói tại Newegg rẻ hơn nhiều nhất là 10 đô la so với giá của các linh kiện. Và trong nhiều trường hợp, bạn không thể mua riêng cạc đồ họa. Bạn phải trả cái giá mà Newegg có thể tự bán thẻ trong khi chọn một thành phần khác mà bạn có thể không cần.

- Các gói GPU không phải là lý tưởng, nhưng chúng có thể cung cấp một con đường để người chơi lấy một card đồ họa. Điều quan trọng là các sản phẩm đi kèm là hữu ích và giá của card đồ họa thấp hơn giá mà nhà bán lẻ có thể bán cạc cho riêng mình.

 

Sự thiếu hụt GPU là một vấn đề phức tạp

- Sự thiếu hụt GPU là một vấn đề phức tạp và không thể biết khi nào bạn có thể mua một card đồ họa với giá niêm yết. Pollak nói với tôi rằng anh ấy hy vọng mọi thứ sẽ trở lại bình thường vào tháng 3 năm 2022, "trừ vi rút mới hoặc các vấn đề chính trị." Tuy nhiên, rào cản lớn nhất là nguồn cung và các giám đốc điều hành cảnh báo rằng các vấn đề về nguồn cung có thể tiến triển tốt vào năm 2023.

- Các gói GPU có thể tồn tại trong một thời gian, nhưng đó không phải là một điều xấu. Bằng cách đóng gói các sản phẩm hỗ trợ và làm việc để cân bằng chi phí của GPU, các gói này có thể là một cách hiệu quả để game thủ truy cập card đồ họa mà không phải trả mức giá cao ngất ngưởng do người bán lại đặt ra.

- Mặc dù vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết, Comerford nói rằng tất cả mọi người đều đang hướng tới cùng một mục tiêu. “Mọi người trong cộng đồng này đều thất vọng về hoạt động mở rộng đang diễn ra và mọi người đều có mục tiêu đưa sản phẩm đến tay game thủ và những người đam mê công nghệ thực sự.”

Bài viết liên quan:

Asus ra mắt ROG Matrix RTX 4090 – đắt nhất thế giới với giá hơn 100 triệu đồng

Asus ra mắt ROG Matrix RTX 4090 – Đắt nhất thế giới với giá hơn 100 triệu  ASUS ROG Matrix GeForce RTX 4090 được hãng trang bị GPU AD102 với xung nhịp cao nhất ngay từ lúc xuất xưởng, cùng với đó là khả năng tùy biến cực kỳ cao, dàn VRM (voltage regulating module) xịn sò, hệ thống tản nhiệt tiên tiến, và khả năng ép xung thì vô tư luôn nhé. Chiếc card màn hình này có giá là 3.199 USD (giá tham khảo ở Việt Nam là 107 triệu đồng), gấp đôi so với mức giá bán lẻ khuyến nghị của...

Thiết bị chơi Game cầm tay của Asus lộ cấu hình

Có rất nhiều thông tin về ASUS ROG Ally Pocket Console được rò rỉ trong thời gian gần đây, mới đây một vài slide về cấu hình của sản phẩm đã được tìm thấy với APU AMD Phoenix tùy chỉnh được gọi là Ryzen Z1. ASUS ROG Ally, đã được tìm thấy trên trang web của FCC, có APU Ryzen 7 7840U, có thể chỉ ra rằng Ryzen Z1 là một phiên bản tùy chỉnh. Các thông tin hình ảnh rò rỉ cũng đã được xóa sau đó, nhưng HXL đã chụp nó trên Twitter trước khi nó bị xóa. ROG...

Intel thông báo về việc dừng sản xuất máy đào ASIC

 Intel đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất ASIC Blockscale 1000 Series được xây dựng để khai thác tiền điện tử. Blockscale được thiết kế bởi Custom Compute Group, bên cạnh đó là bộ phận AXG của Intel, ra mắt thị trường vào tháng 4 năm 2022 khi Bitcoin vẫn có giá trị trên 40.000 đô la. Blockscale ban đầu đã thành công với lợi thế về hiệu quả và nguồn cung so với đối thủ ASIC khi Intel sử dụng khả năng sản xuất của mình để sản xuất chip, nhưng giá trị của các đồng tiền điện...

NVIDIA CEO Jensen Huang xác nhận sẽ là người mở màn cho sự kiện Computex 2023

Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) đã công bố diễn giả chính của Computex 2023 - Đồng sáng lập NVIDIA kiêm Giám đốc điều hành hiện tại Jensen Huang được xác nhận là người dẫn chương trình chính của sự kiện lễ khai mạc. Triển lãm thương mại máy tính sắp tới sẽ khai mạc chung vào ngày 30 tháng 5, với bài phát biểu quan trọng của Huang. Computex 2023 dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Nam Cảng Đài Bắc (Hội trường 1 & Hội trường 2) từ 30-5 đến 2-6. Đồng tổ...

NVIDIA cập nhật phiên bản Driver mới nhằm tối ưu hóa hiệu suất

Trong bản cập nhật mới nhất này, GeForce 531.16 WHQL cải thiện một số vấn đề gặp phải khi chơi Game. Bản cập nhật mới này sẽ mang lại một hiệu suất ổn định dành cho cho Assasin's Creed Origins so với bản Driver cũ. Cũng như giải quyết một số lỗi phát sinh trong The Last Of Us I trên dòng  GeForce RTX 30 Series. Đặc biệt hơn, tình trạng màn hình đen và treo trong Hogwarts Legacy cũng đã được giải quyết một cách tuyệt vời. Bên cạnh đó, bản cập nhật mới này cũng sẽ mang đến một vài...

Youtube Premium chính thức có mặt tại Việt Nam, xem video không lo quảng cáo chỉ với 79000đ/tháng

Ngoài ưu điểm tận hưởng Video không lo quảng cáo, Google còn mang đến Việt Nam rất nhiều tiện ích khác từ gói YouTube Premium YouTube Premium là một dịch vụ trả phí của YouTube, vừa qua Google vừa ra thông báo chính thức về việc cho phép người dùng tại Việt Nam mua gói dịch vụ này, đặc biệt hơn là gói dịch vụ sẽ được đi kèm với YouTube Music Premium. Quay trở lại thời gian trước đây, để có thể sử dụng YouTube Premium thì chúng ta phải sử dụng nhiều  "thủ thuật" như chuyển VPN hoặc nhờ người mua hộ, và...

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam Chiều tối ngày 18.11, tập đoàn hàng đầu về sản xuất chip điện tử - Intel chính thức chào sân dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới, hỗ trợ tương thích ngược trên các mainboard chipset 600, phù hợp cho các game thủ, nhà sáng tạo nội dung…  Dòng vi xử lý Intel® Core™ i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8 GHz.Có thể phát huy sức mạnh với bo mạch chủ Intel® 600 và cả...

Asus ra mắt Laptop Asus Vivobook 14X/15X tại Việt Nam

Asus ra mắt laptop Vivobook 14X/15X tại Việt Nam Hãng LAptop đình đám Asus vừa chính thức ra mắt thế hệ laptop Vivobook 14X và Vivobook 15X tại thị trường Việt Nam, nhắm vào phân khúc người dùng trẻ trung và hiện đại.   Chiếc Vivobook 14X/15X đều được trang bị màn hình OLED thế hệ mới. Cụ thể, màn hình trên Vivobook 14X có kích thước 14 inch với tỷ lệ 16:10 cùng độ phân giải lên đến 2.8K (2880*1800). Điểm nhấn ấn tượng của Vivobook 14X/15X là những nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng với việc sử dụng vi xử lý Core...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng