THÔNG SỐ INTEL ALDER LAKE BỊ RÒ RỈ KHIẾN HYDRIB BỊ ĐỂ Ý

THÔNG SỐ INTEL ALDER LAKE BỊ RÒ RỈ KHIẾN HYDRIB BỊ ĐỂ Ý

 Content - Xuân Thái  26/08/2021

Thông số Intel Alder Lake bị rò rỉ khiến hybbrid bị để ý

 

- Sau một điểm chuẩn Alder Lake bị rò rỉ bất lợi vào đầu tuần này, một điểm chuẩn khác đã bị rò rỉ thông qua Geekbench. Không giống như điểm chuẩn trước đó, điểm chuẩn này chỉ thử nghiệm hiệu suất bộ xử lý và kết quả đáng thất vọng hơn chúng tôi mong đợi. Tuy nhiên, còn nhiều điều hơn một chút so với kết quả cuối cùng.

- Thử nghiệm bị rò rỉ là dành cho Core i7-12700. Lưu ý rằng đây không phải là kiểu K, có nghĩa là bộ xử lý không được mở khóa để ép xung. Trong bài kiểm tra CPU Geekbench 5, bộ vi xử lý này đạt điểm đơn lõi là 1.595 và điểm đa lõi là 10.170. Mặc dù hiệu suất đa lõi cung cấp một sự thúc đẩy lớn so với thế hệ trước, nhưng kết quả lõi đơn không tăng lên.

 

CPU Core i7-12700 bị rò rỉ

- Chẳng hạn, Ryzen 7 5800X của AMD đã đạt được điểm đơn lõi là 1.678 cũng như điểm đa lõi là 10.653. Đó chỉ là một sự dẫn đầu nhỏ so với bộ xử lý sắp tới của Intel, nhưng Ryzen 7 5800X đã được phát hành gần 10 tháng trước. Ryzen 5 5600X rẻ hơn có hiệu suất thấp hơn nhiều so với Core i7-12700 trong bài kiểm tra đa lõi, với số điểm là 8,668, nhưng phù hợp với Ryzen 7 5800X trong bài kiểm tra đơn lõi.

- Điều thú vị về điểm chuẩn này là cách kết quả đơn lõi và đa lõi so sánh với nhau. Chip Alder Lake mới cho thấy sự cải thiện 8% trong bài kiểm tra đa lõi so với Core i7-11700 của thế hệ trước, điều này rất đáng nể đối với một bộ xử lý chưa được phát hành. Tuy nhiên, điểm số lõi đơn thấp hơn đối với chip Alder Lake.

- Điều đó đặt ra câu hỏi về chiến lược kết hợp của Intel với Alder Lake. Nó kết hợp các lõi hiệu suất (P) và hiệu quả (E) để tăng hiệu suất đa lõi, nhưng điểm chuẩn bị rò rỉ cho thấy điều đó có thể phải trả giá bằng hiệu suất lõi đơn. Tuy nhiên, có một số điều thú vị khác cần lưu ý về điểm chuẩn.

 

Intel Hybrid Computing

- Nó liệt kê Core i7-12700 có tám lõi và 16 luồng. Intel chưa xác nhận thông số kỹ thuật của bộ vi xử lý này, nhưng các tin đồn cho thấy nó sẽ đi kèm với tám lõi P và bốn lõi E. Các lõi P bao gồm siêu phân luồng và lõi E thì không, mang lại cho bộ xử lý tổng cộng 12 lõi và 20 luồng.

- Điểm chuẩn này có thể hiển thị bộ xử lý có lõi E bị vô hiệu hóa. Các lõi E chủ yếu ở đó để trợ giúp khối lượng công việc đa lõi, vì vậy nếu chúng bị vô hiệu hóa, điều đó sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu suất lõi đơn. Tuy nhiên, hiệu suất đa lõi đã rất vững chắc và nếu các lõi E được đưa trở lại màn hình đầu tiên, nó có thể tăng nhiều hơn nữa.

- Tuy nhiên, đó là suy đoán tại thời điểm này. Đây chỉ là một điểm chuẩn duy nhất và nó không phù hợp với những gì tin đồn đề xuất về bộ vi xử lý. Tuy nhiên, lưu ý thú vị là về hiệu suất lõi đơn. Do các vấn đề của Intel khi di chuyển qua nút 14nm, không nằm ngoài khả năng hiệu suất lõi đơn đã được hy sinh để đạt được hiệu suất đa lõi cao hơn.

- Khối lượng công việc đa lõi là nơi mà các kiến ​​trúc kết hợp tỏa sáng, vì chúng có thể phân quyền hợp lý các nhiệm vụ cho một lõi mà chúng sẽ thấy được nhiều lợi ích nhất. Tính năng Giám đốc luồng của Intel cũng sẽ giúp xử lý các tác vụ được giao trên Windows 11. Điểm chuẩn này đã được chạy trên Windows 10.

- Bất chấp điều đó, Alder Lake có rất nhiều điều để chứng minh cho Intel. Công ty đã gặp một số vấn đề với bộ vi xử lý người tiêu dùng trong vài năm qua, khi AMD tiếp tục khẳng định sự thống trị máy tính để bàn của mình. Alder Lake có thể thay đổi điều đó, nhưng nếu điểm chuẩn bị rò rỉ này là chính xác, thì điều đó có vẻ không khả thi.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: