LỘ TRÌNH CỦA INTEL BỊ RÒ RỈ CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO TRONG NHỮNG NĂM TỚI?

LỘ TRÌNH CỦA INTEL BỊ RÒ RỈ CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO TRONG NHỮNG NĂM TỚI?

 Content - Xuân Thái  06/08/2021

Lộ trình của Intel bị rò rỉ có ý nghĩa như thế nào trong những năm tới?


- Tại sự kiện Intel Accelerated gần đây, công ty đã hé lộ bản đồ lộ trình đến năm 2025. Thay vì nói về các sản phẩm cụ thể, Intel tập trung vào các cách khác nhau để tạo ra một bộ xử lý. Bây giờ, một kẻ rò rỉ có thể đã đặt tên cho các khuôn mặt, đặt ra các sản phẩm cụ thể mà Intel đang làm việc.

- Trên diễn đàn Anandtech, một người dùng đã nhanh chóng lấy được một bài đăng trên Reddit trước khi nó bị xóa. Người rò rỉ Reddit, mooreslawisnotdead, đã xóa tài khoản của họ gần như ngay lập tức sau bài đăng và tài khoản này chưa được xác minh hoặc sao lưu bởi những người rò rỉ khác. Nó có thể là thật, nhưng cũng có thể là suy đoán thuần túy.

- Hãy bắt đầu với các sản phẩm mà chúng ta đã biết. Alder Lake sẽ ra mắt vào cuối năm nay, được xây dựng bằng quy trình sản xuất Intel 7. Intel đang quay trở lại nhịp phát hành tích tắc của mình, với dấu tích chỉ đến một quy trình sản xuất mới và dấu tích biểu thị sự làm mới của quy trình đó. Hồ Alder là con ve.

- Raptor Lake là tock, có nghĩa là nó cũng được xây dựng trên Intel 7. Tiếp theo vào năm 2023 sẽ là Meteor Lake, đại diện cho một dấu ấn mới và sự ra đời của quy trình sản xuất Intel 4. Rò rỉ đưa ra ba dải sản phẩm tiếp theo, phù hợp với lộ trình mà Intel đã vạch ra.

 

Kỹ thuật Gelsigner Intel Pat cho tương lai

- Rò rỉ cho thấy những gì sắp xảy ra sau năm 2023. Đầu tiên là hồ Arrow, dự kiến ​​sẽ đến vào nửa cuối năm 2023 theo người rò rỉ. Họ tuyên bố rằng Intel sẽ sử dụng nhà sản xuất chip TSMC cho một số sản xuất, kết hợp các lõi mà Intel đã tạo ra với các chip được sản xuất tại một xưởng đúc khác.

- Người rò rỉ cho biết Intel sẽ tiếp tục với thiết kế lõi lai mà công ty sẽ giới thiệu với Alder Lake vào cuối năm nay. Trong trường hợp của Arrow Lake, nó được cho là sẽ sử dụng 8 lõi Lion Cove và 32 lõi Skymont. Tại thời điểm này, rò rỉ cho biết Intel sẽ đạt được hiệu suất ngang bằng với AMD nhưng thua Apple về hiệu suất.

- Vào năm 2024, chúng ta sẽ có được Lunar Lake. Điều này được cho là được xây dựng bằng cách sử dụng Intel 3, là thế hệ đầu tiên có tính năng này. Trước đây, các tài liệu bị rò rỉ đã tiết lộ sự tồn tại của Hồ Mặt Trăng, mặc dù suy đoán ban đầu cho rằng nó là một phần tiếp theo của Hồ Sao Băng. Theo thông tin mới, nó sẽ đến muộn hơn sau khi Arrow Lake hoàn thành các vòng đấu.

- Người rò rỉ cho biết thế hệ này sẽ mang lại một bước nhảy vọt về hiệu suất, sử dụng nút 3nm của TSMC và các xưởng đúc của chính Intel. Theo báo cáo, nó sẽ vẫn sử dụng lõi Lion Cove và Skymont, điều này có thể không chính xác. Chuyển sang một quy trình sản xuất mới, Intel có thể sẽ sử dụng các thiết kế lõi khác nhau.

- Vào năm 2025, người rò rỉ nói rằng chúng ta sẽ có được Nova Lake. Họ tuyên bố rằng nó sẽ đánh dấu sự thay đổi kiến ​​trúc lớn nhất kể từ khi Intel giới thiệu thiết kế Core vào năm 2006, với tính năng cải thiện hiệu suất lên đến 50% so với Lunar Lake. Thiết kế này được cho là sẽ sử dụng hai thiết kế cốt lõi mới. Hiện tại, các lõi lớn được đặt tên là Panther Cove và các lõi nhỏ được đặt tên là Darkmont.

Ý nghĩa sự rò rỉ sơ đồ lộ trình của Intel

 

Sơ đồ lộ trình của Intel

- Tất cả thông tin mới này không thực sự nhiều. Intel đã tiết lộ rằng họ sẽ làm việc gì cho đến năm 2025, vì vậy, vụ rò rỉ này sẽ khiến nhiều người phải đối mặt. Những điều thú vị là về vị trí của Intel về mặt hiệu suất. Công ty đã trêu chọc rằng đây là một bản đồ đường quay trở lại đầu trang và các rò rỉ phù hợp với điều đó.

- Mọi thứ kết thúc tại Nova Lake, nơi Intel cuối cùng có thể vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ AMD. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ làm được. Thời điểm này còn 4 năm nữa và với một công ty nổi tiếng về việc trì hoãn các tiến bộ sản xuất trong những năm gần đây, thật công bằng khi đặt câu hỏi liệu Intel có thực sự đạt được mục tiêu mà họ đã đặt ra hay không.

- Một cái gì đó mà rò rỉ không bao gồm Intel 20A, ít nhất là không có tên. Nút này đánh dấu một kỷ nguyên mới cho Intel, nơi nó sẽ sử dụng các công nghệ như Ultra Violet Lithography và thiết kế bóng bán dẫn RibbonFET mới để đẩy mật độ bóng bán dẫn nhiều hơn trên các nút ngày càng nhỏ hơn. Nova Lake có thể là Intel 20A, nhưng chúng tôi chưa biết chắc chắn.

- Như đã đề cập, người rò rỉ đã xóa tài khoản của họ ngay sau khi đăng bản đồ đường đi, vì vậy chúng tôi không biết độ chính xác của nó thực sự như thế nào. Ít nhất, chúng ta có thể bắt đầu gọi các sản phẩm bằng tên của chúng thay vì đề cập đến chúng bằng các thuật ngữ sản xuất mơ hồ.

 

BIÊN TẬP - XUÂN THÁI

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: