CÁC GÓI CARD ĐỒ HỌA VỪA GÂY HẠI VỪA GIÚP ĐỠ TRONG SỰ THIẾU HỤT GPU NHƯ THẾ NÀO?

Các gói card đồ họa vừa gây hại vừa giúp đỡ trong sự thiếu hụt GPU như thế nào?

 

- Các gói GPU là một trong những cách duy nhất để mua một card đồ họa vào năm 2021 và chúng đã được đáp ứng với sự đón nhận hỗn hợp. Những tuyên bố trục lợi bất tận và giảm tải các sản phẩm không mong muốn đã khiến các nhà bán lẻ thất vọng, coi các nhà bán lẻ chẳng khác gì những thực thể hám tiền đang tận dụng một tình huống tồi tệ.

- Có một sự thật cho điều đó, nhưng sau khi nói chuyện với các chuyên gia thị trường và nhà bán lẻ, tôi tin rằng các gói GPU giúp ích nhiều hơn những gì chúng gây hại. Mặc dù không có một viên đạn thần kỳ nào để giải quyết tình trạng thiếu GPU, nhưng các nhà bán lẻ có thể giúp tìm thẻ dễ dàng hơn bằng cách kết hợp thẻ đồ họa với các sản phẩm khác.

 

Tại sao gói card đồ họa lại có ý nghĩa

 

Tại sao gói cạc đồ họa lại có ý nghĩa

- Trừ khi bạn có Trung tâm vi mô tại địa phương hoặc đủ may mắn để đạt được GPU tại một trong những điểm bổ sung tại cửa hàng của Best Buy, còn một cách chính để mua một cạc đồ họa mới vào năm 2021: Thông qua một gói. Dẫn đầu bởi chương trình xổ số Newegg’s Shuffle, các nhà bán lẻ đã bắt đầu bán riêng card đồ họa cùng với các linh kiện hoặc phụ kiện PC khác.

- Antonline là một ví dụ. Nó bán các gói thẻ đồ họa EVGA cùng với các thành phần và phụ kiện EVGA khác với mức giá nhẹ (ít hơn nhiều so với mức đánh dấu của riêng thẻ đồ họa ở những nơi khác). Newegg cũng hạn chế tất cả các card đồ họa đắt tiền nhất trong các gói, với nhiều gói dành riêng cho Newegg Shuffle.

- Có thể dễ dàng rút ra kết luận ở đây: Nhu cầu về card đồ họa vẫn đang ở mức cao và các nhà bán lẻ đang tận dụng tình hình này bằng cách giảm giá các sản phẩm có thể không bán được. Đó là một phần lý do tại sao chúng ta thấy các gói GPU, nhưng nó không phải là câu chuyện đầy đủ.

- Ted Pollak, nhà phân tích trò chơi cấp cao tại công ty nghiên cứu đồ họa Jon Peddie Research, nói rằng “việc đóng gói có ý nghĩa”. Người phân tán và bot lấy card đồ họa nhanh chóng và Pollak nói rằng việc đóng gói có thể là một cách hiệu quả để ngăn chặn chúng khỏi card đồ họa. “Không gì có thể vượt qua được các bộ mở rộng và bot, nhưng việc đóng gói lại khiến kinh tế tồi tệ hơn nhiều đối với những người cố gắng lật sản phẩm”.

 

Ted Pollak, nhà phân tích trò chơi cấp cao tại công ty nghiên cứu đồ họa Jon Peddie Research

- Tuy nhiên, đó không chỉ là vấn đề củTed Pollak, nhà phân tích trò chơi cấp cao tại công ty nghiên cứu đồ họa Jon Peddie Researcha việc chỉ ngón tay vào các bot và các thiết bị thu nhỏ. Giá GPU tăng đã khiến các game thủ tìm đến các loại card đồ họa để bán lại. Những người chơi game có thể không chiếm một phần lớn trong số hàng triệu người bán lại đã kiếm tiền thông qua card đồ họa. Nhưng nếu có thêm một cạc đồ họa trên bàn, thì sẽ có động cơ khuyến khích người chơi tải xuống để thu lợi nhuận.

- Pollack nói: “Các nhà bán lẻ không thực sự có quyền kiểm soát ở đây cho dù họ làm gì với doanh số bán thẻ không theo nhóm. “Ngay cả các game thủ cũng sẽ tận dụng các tình huống chênh lệch giá, và nếu họ có thể mua thứ gì đó với giá 500 đô la mà họ có thể bán ngay lập tức với giá 850 đô la, họ sẽ làm điều đó.”

 

Cách tạo một gói GPU (mà không gây khó khăn cho các game thủ)

 

Cách tạo một gói GPU (mà không gây khó khăn cho các game thủ)

- Việc đóng gói có ý nghĩa đối với cạc đồ họa. Nó làm thay đổi tính kinh tế đủ để làm cho GPU trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người mở rộng quy mô và nó loại bỏ động lực cho các game thủ thiết lập một doanh nghiệp bán lại GPU. Khi tôi hỏi Catherine Comerford, giám đốc kinh doanh tại Antonline, liệu các gói có lợi ngay bây giờ hay không, cô ấy đã nói rõ: "Một nghìn phần trăm."

- Điều đó không có nghĩa là việc đóng gói là hoàn hảo. Vào tháng 8, Gamers Nexus đã công bố một cái nhìn chi tiết về hai bộ nguồn Gigabyte đi kèm với cạc đồ họa như một phần của chương trình Newegg’s Shuffle. Những bộ nguồn này có một số vấn đề lớn, có thể dẫn đến việc nguồn điện bị hỏng hoặc trong trường hợp xấu nhất là phát tia lửa điện và có khả năng gây ra hỏa hoạn.

- Một nguồn cung cấp chết là đủ xấu. Tệ hơn, Newegg không cho phép trả lại gói trừ khi gói đầy đủ được trả lại. Vì vậy, nếu bạn mua một bộ nguồn không thành công, bạn sẽ buộc phải gửi nó trở lại cùng với GPU. Đây cũng là một chính sách mà Antonline có. Mỗi trang sản phẩm đều nói rằng “chỉ những gói hoàn chỉnh mới và được niêm phong mới đủ điều kiện để đổi trả.”

 

Các nhà bán lẻ sẽ hủy hoại lợi ích của việc gộp các sản phẩm lại với nhau

- Nó có ý nghĩa. Các nhà bán lẻ sẽ hủy hoại lợi ích của việc gộp các sản phẩm lại với nhau nếu họ cho phép trả lại từng mặt hàng. Giải pháp là gộp các sản phẩm thực sự hữu ích.

- Comerford nói rằng đó là trọng tâm của Antonline. Thay vì đóng gói phần mềm hỗ trợ, Antonline xây dựng các gói với các sản phẩm mà mọi người có thể sử dụng - chẳng hạn như bộ nguồn được xếp hạng cho thẻ bạn đang mua hoặc Xbox Game Pass vài tháng dành cho PC. Comerford nói rằng Antonline cũng đang liên tục thay đổi các gói của mình, vừa để đáp lại phản hồi của khách hàng vừa gây nhầm lẫn cho các bot đang rà soát trang web.

- Newegg không hào phóng như vậy. Tốt nhất, công ty cung cấp card đồ họa với bo mạch chủ hoặc SSD. Nhưng nếu thường xuyên sử dụng chương trình Newegg’s Shuffle, bạn sẽ thường thấy các thẻ đi kèm với một thanh RAM hoặc một bo mạch chủ cao cấp đi kèm với một cạc đồ họa cấp thấp. Tôi cũng tìm thấy card đồ họa PCIe 4.0 với bo mạch chủ PCIe 3.0.

- Có một giới hạn cho các nhà bán lẻ đi bộ. Các gói GPU vốn mang tính cơ hội, vì vậy, điều quan trọng là chúng phải đi kèm với các sản phẩm hỗ trợ cạc đồ họa. Mặc dù Newegg kết hợp cạc đồ họa với các thành phần khác của PC, chúng thường rời rạc hoặc không liên quan. Để các gói GPU hoạt động, chúng cần nhiều hơn các sản phẩm khác mà nhà bán lẻ có trong kho.

- Họ cũng cần mở khóa một mức giá hợp lý. Ví dụ, các gói tại Newegg rẻ hơn nhiều nhất là 10 đô la so với giá của các linh kiện. Và trong nhiều trường hợp, bạn không thể mua riêng cạc đồ họa. Bạn phải trả cái giá mà Newegg có thể tự bán thẻ trong khi chọn một thành phần khác mà bạn có thể không cần.

- Các gói GPU không phải là lý tưởng, nhưng chúng có thể cung cấp một con đường để người chơi lấy một card đồ họa. Điều quan trọng là các sản phẩm đi kèm là hữu ích và giá của card đồ họa thấp hơn giá mà nhà bán lẻ có thể bán cạc cho riêng mình.

 

Sự thiếu hụt GPU là một vấn đề phức tạp

- Sự thiếu hụt GPU là một vấn đề phức tạp và không thể biết khi nào bạn có thể mua một card đồ họa với giá niêm yết. Pollak nói với tôi rằng anh ấy hy vọng mọi thứ sẽ trở lại bình thường vào tháng 3 năm 2022, "trừ vi rút mới hoặc các vấn đề chính trị." Tuy nhiên, rào cản lớn nhất là nguồn cung và các giám đốc điều hành cảnh báo rằng các vấn đề về nguồn cung có thể tiến triển tốt vào năm 2023.

- Các gói GPU có thể tồn tại trong một thời gian, nhưng đó không phải là một điều xấu. Bằng cách đóng gói các sản phẩm hỗ trợ và làm việc để cân bằng chi phí của GPU, các gói này có thể là một cách hiệu quả để game thủ truy cập card đồ họa mà không phải trả mức giá cao ngất ngưởng do người bán lại đặt ra.

- Mặc dù vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết, Comerford nói rằng tất cả mọi người đều đang hướng tới cùng một mục tiêu. “Mọi người trong cộng đồng này đều thất vọng về hoạt động mở rộng đang diễn ra và mọi người đều có mục tiêu đưa sản phẩm đến tay game thủ và những người đam mê công nghệ thực sự.”

Bài viết liên quan:

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam Chiều tối ngày 18.11, tập đoàn hàng đầu về sản xuất chip điện tử - Intel chính thức chào sân dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới, hỗ trợ tương thích ngược trên các mainboard chipset 600, phù hợp cho các game thủ, nhà sáng tạo nội dung… Dòng...

Asus ra mắt Laptop Asus Vivobook 14X/15X tại Việt Nam

Asus ra mắt laptop Vivobook 14X/15X tại Việt Nam Hãng LAptop đình đám Asus vừa chính thức ra mắt thế hệ laptop Vivobook 14X và Vivobook 15X tại thị trường Việt Nam, nhắm vào phân khúc người dùng trẻ trung và hiện đại. Chiếc Vivobook 14X/15X đều được trang bị màn hình OLED thế hệ mới. Cụ thể, màn hình trên Vivobook 14X có kích thước 14 inch với tỷ lệ 16:10 cùng độ phân giải lên đến 2.8K (2880*1800)....

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6 Theo một báo cáo gần đây từ VideoCardz, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1630 sẽ được tung ra thị trường vào ngày 31 tháng 5. GTX 1630 dựa trên GTX 1650 có GPU Turing TU117-150 12 nm với 512 lõi CUDA và 4 GB bộ nhớ GDDR6 trên bus bộ nhớ 64 bit. Đây là mức giảm từ 896 lõi CUDA và bus bộ...

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090 Dòng card đồ họa GeForce RTX 40 thế hệ tiếp theo của NVIDIA, có tên mã Ada Lovelace, đang định hình trở thành một dòng card đồ họa mạnh mẽ. Theo cáo buộc, chúng ta có thể mong đợi sự ra mắt vào giữa tháng 7 của các dịch vụ chơi game mới nhất của NVIDIA, nơi khách hàng có thể mong đợi một số hiệu suất ấn tượng. Theo một chuyên gia rò...

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40 series sắp ra mắt vào tháng 7

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series sắp ra mắt vào tháng 7 Theo một tin đồn đáng tin cậy của kopite7kimi, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series "Ada Lovelace" có thể ra mắt sớm nhất là vào tháng 7. Họ đề cập đến việc ra mắt loạt phim vào "sớm quý 3", (ngụ ý là tháng 7). Ra mắt vào tháng 7 có nghĩa là NVIDIA sẽ bắt đầu tiếp thị những sản phẩm này một cách nghiêm túc vào cuối tháng...

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel đã gây ấn tượng mạnh trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, nơi kiến ​​trúc kết hợp của nó tạo ra một mức tăng hiệu suất tuyệt vời, đặc biệt là khi nói đến chơi game. Intel vẫn chưa hoàn thiện với kiến ​​trúc mới của mình và vừa công bố việc phát hành bộ vi xử lý HX...

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng Noctua đã hợp tác với Asus để sản xuất một card đồ họa Nvidia GeForce RTX 3080 được làm mát tùy chỉnh. VideoCardz đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về sản phẩm hợp tác Asus x Noctua thứ hai này, nhìn từ nhiều góc độ thì thực tế không thể phân biệt được với sản phẩm tiền nhiệm. Rất may, hình hộp cho thấy rõ đây là RTX 3080 và mặt...

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022 Cách đây vài ngày, chúng tôi đã báo cáo khung thời gian phát hành dự kiến ​​của card đồ họa Arc Alchemist của Intel cho phân khúc chơi game. Dựa trên kiến ​​trúc Alchemist Xe-HPG, các thẻ Arc A-Series đầu tiên dự kiến ​​sẽ lên kệ hàng vào cuối quý này. Trên thực tế, Intel đã công bố chiếc card đồ họa hàng đầu, Arc Limited Edition, sẽ ra mắt vào cuối quý...

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael và EPYC 7004 Genoa sẽ hỗ trợ DDR5-5200

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael sẽ hỗ trợ DDR5-5200 Khi AMD ngụ ý vài tuần trước rằng bộ vi xử lý 'Raphael' Ryzen 7000-series thế hệ tiếp theo của họ sẽ có khả năng ép xung DDR5 đáng chú ý, họ không thực sự nói rõ về khả năng này. Nhưng hóa ra, Raphael sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR5-5200 xuất xưởng, theo Apacer, nhà cung cấp hàng đầu về mô-đun bộ nhớ. Apacer gần đây đã...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng