ASUS ROG MAXIMUS Z690 HER - BO MẠCH CHỦ TỐT NHẤT ĐANG CHÁY HÀNG

ASUS ROG MAXIMUS Z690 HER - BO MẠCH CHỦ TỐT NHẤT ĐANG CHÁY HÀNG

 Content - Xuân Thái  25/12/2021

Asus ROG Maximus Z690 Her - Bo mạch chủ tốt nhất đang cháy hàng

 

- Nhiều báo cáo khác nhau về việc bo mạch chủ Asus ROG Maximus Z690 Hero bị cháy đã xuất hiện trong những ngày gần đây.

- Người dùng đã báo cáo lỗi đáng lo ngại trên cả diễn đàn Asus ROG cũng như subreddit của công ty phần cứng. Ít nhất sáu báo cáo liên quan đến vấn đề đã xuất hiện. Ngay cả những cá nhân nhận được một đơn vị đã được sửa chữa hoặc thay thế đã gặp phải vấn đề cháy.

 

Bo mạch chủ Asus ROG Maximus Z690 Hero bị cháy đã xuất hiện trong những ngày gần đây

- Cần nhấn mạnh rằng Asus ROG Maximus Z690 Hero không chỉ là một bo mạch chủ Alder Lake trung bình. Chúng tôi đã đặt tên nó là “bo mạch chủ Z690 cuối cùng” và với mức giá 600 đô la, giá thành của nó chắc chắn phản ánh chất lượng cao cấp của bo mạch.

- Một người dùng trên diễn đàn Asus, Maximumrog57, đã kể chi tiết trải nghiệm của họ về vấn đề cháy. Sau khi nâng cấp lên cả BIOS và phần sụn, bo mạch chủ ROG Maximus Z690 Hero đã hoạt động mà không gặp bất kỳ khó khăn nào trong vài ngày, sau đó, nó phát ra tiếng ồn ào. Ngày hôm sau, người dùng gặp phải lỗi QCODE 53 khi khởi động bo mạch chủ. Màu QLED cũng trở thành màu cam, trong khi vết cháy có kích thước bằng đồng xu bên dưới QLED cũng xuất hiện. Nó gần như “cháy thành giòn”, sau đó hộp QCODE bị chảy ra một chút.

- QCODE 53 là một lỗi liên quan đến việc đặt sai bộ nhớ, ngoài RAM không tương thích. Tuy nhiên, người dùng nhấn mạnh rằng lỗi cụ thể xuất hiện này không có ý nghĩa gì vì bo mạch chủ hoạt động hoàn toàn tốt sau lần khởi động đầu tiên.

- Trải nghiệm của người dùng nói trên được chia sẻ bởi một số người khác trên Reddit, những người cũng nêu chi tiết về việc các bo mạch chủ của họ đang cháy. Người dùng cũng cho biết rằng bo mạch của họ đang bị lỗi trong POST, hay còn gọi là tự kiểm tra khi bật nguồn. Thuật ngữ này được liên kết với một quá trình được thực hiện bởi phần sụn sau khi hệ thống được bật để kiểm tra xem các thành phần tích hợp như RAM và ổ đĩa có hoạt động bình thường hay không.

- Một người dùng cụ thể trên subreddit của Asus cho biết bo mạch Maximus Z690 Hero của họ đã bị lỗi do lỗi QCODE 53 xuất hiện. Sau khi sử dụng trình duyệt, người dùng nghe thấy một "tiếng bật rất rõ ràng và hệ thống ngay lập tức bị khóa." Bảng sau đó bắt đầu phát sáng ở góc trên bên phải, sau đó người dùng bắt đầu ngửi thấy mùi điện tử bị cháy.

- Một người dùng khác cũng gặp phải vấn đề tương tự, với mùi khét bốc ra từ bo mạch chủ sau khi duyệt web. Cá nhân này sau đó đã tìm cách tìm hiểu xem vấn đề có phải là bất thường hay không bằng cách xây dựng một hệ thống khác từ đầu. Được trang bị CPU Intel 12700K, một bo mạch Z690 Hero khác và Corsair RM1000x mới (trong trường hợp sự cố bắt nguồn từ nguồn điện), anh ấy đã xây dựng lại một chiếc PC trong khi "hoàn toàn chắc chắn rằng không có dây nào được đặt sai hoặc đặt ở nơi nó không nên" không được. ” Sau khi chạy một số kiểm tra và chơi trò chơi điện tử, hệ thống lại gặp phải hiện tượng khó ngắt khi lướt web. Tuy nhiên, thay vì các vết cháy, lần này một thành phần trên bo mạch chủ đã bốc cháy.

- Một số người dùng khác trên Reddit đã báo cáo vấn đề cháy tương tự đối với bo mạch chủ Asus ROG Maximus Z690 Hero, vì vậy đây rõ ràng không phải là một sự cố cá biệt.

- Theo ghi nhận của Wccftech, đã có báo cáo rằng hai IC “4C10B MOSFET” này không liên quan đến khe DDR5 DIMM. Điều đó nói rằng, những người khác trên Overclock.net xác nhận rằng một số nhà sản xuất DDR5 đang nhấp nháy thông tin SPD bị lỗi trong cấu hình XMP cho các bộ dụng cụ cụ thể, điều này có thể dẫn đến điện áp quá mức gây cháy bo mạch.

- Rõ ràng, BIOS 8011 cho bo mạch chủ cải thiện độ ổn định của bộ nhớ và do đó giảm khả năng xảy ra QCODE 53. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, chúng tôi khuyên bất kỳ ai có Maximus Z690 Hero tránh sử dụng bo mạch do khiếm khuyết này cho đến khi có giải pháp vĩnh viễn thành lập.

 

BIÊN TẬP - LAPTOPNEW

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: