Việc tiếp quản ARM của Nvidia làm dấy lên những lo ngại về chống độc quyền

Việc tiếp quản ARM của Nvidia làm dấy lên những lo ngại về chống độc quyền

 MKT Social - Quang Hiếu  26/08/2021

Việc tiếp quản ARM của Nvidia làm dấy lên những lo ngại về chống độc quyền, theo CMA của Vương Quốc Anh

 

Nvidia-ARM

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Vương quốc Anh đã đưa ra những lo ngại nghiêm trọng về việc Nvidia đề xuất tiếp quản nhà thiết kế chip, ARM.

Đánh giá của nó đã được công bố ngày hôm nay bởi chính phủ, bây giờ sẽ cần phải quyết định xem có nên yêu cầu Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) thực hiện một cuộc điều tra chuyên sâu về việc mua lại được đề xuất hay không.

Trong bản tóm tắt điều hành báo cáo của CMA cho chính phủ, cơ quan giám sát đặt ra lo ngại rằng nếu thỏa thuận được tiến hành, doanh nghiệp hợp nhất sẽ có khả năng và động cơ làm tổn hại đến khả năng cạnh tranh của các đối thủ của Nvidia bằng cách hạn chế quyền truy cập vào IP của ARM được sử dụng bởi các công ty sản xuất chip bán dẫn và các sản phẩm liên quan, cạnh tranh với Nvidia.

CMA lo ngại rằng việc mất cạnh tranh có thể kìm hãm sự đổi mới trên một số thị trường - bao gồm trung tâm dữ liệu, trò chơi, “internet of things” và ô tô tự lái, với nguy cơ dẫn đẩy cao giá sản phẩm hoặc sản phẩm bị giảm chất lượng đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Một biện pháp khắc phục hành vi do Nvidia đưa ra đã bị từ chối bởi CMA - tổ chức này đã khuyến nghị chuyển sang một cuộc điều tra chuyên sâu “Giai đoạn 2” về việc sáp nhập được đề xuất trên cơ sở cạnh tranh. 

Bình luận trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Andrea Coscelli cho biết: “Chúng tôi lo ngại rằng việc Nvidia kiểm soát Arm có thể tạo ra các vấn đề thực sự cho các đối thủ của NVIDIA bằng cách hạn chế quyền truy cập của họ vào các công nghệ quan trọng và cuối cùng là kìm hãm sự đổi mới trên một số thị trường quan trọng và đang phát triển. Điều này có thể dẫn đến việc người tiêu dùng bỏ lỡ các sản phẩm mới hoặc giá cả sẽ tăng lên.”

“Ngành công nghệ chip trị giá hàng tỷ USD và có ý nghĩa sống còn đối với các sản phẩm mà các doanh nghiệp và người tiêu dùng tin cậy hàng ngày. Điều này bao gồm công nghệ trung tâm dữ liệu và xử lý dữ liệu quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp kỹ thuật số trên toàn nền kinh tế và sự phát triển trong tương lai của các công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ rất quan trọng đối với các ngành tăng trưởng như robot và ô tô tự lái.”

Nvidia đã được liên hệ để bình luận. Cập nhật: Công ty hiện đã gửi tuyên bố này:

Chúng tôi mong muốn có cơ hội để giải quyết các quan điểm ban đầu của CMA và giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào của Chính phủ. Chúng tôi vẫn tự tin rằng giao dịch này sẽ có lợi cho Arm, những người được cấp phép, đối thủ cạnh tranh và Vương quốc Anh.

Trong một tuyên bố trên trang web của mình, Bộ Kỹ thuật số, Truyền thông, Văn hóa và Thể thao cho biết thư ký quỹ của Vương quốc Anh hiện đang "xem xét thông tin liên quan có trong báo cáo đầy đủ" và sẽ đưa ra quyết định về việc có nên yêu cầu CMA tiến hành hay không một cuộc điều tra "Giai đoạn Hai".

Việc sáp nhập được đề xuất đã vấp phải sự phản đối đáng kể trong nước với các đối thủ bao gồm một trong những người đồng sáng lập ARM kêu gọi ngăn chặn nó.

 

 

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: