CÁC DÒNG LAPTOP ĐỔI MỚI TRÊN MỌI MẶT TỐT NHẤT NĂM 2021

Các dòng laptop đổi mới trên mọi mặt tốt nhất năm 2021

 

- Đó là một năm thú vị đối với laptop vào năm 2021. Chúng tôi đã thấy màn hình tốt hơn với tốc độ làm mới cao hơn trên các máy không chơi game, CPU nhanh hơn và các yếu tố hình thức sáng tạo. Chúng tôi thậm chí còn thấy những chiếc máy tính xách tay giá rẻ tốt hơn bao giờ hết, với một số làm mờ sự khác biệt giữa ngân sách và cao cấp.

- Ngay cả trong một lĩnh vực đa dạng và xuất sắc như vậy, một số máy tính xách tay mới vẫn nổi bật. Một số là các mô hình hoàn toàn mới, trong khi một số là sự lặp lại đáng kể trên các đội hình đã có tên tuổi. Nhưng tất cả đều mang lại một cái gì đó mới mẻ cho bảng ngoài sự va chạm về thông số kỹ thuật như chúng ta thường thấy trong các bản cập nhật máy tính xách tay.

 

Microsoft Surface Laptop Studio

 

Microsoft Surface Laptop Studio

- Microsoft có thể đã lặp lại Microsoft Surface Book 3, có thể bổ sung bộ vi xử lý mới hơn và nâng cao hiệu suất GPU nhưng nếu không thì vẫn giữ nguyên kiểu dáng màn hình xé nhỏ. Thay vào đó, nó ra mắt với một thứ hoàn toàn mới, Surface Laptop Studio, vay mượn thiết kế 2 trong 1 có thể chuyển đổi kéo về phía trước từ HP Spectre Folio trong khi tích hợp các thành phần mạnh mẽ hơn nhiều. Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là CPU Intel Core i5 và i7 thế hệ thứ 11 35 watt, tối đa GPU Nvidia GeForce RTX 3050 Ti và màn hình 120Hz. Nó đủ nhanh để đáp ứng các quy trình làm việc đòi hỏi năng suất cao trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia sáng tạo và game thủ ít đòi hỏi khắt khe hơn.

- Bài đánh giá của chúng tôi gọi chiếc máy tính xách tay này là “kỳ lạ và tuyệt vời” và đó là một mô tả phù hợp. Với màn hình gập thẳng đứng, nó giống như bất kỳ máy tính xách tay vỏ sò tiêu chuẩn nào - thoải mái trong lòng và cắt cùng một cấu hình quen thuộc. Nhưng hãy gập màn hình ra ngoài, nghĩa là xoay nó dọc theo tâm của nó để phần dưới di chuyển về phía trước và bạn có “Chế độ màn hình” tối ưu cho việc xem phương tiện hoặc tập trung vào màn hình.

- Kéo phần dưới ra xa hơn và màn hình nằm phẳng, hoàn hảo để viết bằng Surface Slim Pen 2 - hoàn chỉnh với phản hồi xúc giác giúp trải nghiệm giống như đang viết trên một tờ giấy. Surface Laptop Studio là một trong những chiếc máy tính xách tay độc đáo được giới thiệu vào năm 2021 và nó chứng tỏ rằng Microsoft không hề nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình.

 

Razer Blade 14

 

Razer đã liên tục sản xuất một số máy tính xách tay chơi game tốt nhất trên thị trường

- Razer đã liên tục sản xuất một số máy tính xách tay chơi game tốt nhất trên thị trường, với Razer Blade 15 đứng đầu danh sách máy tính xách tay chơi game tốt nhất của chúng tôi trong một thời gian. Điều đó đã thay đổi vào năm 2021 với sự ra đời của Razer Blade 14, một chiếc máy tính xách tay thậm chí còn nhỏ hơn, dễ dàng mang theo từ bữa tiệc LAN này sang bữa tiệc mạng LAN trong khi vẫn mang trong mình một lượng sức mạnh chơi game đáng ngạc nhiên. Nó ngay lập tức chiếm vị trí hàng đầu của chúng tôi và đã không nhìn lại kể từ đó.

- Đây là máy tính xách tay Razer đầu tiên được xây dựng dựa trên CPU Ryzen 5000 của AMD, làm cho nó cực kỳ nhanh khi thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều CPU, đồng thời bằng cách nào đó nâng cấp GPU Nvidia GeForce RTX 3080 vào khung máy mỏng và nhẹ. Razer Blade 14 thích tính thẩm mỹ mang tính biểu tượng của Razer Blade, đậm và đẹp mà không sặc sỡ. Đây là một máy tính xách tay bạn có thể sử dụng trong phòng họp mà không phải lúng túng.

 

MacBook Pro

 

Apple đã vượt lên chính mình với những chiếc máy MacBook Pro 14 và MacBook Pro 16

- Chúng tôi đưa cả MacBook Pro 14 và MacBook Pro 16 vào đây vì chúng là những chiếc máy tính xách tay rất giống nhau và có cùng những lợi ích to lớn. Apple đã vượt lên chính mình với những chiếc máy này, tăng khả năng kết nối của chúng và quan trọng nhất là chuyển đổi từ CPU Intel sang bộ vi xử lý M1 Pro và M1 Max của riêng Apple. Đây là hai máy tính xách tay cực kỳ nhanh dành cho những người sáng tạo, thay đổi quy trình làm việc đòi hỏi tính sáng tạo theo xu hướng từng được xếp hạng cho các máy trạm di động chuyên dụng. Ngay cả với tất cả sức mạnh đó, chúng vẫn là hai trong số những máy tính xách tay có tuổi thọ cao nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm khi rút phích cắm.

- Như mọi khi, chúng nằm trong số những máy tính xách tay có cấu hình tốt nhất mà bạn có thể mua và dù dày hơn một chút để đáp ứng khả năng kết nối nâng cao, chúng vẫn đủ mỏng và có tính thẩm mỹ trang nhã. Chúng đắt tiền, nhưng nếu bạn là một chuyên gia sáng tạo, người cần nhiều năng lượng khi di chuyển, thì MacBook Pro 14 và MacBook Pro 16 là những chiếc máy tính xách tay phù hợp với bạn.

 

Surface Pro 8

 

Surface Pro 8 rất khác so với những người tiền nhiệm

- Dòng Surface Pro không phải là mới. Trên thực tế, nó đang ở thế hệ thứ tám, khiến nó trở thành một loạt phim dài tập. Nhưng Surface Pro 8 rất khác so với những người tiền nhiệm của nó, nó cũng có thể là một thiết bị mới hoàn toàn. Màn hình của nó lớn hơn và hiện chạy ở 120Hz, tạo ra hình ảnh động mượt mà, trong khi viền của nó nhỏ hơn, có nghĩa là nó chỉ lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm.

- Surface Pro 8 hỗ trợ Surface Slim Pen 2 và chia sẻ phản hồi xúc giác với Surface Laptop Studio, tạo cảm giác như bạn đang viết trên giấy chứ không phải trên một mảnh kính. Đây cũng là một máy tính xách tay nhanh hơn, cuối cùng đã kết hợp Thunderbolt 4 để có các tùy chọn kết nối mạnh mẽ nhất - bao gồm cả vỏ GPU bên ngoài. Surface Pro 8 không chỉ là một bước tiến so với Surface Pro 7 mà còn là một bước nhảy vọt lớn.

 

HP Spectre x360 14

 

Spectre của HP đã có thị phần của những chiếc 2 trong 1 có thể chuyển đổi tuyệt vời

- Tuy nhiên, dòng Spectre của HP đã có thị phần của những chiếc 2 trong 1 có thể chuyển đổi tuyệt vời, đáng chú ý là Spectre x360 13 và Spectre x360 15. Tuy nhiên, khi cập nhật dòng lên màn hình cao hơn, HP đã sản xuất một tweener, Spectre x360 14, tận dụng màn hình 3: 2 để nâng cao năng suất và thêm nhiều không gian màn hình dọc. Đó là một thiết bị chuyển đổi 2 trong 1 có chức năng cao nhưng nhỏ gọn.

- Hơn hết, Spectre x360 14 vẫn giữ được nét thẩm mỹ thanh lịch của Spectre, với các góc và cạnh được cắt bằng đá quý và màu sắc nổi bật mà không quá kỳ quặc. Máy tính xách tay là một trong những thiết kế đẹp nhất mà bạn sẽ tìm thấy và nó cũng là một trong những thiết bị tốt nhất được chế tạo mà không bị uốn hoặc bẻ cong ở bất kỳ đâu trên nắp hoặc khung máy. Nó nhanh, có thời lượng pin tốt và cung cấp màn hình OLED 3K (3000 x 2000) với màu sắc rộng và chính xác cùng độ tương phản đáng kinh ngạc. Spectre x360 14 là chiếc điện thoại 2 trong 1 có thể chuyển đổi tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay và đó là một màn giới thiệu nổi bật vào năm 2021.

 

Lenovo ThinkPad X1 Nano

 

Lenovo ThinkPad X1 Nano

- Mang theo mọi thứ tuyệt vời về một trong những máy tính xách tay doanh nhân tốt nhất mà bạn có thể mua, Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 9 và thu nhỏ nó thành một gói nhỏ gọn để duy trì cùng phong cách ThinkPad, chất lượng xây dựng và hiệu suất. Điều đó mang đến cho bạn Lenovo ThinkPad X1 Nano, một mẫu máy hoàn toàn mới trong dòng ThinkPad vào năm 2021, tất cả đều nhỏ gọn.

- Và nó nhỏ, chỉ dày 0,66 inch (thon dần từ 0,55 inch rất mỏng) và trọng lượng chỉ 1,99 pound. Đó là một điều đáng chú ý!

- Mặc dù vậy, nó vẫn giữ được chất lượng xây dựng được ca ngợi của ThinkPad mà không bị uốn, gập hoặc xoắn và nó đã phải trải qua một loạt các bài kiểm tra quân sự thông thường về độ chắc chắn. Nhỏ bé không có nghĩa là mỏng manh. ThinkPad X1 Nano cung cấp màn hình có độ phân giải cao với màu sắc và độ tương phản cao cấp, đồng thời đây là thiết bị hoạt động nhanh sẽ cung cấp cả ngày làm việc chỉ với một lần sạc pin.

 

Asus ZenBook 13 OLED

 

Laptop đầu tiên cung cấp màu sắc rực rỡ và màu đen tuyền của màn hình OLED

- Asus ZenBook 13 OLED là máy tính xách tay đầu tiên cung cấp màu sắc rực rỡ và màu đen tuyền của màn hình OLED với giá dưới 1.000 USD. Điều đó tự nó đã là một thành tựu. Nhưng nó cũng có hiệu suất tuyệt vời nhờ CPU AMD Ryzen 7 5800U, chất lượng xây dựng vững chắc và thời lượng pin ngoạn mục, khiến nó trở thành một món hời.

- Nó đã nằm trong danh sách máy tính xách tay tốt nhất của chúng tôi kể từ khi được giới thiệu, nhờ nó là một món hời đáng kinh ngạc. Màn hình OLED của nó có thể chỉ là Full HD (1920 x 1080) ở tỷ lệ khung hình 16: 9 kiểu cũ, nhưng điều đó vẫn đủ tốt cho các chuyên gia sáng tạo với nhu cầu ít khắt khe hơn. ZenBook 13 OLED đã phá vỡ khuôn mẫu tạo nên một chiếc máy tính xách tay tầm trung tuyệt vời.

Đây chỉ là danh sách ngắn các máy tính xách tay mới tốt nhất cho năm 2021. Thực sự, rất nhiều máy tính xách tay tuyệt vời đã ra mắt trong năm nay và chúng tôi chỉ đơn giản là không có chỗ để liệt kê tất cả. Vì vậy, chúng tôi đã rất thận trọng và chúng tôi nghĩ rằng những chiếc máy tính xách tay có ở đây là tốt nhất trong số những chiếc tốt nhất.

Xem tất cả các bài đánh giá máy tính xách tay của chúng tôi để biết thêm nhiều máy mới tuyệt vời ra mắt vào năm 2021. Và, chúng tôi đang mong chờ đến năm 2022, khi CPU thế hệ thứ 12 của Intel hứa hẹn sẽ thay đổi cuộc chơi một lần nữa.

 

BIÊN TẬP - LAPTOPNEW

Bài viết liên quan:

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam Chiều tối ngày 18.11, tập đoàn hàng đầu về sản xuất chip điện tử - Intel chính thức chào sân dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới, hỗ trợ tương thích ngược trên các mainboard chipset 600, phù hợp cho các game thủ, nhà sáng tạo nội dung… Dòng...

Asus ra mắt Laptop Asus Vivobook 14X/15X tại Việt Nam

Asus ra mắt laptop Vivobook 14X/15X tại Việt Nam Hãng LAptop đình đám Asus vừa chính thức ra mắt thế hệ laptop Vivobook 14X và Vivobook 15X tại thị trường Việt Nam, nhắm vào phân khúc người dùng trẻ trung và hiện đại. Chiếc Vivobook 14X/15X đều được trang bị màn hình OLED thế hệ mới. Cụ thể, màn hình trên Vivobook 14X có kích thước 14 inch với tỷ lệ 16:10 cùng độ phân giải lên đến 2.8K (2880*1800)....

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6 Theo một báo cáo gần đây từ VideoCardz, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1630 sẽ được tung ra thị trường vào ngày 31 tháng 5. GTX 1630 dựa trên GTX 1650 có GPU Turing TU117-150 12 nm với 512 lõi CUDA và 4 GB bộ nhớ GDDR6 trên bus bộ nhớ 64 bit. Đây là mức giảm từ 896 lõi CUDA và bus bộ...

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090 Dòng card đồ họa GeForce RTX 40 thế hệ tiếp theo của NVIDIA, có tên mã Ada Lovelace, đang định hình trở thành một dòng card đồ họa mạnh mẽ. Theo cáo buộc, chúng ta có thể mong đợi sự ra mắt vào giữa tháng 7 của các dịch vụ chơi game mới nhất của NVIDIA, nơi khách hàng có thể mong đợi một số hiệu suất ấn tượng. Theo một chuyên gia rò...

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40 series sắp ra mắt vào tháng 7

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series sắp ra mắt vào tháng 7 Theo một tin đồn đáng tin cậy của kopite7kimi, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series "Ada Lovelace" có thể ra mắt sớm nhất là vào tháng 7. Họ đề cập đến việc ra mắt loạt phim vào "sớm quý 3", (ngụ ý là tháng 7). Ra mắt vào tháng 7 có nghĩa là NVIDIA sẽ bắt đầu tiếp thị những sản phẩm này một cách nghiêm túc vào cuối tháng...

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel đã gây ấn tượng mạnh trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, nơi kiến ​​trúc kết hợp của nó tạo ra một mức tăng hiệu suất tuyệt vời, đặc biệt là khi nói đến chơi game. Intel vẫn chưa hoàn thiện với kiến ​​trúc mới của mình và vừa công bố việc phát hành bộ vi xử lý HX...

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng Noctua đã hợp tác với Asus để sản xuất một card đồ họa Nvidia GeForce RTX 3080 được làm mát tùy chỉnh. VideoCardz đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về sản phẩm hợp tác Asus x Noctua thứ hai này, nhìn từ nhiều góc độ thì thực tế không thể phân biệt được với sản phẩm tiền nhiệm. Rất may, hình hộp cho thấy rõ đây là RTX 3080 và mặt...

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022 Cách đây vài ngày, chúng tôi đã báo cáo khung thời gian phát hành dự kiến ​​của card đồ họa Arc Alchemist của Intel cho phân khúc chơi game. Dựa trên kiến ​​trúc Alchemist Xe-HPG, các thẻ Arc A-Series đầu tiên dự kiến ​​sẽ lên kệ hàng vào cuối quý này. Trên thực tế, Intel đã công bố chiếc card đồ họa hàng đầu, Arc Limited Edition, sẽ ra mắt vào cuối quý...

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael và EPYC 7004 Genoa sẽ hỗ trợ DDR5-5200

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael sẽ hỗ trợ DDR5-5200 Khi AMD ngụ ý vài tuần trước rằng bộ vi xử lý 'Raphael' Ryzen 7000-series thế hệ tiếp theo của họ sẽ có khả năng ép xung DDR5 đáng chú ý, họ không thực sự nói rõ về khả năng này. Nhưng hóa ra, Raphael sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR5-5200 xuất xưởng, theo Apacer, nhà cung cấp hàng đầu về mô-đun bộ nhớ. Apacer gần đây đã...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng