ALDER LAKE CỦA INTEL CÓ THỂ TỐT HƠN BỘ VI XỬ LÝ HÀNG ĐẦU CỦA AMD TỚI 35%

ALDER LAKE CỦA INTEL CÓ THỂ TỐT HƠN BỘ VI XỬ LÝ HÀNG ĐẦU CỦA AMD TỚI 35%

 Content - Xuân Thái  13/11/2021

Alder Lake của Intel có thể tốt hơn bộ vi xử lý hàng đầu của AMD tới 35%

 

- Bộ xử lý máy tính xách tay Intel Alder Lake-P Core 7-12700H mới vừa được thử nghiệm trong một tiêu chuẩn mới và kết quả cũng hứa hẹn không kém gì so với phiên bản máy tính để bàn của CPU Alder Lake.

- Bài kiểm tra bị rò rỉ, được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu Geekbench 5, cho thấy một bước nhảy vọt về hiệu suất trong các hoạt động đa luồng. Kết quả của điểm chuẩn này đẩy thế hệ bộ xử lý thứ 12 của Intel lên cao hơn đối thủ.

 

Alder Lake của Intel có thể tốt hơn bộ xử lý hàng đầu của AMD tới 35%

- CPU di động mới nhất của Intel đã được kiểm tra về hiệu suất đơn luồng và đa luồng. Bộ vi xử lý ghi được 1.340 điểm trong các hoạt động đơn nhân và 11.138 điểm trong đa nhân. Việc đo lường CPU so với các bộ vi xử lý tiền nhiệm của nó, cũng như các bộ vi xử lý AMD thế hệ hiện tại, cho thấy lợi thế lớn đối với chip Alder Lake mới.

- So sánh Core i7-12700H với người tiền nhiệm của nó, Core 7-11700H, cho thấy CPU mới nhanh hơn tới 45% trong các hoạt động đa lõi. Điều này cũng đúng khi nói đến thế hệ thứ 10 của bộ vi xử lý Intel - Core i7-10750H chỉ ghi được 5.422 điểm so với 11.138 của Alder Lake.

- Intel cũng chiến thắng AMD trong bài kiểm tra này. Mặc dù CPU mới vượt trội hơn Ryzen 5900HX của AMD trong các bài kiểm tra đơn nhân, nhưng nó đã thổi bay Team Red trong các hoạt động đa luồng. Ryzen 5900HX, là bộ xử lý AMD di động tốt nhất hiện tại, đã ghi được 8.217 điểm trong các điểm chuẩn đa lõi.

- Intel Core i7-12700H là bộ xử lý di động vẫn chưa được phát hành. Nó được tìm thấy bên trong một máy tính xách tay Gigabyte Aero 5 XE. Gần đây, chúng ta đã thấy các điểm chuẩn của Core i9-12900HK cao cấp và có vẻ như bộ xử lý này sẽ có cùng dòng lõi, với 14 lõi và 20 luồng. Điều này rất có thể có nghĩa là sáu lõi Golden Cove (hiệu suất) và tám lõi Gracemont (hiệu quả).

- Theo bài kiểm tra Geekbench, CPU này có tần số cơ bản là 2,7 GHz và lên đến 4,6 GHz ở chế độ turbo. Điều này được kết hợp với bộ nhớ đệm L3 24MB và TDP hợp lý khoảng 35 đến 45 watt. Hệ thống mà nó được thử nghiệm chạy phiên bản Windows 11 Pro 64 bit và có 16GB bộ nhớ DDR4 với tần số 1330MHz.

- Điều đáng chú ý là tốc độ xung nhịp khác với tốc độ được hiển thị trong điểm chuẩn trước đó của cùng một kiểu máy được tìm thấy trong máy tính xách tay HP Omen sắp ra mắt và được kết hợp với cạc đồ họa RTX 3080 Ti. HP Omen mới, vẫn chỉ được đồn đại thực sự có tốc độ xung nhịp thấp hơn so với máy tính xách tay Gigabyte Aero 5 XE, chạy xung nhịp cơ bản 2,45GHz có thể được tăng lên đến 4,2GHz.

- Lý do cho sự khác biệt về tốc độ lõi có thể liên quan đến TDP của hai bộ vi xử lý. Mặc dù cả hai máy tính xách tay đều được trang bị bộ xử lý Core i7-12700H, nhưng có thể phiên bản Gigabyte Aero 5 XE chạy ở mức TDP cao hơn là 45W, do đó cho phép hiệu suất tốt hơn. Máy tính xách tay Gigabyte’s Aero có khả năng sẽ tăng cường khả năng làm mát, giúp nó duy trì TDP tăng lên.

- Bộ vi xử lý Intel Alder Lake đã hoạt động tốt trên toàn bộ bảng, đôi khi chiếm ưu thế hơn 60% so với thế hệ trước của Intel và AMD. AMD hiện đang gặp bất lợi khi nhà sản xuất vẫn chưa tung ra thế hệ vi xử lý tương đương tiếp theo. Chúng ta có thể mong đợi AMD bắt kịp vào năm 2023 với dòng CPU Raphael-H di động mới.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: