THÔNG TIN ALDER LAKE TIẾP TỤC BỊ RÒ RỈ

THÔNG TIN ALDER LAKE TIẾP TỤC BỊ RÒ RỈ

 Content - Xuân Thái  29/08/2021

Thông số Alder Lake tiếp tục bị rò rỉ 

 

- Chúng tôi đã có được trải nghiệm đầu tiên về thông số hiệu suất của Intel Alder Lake trong tuần qua nhờ các điểm chuẩn bị rò rỉ từ Geekbench. Kết quả đầu tiên rất ấn tượng - các bộ vi xử lý cạnh tranh của AMD, mặc dù cũ hơn nhiều tháng, nhưng đã đánh bại Intel một cách dễ dàng. Giờ đây, nhiều điểm chuẩn hơn đã xuất hiện và có vẻ như Alder Lake đang chuẩn bị để tiếp nhận những gì tốt nhất của AMD.

- Vào thứ Tư, một điểm chuẩn của Intel Core i7-12700 đã bị rò rỉ. Kết quả cho thấy nó kém AMD Ryzen 7 5800X trong cả bài kiểm tra lõi đơn và đa lõi. Một loạt các điểm chuẩn Core i7-12700 mới lật tập lệnh. Kết quả mới cho thấy Core i7-12700 hoạt động tốt hơn Ryzen 7 5800X khoảng 14% trong bài kiểm tra đa lõi.

 

Thông tin Core i7-12700

- Điều này gần với những gì chúng tôi mong đợi ở Hồ Alder. Kết quả cũng cho thấy sự gia tăng về hiệu suất đa lõi so với Core i9-11900K của thế hệ trước, cũng như điểm số lõi đơn cao hơn bộ xử lý Ryzen 5000 của AMD. Điều đáng chú ý là kết quả cho thấy Core i7-12700 có tám lõi và 16 luồng. Các tin đồn cho thấy nó sẽ có 12 lõi và 20 luồng.

- Alder Lake sử dụng các lõi hiệu suất (P) và hiệu quả (E). Điểm chuẩn không thể nhận bốn lõi E bổ sung hoặc chúng đã bị vô hiệu hóa để kiểm tra. Dù vậy, chúng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất của Alder Lake. Các bộ vi xử lý sắp tới bao gồm một tính năng cấp phần cứng được gọi là Thread Director, thúc đẩy các lõi khác nhau dựa trên đó có thể mang lại hiệu suất tốt nhất.

- Như chúng tôi đã chỉ ra trong các tiêu chuẩn kém thuận lợi vào đầu tuần này, những kết quả này có thể thấp hơn số hiệu suất cuối cùng. Chúng đến từ các mẫu kỹ thuật ban đầu và Alder Lake vẫn chưa được phần mềm hỗ trợ chính thức. Tuy nhiên, các điểm chuẩn gần đây nhất đã cho thấy lợi thế cạnh tranh của Alder Lake so với các chip gần đây nhất của AMD.

- Các kết quả tiếp theo liên quan đến Core i9-12900K. Vào thứ Hai, một kết quả xuất hiện cho PugetBench cho After Effects cho thấy Core i9-12900K thua kém Ryzen 9 5950X của AMD. Điều đáng chú ý là điểm chuẩn này không chỉ tập trung vào bộ xử lý. GPU đóng một vai trò quan trọng và cả kết quả của AMD và Intel đều sử dụng RTX 3090 mạnh mẽ của Nvidia.

- Một kết quả mới, nhờ sự hỗ trợ của Trình duyệt Geekbench, có lợi hơn cho hàng đầu sắp tới của Intel. Nó cho thấy Core i9-12900K hoạt động tốt hơn Ryzen 9 5950X khoảng 8,1% trong bài kiểm tra đơn lõi và 3,8% trong bài kiểm tra đa lõi. Như với kết quả Core i7-12700, điểm chuẩn này sử dụng chip mẫu kỹ thuật. Kết quả cuối cùng có thể sẽ cao hơn.

 

Thông tin Core i9-12900

- Kết quả này cũng rất đáng chú ý vì nó được chạy với Windows 11. Intel cho biết Thread Director hoạt động tốt nhất với Windows 11 và kết quả này dường như xác nhận điều đó. Thử nghiệm cũng xác định chính xác 16 lõi và 24 luồng được đồn đại là trên Core i9-12900K, không giống như kết quả Core i7-12700 chạy trên Windows 10.

- Cũng giống như trường hợp của tất cả các điểm chuẩn xin vui lòng trước, bạn không nên coi những kết quả này như một sự cố định. Trình điều khiển và phần mềm chưa bao gồm hỗ trợ cho Alder Lake và không bao giờ là ý tưởng hay nếu bạn đưa ra tuyên bố về hiệu suất dựa trên một điểm chuẩn duy nhất. Geekbench cho thấy một phần hiệu suất, không phải tất cả.

- Dù bằng cách nào, hồ Alder có vẻ như đang được hình thành tốt. Intel chưa công bố giá cả hoặc ngày phát hành, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ được nghe nhiều hơn tại sự kiện Intel Innovation vào ngày 27 tháng 10.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: