MICROSOFT SURFACE PRO SO VỚI MICROSOFT SURFACE LAPTOP

MICROSOFT SURFACE PRO SO VỚI MICROSOFT SURFACE LAPTOP

 Content - Xuân Thái  20/08/2021

Microsoft Surface Pro so với Microsoft Surface Laptop

 

- Kể từ khi phát hành máy tính bảng Surface đầu tiên vào năm 2012, Microsoft đã phát triển mảng kinh doanh PC của mình thành một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Dòng Surface hiện bao gồm máy tính bảng Surface Pro 7 và Surface Go 2, Surface Book 3 có thể tháo rời 2 trong 1, vỏ sò truyền thống Surface Laptop 4 và Surface Laptop Go và máy tính để bàn tất cả trong một cao cấp Surface Studio 2. Đó là dòng sản phẩm khá tốt và bạn sẽ tìm thấy Surface trong một số danh sách tốt nhất của chúng tôi, chẳng hạn như máy tính bảng tốt nhất và máy tính xách tay tốt nhất.

- Tuy nhiên, hai dòng chủ đạo nhất là Surface Pro và Surface Laptop. Mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu và bạn sẽ cần lưu ý chúng nếu đang tìm kiếm một chiếc Surface và lựa chọn giữa hai loại.

 

Thiết kế

 

Thiết kế Surface Laptop

- Nói một cách đơn giản nhất, Surface Pro 7 là một chiếc máy tính bảng và Surface Laptop 4 là một chiếc vỏ sò truyền thống. Điều đó làm cho cái trước đây trở thành một phiến đá rất mỏng và nhẹ, có thể biến thành một thứ gì đó giống như vỏ sò khi bạn bấm vào bàn phím có thể tháo rời. Mỏng và nhẹ như thế nào? Hãy thử 0,33 inch và 1,74 pound chỉ cho máy tính bảng. Mặt khác, Surface Laptop 4 là thiết kế vỏ sò truyền thống rộng hơn, sâu hơn, dày hơn 0,57 inch ở phiên bản 13,5 inch và 0,58 inch ở phiên bản 15 inch, tương ứng là 2,84 pound và 3,4 pound.

- Surface Pro 7 có thể làm công việc thực sự, giống như Surface Laptop 4. Nó không thoải mái bằng ở chế độ máy tính xách tay, đặc biệt là trên đùi của bạn, nơi sự kết hợp giữa máy tính bảng và bàn phím có thể tháo rời có thể hơi lung lay, nhưng bản thân bàn phím vẫn đủ thoải mái để gõ nhanh mà không bị mỏi. Rõ ràng là Surface Laptop 4 rất xuất sắc trong hình thức máy tính xách tay truyền thống và nó có bàn phím tuyệt vời với hành trình sâu và cơ chế nhấp chuột chính xác.

- Sự khác biệt là trong khi màn hình của Surface Laptop 4 hỗ trợ cảm ứng và bút, Surface Pro 7 được tạo ra để sử dụng cảm ứng và bút. Thao tác viết trên máy tính bảng mượt mà và chính xác, cho phép bạn viết tay các ghi chú của mình và tạo các bản phác thảo chuyên nghiệp một cách dễ dàng. Bật bàn phím ra và bạn có một thiết bị có thể sử dụng thoải mái hơn ở nhiều nơi hơn so với Surface Laptop 4 lớn hơn.

- Surface Pro 7 được làm bằng hợp kim magiê và có thể được mua với màu Surface Platinum hoặc Matte Black truyền thống. Bàn phím Surface Type Cover tùy chọn có thể được bọc bằng vải tiêu chuẩn hoặc Alcantara. Surface Laptop 4 được làm bằng hợp kim nhôm, với các tùy chọn màu sắc và chất liệu bàn phím thay đổi theo kích thước. Mô hình 13,5 inch có thể được cấu hình với màu Bạch kim hoặc Xanh băng giá với vải Alcantara và Đen mờ hoặc Đá sa thạch với phần kê tay bằng kim loại. Mô hình 15 inch có sẵn trong Bạch kim hoặc Đen mờ và vải Alcantara không phải là một tùy chọn. Cả hai máy đều cung cấp chất lượng xây dựng hàng đầu mà không bị uốn cong hoặc uốn cong trong khung máy hoặc màn hình.

- Về khả năng kết nối, hai máy giống nhau đến kinh ngạc. Surface Pro 7 có cổng USB-A, cổng USB-C, giắc cắm âm thanh 3,5 mm và cổng Surface Connect để gắn vào bộ sạc và các tùy chọn đế cắm của Microsoft. Surface Laptop 4 chính xác là có các cổng tương tự. Một điểm khác biệt là Surface Pro 7 cũng có đầu đọc thẻ nhớ microSD, trong khi Surface Laptop 4 không có. Cả hai máy đều cung cấp kết nối không dây Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.

 

Hiệu năng

 

Hiệu năng Surface Laptop

- Surface Laptop 4 13,5 inch cung cấp sự lựa chọn giữa bộ vi xử lý Intel Core i5-1135G7 và i7-1185G7 thế hệ thứ 11 và phiên bản Microsoft Surface đặc biệt của CPU AMD Ryzen 5 4680U. Mô hình 15 inch chỉ cung cấp Core i7-1185G7 hoặc Ryzen 7 4980U Microsoft Surface Edition nhanh hơn. Điều đó mang lại cho máy tính xách tay một tùy chọn nhanh hơn so với Surface Pro 7, vốn bị giới hạn ở các CPU Core i3-1005G1, Core i5-1035G4 và Core i7-1065G7 thế hệ thứ 10 của Intel. Về hiệu suất bộ vi xử lý, Surface Laptop là lựa chọn nhanh hơn nhờ biên độ rộng.

- Hiệu suất đồ họa tương tự hơn. Surface Pro 7 bị giới hạn ở đồ họa Intel UDH hoặc Iris Plus, trong khi Surface Laptop 4 cung cấp đồ họa tích hợp Intel Iris Xe hoặc AMD Radeon. Điều đó có nghĩa là cả hai máy đều bị giới hạn ở đồ họa tích hợp và không có tùy chọn GPU rời để chơi game hoặc tăng tốc các ứng dụng sáng tạo. Surface Laptop 4 sẽ nhanh hơn Surface Pro 7, nhưng không bằng CPU.

- Bạn sẽ thấy Surface Pro 7 phù hợp nhất cho các tác vụ năng suất nhẹ hơn như làm việc với tài liệu Office, duyệt web và xử lý email. Surface Laptop 4, đặc biệt là phiên bản AMD, có thể xử lý năng suất vất vả hơn cũng như giải quyết công việc sáng tạo cấp thấp. Nó sẽ không phải là chiếc máy tính xách tay mơ ước của người biên tập video, nhưng cũng không phải dành cho loại công việc đó.

 

Trưng bày

 

Microsoft Surface Pro

- Surface Pro 7 được xây dựng dựa trên màn hình IPS 12,3 inch theo tỷ lệ khung hình 3: 2 và độ phân giải cao 2.736 x 1.824 (267 PPI). Surface Laptop 4 cung cấp lựa chọn màn hình IPS 3: 2, phiên bản 13,5 inch độ phân giải 2.256 x 1.504 (201 PPI) và phiên bản 15 inch với độ phân giải 2.496 x 1.664 (201 PPI).

- Chúng tôi đã thử nghiệm màn hình 15 inch của Surface Laptop 4 và màn hình Surface Pro 7 và cả hai đều cho chất lượng tương tự nhau. Cả hai đều sáng ở khoảng 377 nits, vượt quá ngưỡng 300 nit ưa thích của chúng tôi và cung cấp tỷ lệ tương phản tốt lần lượt là 970: 1 và 1140: 1. Chúng tôi muốn thấy độ tương phản trên 1.000: 1 và vì vậy Surface Pro 7 chiến thắng ở đây.

- Về hỗ trợ màu sắc, Surface Laptop 4 cung cấp 73% AdobeRGB và 96 sRGB, trong khi Surface Pro 7 chỉ bao gồm 70% AdobeRGB và 93% sRGB. Độ chính xác màu sắc của Surface Pro 7 kém ở mức DeltaE là 3,51 (1,0 hoặc thấp hơn được coi là tuyệt vời), so với Surface Laptop 4 ở mức 1,44 tốt hơn nhiều.

- Cả hai máy đều không cung cấp màn hình có thể làm hài lòng các chuyên gia sáng tạo, những người khao khát màu sắc rộng nhất và chính xác nhất, nhưng Surface Laptop thì gần gũi hơn. Ngược lại, sự khác biệt có lợi cho Surface Pro 7, chẳng hạn như nó sẽ có văn bản đen hơn trên nền trắng. Nhìn chung, cả hai đều là màn hình tốt cho phân khúc máy tính xách tay cao cấp, mặc dù không phải là màn hình tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy.

 

Tính di động

 

Microsoft Surface Pro 7

- Chúng tôi đã xác định rằng Surface Pro 7 là thiết bị mỏng hơn và nhẹ hơn, ngay cả khi có bàn phím có thể tháo rời. Nhưng Surface Laptop 4 rất mỏng và nhẹ so với đẳng cấp của nó, đặc biệt là mẫu 15 inch. Không sẽ làm bạn nặng nề hoặc chiếm quá nhiều không gian trong ba lô của bạn.

- Chúng tôi đã không chạy phiên bản Surface Laptop 4 AMD thông qua bộ thử nghiệm pin đầy đủ của chúng tôi, nhưng mẫu 15 inch đã đạt được 13,5 giờ rất mạnh trong thử nghiệm duyệt web của chúng tôi. Chúng tôi coi bất cứ điều gì dài hơn 10 giờ là một thành tựu trong tiêu chuẩn này. So với Surface Pro 7 chỉ 8,35 giờ, rõ ràng là ít hơn đáng kể. Surface Laptop 13,5 inch phiên bản AMD dự kiến ​​sẽ có thời lượng pin tốt hơn một chút, trong khi các phiên bản Intel dự kiến ​​sẽ ít hơn một chút.

- Surface Pro 7 không đủ lớn để cung cấp nhiều thời lượng pin và nó có màn hình độ phân giải cao hơn Surface Laptop 4, mặc dù nhỏ hơn đáng kể. Do đó, Surface Laptop 4 có khả năng sẽ kéo dài cả ngày làm việc của bạn và sau đó là một số, nơi bạn có thể rút bộ sạc Surface Pro 7 của mình ra để kết thúc một ngày.

 

Máy tính xách tay hay máy tính bảng? Đó là quyết định đi đến

- Surface Pro 7 bắt đầu từ $ 750 cho Core i3, 4GB RAM và ổ cứng thể rắn 128GB, lên đến $ 2.300 cho Core i7, 16GB RAM và SSD 1TB. Nó rõ ràng là một máy tính bảng cao cấp với mức giá thấp để đi cùng với cấu hình cấp thấp của nó.

- Surface Laptop 4 13,5 inch có giá khởi điểm 1.000 USD cho AMD Ryzen 5 4680U, RAM 8GB và SSD 256GB và đứng đầu ở mức 2.300 USD cho Core i7, 32GB RAM và SSD 1TB. Mẫu 15 inch có giá khởi điểm 1.300 USD cho AMD Ryzen 7 4980U, RAM 8GB và SSD 256GB, và bạn có thể chi tới 2.400 USD cho Core i7, 32GB RAM và SSD 1TB. Một lần nữa, Surface Laptop 4 rất là một thiết bị cao cấp với mức giá thấp hơn và cao cấp hơn.

- Thiết bị nào phù hợp với bạn tùy thuộc vào việc bạn muốn máy tính bảng hay máy tính xách tay truyền thống. Dù bằng cách nào, bạn sẽ nhận được chất lượng xây dựng tuyệt vời, màn hình hiển thị tuyệt vời và hỗ trợ cho bộ cảm ứng và mực in đầy đủ của Windows 10. Nếu bạn muốn một chiếc máy nhanh hơn với thời lượng pin tốt hơn thì Surface Laptop 4 là lựa chọn phù hợp, nhưng Surface Pro 7 sẽ hỗ trợ nhu cầu viết và vẽ của bạn theo cách mà máy tính xách tay không thể.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: