MSI và Kingston công bố hai chiếc SSD

MSI và Kingston công bố hai chiếc SSD "siêu tốc" 7000MB/s tại sự kiện CES 2021

 Laptopnew  16/01/2021

MSI và Kingston công bố hai chiếc SSD "siêu tốc" 7000MB/s tại sự kiện CES 2021

 

Tại sự kiện điện tử 2021, MSI và Kingston đã tranh thủ giới thiệu những sản phẩm SSD mới có tốc độ và dung lượng vượt trội. Tuy nhiên, mức giá dành cho chúng chắc chắn sẽ không hề rẻ chút nào.

 

Ổ đĩa thể rắn (SSD) hiện nay đang thay thế hiệu quả các ổ cứng HDD truyền thống nhờ vào tốc độ truy xuất dữ liệu vượt trội so với công nghệ đi trước.

 

Hiệu năng của chúng thậm chí còn ngày càng ấn tượng hơn, khi những chuẩn giao thức mới như PCIe 4.0 được giới thiệu và áp dụng cho những sản phẩm lưu trữ.

 

Mọi người hiện đã thấy một số ổ SSD NVMe bắt đầu hỗ trợ chuẩn giao thức PCIe 4.0, nhưng phần lớn vẫn chưa thực sự tận dụng hết lợi thế mà băng thông gấp đôi của thế hệ thứ tư mang lại.

 

Tuy nhiên, điều này có vẻ như sắp thay đổi sau khi một số ổ SSD mới được công bố tại sự kiện điện tử CES 2021. Một số trong số đó có thể sẽ lọt vào danh sách những ổ SSD tốt nhất với thời gian tải và khởi động nhanh hơn.

SSD mới tốc độ vượt trội

Ổ lưu trữ siêu tốc đầu tiên đến từ bài phát biểu của MSI, với tốc độ đọc - ghi lần lượt là 7.000MB/s - 6.900MB/s và dung lượng lên đến 4TB. Nó còn sở hữu bộ phận tản nhiệt riêng.

 

Dù đây không phải là một thiết kế gì mới mẻ, nhưng sẽ đảm bảo giảm thiểu tình trạng sụt giảm hiệu suất do nhiệt khi sử dụng trong thời gian dài và giữ cho nó luôn hoạt động ổn định, tiệm cận nhất ở tốc độ đọc 7.000MB/giây theo quảng cáo.

 

Hãng Kingston cũng công bố chiếc SSD Ghost Tree của mình, với mục tiêu tương tự là đạt tốc độ đọc - ghi tuần tự 7.000MB/s. Dù không có hệ thống làm mát nào được hiển thị ở đây, nhưng rất nhiều bo mạch chủ chơi game tốt nhất đều được trang bị sẵn bộ tản nhiệt M.2 của riêng chúng. Vì vậy, điều này sẽ không thành vấn đề quá lớn.

chiếc SSD 980 Pro của Samsung đã có mặt trên thị trường với tốc độ đọc tuần tự 6.900MB/s

Chúng tôi chưa biết rõ mức giá của những ổ SSD này, nhưng chắc chắn chúng sẽ không hề rẻ. Trước đây, chiếc SSD 980 Pro của Samsung đã có mặt trên thị trường với tốc độ đọc tuần tự 6.900MB/s ở mức giá khoảng $140 (tầm 3,2 triệu đồng) cho mức dung lượng chỉ 500GB. Vì vậy, những ổ cứng thể rắn dung lượng 4TB 7000MB/s này nhiều khả năng sẽ từ chục triệu đồng trở lên.

 

Cần lưu ý rằng, nếu bạn quan tâm đến việc chọn một ổ SSD PCIe 4.0, hãy lưu ý đến khả năng tương thích. Đối với các fan của Intel, bạn sẽ cần phải sử dụng bộ xử lý Rocket Lake-S sắp tới, vì Intel chỉ mới bổ sung hỗ trợ giao thức PCIe 4.0 ở thế hệ thứ 11, hơi chậm chạp so với AMD vốn đã tận dụng công nghệ này trong hơn một năm.

Theo pcgamesn
 

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: