KIẾN TRÚC SƯ ĐẰNG SAU NVIDIA RTX DLSS HIỆN LÀM VIỆC TẠI INTEL

KIẾN TRÚC SƯ ĐẰNG SAU NVIDIA RTX DLSS HIỆN LÀM VIỆC TẠI INTEL

 Content - Xuân Thái  12/08/2021

Kiến trúc sư đằng sau Nvidia RTX DLSS hiện làm việc tại Intel

 

- Các tính năng RTX của Nvidia là một trong những điểm bán hàng chính của card đồ họa trong những năm gần đây. Nhưng giờ đây, người đằng sau các tính năng đồ họa tiên tiến đó hiện đang hoạt động cho một trong những đối thủ mới của Nvidia trong thế giới đồ họa chơi game: Intel.

- Nvidia RTX bao gồm hai tính năng chính: Theo dõi tia thời gian thực và Siêu lấy mẫu học sâu (DLSS), cả hai đều rất quan trọng để chạy các trò chơi mới nhất với tất cả hình ảnh long lanh được bật. DLSS rất quan trọng để chạy các trò chơi mới nhất có bật tính năng dò tia. Đó là nền tảng đã cho phép dò tia phát triển mạnh mẽ trong các trò chơi điện tử và đó là lý do lớn khiến Nvidia vẫn có lợi thế hơn AMD trong lĩnh vực này. Bây giờ, Intel có vẻ sẽ tham gia vào cuộc cạnh tranh.

- Intel hiện đã thuê người đứng sau cả hai công nghệ, Anton Kaplanyan, gợi ý rằng Intel có thể đang làm việc trên đối thủ cạnh tranh DLSS của riêng mình cho các card đồ họa sắp tới của mình.

- Anton Kaplanyan đã có một thời gian ngắn nhưng đầy ý nghĩa tại Nvidia từ năm 2015 đến năm 2017, trong thời gian đó ông đã giúp thiết kế phần cứng dò tia RTX và DLSS.

- “Sau khi phần cứng được hoàn thiện, các đồng nghiệp Nvidia Research của tôi và tôi nhận ra rằng hiệu suất phần cứng sẽ không đủ cho hình ảnh thời gian thực, vì vậy chúng tôi bắt đầu phát triển một hướng hoàn toàn mới về phương pháp tái tạo hình ảnh thời gian thực,” Kaplanyan viết trong một bài đăng trên blog .

- Intel có thể đang làm việc trên một công nghệ tương tự cho các card đồ họa sắp tới của mình - bài đăng trên blog cẩn thận không đề cập đến DLSS theo tên, sau cùng. Việc thuê Kaplanyan, ít nhất một phần, dựa trên kinh nghiệm của anh ấy với đồ họa và máy học. Kaplanyan viết: “Các công nghệ tạo sự khác biệt mới trong đồ họa và máy học là quả anh đào còn thiếu trên chiếc bánh.

 

Kiến trúc sư Anton Kaplanyan của Intel

- Điều đó sẽ có ý nghĩa đối với Intel. AMD đã sa thải Nvidia bằng công nghệ Siêu phân giải FidelityFX cạnh tranh và một số bài đăng tuyển dụng gần đây cho thấy Microsoft đang làm việc trên một tính năng tương tự. Với cạc đồ họa DG2 của Intel, công ty có vẻ như đã sẵn sàng chơi bóng với các công nghệ đồ họa mới nhất.

- Intel đang hình thành một danh sách toàn sao gồm các chuyên gia đồ họa. Vào năm 2017, công ty đã chọn Raja Koduri, người được biết đến với việc làm việc trong bộ phận Radeon của AMD trên các kiến ​​trúc Polaris, Vega và Navi. Koduri hiện đứng đầu lĩnh vực đồ họa và phần mềm của Intel, dẫn đầu cuộc tấn công đầu tiên của công ty vào card đồ họa máy tính để bàn.

- Kaplanyan có thể là một phần quan trọng của chiến lược đó, hỗ trợ sự phát triển của dò tia và phần mềm mà nó yêu cầu để chạy trong thời gian thực. Trước khi gia nhập Intel, Kaplanyan từng là nhà nghiên cứu tại Facebook cho các nỗ lực thực tế ảo (VR) của công ty. Trong thời gian đó, Kaplanyan đã xuất bản một bài báo về siêu lấy mẫu thần kinh, trông rất giống DLSS.

- Tương lai của bộ phận đồ họa của Intel có vẻ tươi sáng, giả sử rằng các bộ phận này sẽ đúng vị trí của chúng. Với việc đẩy mạnh đồ họa theo dõi tia hơn bao giờ hết, cũng như sự gia tăng của các màn hình có độ phân giải cao và tốc độ làm tươi cao, một phương pháp siêu lấy mẫu là điều cần thiết.

- Kaplanyan viết: “Tôi nghĩ chúng ta đang ở rìa kỷ nguyên mới trong đồ họa - kỷ nguyên mà điện toán thị giác sẽ trở nên phân tán hơn, không đồng nhất hơn, tiết kiệm điện hơn, dễ tiếp cận hơn và thông minh hơn”.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: