SỬ DỤNG ỨNG DỤNG ANDROID TRONG WINDOWS 11 LÀ MỘT GIẤC MƠ VIỄN VÔNG

SỬ DỤNG ỨNG DỤNG ANDROID TRONG WINDOWS 11 LÀ MỘT GIẤC MƠ VIỄN VÔNG

 Content - Xuân Thái  31/10/2021

Sử dụng ứng dụng Android trong Windows 11 là một giấc mơ viển vông

 

- Khoảng một tuần trước, Microsoft đã tung ra một trong những tính năng Windows 11 được mong đợi nhất cho những người thử nghiệm Windows Insider beta. Sau khi khởi chạy Windows 11 mà không có nó, cuối cùng nó đã có thể chạy các ứng dụng Android trong Windows nguyên bản, nhờ vào Amazon App Store và Windows Subsystem for Android (WSA).

- Tôi đã nhanh chóng dùng thử và làm cho nó chạy trên Surface Pro 8 của mình và tôi thực sự nghĩ rằng đó là một trải nghiệm thay đổi trò chơi. Tuy nhiên, sau một vài ngày chơi với các ứng dụng Android trong Windows 11, bạn cần phải lùi lại và nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn.

- Đúng là toàn bộ trải nghiệm này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng vẫn còn rất nhiều việc cần phải hoàn thành. Khi so sánh với những gì Google đã đạt được với các ứng dụng Android trong Chromebook, Windows 11 vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

 

Ứng dụng bị thiếu

 

Sử dụng ứng dụng Android trong Windows 11 ứng dụng bị thiếu

- Nếu bạn đăng ký PC của mình trong kênh Windows Insider Beta và dùng thử các ứng dụng Android trong Windows 11, bạn có thể sẽ phải thất vọng. Hiện tại, chỉ có một bộ sưu tập gồm 50 ứng dụng mà bạn có thể dùng thử trên Windows 11. Và đây cũng không phải là những ứng dụng có tên tuổi. Đúng là bạn có thể tìm thấy các ứng dụng như Kindle, Yahoo Mail, Comixology, nhưng rất nhiều ứng dụng cốt lõi mà mọi người quan tâm lại bị thiếu.

- Thay vào đó, cửa hàng có nhiều trò chơi ngẫu nhiên dành cho trẻ em như Peppa Pig hoặc Subway Surfers. Có thể Microsoft đã hợp tác với các nhà phát triển được chọn (và có thể chỉ là giới hạn trải nghiệm) để đảm bảo rằng các ứng dụng có sẵn sẽ không gặp sự cố. Tuy nhiên, chúng tôi không có câu trả lời chính thức về lý do tại sao một số ứng dụng được đưa vào và những ứng dụng khác thì không. Chưa có dấu hiệu cho thấy điều này có thay đổi khi ra mắt hay không.

- Lấy một số ứng dụng tôi thích trên Google Pixel 4XL làm ví dụ. Tôi phụ thuộc vào các ứng dụng Android này mỗi ngày trên điện thoại của mình và sẽ là một sự thúc đẩy năng suất tuyệt vời nếu có cùng một Android này trên PC của tôi, nguyên bản giống như tôi biết trên điện thoại của mình (chứ không phải thông qua ứng dụng Điện thoại của bạn của Microsoft). Không có ứng dụng Android TikTok, Snapchat hoặc Instagram nào trên Windows 11. Hiện tại, ngay cả các ứng dụng Android của Microsoft cũng bị thiếu trong Windows 11 như Microsoft Teams, Microsoft Planner hoặc Microsoft News. Và đừng quên các ứng dụng cốt lõi của Google như Chrome hoặc Google Photos. Các ứng dụng này cũng không có ở đó.

- Một lần nữa, Microsoft đã hứa rằng nhiều ứng dụng sẽ được thêm vào trong những tháng tới, nhưng họ không cho biết ứng dụng nào. Các ứng dụng Android hiện có sẵn chính thức qua Amazon App Store không chính xác. Nó rất gợi nhớ về những ngày đầu của Windows Store trên Windows 8. Nó ra mắt với rất ít sự phô trương và yêu thích từ các nhà phát triển.

- Nói một cách đơn giản, nhiều ứng dụng Android mà mọi người quan tâm nhất vẫn chưa có trên Windows 11. Khi Ứng dụng web tiến bộ vững chắc hoặc ứng dụng Windows đã có sẵn cho nhiều dịch vụ này, thật khó để xem xét tính năng Ứng dụng Android trên Windows 11 một cách nghiêm túc trừ khi bạn là một người hâm mộ Windows hoặc một người thích chỉnh sửa mọi thứ.

 

Không có dịch vụ của Google Play

 

Sử dụng ứng dụng Android trong Windows 11 Không có dịch vụ của Google Play

- Một phần lý do mà hiện tại không có nhiều ứng dụng Android vững chắc trong Windows 11 có liên quan đến những gì đang ẩn. Chính thức, Hệ thống con của Windows dành cho Android không hỗ trợ Dịch vụ của Google Play. Nếu bạn chưa quen, đó là lớp cơ bản cốt lõi mà Google yêu cầu trong nhiều ứng dụng để chúng có thể giao tiếp với Google’s Store và các khía cạnh cốt lõi khác của Android.

- Nếu không có Dịch vụ của Google Play, các ứng dụng phổ biến như Snapchat hoặc Chrome sẽ không chạy trên Windows 11. Tuy nhiên, đây cũng là khoản tiền. Phiên bản Android dựa trên WSA được gọi là Mã nguồn mở Android. Tuy nhiên, đó không phải là Android mà người tiêu dùng (và nhiều nhà phát triển ứng dụng) biết.

Mã nguồn mở của Android không bao gồm Dịch vụ của Google Play. Và, cách duy nhất để một thiết bị có thể chạy Dịch vụ của Google Play là nếu nhà sản xuất thiết bị trả phí cấp phép để được Google chứng nhận đầy đủ.

- Về cơ bản, một nhà sản xuất thiết bị Android không thể chọn và chọn những thứ để loại trừ như một phần của chứng nhận đó và đó là cách Google kiếm tiền từ Android bằng các ứng dụng của riêng mình. Đây là lý do tại sao WSA tránh được việc cấp phép của Google và dựa trên Android nguồn mở (miễn phí), với Amazon's Android App Store làm mặt tiền cửa hàng. Microsoft có thể không muốn trả tiền cho Google.

- Vì vậy, nếu Microsoft muốn có Dịch vụ của Google Play, họ phải trả toàn bộ phí cấp phép Android và bao gồm tất cả các ứng dụng Android của riêng Google trong Windows 11. Đó cũng giống như những gì Google đã làm trên hệ điều hành Chrome OS của riêng mình dành cho Chromebook. Điều đó nghe có vẻ hơi căng thẳng đối với Microsoft và dường như rất ít khả năng Dịch vụ của Google Play sẽ xuất hiện trên Windows 11

.

Chủ yếu dành cho các nhà phát triển và cộng đồng

- Ở trạng thái hiện tại, các ứng dụng Android trên Windows 11 chủ yếu dành cho những người thích mày mò với Windows. Vì Android là mã nguồn mở và bất kỳ ai cũng có quyền truy cập vào mã, nên có một cách để Dịch vụ của Google Play chạy, nhưng nó không hoàn toàn hợp pháp. Cũng có thể tải các ứng dụng phổ biến trong Windows 11 bằng các công cụ dành cho nhà phát triển của riêng Google, nhưng quy trình này rất phức tạp và chúng tôi không khuyên bạn nên thực hiện.

- Những thứ đó là dành cho dân kỹ thuật, nhưng ngoài các nhà phát triển và cộng đồng những người đam mê Windows, các ứng dụng Android trên Windows 11 không có nhiều ý nghĩa ở dạng hiện tại. Đặc biệt là khi bạn có thể tìm thấy các phiên bản web phong phú của các ứng dụng Android, như Instagram, hoặc thậm chí TikTok và Reddit.

- Đó là một sự thất vọng khi xem xét mức độ lớn của Microsoft đã đưa ra thông báo ban đầu. Ứng dụng Android trên Windows? Nó dường như không thể. Nhưng như ngày nay, nó không phải là thứ mà hầu hết mọi người sẽ tận dụng được. Đó chắc chắn không phải là lý do để tự mình nâng cấp lên Windows 11.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: