WINDOWS 11: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢN CẬP NHẬP MỚI | LAPTOPNEW.vn

WINDOWS 11: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢN CẬP NHẬP MỚI | LAPTOPNEW.vn

 Content - Xuân Thái  26/07/2021

WINDOWS 11:

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢN CẬP NHẬP MỚI 

 

 

Vào ngày 24 tháng 6, Microsoft đã nói về “những gì tiếp theo cho Windows” và tiết lộ Windows 11, bản phát hành lớn tiếp theo của hệ điều hành Windows, tập trung mạnh mẽ vào công việc và học tập kết hợp. Chúng tôi đã thực hành với phiên bản đầu tiên của Windows 11 và đã tổng hợp mọi thứ chúng tôi biết và mọi thứ đã được công bố chính thức.

Mức giá và thời gian phát hành
- Microsoft xác nhận rằng Windows 11 sẽ là bản cập nhật miễn phí cho tất cả người dùng Windows 10 và lưu ý rằng nó sẽ đến vào kỳ nghỉ lễ năm 2021 và đầu năm 2022. Một số tin đồn do tài liệu của Intel thúc đẩy cũng cho thấy bản phát hành vào cuối tháng 10.
- Nhưng bạn sẽ không cần phải đợi lâu như vậy. Microsoft đang thử nghiệm phiên bản beta của Windows 11. Ba “bản dựng” chính của hệ điều hành đã được phát hành tại thời điểm xuất bản để thử nghiệm.

- Đối với những người tò mò, Microsoft sẽ nêu chi tiết cách bạn có thể nhận được Windows 11 sớm trên trang web này. Các máy tính mới ra mắt vào cuối năm nay cũng sẽ được cung cấp bởi Windows 11.
- Về cơ bản, nếu bạn muốn cung cấp sớm Windows 11 ngay bây giờ, bạn sẽ cần chọn tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn có bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 hoặc AMD Ryzen 2000 hoặc mới hơn và PC có chip TPM 2.0. Đây là các yêu cầu hiện tại của Microsoft để chạy Windows 11, nhưng điều đó có thể thay đổi.
- Sau khi xác nhận rằng bạn đạt được các điều kiện tiên quyết này, bạn có thể truy cập Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Chương trình Người dùng nội bộ Windows để chọn PC của bạn tham gia các bản dựng Xem trước Người dùng nội bộ.
- Và đừng lo lắng quá nhiều về việc mọi thứ không hoạt động bình thường. Nvidia và Intel đã cập nhật trình điều khiển đồ họa, CPU và GPU của họ để Windows 11 hoạt động như dự kiến.

 

Mức giá và thời gian phát hành

Thiết kế mới của thanh tác vụ và Menu cũng như cải thiện đã nhiệm tốt hơn
- Như những tin đồn gần đây, menu Start nổi và được căn giữa và thanh tác vụ ở giữa là hai yếu tố mới đáng chú ý nhất trong Windows 11. Chúng mang lại cho Windows một cảm giác mới, cả hai đều bỏ Live Tiles và áp dụng một thiết kế thân thiện với cảm ứng hơn. Thay vì Live Tiles, bạn có các biểu tượng tiêu chuẩn liên kết đến các ứng dụng của mình và bạn có thể "ghim" để thuận tiện cho mình. Microsoft thậm chí gần đây đã tinh chỉnh menu Start của Windows 11 để đưa hộp tìm kiếm trở lại.
- Dưới các biểu tượng của mình, bạn sẽ tìm thấy danh sách các tài liệu và tệp được đề xuất do OneDrive cung cấp hoặc các tệp bạn điều hướng đến nhiều nhất trên thiết bị của mình. Đây là một trong những thay đổi lớn nhất đối với menu Start kể từ khi Windows 10 được giới thiệu. Tất cả các tính năng này đều được cung cấp bởi Microsoft 365 và đám mây của Microsoft, nhưng bạn vẫn sẽ thấy các tài liệu cục bộ của mình.
- Đây là một tính năng được gọi là Snap Layouts, trong đó Windows 11 sẽ ghi nhớ công việc bạn đang làm và lưu nó vào thanh tác vụ thành một nhóm để truy cập nhanh hơn. Nhưng còn hơn thế nữa, Microsoft đã điều chỉnh cách Windows kết nối với màn hình. Bây giờ, khi bạn quay lại Windows 11 trên màn hình lớn, Windows sẽ ghi nhớ bố cục của các ứng dụng và dự án của bạn và giữ cho nó chạy như cũ.

 

Thiết kế mới của thanh tác vụ

Đồ họa, âm thanh và Widgets
- Ảnh động trên Windows 11 cũng đã được cập nhật để trông mượt mà và tự nhiên hơn. Điều này được thấy rõ nhất khi bạn nhấp vào chính menu Bắt đầu hoặc thu nhỏ và đóng cửa sổ. Các hình ảnh động trông và cảm thấy trôi chảy, không giống như những gì bạn thấy trên hệ điều hành di động.
- Giống như Windows Vista cũ, Windows 11 mang lại một phần "widget" mới. Các tiện ích con hoạt động giống như tính năng Tin tức và Sở thích trong Windows 10. Nhấp vào biểu tượng tiện ích con trong thanh tác vụ và bạn sẽ thấy những thứ như thời tiết, tin bài hàng đầu, chứng khoán, tỷ số thể thao, v.v.
- Microsoft cho biết các widget được cung cấp bởi trí thông minh nhân tạo (A.I.) phục vụ bạn nội dung được sắp xếp. Bạn có thể chọn các chủ đề mà bạn muốn cập nhật, hỗ trợ những người sáng tạo nội dung địa phương bằng cách cho họ mẹo ngay trong nguồn cấp dữ liệu và cũng có thể sắp xếp lại các widget theo cách bạn muốn.

 

Đồ họa, âm thanh và Widgets

Microsoft Store mới với các ứng dụng Android trên Windows
- Một tính năng lớn khác trong Windows 11 là Microsoft Store mới. Microsoft Store đã có một sự thúc đẩy lớn - trong Windows 11, bạn sẽ có thể chạy các ứng dụng Android thông qua Amazon App Store.

- Tuy nhiên, đã có một số tranh cãi xung quanh điều này. Với việc Google hiện bắt buộc các nhà phát triển sử dụng định dạng Android App Bundle mới chứ không phải APK truyền thống, một số người lo lắng điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng chạy và tải ứng dụng Android trong Windows 11. Amazon gần đây đã giảm bớt lo lắng và xác nhận rằng nó cũng sẽ hỗ trợ định dạng Android App Bundle mới.
- Dù sao, điều này có nghĩa là các ứng dụng Android sẽ chạy nguyên bản mà không cần đến điện thoại và bạn có thể kéo chúng xung quanh và ghim chúng vào thanh tác vụ hoặc menu Bắt đầu của mình. Microsoft đã giới thiệu TikTok chạy trong Windows 11, nhưng vẫn chưa rõ khi nào tính năng này sẽ xuất hiện trên PC. Intel đã làm việc cùng với Microsoft về vấn đề này thông qua công nghệ cầu nối của Intel.
- Ngoài các ứng dụng Android trong cửa hàng, Microsoft cũng đề cập đến một số bản cập nhật về mặt Windows của mọi thứ. Bạn sẽ có thể tìm thấy các ứng dụng Win32, UWP và PWA trong cửa hàng, bao gồm các ứng dụng như Google Chrome. Disney + và bộ Adobe Creative Cloud cũng là những ví dụ mà Microsoft đã đề cập.

- Microsoft thậm chí đã hạ gục Apple. Công ty đã đề cập rằng các ứng dụng trên Microsoft Store có thể có công cụ thương mại của riêng họ, nơi các nhà phát triển có thể mang về tất cả doanh thu mà không cần Microsoft cắt giảm riêng.

 

Microsoft Store mới với các ứng dụng Android trên Windows

Ứng dụng trò chuyện mới do Teams cung cấp
- Skype hiện đang trên đà phát triển và trong Windows 11, Microsoft sẽ phát triển toàn diện cho Teams. Hệ điều hành có một ứng dụng Trò chuyện mới. Với nó, bạn sẽ có thể nhấn vào biểu tượng và chuyển ngay vào trò chuyện và cuộc gọi điện video với Nhóm. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy các liên hệ và cuộc trò chuyện gần đây của mình .
- Có các tùy chọn để bắt đầu một video hoặc trò chuyện mới, cùng với tùy chọn khởi chạy ứng dụng để có trải nghiệm đầy đủ. Ứng dụng trò chuyện này thậm chí sẽ cho phép bạn kết nối với mọi người trên các nền tảng khác. Theo Microsoft, nếu người bạn đang trò chuyện không sử dụng Teams, bạn có thể kết nối qua SMS hai chiều.

 

Ứng dụng trò chuyện mới do Teams cung cấp

Nhanh hơn và an toàn hơn
- Mặc dù Microsoft không chia sẻ chi tiết cụ thể, có một số cải tiến hiệu suất trong Windows 11. Công ty lưu ý rằng các bản cập nhật Windows nhỏ hơn 40% và hiện được cài đặt trong nền. Panos Panay của Microsoft cũng đề cập rằng Windows 11 là “Windows an toàn nhất”.
- Đó là nhờ Windows Hello nhanh hơn và các tính năng như Wake From Sleep. Theo Panay, ngay cả thời lượng pin cũng được cải thiện vì hệ thống Windows 11 hiện sử dụng ít năng lượng hơn.

 

Trải nghiệm an toàn và nhanh hơn

Cải tiến cho cảm ứng
- Ngoài ra còn có những thay đổi đối với trải nghiệm cảm ứng trong Windows 11. Chế độ máy tính bảng chuyên dụng từ Windows 10 hiện đã biến mất hoàn toàn và Microsoft đã thay thế nó bằng cử chỉ và các tính năng khác.
- Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận thấy rằng các biểu tượng và hộp dễ dàng chạm bằng ngón tay hơn. Điều đó cùng với các hoạt ảnh cửa sổ rõ ràng hơn để hiển thị nơi mọi thứ đang di chuyển. Bàn phím cảm ứng cũng đã được cải tiến, vì vậy bạn có thể vuốt bằng ngón tay và sử dụng phím cách làm bàn di chuột. Đối với cử chỉ, bạn có thể sử dụng ba hoặc bốn ngón tay để vuốt lên và xuống trên Windows để thu nhỏ và đóng cửa sổ. Microsoft thậm chí còn thêm haptics vào chế độ máy tính bảng. Khi sử dụng bút, bạn sẽ cảm thấy rung và nghe thấy nhiều âm thanh hơn khi bạn chỉnh sửa hoặc phác thảo.

 

Trải nghiệm cảm ứng mới

Sức mạnh cho các game thủ
- Cuối cùng, Microsoft đã công bố các bản cập nhật cho trò chơi trên Windows 11. Các bản cập nhật tập trung vào “đồ họa vượt trội, tốc độ đáng kinh ngạc và tuyển chọn nhiều trò chơi”.
- Bao gồm trong đó là HDR tự động, sẽ cập nhật màu sắc và giao diện của trò chơi để làm cho chúng trông giống như thật hơn. Không có thay đổi nào được yêu cầu từ phía bạn hoặc bởi các nhà phát triển và tất cả sẽ tự động trong các trò chơi như Skyrim. Cũng được bao gồm là Lưu trữ trực tiếp. Với tính năng này, giống như trên Xbox Series X và S, trò chơi sẽ tải từ cạc đồ họa mà không làm căng bộ xử lý của máy tính. Nó có nghĩa là thời gian tải nhanh hơn.
- Và về lựa chọn trò chơi, Microsoft đang vượt xa Microsoft Store. Bản cập nhật cho Ứng dụng Xbox Game vào cuối năm nay sẽ đưa Xbox Cloud Gaming lên PC chạy Windows 11 thông qua phát trực tuyến qua internet để tiếp nhận các dịch vụ như Google Stadia và Apple Arcade.

 

Bản cập nhật cho trò chơi trên Windows 11
 

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: