5 THÔNG BÁO LỚN NHẤT TỪ CES 2022

5 thông báo lớn nhất từ ​​CES 2022

 

- CES 2022 mang đến những thông báo lớn từ mọi công ty công nghệ lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính. Chúng tôi đã thấy bộ vi xử lý mới, card đồ họa mới, thiết kế máy tính xách tay trong tương lai và thậm chí là một chiếc bàn tất cả trong một mô-đun độc đáo. Chúng tôi đã tổng hợp năm thông báo điện toán lớn nhất từ ​​chương trình để giúp bạn bắt kịp tốc độ.

- Chương trình đã tạo nên giai điệu cho phần còn lại của năm - bao gồm các mối quan tâm của Omicron. CES đã chỉ ra rằng đám đông máy tính không hề chậm lại và ngay cả khi mối quan tâm lan truyền tăng lên, các công ty máy tính lớn nhất đang cam kết đưa ra các sản phẩm mới và giữ cho bản đồ đường đi của họ đi đúng hướng.

 

Ryzen 6000 và di động thế hệ thứ 12

 

AMD đã có một thông báo thậm chí còn thú vị hơn với hình thức Ryzen 6000

- Chúng tôi mong đợi các bộ vi xử lý di động mới của Intel và AMD, nhưng điều đó không làm mất đi những gì các công ty đã công bố trong năm nay. Đối với Intel, những con chip mới mang kiến ​​trúc lai của Alder Lake thế hệ thứ 12 lên máy tính xách tay, sánh ngang với bộ vi xử lý M1 Max đã xuất hiện trên MacBook Pro vào cuối năm ngoái.

- AMD đã có một thông báo thậm chí còn thú vị hơn với hình thức Ryzen 6000. Nó không chỉ mang chip máy tính để bàn đến với thiết bị di động - Ryzen 6000 là một bước tiến nửa thế hệ của AMD. So với thế hệ trước, AMD cho biết Ryzen 6000 cung cấp khả năng chơi game tăng gấp 2 lần và khả năng hiển thị 3D tăng gấp 2,3 lần. Và mặc dù chia sẻ kiến ​​trúc Zen 3 với Ryzen 5000, những con chip mới mang đến sự cải tiến nền tảng như DDR5.

- Quan trọng hơn, AMD đã thông báo rằng bộ vi xử lý Ryzen 6000 sẽ có 2 lõi đồ họa RDNA - các lõi tương tự được sử dụng trong card đồ họa AMD’s RX 6000. Đó có thể là một sự thay đổi lớn trong đồ họa tích hợp, vì AMD đang hứa hẹn những cải tiến lớn so với những GPU tích hợp nhanh nhất mà chúng tôi từng thấy.

- CES đã mang đến những chiếc máy tính xách tay cập nhật, dọn đường cho AMD và Intel công bố máy tính để bàn vào cuối năm nay.

 

Alienware 34 QD-OLED

 

QD-OLED, hay còn gọi là OLED chấm lượng tử, là tất cả những gì nổi bật tại CES năm nay

- QD-OLED, hay còn gọi là OLED chấm lượng tử, là tất cả những gì nổi bật tại CES năm nay. Chúng tôi đã thấy nó trên rất nhiều TV và Alienware đã ra mắt màn hình chơi game đầu tiên sử dụng công nghệ hiển thị. Nó kết hợp những gì tốt nhất của QLED và OLED và chuyên gia TV của chúng tôi Caleb Denison cho biết nó tạo ra “hình ảnh đẹp nhất mà anh ấy từng thấy từ màn hình”.

- Đối với những người hâm mộ máy tính, Alienware 34 QD-OLED trông giống như một người thay đổi cuộc chơi. Đây không phải là màn hình chơi game OLED đầu tiên nhưng là màn hình đầu tiên sử dụng công nghệ hiển thị ở dạng có thể quản lý được. Chúng tôi đã thấy nhiều TV OLED 55 inch được ngụy trang yếu ớt dưới dạng màn hình chơi game, nhưng Alienware 34 QD-OLED là TV đầu tiên có kích thước 34 inch mà bạn có thể tìm thấy hợp lý trên bàn làm việc.

- Đó là một xu hướng thú vị đối với những game thủ đã kiên nhẫn chờ đợi OLED - hay trong trường hợp này là QD-OLED - xuất hiện trên màn hình chơi game. Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy màn hình OLED 32 inch và 27 inch trong suốt cả năm, mang đến những chiếc TV công nghệ hiển thị tốt nhất phải cung cấp cho cộng đồng game thủ.

 

RTX 3050 và RX 6500 XT

 

RTX 3050 và RX 6500 XT cho thấy vẫn còn chút tuổi thọ

- Thông báo của Nvidia về RTX 3090 Ti chắc chắn đã thu hút nhiều sự chú ý hơn tại CES, nhưng sự ra mắt của RTX 3050 và RX 6500 XT có sức nặng hơn đối với chúng tôi. Với xu hướng mà chúng ta đã thấy trong cạc đồ họa trong hơn một năm rưỡi qua, có vẻ như GPU giá rẻ đã chết. Nhưng RTX 3050 và RX 6500 XT cho thấy vẫn còn chút tuổi thọ.

- Điều quan trọng cần nhớ là Nvidia chưa bao giờ phát hành RTX 2050 và mặc dù AMD đã phát hành RX 5500 XT, các dòng sản phẩm thế hệ hiện tại của công ty đề xuất những loại thẻ tập trung vào ngân sách này sẽ không nằm trong phạm vi. RTX 3050 và RX 6500 XT dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối tháng 1 với giá lần lượt là 249 USD và 199 USD.

- Tất nhiên, đó không phải là cái giá mà bạn phải trả, vì sự thiếu hụt GPU tiếp tục làm tăng gấp đôi chi phí của cạc đồ họa trong nhiều trường hợp. Nhưng tất cả các tùy chọn xung quanh mức giá này đều là card đồ họa từ vài năm trước, như GTX 1660 Super, đang được bán với giá hơn 550 USD trên eBay (ra mắt vào năm 2019 với giá 229 USD).

- Nếu không có gì khác, RX 6500 XT và RTX 3050 cung cấp cho người chơi một thẻ thế hệ hiện tại để việc khoét giá không quá tệ. Chúng tôi vẫn phủ nhận về giá cả rằng một chiếc thẻ 200 đô la thực sự đáng giá 400 đô la, nhưng đó chỉ là vị trí của card đồ họa hiện tại.

 

Asus Zenbook 17 Fold

 

Asus Zenbook 17 Fold đã giành được giải thưởng lọt vào chung kết trong hạng mục máy tính của giải thưởng CES 2022

- Asus Zenbook 17 Fold đã giành được giải thưởng lọt vào chung kết trong hạng mục máy tính của giải thưởng CES 2022 của chúng tôi. Nó không phải là một chiếc máy hoàn hảo, nhưng đó là một bước cần thiết để hướng tới máy tính xách tay có thể gập lại. Zenbook 17 Fold không phải là chiếc máy tính xách tay có thể gập lại đầu tiên - Lenovo giữ danh hiệu đó với ThinkPad X1 Fold - nhưng nó là chiếc đầu tiên trông giống như những chiếc máy tính xách tay có thể gập lại của tương lai.

- Samsung cũng đã giới thiệu máy tính xách tay có thể gập lại Flex Note của mình và Intel đã phát hành thông số kỹ thuật màn hình có thể gập lại như một phần của thế hệ tiếp theo của Intel Evo. Zenbook 17 Fold không phải là một sản phẩm, đó là dấu hiệu cho thấy máy tính xách tay có thể gập lại sắp ra mắt và chúng có thể làm rung chuyển thị trường di động trong vài năm tới.

- Tuy nhiên, điều đó vẫn còn xa. Máy tính xách tay có thể gập lại đang gặp phải những khó khăn ngày càng tăng mà thị trường di động phải chịu đựng trong vài năm và thành thật mà nói, vẫn còn một chặng đường dài để màn hình có thể gập lại nói chung. Zenbook 17 Fold là một trong những thông báo điện toán lớn nhất của CES 2022 không vì lý do gì khác mà nó cho thấy thiết kế đang hướng đến đâu.

 

Samsung ARK

 

Samsung đã tìm thấy chỗ đứng vững chắc của mình với ARK

- Làm tròn danh sách của chúng tôi là màn hình chơi game ARK của Samsung, đã giành được giải thưởng xuất sắc nhất của chúng tôi cho CES 2022. Tại sao? Đó là một màn hình chơi game OLED thực sự hoạt động như một màn hình. Nó có một chân đế tiện dụng như bạn thường thấy trên bất kỳ màn hình chơi game thông thường nào cho phép màn hình lớn 55 inch hoàn toàn thẳng đứng.

- Đó là quảng cáo chiêu hàng - màn hình 55 inch có thể thẳng đứng - nhưng ARK cung cấp nhiều hơn thế. Nó kết hợp các tính năng tốt nhất của TV và màn hình chơi game, một mình giải quyết vấn đề chéo kỳ lạ mà chúng ta đã thấy giữa màn hình và TV trong vài năm qua. Đây là màn hình chơi game tối ưu và chế độ xem dọc chỉ là quả anh đào ở trên cùng.

- Một phần lý do tại sao là ARK rất tuyệt ở hướng ngang bình thường của nó. Quay số không dây đi kèm cho phép bạn hoán đổi giữa kích thước và độ phân giải màn hình, vì vậy bạn có thể bật lên trò chơi siêu siêu rộng 32: 9 ở phía dưới và sử dụng phía trên cho trình duyệt web và ứng dụng trò chuyện. Samsung đã tìm thấy chỗ đứng vững chắc của mình với ARK, tập hợp những TV và màn hình chơi game tốt nhất của mình vào một màn hình duy nhất.

Bài viết liên quan:

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam Chiều tối ngày 18.11, tập đoàn hàng đầu về sản xuất chip điện tử - Intel chính thức chào sân dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới, hỗ trợ tương thích ngược trên các mainboard chipset 600, phù hợp cho các game thủ, nhà sáng tạo nội dung… Dòng...

Asus ra mắt Laptop Asus Vivobook 14X/15X tại Việt Nam

Asus ra mắt laptop Vivobook 14X/15X tại Việt Nam Hãng LAptop đình đám Asus vừa chính thức ra mắt thế hệ laptop Vivobook 14X và Vivobook 15X tại thị trường Việt Nam, nhắm vào phân khúc người dùng trẻ trung và hiện đại. Chiếc Vivobook 14X/15X đều được trang bị màn hình OLED thế hệ mới. Cụ thể, màn hình trên Vivobook 14X có kích thước 14 inch với tỷ lệ 16:10 cùng độ phân giải lên đến 2.8K (2880*1800)....

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6 Theo một báo cáo gần đây từ VideoCardz, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1630 sẽ được tung ra thị trường vào ngày 31 tháng 5. GTX 1630 dựa trên GTX 1650 có GPU Turing TU117-150 12 nm với 512 lõi CUDA và 4 GB bộ nhớ GDDR6 trên bus bộ nhớ 64 bit. Đây là mức giảm từ 896 lõi CUDA và bus bộ...

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090 Dòng card đồ họa GeForce RTX 40 thế hệ tiếp theo của NVIDIA, có tên mã Ada Lovelace, đang định hình trở thành một dòng card đồ họa mạnh mẽ. Theo cáo buộc, chúng ta có thể mong đợi sự ra mắt vào giữa tháng 7 của các dịch vụ chơi game mới nhất của NVIDIA, nơi khách hàng có thể mong đợi một số hiệu suất ấn tượng. Theo một chuyên gia rò...

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40 series sắp ra mắt vào tháng 7

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series sắp ra mắt vào tháng 7 Theo một tin đồn đáng tin cậy của kopite7kimi, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series "Ada Lovelace" có thể ra mắt sớm nhất là vào tháng 7. Họ đề cập đến việc ra mắt loạt phim vào "sớm quý 3", (ngụ ý là tháng 7). Ra mắt vào tháng 7 có nghĩa là NVIDIA sẽ bắt đầu tiếp thị những sản phẩm này một cách nghiêm túc vào cuối tháng...

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel đã gây ấn tượng mạnh trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, nơi kiến ​​trúc kết hợp của nó tạo ra một mức tăng hiệu suất tuyệt vời, đặc biệt là khi nói đến chơi game. Intel vẫn chưa hoàn thiện với kiến ​​trúc mới của mình và vừa công bố việc phát hành bộ vi xử lý HX...

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng Noctua đã hợp tác với Asus để sản xuất một card đồ họa Nvidia GeForce RTX 3080 được làm mát tùy chỉnh. VideoCardz đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về sản phẩm hợp tác Asus x Noctua thứ hai này, nhìn từ nhiều góc độ thì thực tế không thể phân biệt được với sản phẩm tiền nhiệm. Rất may, hình hộp cho thấy rõ đây là RTX 3080 và mặt...

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022 Cách đây vài ngày, chúng tôi đã báo cáo khung thời gian phát hành dự kiến ​​của card đồ họa Arc Alchemist của Intel cho phân khúc chơi game. Dựa trên kiến ​​trúc Alchemist Xe-HPG, các thẻ Arc A-Series đầu tiên dự kiến ​​sẽ lên kệ hàng vào cuối quý này. Trên thực tế, Intel đã công bố chiếc card đồ họa hàng đầu, Arc Limited Edition, sẽ ra mắt vào cuối quý...

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael và EPYC 7004 Genoa sẽ hỗ trợ DDR5-5200

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael sẽ hỗ trợ DDR5-5200 Khi AMD ngụ ý vài tuần trước rằng bộ vi xử lý 'Raphael' Ryzen 7000-series thế hệ tiếp theo của họ sẽ có khả năng ép xung DDR5 đáng chú ý, họ không thực sự nói rõ về khả năng này. Nhưng hóa ra, Raphael sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR5-5200 xuất xưởng, theo Apacer, nhà cung cấp hàng đầu về mô-đun bộ nhớ. Apacer gần đây đã...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng