MICROSOFT SURFACE DUO 2: NHỮNG ĐIỀU HẤP DẪN VỀ CHIẾC ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH MÀN HÌNH KÉP

MICROSOFT SURFACE DUO 2: NHỮNG ĐIỀU HẤP DẪN VỀ CHIẾC ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH MÀN HÌNH KÉP

 Content - Xuân Thái  27/09/2021

Microsoft Surface Duo 2

Những điều hấp dẫn về chiếc điện thoại thông minh màn hình kép

 

- Microsoft đã chính thức công bố Surface Duo 2, khắc phục nhiều phàn nàn chính gây khó khăn cho mô hình trước đó. Những người đánh giá và những người sớm sử dụng phiên bản tiền nhiệm của nó đã chỉ trích phần mềm, máy ảnh và hiệu suất, nhưng lạc quan về những thay đổi mà các thiết bị trong tương lai có thể mang lại. Surface Duo 2 có những cải tiến trong tất cả các lĩnh vực đó và các tính năng bổ sung chỉ dành cho điện thoại thông minh màn hình kép.

 

Giá và ngày phát hành

 

Giá và ngày phát hành của Surface Duo 2

Giá cho Surface Duo 2 bắt đầu từ 1.499 đô la cho mô hình cơ sở, có 128GB dung lượng lưu trữ. Thiết bị lớn nhất không có sẵn, có lẽ do thiếu chip điện thoại di động, nhưng danh sách cho biết nó có bộ nhớ 512GB và có giá 1.799 đô la. Surface Duo 2 có sẵn để đặt hàng trước ngay bây giờ và dự kiến ​​phát hành vào ngày 20 tháng 10 năm 2021, đúng vào mùa lễ hội.

 

Thiết kế và hiển thị

 

 

- Duo 2 trông tương tự như người tiền nhiệm của nó và nó cung cấp thêm một tùy chọn màu sắc. Thay vì màn hình có thể uốn cong như Z Flip 3, Duo 2 có hai màn hình riêng biệt gặp nhau ở bản lề. Về kích thước, nó có kích thước gần hơn với Z Fold 3, nhưng một lần nữa, nó không thể uốn cong được. Bạn có thể giữ nó gấp lại, nhưng thiết kế linh hoạt cũng cho phép nó được mở ra như một cuốn sách để đọc và giữ như Nintendo DS để chơi game hoặc đặt phẳng để bạn có thể xem lịch của mình trên một màn hình trong khi gửi email trên màn hình khác.

- Sự thay đổi thiết kế thú vị nhất thực sự là khoảng cách giữa bản lề là một sự lựa chọn thiết kế có chủ đích cho phép bạn nhìn thấy màn hình. Microsoft gọi đây là “Glance Bar” và nó cho biết tuổi thọ pin và gửi thông báo khi điện thoại đóng. Các thông báo được mã hóa bằng màu sắc, vì vậy bạn sẽ có thể biết những gì đang chờ đợi bạn và có bao nhiêu thông báo.

- Cả hai màn hình đều sử dụng màn hình AMOLED 5,8 inch với độ phân giải 1344 x 1892. Khi mở ra, chúng mở ra một bảng điều khiển 8,3 inch có kích thước 2688 × 1892, nhưng tất nhiên, sẽ có một viền ở giữa. Mật độ điểm ảnh tốt ở mức 401 pixel mỗi inch, nó hỗ trợ HDR và ​​đạt 800 nits ở độ sáng tối đa. Điểm hấp dẫn thực sự là tốc độ làm mới 90Hz, đây là một bước nhảy tuyệt vời so với 60Hz có trong Duo đầu tiên, mặc dù không ngang bằng với 120Hz của Galaxy Z Fold 3.

 

Máy ảnh

 

Máy ảnh của Surface Duo 2

- Máy ảnh là một nguồn phàn nàn chính đối với những người đánh giá Surface Duo. Đó là một camera phía trước 11 megapixel duy nhất, vì vậy trừ khi bạn đang chụp ảnh tự sướng, bạn phải xoay màn hình lại để chụp ảnh. Đôi khi phần mềm bị lỗi, đến vị trí mà máy ảnh hoặc màn hình sẽ không kích hoạt.

- Duo 2 có thiết lập máy ảnh có thể giải quyết tất cả những vấn đề này. Máy ảnh mặt trước 12MP có khả năng quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây (fps) và 30 khung hình / giây, 1080p ở 30/60 khung hình / giây và video chuyển động chậm ở 120/240 khung hình / giây. Nó sẽ rất tuyệt để chụp ảnh tự sướng và bạn không cần phải sử dụng nó cho bất kỳ việc gì khác vì Duo 2 có hệ thống camera ba ống kính phía sau. Bạn sẽ có cảm biến chính 12 megapixel với tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), camera siêu rộng 16MP với trường nhìn 110 độ và ống kính tele 12MP với zoom quang học 2x và OIS. Thử nghiệm thực sự sẽ là cách nó hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng điều đó sẽ phải chờ đánh giá đầy đủ của chúng tôi.

 

Thông số kỹ thuật và hiệu suất

 

Thông số kỹ thuật và hiệu suất của Surface Duo 2

- Một trong những lời chỉ trích lớn nhất đối với Surface Duo ban đầu là thực tế là nó có bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 855 “của năm ngoái”. Nó cũng thiếu nhiều tính năng như NFC, camera mặt sau và sạc không dây. Điều đó hầu hết đã thay đổi để tốt hơn bây giờ.

Đúng như tin đồn rằng Surface Duo 2 sẽ đi kèm với “hàng đầu mới nhất từ ​​năm 2021”, thiết bị này có bộ vi xử lý Snapdragon 888, có thể được tìm thấy trong các điện thoại khác như Galaxy S21 Ultra và Z Fold 3. Điều đó có nghĩa là Duo cũng cuối cùng cũng được hỗ trợ 5G để kết nối internet nhanh hơn và hỗ trợ tất cả các băng tần 5G chính như mmWave và sub-6. Nó cũng sẽ hỗ trợ NFC, cho phép thanh toán không tiếp xúc tại tàu điện ngầm, nhà hàng và những nơi khác - một tính năng đang trở nên phổ biến được sử dụng trong thời kỳ đại dịch. Thật không may, nó vẫn thiếu sạc không dây mặc dù nó hoạt động với Surface Slim Pen 2, có thể sạc khi ngồi trên thiết bị.

- Surface Duo có 6GB RAM, cũng như 128GB hoặc 256GB dung lượng lưu trữ. Mọi người đều hy vọng RAM sẽ tăng và họ đã nhận được điều đó: Các mẫu mới có RAM 8GB và mẫu lớn nhất cũng cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ hơn. Điều đó sẽ làm cho nó đủ nhanh để xử lý hầu hết các tác vụ và trò chơi, bao gồm cả hai ứng dụng song song.

- Mặt tích cực, nó hỗ trợ sạc nhanh, nhưng bạn sẽ cần mua riêng bộ chuyển đổi USB-C 23 watt. Microsoft cho biết thời lượng pin trên ô 4,449mAh sẽ tốt ở 15,5 giờ phát lại video cục bộ (không phát trực tuyến) và 28 giờ đàm thoại. Chúng tôi sẽ phải thử nghiệm nó để xem nó dịch như thế nào trong thế giới thực.

 

Phần mềm

 

Phần mềm của Surface Duo 2

- Theo thông số kỹ thuật được cung cấp bởi Microsoft, Duo 2 sẽ xuất xưởng với Android 11, đi kèm với những cải tiến cho các thiết bị màn hình kép và thiết bị có thể gập lại. Các điện thoại màn hình kép khác như Samsung Galaxy Z Fold 2 đã nhận được bản cập nhật Android 11 và Google cũng đang tiến hành thử nghiệm phiên bản beta Android 12 trên điện thoại Pixel. Android 11 sẽ tròn một năm tuổi khi Duo 2 ra mắt, nhưng Microsoft cho biết họ đã cam kết cập nhật 3 năm cho Duo gốc, vì vậy Duo 2 có thể cũng sẽ chạy Android 12.

- Trọng tâm lớn khác là đa nhiệm, với việc Microsoft đang cố gắng làm cho Duo 2 chuyển đổi liền mạch giữa chế độ Sách, Soạn thư và Lều. Điều này đặc biệt đúng với trường hợp tối ưu hóa trò chơi, với việc công ty tuyên bố rằng 150 trò chơi được hỗ trợ, cho phép bạn sử dụng màn hình dưới cùng để điều khiển và trên cùng cho chính trò chơi, gợi nhớ đến một thiết bị cầm tay của Nintendo. Một lần nữa, đây là sự thiếu hụt lớn trong mô hình năm ngoái, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem Microsoft đã khắc phục nó như thế nào trong bài đánh giá của chúng tôi.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: