SURFACE PRO 8: CHIẾC FLAGSHIP 2 TRONG 1 TIẾP THEO CỦA MICROSOFT

SURFACE PRO 8: CHIẾC FLAGSHIP 2 TRONG 1 TIẾP THEO CỦA MICROSOFT

 Content - Xuân Thái  23/09/2021

Surface Pro 8: Chiếc flagship 2 trong 1 tiếp theo của Microsoft

 

Sự kiện Surface lớn của Microsoft đã diển ra, và một trong những bất ngờ lớn nhất của sự kiện là Surface Pro 8. Lần đầu tiên kể từ khi Microsoft phát hành Surface Pro 3, Surface mới này mang đến một số thay đổi đáng kể bao gồm một thiết kế lại lớn, màn hình 120Hz, xúc giác mới và bút Surface Pen mới.

 

Giá và ngày phát hành

 

Ngày phát hành Surface Pro 8

- Microsoft đã thông báo rằng Surface Pro 8 sẽ được phát hành vào ngày 5 tháng 10. Tính đến hôm nay, nó đã được đặt hàng trước trên Microsoft Store và tại Best Buy. Giá bắt đầu từ $ 1,099. Đáng chú ý, cao hơn 300 đô la so với giá bán lẻ của Surface Pro 7 khi nó ra mắt. Nếu bạn là thành viên của quân đội hoặc là sinh viên hoặc giáo viên, bạn có thể sử dụng chiết khấu giáo dục của Microsoft Store để mua thiết bị với giá rẻ hơn.

- Giá đó không bao gồm Bàn phím Type Cover hoặc Bút Surface Slim mới 2. Bạn sẽ cần phải chi thêm cho những thứ đó. Surface Slim Pen 2 là $ 130.

- Nếu bạn đặt hàng trước với Best Buy, bạn có thể nhận được bộ điều khiển Xbox miễn phí cũng như ba tháng Xbox Game Pass Ultimate.

 

Thiết kế

 

Thiết kế Surface Pro 8

- Thay đổi lớn nhất với Surface Pro 8 liên quan nhiều đến thiết kế tổng thể. Mặc dù nó vẫn được làm bằng nhôm anodized, Microsoft cuối cùng đã cập nhật giao diện của Pro 8 để nó bóng bẩy và hiện đại hơn một chút.

- Các viền ở mặt trước của thiết bị đã được làm mỏng đi đáng kể để màn hình lớn hơn 11% và 13 inch. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ thấy các viền ở trên cùng của thiết bị đối với webcam. Một khung bezel dưới cùng cũng cho phép Type Cover nằm trên thiết bị. Trước đó, Surface Pro 7 có màn hình 12,3 inch.

- Tính năng đặc trưng khác của Surface Pro xuất hiện trên Pro 8. Bạn sẽ thấy rằng chân đế vẫn ở đó để cho phép bạn chống thiết bị trong lòng và kéo dài xuống 165 độ. Bản thân máy tính bảng cũng có cả bạch kim và than chì.

- Lưu ý rằng thiết kế trên Type Cover cũng đã thay đổi. Bàn phím Signature hiện giống với bàn phím trên Surface Pro X. Điều đó có nghĩa là nó có một khe cắm cho Surface Slim Pen, cho phép bút sạc lại không dây.

 

Màn hình

 

Màn hình Surface Pro 8

- Một thay đổi lớn khác trên Surface Pro 8 là với màn hình. Lần đầu tiên trên Surface, Microsoft đã tăng tốc độ làm mới của màn hình từ 60Hz lên 120Hz. Công nghệ này phổ biến hơn trên máy tính xách tay chơi game và chưa thực sự được tìm thấy trên máy tính bảng hoặc máy tính xách tay không chơi game. Với nó, bạn có thể mong đợi màn hình hiển thị mượt mà và trôi chảy hơn rất nhiều. Điều này sẽ tốt cho việc duyệt web, cũng như các tình huống sáng tạo mà bạn có thể sử dụng bút Surface Pen. Microsoft đã đề cập rằng thiết bị có "tăng tốc mực GPU" cho các trường hợp này.

- Màn hình cũng có một số thay đổi vật lý khác. Độ phân giải đã được nâng lên một chút lên 2880 x 1920 (267 PPI). Tuy nhiên, nó vẫn ở tỷ lệ khung hình 3: 2, cho phép bạn xem nhiều nội dung dọc hơn. Microsoft nhấn mạnh rằng bảng điều khiển hiển thị sáng hơn 12,5% so với các thiết bị Surface trước đây, mặc dù chúng tôi sẽ cần kiểm tra điều đó trong phòng thí nghiệm của mình.

 

Hiệu năng

 

Hiệu năng Surface Pro 8

- Surface Pro 8 bạn sẽ tìm thấy CPU Tiger Lake thế hệ thứ 11 mới nhất của Intel. Chúng được công bố lần đầu tiên tại CES vào tháng 1 năm 2020 và sau đó hạ cánh bên trong Surface Pro 7+, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy chúng trong Surface Pro 8.

- Chip Tiger Lake tăng gấp đôi hiệu suất đồ họa và chúng tôi đã thấy điều này trong các bài đánh giá về các máy tính xách tay khác có CPU mới. Microsoft đã đề cập cụ thể rằng Pro 8 đang có hiệu suất CPU bền vững cao hơn 40% và đồ họa nhanh hơn 74%.

- Không có mẫu Core i3 nào của Surface Pro 8 cho người tiêu dùng. Bạn sẽ chỉ tìm thấy nó trên phiên bản thương mại của thiết bị. Các tùy chọn bộ xử lý cho người tiêu dùng bao gồm Intel Core i5-1135G7 và Intel Core i7-1185G7. Các đơn vị thương mại nhận được bộ vi xử lý Intel Core i3-1115G4 bổ sung và bộ vi xử lý Intel Core i5-1145G7, cũng như Core i7 giống như kiểu máy dành cho người tiêu dùng. Bất kể bạn chọn bộ xử lý nào, thiết bị sẽ hoạt động tốt để chơi game nhẹ, chỉnh sửa video và đa nhiệm.

- Surface Pro 8 đi kèm với RAM 8GB, 16GB hoặc 32 GB. Người dùng có thể thay thế và tháo rời SSD và có các loại 128GB, 256GB, 512GB hoặc 1TB. Nếu bạn muốn có thêm dung lượng sau này, bạn có thể thêm nó.

 

Tính di động

 


Tính di động Surface Pro 8

- Surface Pro 8 thay đổi mọi thứ so với trước đây khi nói đến tính di động, nhưng nó vẫn là một thiết bị có thể di chuyển nhiều. Nó dài 11,3 inch, dày 0,37 inch và nặng dưới 2 pound một chút.

- Chúng tôi cần phải kiểm tra nó trong phòng thí nghiệm của mình, nhưng Microsoft lưu ý rằng bạn có thể nhận được tối đa 16 giờ pin trên Pro 8. Nó cũng nêu chi tiết những lợi thế của cổng Thunderbolt, đây là lần đầu tiên dành cho dòng Surface. Nhờ có cổng Thunderbolt 4 USB-C kép, bạn sẽ có thể tận hưởng những thứ như GPU bên ngoài, tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và hỗ trợ màn hình kép.

- Chúng tôi cần phải kiểm tra nó trong phòng thí nghiệm của mình, nhưng Microsoft lưu ý rằng bạn có thể nhận được tối đa 16 giờ pin trên Pro 8. Nó cũng nêu chi tiết những lợi thế của cổng Thunderbolt, đây là lần đầu tiên dành cho dòng Surface. Nhờ có cổng Thunderbolt 4 USB-C kép, bạn sẽ có thể tận hưởng những thứ như GPU bên ngoài, tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và hỗ trợ màn hình kép.

- Các cổng khác trên Surface Pro 8 bao gồm giắc cắm tai nghe và cổng Surface Connect độc quyền có thể được sử dụng để sạc. Microsoft đã đề cập rằng bạn có thể nhận được khoản phí lên tới 80% trong một giờ. Không có cổng USB-A nào trên bo mạch năm nay, vì vậy hãy sẵn sàng khởi động.

- Đối với webcam, Microsoft sẵn sàng hỗ trợ lối sống làm việc tại nhà. Các webcam có độ phân giải 1080p, giúp bạn trông đẹp hơn rất nhiều trong các cuộc gọi Nhóm và Thu phóng của mình. Webcam phía trước là 5 megapixel và phía sau là 10 megapixel, hỗ trợ quay video 4K. Đây là một sự thay đổi so với các thiết bị Surface trước đây, vốn chỉ có webcam 720p.

 

Surface Slim Pen 2 mới

 

Surface Slim Pen 2 mới

- Chúng ta sẽ kết thúc bằng cách nói về Surface Slim Pen mới 2. Chiếc bút này trông giống như bút Slim Pen ban đầu nhưng có thêm một số lợi ích. Bạn sẽ có thể tận hưởng những gì được gọi là “Tín hiệu xúc giác” và “không dùng lực” trên Surface Pro 8 với chiếc bút này. Nó sử dụng xúc giác và rung động để làm cho trải nghiệm mực giống như bút và giấy hơn.

- Điều này là nhờ vào Windows 11 và bộ vi xử lý Microsoft G6 mới được tìm thấy bên trong thiết bị. Bút có thể được đặt trong Bàn phím Chữ ký mới cho Pro 8, nơi nó có thể sạc lại.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: