CÁC GÓI CARD ĐỒ HỌA VỪA GÂY HẠI VỪA GIÚP ĐỠ TRONG SỰ THIẾU HỤT GPU NHƯ THẾ NÀO?

CÁC GÓI CARD ĐỒ HỌA VỪA GÂY HẠI VỪA GIÚP ĐỠ TRONG SỰ THIẾU HỤT GPU NHƯ THẾ NÀO?

 Content - Xuân Thái  04/12/2021

Các gói card đồ họa vừa gây hại vừa giúp đỡ trong sự thiếu hụt GPU như thế nào?

 

- Các gói GPU là một trong những cách duy nhất để mua một card đồ họa vào năm 2021 và chúng đã được đáp ứng với sự đón nhận hỗn hợp. Những tuyên bố trục lợi bất tận và giảm tải các sản phẩm không mong muốn đã khiến các nhà bán lẻ thất vọng, coi các nhà bán lẻ chẳng khác gì những thực thể hám tiền đang tận dụng một tình huống tồi tệ.

- Có một sự thật cho điều đó, nhưng sau khi nói chuyện với các chuyên gia thị trường và nhà bán lẻ, tôi tin rằng các gói GPU giúp ích nhiều hơn những gì chúng gây hại. Mặc dù không có một viên đạn thần kỳ nào để giải quyết tình trạng thiếu GPU, nhưng các nhà bán lẻ có thể giúp tìm thẻ dễ dàng hơn bằng cách kết hợp thẻ đồ họa với các sản phẩm khác.

 

Tại sao gói card đồ họa lại có ý nghĩa

 

Tại sao gói cạc đồ họa lại có ý nghĩa

- Trừ khi bạn có Trung tâm vi mô tại địa phương hoặc đủ may mắn để đạt được GPU tại một trong những điểm bổ sung tại cửa hàng của Best Buy, còn một cách chính để mua một cạc đồ họa mới vào năm 2021: Thông qua một gói. Dẫn đầu bởi chương trình xổ số Newegg’s Shuffle, các nhà bán lẻ đã bắt đầu bán riêng card đồ họa cùng với các linh kiện hoặc phụ kiện PC khác.

- Antonline là một ví dụ. Nó bán các gói thẻ đồ họa EVGA cùng với các thành phần và phụ kiện EVGA khác với mức giá nhẹ (ít hơn nhiều so với mức đánh dấu của riêng thẻ đồ họa ở những nơi khác). Newegg cũng hạn chế tất cả các card đồ họa đắt tiền nhất trong các gói, với nhiều gói dành riêng cho Newegg Shuffle.

- Có thể dễ dàng rút ra kết luận ở đây: Nhu cầu về card đồ họa vẫn đang ở mức cao và các nhà bán lẻ đang tận dụng tình hình này bằng cách giảm giá các sản phẩm có thể không bán được. Đó là một phần lý do tại sao chúng ta thấy các gói GPU, nhưng nó không phải là câu chuyện đầy đủ.

- Ted Pollak, nhà phân tích trò chơi cấp cao tại công ty nghiên cứu đồ họa Jon Peddie Research, nói rằng “việc đóng gói có ý nghĩa”. Người phân tán và bot lấy card đồ họa nhanh chóng và Pollak nói rằng việc đóng gói có thể là một cách hiệu quả để ngăn chặn chúng khỏi card đồ họa. “Không gì có thể vượt qua được các bộ mở rộng và bot, nhưng việc đóng gói lại khiến kinh tế tồi tệ hơn nhiều đối với những người cố gắng lật sản phẩm”.

 

Ted Pollak, nhà phân tích trò chơi cấp cao tại công ty nghiên cứu đồ họa Jon Peddie Research

- Tuy nhiên, đó không chỉ là vấn đề củTed Pollak, nhà phân tích trò chơi cấp cao tại công ty nghiên cứu đồ họa Jon Peddie Researcha việc chỉ ngón tay vào các bot và các thiết bị thu nhỏ. Giá GPU tăng đã khiến các game thủ tìm đến các loại card đồ họa để bán lại. Những người chơi game có thể không chiếm một phần lớn trong số hàng triệu người bán lại đã kiếm tiền thông qua card đồ họa. Nhưng nếu có thêm một cạc đồ họa trên bàn, thì sẽ có động cơ khuyến khích người chơi tải xuống để thu lợi nhuận.

- Pollack nói: “Các nhà bán lẻ không thực sự có quyền kiểm soát ở đây cho dù họ làm gì với doanh số bán thẻ không theo nhóm. “Ngay cả các game thủ cũng sẽ tận dụng các tình huống chênh lệch giá, và nếu họ có thể mua thứ gì đó với giá 500 đô la mà họ có thể bán ngay lập tức với giá 850 đô la, họ sẽ làm điều đó.”

 

Cách tạo một gói GPU (mà không gây khó khăn cho các game thủ)

 

Cách tạo một gói GPU (mà không gây khó khăn cho các game thủ)

- Việc đóng gói có ý nghĩa đối với cạc đồ họa. Nó làm thay đổi tính kinh tế đủ để làm cho GPU trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người mở rộng quy mô và nó loại bỏ động lực cho các game thủ thiết lập một doanh nghiệp bán lại GPU. Khi tôi hỏi Catherine Comerford, giám đốc kinh doanh tại Antonline, liệu các gói có lợi ngay bây giờ hay không, cô ấy đã nói rõ: "Một nghìn phần trăm."

- Điều đó không có nghĩa là việc đóng gói là hoàn hảo. Vào tháng 8, Gamers Nexus đã công bố một cái nhìn chi tiết về hai bộ nguồn Gigabyte đi kèm với cạc đồ họa như một phần của chương trình Newegg’s Shuffle. Những bộ nguồn này có một số vấn đề lớn, có thể dẫn đến việc nguồn điện bị hỏng hoặc trong trường hợp xấu nhất là phát tia lửa điện và có khả năng gây ra hỏa hoạn.

- Một nguồn cung cấp chết là đủ xấu. Tệ hơn, Newegg không cho phép trả lại gói trừ khi gói đầy đủ được trả lại. Vì vậy, nếu bạn mua một bộ nguồn không thành công, bạn sẽ buộc phải gửi nó trở lại cùng với GPU. Đây cũng là một chính sách mà Antonline có. Mỗi trang sản phẩm đều nói rằng “chỉ những gói hoàn chỉnh mới và được niêm phong mới đủ điều kiện để đổi trả.”

 

Các nhà bán lẻ sẽ hủy hoại lợi ích của việc gộp các sản phẩm lại với nhau

- Nó có ý nghĩa. Các nhà bán lẻ sẽ hủy hoại lợi ích của việc gộp các sản phẩm lại với nhau nếu họ cho phép trả lại từng mặt hàng. Giải pháp là gộp các sản phẩm thực sự hữu ích.

- Comerford nói rằng đó là trọng tâm của Antonline. Thay vì đóng gói phần mềm hỗ trợ, Antonline xây dựng các gói với các sản phẩm mà mọi người có thể sử dụng - chẳng hạn như bộ nguồn được xếp hạng cho thẻ bạn đang mua hoặc Xbox Game Pass vài tháng dành cho PC. Comerford nói rằng Antonline cũng đang liên tục thay đổi các gói của mình, vừa để đáp lại phản hồi của khách hàng vừa gây nhầm lẫn cho các bot đang rà soát trang web.

- Newegg không hào phóng như vậy. Tốt nhất, công ty cung cấp card đồ họa với bo mạch chủ hoặc SSD. Nhưng nếu thường xuyên sử dụng chương trình Newegg’s Shuffle, bạn sẽ thường thấy các thẻ đi kèm với một thanh RAM hoặc một bo mạch chủ cao cấp đi kèm với một cạc đồ họa cấp thấp. Tôi cũng tìm thấy card đồ họa PCIe 4.0 với bo mạch chủ PCIe 3.0.

- Có một giới hạn cho các nhà bán lẻ đi bộ. Các gói GPU vốn mang tính cơ hội, vì vậy, điều quan trọng là chúng phải đi kèm với các sản phẩm hỗ trợ cạc đồ họa. Mặc dù Newegg kết hợp cạc đồ họa với các thành phần khác của PC, chúng thường rời rạc hoặc không liên quan. Để các gói GPU hoạt động, chúng cần nhiều hơn các sản phẩm khác mà nhà bán lẻ có trong kho.

- Họ cũng cần mở khóa một mức giá hợp lý. Ví dụ, các gói tại Newegg rẻ hơn nhiều nhất là 10 đô la so với giá của các linh kiện. Và trong nhiều trường hợp, bạn không thể mua riêng cạc đồ họa. Bạn phải trả cái giá mà Newegg có thể tự bán thẻ trong khi chọn một thành phần khác mà bạn có thể không cần.

- Các gói GPU không phải là lý tưởng, nhưng chúng có thể cung cấp một con đường để người chơi lấy một card đồ họa. Điều quan trọng là các sản phẩm đi kèm là hữu ích và giá của card đồ họa thấp hơn giá mà nhà bán lẻ có thể bán cạc cho riêng mình.

 

Sự thiếu hụt GPU là một vấn đề phức tạp

- Sự thiếu hụt GPU là một vấn đề phức tạp và không thể biết khi nào bạn có thể mua một card đồ họa với giá niêm yết. Pollak nói với tôi rằng anh ấy hy vọng mọi thứ sẽ trở lại bình thường vào tháng 3 năm 2022, "trừ vi rút mới hoặc các vấn đề chính trị." Tuy nhiên, rào cản lớn nhất là nguồn cung và các giám đốc điều hành cảnh báo rằng các vấn đề về nguồn cung có thể tiến triển tốt vào năm 2023.

- Các gói GPU có thể tồn tại trong một thời gian, nhưng đó không phải là một điều xấu. Bằng cách đóng gói các sản phẩm hỗ trợ và làm việc để cân bằng chi phí của GPU, các gói này có thể là một cách hiệu quả để game thủ truy cập card đồ họa mà không phải trả mức giá cao ngất ngưởng do người bán lại đặt ra.

- Mặc dù vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết, Comerford nói rằng tất cả mọi người đều đang hướng tới cùng một mục tiêu. “Mọi người trong cộng đồng này đều thất vọng về hoạt động mở rộng đang diễn ra và mọi người đều có mục tiêu đưa sản phẩm đến tay game thủ và những người đam mê công nghệ thực sự.”

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: