Lý do Microsoft không phát hành bản cập nhật Windows 10 2020 Update tới tất cả người dùng

Lý do Microsoft không phát hành bản cập nhật Windows 10 2020 Update tới tất cả người dùng

 Biên Tập Viên - Phan Khanh  10/06/2020

Lý do Microsoft không phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update tới tất cả người dùng

 

 

Việc Microsoft không vội vàng tung bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update tới tất cả mọi người cùng lúc hóa ra lại là điều tốt cho cả Microsoft lẫn người dùng.

 

Như đã biết, Microsoft đã chính thức tung ra bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update hay còn gọi là Windows 10 20H1 hoặc Windows 10 (2004) tới người dùng từ hồi đầu tháng 5 vừa qua. Nhưng tất nhiên không phải người dùng nào cũng có cơ hội tải về bản cập nhật này.

 

Và lý do dẫn tới điều này vẫn rất quen thuộc, đó là Microsoft đang triển khai bản cập nhật theo từng giai đoạn. Đây là cách tiếp cận đã khá quen thuộc mà Microsoft từng sử dụng cho các bản cập nhật Windows 10 trước đó. Cách làm này có ưu điểm là giúp Microsoft nhanh chóng phát hiện sự cố từ đầu và ngăn các lỗi này xuất hiện trên nhiều máy tính.

Như vậy bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update hiện sẽ chỉ được phân phối tới một số nhóm người dùng nhất định. Còn những người khác chắc chắn vẫn sẽ phải chờ đợi vì đây là lựa chọn duy nhất.

 

Tất nhiên không phải ai cũng hiểu cho "nỗi khổ" của Microsoft nên họ bày tỏ sự phẫn nộ với việc Microsoft chậm trễ trong việc phát hành bản cập nhật tới các thiết bị, bao gồm cả dòng máy Surface.

 

Khi một ai đó mua thiết bị từ chính hãng phát hành phần mềm, họ đều hi vọng sẽ có được quyền ưu tiên nhận các bản cập nhật sớm nhất. Vì vậy khi tưởng chừng có thể nhận bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update đầu tiên, nhiều người dùng dòng máy Surface giờ đây lại phải ngậm ngùi chờ đợi giống như bao người khác.

 

 

 

Đứng trên góc độ của Microsoft, điều này có thể tạm thông cảm được vì Microsoft khẳng định chỉ gửi bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update cho các thiết bị mà công ty tin tưởng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất. Dù người dùng có thất vọng với cách tiếp cận này đi chăng nữa thì nhìn ở góc độ khác, nó lại một cách rất tốt để bảo vệ cho họ và cả chính Microsoft.

 

Microsoft muốn đem tới những điều tốt nhất cho người dùng

Đầu tiên và quan trọng nhất, đây chính xác là mục đích của kế hoạch triển khai bản cập nhật theo từng giai đoạn. Microsoft không phát hành bản cập nhật mới nhất cho tất cả mọi người vì công ty muốn đảm bảo rằng, mọi vấn đề phát sinh có thể kịp ngăn chặn ngay từ đầu. Bất kỳ thiết bị nào nào có thể bị ảnh hưởng vì những lỗi đó sẽ không gặp phải các lỗi như vậy sau khi cập nhật.

 

Vì vậy nếu bạn không nhận được bản cập nhật trong lúc này thì có thể tạm hiểu rằng, thiết bị của bạn có lẽ đang gặp vấn đề gì đó chưa đủ ổn định để nhận bản cập nhật. Do đó hãy bình tĩnh chờ đợi cho tới khi Microsoft thực sự tự tin đem tới cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.

 

 

 

Thứ hai nếu bạn nghĩ rằng, dòng máy Surface luôn là những thiết bị đầu tiên được nhận bản cập nhật mới nhất thì đó có thể bạn đã lầm. Bởi lẽ với dòng máy Surface, Microsoft luôn muốn đem lại một phần cứng cao cấp, hiệu năng xử lý mượt mà và phần mềm trơn tru nhất. Do đó hãng phải đảm bảo chắc chắn rằng, các bản cập nhật Windows 10 mới nhất đã đủ độ tương thích và không gây ra bất cứ lỗi lầm nào. Đây là lý do chính khiến Microsoft hiếm khi tung ra bản cập nhật mới nhất cho dòng máy Surface.

 

Kiểm tra các bản cập nhật thật kỹ lưỡng trước khi phát hành đơn giản là điều không thể làm trong một sớm một chiều, ngay cả khi Microsoft đã nỗ lực khắc phục các lỗi từ khi phát hành qua Windows Insider.

 

Do đó điều mà Microsoft cần chính là phản hồi từ các nhà sản xuất thiết bị và người dùng sau khi bắt đầu phát hành công khai. Trải qua quá trình thu thập ý kiến và tiếp tục hoàn thiện thêm, Microsoft sẽ biết khi nào bản cập nhật đã đạt tới độ hoàn hảo và đủ điều kiện an toàn để phát hành tới tất cả người dùng.

 

Trong quá khứ Microsoft đã có không ít bài học với việc vội vã phát hành các bản cập nhật quá sớm tới tất cả người dùng. Kết quả là nhiều lỗi phát sinh đã xuất hiện như file cá nhân bị xóa và không thể khôi phục hay các lỗi hiển thị trên hệ thống,… Vì vậy cách triển khai theo từng giai đoạn hiện nay rõ ràng là cách tốt hơn cả cho cả Microsoft lẫn người dùng.

 

Nguồn: Softpedia

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: