WINDOWS 11: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢN CẬP NHẬP MỚI | LAPTOPNEW.vn

WINDOWS 11:

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢN CẬP NHẬP MỚI 

 

 

Vào ngày 24 tháng 6, Microsoft đã nói về “những gì tiếp theo cho Windows” và tiết lộ Windows 11, bản phát hành lớn tiếp theo của hệ điều hành Windows, tập trung mạnh mẽ vào công việc và học tập kết hợp. Chúng tôi đã thực hành với phiên bản đầu tiên của Windows 11 và đã tổng hợp mọi thứ chúng tôi biết và mọi thứ đã được công bố chính thức.

Mức giá và thời gian phát hành
- Microsoft xác nhận rằng Windows 11 sẽ là bản cập nhật miễn phí cho tất cả người dùng Windows 10 và lưu ý rằng nó sẽ đến vào kỳ nghỉ lễ năm 2021 và đầu năm 2022. Một số tin đồn do tài liệu của Intel thúc đẩy cũng cho thấy bản phát hành vào cuối tháng 10.
- Nhưng bạn sẽ không cần phải đợi lâu như vậy. Microsoft đang thử nghiệm phiên bản beta của Windows 11. Ba “bản dựng” chính của hệ điều hành đã được phát hành tại thời điểm xuất bản để thử nghiệm.

- Đối với những người tò mò, Microsoft sẽ nêu chi tiết cách bạn có thể nhận được Windows 11 sớm trên trang web này. Các máy tính mới ra mắt vào cuối năm nay cũng sẽ được cung cấp bởi Windows 11.
- Về cơ bản, nếu bạn muốn cung cấp sớm Windows 11 ngay bây giờ, bạn sẽ cần chọn tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn có bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 hoặc AMD Ryzen 2000 hoặc mới hơn và PC có chip TPM 2.0. Đây là các yêu cầu hiện tại của Microsoft để chạy Windows 11, nhưng điều đó có thể thay đổi.
- Sau khi xác nhận rằng bạn đạt được các điều kiện tiên quyết này, bạn có thể truy cập Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Chương trình Người dùng nội bộ Windows để chọn PC của bạn tham gia các bản dựng Xem trước Người dùng nội bộ.
- Và đừng lo lắng quá nhiều về việc mọi thứ không hoạt động bình thường. Nvidia và Intel đã cập nhật trình điều khiển đồ họa, CPU và GPU của họ để Windows 11 hoạt động như dự kiến.

 

Mức giá và thời gian phát hành

Thiết kế mới của thanh tác vụ và Menu cũng như cải thiện đã nhiệm tốt hơn
- Như những tin đồn gần đây, menu Start nổi và được căn giữa và thanh tác vụ ở giữa là hai yếu tố mới đáng chú ý nhất trong Windows 11. Chúng mang lại cho Windows một cảm giác mới, cả hai đều bỏ Live Tiles và áp dụng một thiết kế thân thiện với cảm ứng hơn. Thay vì Live Tiles, bạn có các biểu tượng tiêu chuẩn liên kết đến các ứng dụng của mình và bạn có thể "ghim" để thuận tiện cho mình. Microsoft thậm chí gần đây đã tinh chỉnh menu Start của Windows 11 để đưa hộp tìm kiếm trở lại.
- Dưới các biểu tượng của mình, bạn sẽ tìm thấy danh sách các tài liệu và tệp được đề xuất do OneDrive cung cấp hoặc các tệp bạn điều hướng đến nhiều nhất trên thiết bị của mình. Đây là một trong những thay đổi lớn nhất đối với menu Start kể từ khi Windows 10 được giới thiệu. Tất cả các tính năng này đều được cung cấp bởi Microsoft 365 và đám mây của Microsoft, nhưng bạn vẫn sẽ thấy các tài liệu cục bộ của mình.
- Đây là một tính năng được gọi là Snap Layouts, trong đó Windows 11 sẽ ghi nhớ công việc bạn đang làm và lưu nó vào thanh tác vụ thành một nhóm để truy cập nhanh hơn. Nhưng còn hơn thế nữa, Microsoft đã điều chỉnh cách Windows kết nối với màn hình. Bây giờ, khi bạn quay lại Windows 11 trên màn hình lớn, Windows sẽ ghi nhớ bố cục của các ứng dụng và dự án của bạn và giữ cho nó chạy như cũ.

 

Thiết kế mới của thanh tác vụ

Đồ họa, âm thanh và Widgets
- Ảnh động trên Windows 11 cũng đã được cập nhật để trông mượt mà và tự nhiên hơn. Điều này được thấy rõ nhất khi bạn nhấp vào chính menu Bắt đầu hoặc thu nhỏ và đóng cửa sổ. Các hình ảnh động trông và cảm thấy trôi chảy, không giống như những gì bạn thấy trên hệ điều hành di động.
- Giống như Windows Vista cũ, Windows 11 mang lại một phần "widget" mới. Các tiện ích con hoạt động giống như tính năng Tin tức và Sở thích trong Windows 10. Nhấp vào biểu tượng tiện ích con trong thanh tác vụ và bạn sẽ thấy những thứ như thời tiết, tin bài hàng đầu, chứng khoán, tỷ số thể thao, v.v.
- Microsoft cho biết các widget được cung cấp bởi trí thông minh nhân tạo (A.I.) phục vụ bạn nội dung được sắp xếp. Bạn có thể chọn các chủ đề mà bạn muốn cập nhật, hỗ trợ những người sáng tạo nội dung địa phương bằng cách cho họ mẹo ngay trong nguồn cấp dữ liệu và cũng có thể sắp xếp lại các widget theo cách bạn muốn.

 

Đồ họa, âm thanh và Widgets

Microsoft Store mới với các ứng dụng Android trên Windows
- Một tính năng lớn khác trong Windows 11 là Microsoft Store mới. Microsoft Store đã có một sự thúc đẩy lớn - trong Windows 11, bạn sẽ có thể chạy các ứng dụng Android thông qua Amazon App Store.

- Tuy nhiên, đã có một số tranh cãi xung quanh điều này. Với việc Google hiện bắt buộc các nhà phát triển sử dụng định dạng Android App Bundle mới chứ không phải APK truyền thống, một số người lo lắng điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng chạy và tải ứng dụng Android trong Windows 11. Amazon gần đây đã giảm bớt lo lắng và xác nhận rằng nó cũng sẽ hỗ trợ định dạng Android App Bundle mới.
- Dù sao, điều này có nghĩa là các ứng dụng Android sẽ chạy nguyên bản mà không cần đến điện thoại và bạn có thể kéo chúng xung quanh và ghim chúng vào thanh tác vụ hoặc menu Bắt đầu của mình. Microsoft đã giới thiệu TikTok chạy trong Windows 11, nhưng vẫn chưa rõ khi nào tính năng này sẽ xuất hiện trên PC. Intel đã làm việc cùng với Microsoft về vấn đề này thông qua công nghệ cầu nối của Intel.
- Ngoài các ứng dụng Android trong cửa hàng, Microsoft cũng đề cập đến một số bản cập nhật về mặt Windows của mọi thứ. Bạn sẽ có thể tìm thấy các ứng dụng Win32, UWP và PWA trong cửa hàng, bao gồm các ứng dụng như Google Chrome. Disney + và bộ Adobe Creative Cloud cũng là những ví dụ mà Microsoft đã đề cập.

- Microsoft thậm chí đã hạ gục Apple. Công ty đã đề cập rằng các ứng dụng trên Microsoft Store có thể có công cụ thương mại của riêng họ, nơi các nhà phát triển có thể mang về tất cả doanh thu mà không cần Microsoft cắt giảm riêng.

 

Microsoft Store mới với các ứng dụng Android trên Windows

Ứng dụng trò chuyện mới do Teams cung cấp
- Skype hiện đang trên đà phát triển và trong Windows 11, Microsoft sẽ phát triển toàn diện cho Teams. Hệ điều hành có một ứng dụng Trò chuyện mới. Với nó, bạn sẽ có thể nhấn vào biểu tượng và chuyển ngay vào trò chuyện và cuộc gọi điện video với Nhóm. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy các liên hệ và cuộc trò chuyện gần đây của mình .
- Có các tùy chọn để bắt đầu một video hoặc trò chuyện mới, cùng với tùy chọn khởi chạy ứng dụng để có trải nghiệm đầy đủ. Ứng dụng trò chuyện này thậm chí sẽ cho phép bạn kết nối với mọi người trên các nền tảng khác. Theo Microsoft, nếu người bạn đang trò chuyện không sử dụng Teams, bạn có thể kết nối qua SMS hai chiều.

 

Ứng dụng trò chuyện mới do Teams cung cấp

Nhanh hơn và an toàn hơn
- Mặc dù Microsoft không chia sẻ chi tiết cụ thể, có một số cải tiến hiệu suất trong Windows 11. Công ty lưu ý rằng các bản cập nhật Windows nhỏ hơn 40% và hiện được cài đặt trong nền. Panos Panay của Microsoft cũng đề cập rằng Windows 11 là “Windows an toàn nhất”.
- Đó là nhờ Windows Hello nhanh hơn và các tính năng như Wake From Sleep. Theo Panay, ngay cả thời lượng pin cũng được cải thiện vì hệ thống Windows 11 hiện sử dụng ít năng lượng hơn.

 

Trải nghiệm an toàn và nhanh hơn

Cải tiến cho cảm ứng
- Ngoài ra còn có những thay đổi đối với trải nghiệm cảm ứng trong Windows 11. Chế độ máy tính bảng chuyên dụng từ Windows 10 hiện đã biến mất hoàn toàn và Microsoft đã thay thế nó bằng cử chỉ và các tính năng khác.
- Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận thấy rằng các biểu tượng và hộp dễ dàng chạm bằng ngón tay hơn. Điều đó cùng với các hoạt ảnh cửa sổ rõ ràng hơn để hiển thị nơi mọi thứ đang di chuyển. Bàn phím cảm ứng cũng đã được cải tiến, vì vậy bạn có thể vuốt bằng ngón tay và sử dụng phím cách làm bàn di chuột. Đối với cử chỉ, bạn có thể sử dụng ba hoặc bốn ngón tay để vuốt lên và xuống trên Windows để thu nhỏ và đóng cửa sổ. Microsoft thậm chí còn thêm haptics vào chế độ máy tính bảng. Khi sử dụng bút, bạn sẽ cảm thấy rung và nghe thấy nhiều âm thanh hơn khi bạn chỉnh sửa hoặc phác thảo.

 

Trải nghiệm cảm ứng mới

Sức mạnh cho các game thủ
- Cuối cùng, Microsoft đã công bố các bản cập nhật cho trò chơi trên Windows 11. Các bản cập nhật tập trung vào “đồ họa vượt trội, tốc độ đáng kinh ngạc và tuyển chọn nhiều trò chơi”.
- Bao gồm trong đó là HDR tự động, sẽ cập nhật màu sắc và giao diện của trò chơi để làm cho chúng trông giống như thật hơn. Không có thay đổi nào được yêu cầu từ phía bạn hoặc bởi các nhà phát triển và tất cả sẽ tự động trong các trò chơi như Skyrim. Cũng được bao gồm là Lưu trữ trực tiếp. Với tính năng này, giống như trên Xbox Series X và S, trò chơi sẽ tải từ cạc đồ họa mà không làm căng bộ xử lý của máy tính. Nó có nghĩa là thời gian tải nhanh hơn.
- Và về lựa chọn trò chơi, Microsoft đang vượt xa Microsoft Store. Bản cập nhật cho Ứng dụng Xbox Game vào cuối năm nay sẽ đưa Xbox Cloud Gaming lên PC chạy Windows 11 thông qua phát trực tuyến qua internet để tiếp nhận các dịch vụ như Google Stadia và Apple Arcade.

 

Bản cập nhật cho trò chơi trên Windows 11
 

Bài viết liên quan:

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam Chiều tối ngày 18.11, tập đoàn hàng đầu về sản xuất chip điện tử - Intel chính thức chào sân dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới, hỗ trợ tương thích ngược trên các mainboard chipset 600, phù hợp cho các game thủ, nhà sáng tạo nội dung…  Dòng vi xử lý Intel® Core™ i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8 GHz.Có thể phát huy sức mạnh với bo mạch chủ Intel® 600 và cả...

Asus ra mắt Laptop Asus Vivobook 14X/15X tại Việt Nam

Asus ra mắt laptop Vivobook 14X/15X tại Việt Nam Hãng LAptop đình đám Asus vừa chính thức ra mắt thế hệ laptop Vivobook 14X và Vivobook 15X tại thị trường Việt Nam, nhắm vào phân khúc người dùng trẻ trung và hiện đại. Chiếc Vivobook 14X/15X đều được trang bị màn hình OLED thế hệ mới. Cụ thể, màn hình trên Vivobook 14X có kích thước 14 inch với tỷ lệ 16:10 cùng độ phân giải lên đến 2.8K (2880*1800). Điểm nhấn ấn tượng của Vivobook 14X/15X là những nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng với việc sử dụng vi xử lý Core...

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6   Theo một báo cáo gần đây từ VideoCardz, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1630 sẽ được tung ra thị trường vào ngày 31 tháng 5. GTX 1630 dựa trên GTX 1650 có GPU Turing TU117-150 12 nm với 512 lõi CUDA và 4 GB bộ nhớ GDDR6 trên bus bộ nhớ 64 bit. Đây là mức giảm từ 896 lõi CUDA và bus bộ nhớ 128 bit được tìm thấy trong GTX 1650, tuy nhiên có sự gia tăng về tốc...

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090   Dòng card đồ họa GeForce RTX 40 thế hệ tiếp theo của NVIDIA, có tên mã Ada Lovelace, đang định hình trở thành một dòng card đồ họa mạnh mẽ. Theo cáo buộc, chúng ta có thể mong đợi sự ra mắt vào giữa tháng 7 của các dịch vụ chơi game mới nhất của NVIDIA, nơi khách hàng có thể mong đợi một số hiệu suất ấn tượng. Theo một chuyên gia rò rỉ phần cứng đáng tin cậy, kopite7kimi, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 sẽ...

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40 series sắp ra mắt vào tháng 7

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series sắp ra mắt vào tháng 7   Theo một tin đồn đáng tin cậy của kopite7kimi, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series "Ada Lovelace" có thể ra mắt sớm nhất là vào tháng 7. Họ đề cập đến việc ra mắt loạt phim vào "sớm quý 3", (ngụ ý là tháng 7). Ra mắt vào tháng 7 có nghĩa là NVIDIA sẽ bắt đầu tiếp thị những sản phẩm này một cách nghiêm túc vào cuối tháng này (Computex 2022). Công ty dự kiến sẽ tung ra các SKU cao cấp...

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming   CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel đã gây ấn tượng mạnh trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, nơi kiến ​​trúc kết hợp của nó tạo ra một mức tăng hiệu suất tuyệt vời, đặc biệt là khi nói đến chơi game. Intel vẫn chưa hoàn thiện với kiến ​​trúc mới của mình và vừa công bố việc phát hành bộ vi xử lý HX — những con chip Alder Lake di động mạnh nhất cho đến nay.     Có tổng cộng bảy bộ...

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng   Noctua đã hợp tác với Asus để sản xuất một card đồ họa Nvidia GeForce RTX 3080 được làm mát tùy chỉnh. VideoCardz đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về sản phẩm hợp tác Asus x Noctua thứ hai này, nhìn từ nhiều góc độ thì thực tế không thể phân biệt được với sản phẩm tiền nhiệm. Rất may, hình hộp cho thấy rõ đây là RTX 3080 và mặt sau có một số thay đổi đáng kể. Như mọi khi với những rò rỉ...

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022   Cách đây vài ngày, chúng tôi đã báo cáo khung thời gian phát hành dự kiến ​​của card đồ họa Arc Alchemist của Intel cho phân khúc chơi game. Dựa trên kiến ​​trúc Alchemist Xe-HPG, các thẻ Arc A-Series đầu tiên dự kiến ​​sẽ lên kệ hàng vào cuối quý này. Trên thực tế, Intel đã công bố chiếc card đồ họa hàng đầu, Arc Limited Edition, sẽ ra mắt vào cuối quý 2 năm 2022. Intel cũng đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi...

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael và EPYC 7004 Genoa sẽ hỗ trợ DDR5-5200

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael sẽ hỗ trợ DDR5-5200   Khi AMD ngụ ý vài tuần trước rằng bộ vi xử lý 'Raphael' Ryzen 7000-series thế hệ tiếp theo của họ sẽ có khả năng ép xung DDR5 đáng chú ý, họ không thực sự nói rõ về khả năng này. Nhưng hóa ra, Raphael sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR5-5200 xuất xưởng, theo Apacer, nhà cung cấp hàng đầu về mô-đun bộ nhớ. Apacer gần đây đã xuất bản một bảng (do @momomo_us phát hiện) mô tả loại bộ nhớ nào được hỗ trợ bởi các bộ vi xử lý hiện đại và sắp ra...

Viết bình luận

Bình luận

avatar
Moore
11/10/2022 Good Day, Writing good content for your business is hard. You need to use the right words within your content for what your audience wants to hear. It takes hours, if not days to write a piece of good content. Would you like to write better content in much less time and at a fraction of the cost? Interested? Get your free Trial and more information at http://contentbotassistant.com My name is Steven Moore and I am the Senior Consultant and i help find solutions by using AI-powered software that helps companies automate their content marketing and sales enablement processes. The flagship product at http://contentbotassistant.com is a solution that uses AI and algorithms to create high-quality content at a click of a button. I hope this helps you. Regards Steven ---------Opt-Out------- if you want to opt out of any further communication then please do so at https://optoutjangle.com/
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng