INTEL CHO BIẾT TÌNH TRẠNG THIẾU CHIP SẼ KHÔNG GIẢM BỚT ÍT NHẤT LÀ CHO ĐẾN NĂM 2023

INTEL CHO BIẾT TÌNH TRẠNG THIẾU CHIP SẼ KHÔNG GIẢM BỚT ÍT NHẤT LÀ CHO ĐẾN NĂM 2023

 Content - Xuân Thái  25/10/2021

Intel cho biết tình trạng thiếu chip sẽ không giảm bớt ít nhất là cho đến năm 2023

 

- Thị trường PC và máy tính xách tay vẫn đang trong tình trạng khan hiếm chip. Mặc dù việc kiếm được một card đồ họa, bộ xử lý, máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay có giá hợp lý chưa bao giờ khó hơn bây giờ, nhưng nhiều người hy vọng rằng tình hình sẽ thay đổi và tình hình sẽ được cải thiện. Thật không may, theo Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger, sự thiếu hụt có thể kéo dài ít nhất cho đến năm 2023.

- Gelsinger đã nói chuyện với CNBC trước khi công bố thu nhập quý thứ ba của Intel cho năm nay. Công ty tiết lộ rằng doanh thu của họ cho Nhóm Máy tính Khách hàng đã giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 9,7 tỷ đô la. Điều này bao gồm cả chip máy tính để bàn và máy tính xách tay. Theo Giám đốc điều hành của Intel, lý do khiến doanh thu giảm bắt nguồn từ sự thiếu hụt chip.

 

Intel cho biết tình trạng thiếu chip sẽ không giảm bớt ít nhất là cho đến năm 2023

- Nhiều nhà chế tạo PC và người dùng máy tính xách tay đầy tham vọng đang mong chờ sự chấm dứt của tình trạng thiếu chip, nhưng theo Intel, tương lai thật ảm đạm.

- “Bây giờ chúng tôi đang ở trong tình trạng tồi tệ nhất; mỗi quý vào năm sau, chúng tôi sẽ ngày càng tốt hơn, nhưng họ sẽ không cân bằng cung cầu cho đến năm 2023, ”Gelsinger nói.

- Dự đoán này kém hơn một chút so với suy đoán mà Intel đã chia sẻ vào đầu năm nay cùng với TSMC, một xưởng đúc bán dẫn toàn cầu. Trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post, Gelsinger nói rằng tình hình sẽ mất vài năm để giải quyết, nhưng không chỉ ra rằng năm 2023 sẽ là năm kết thúc sớm nhất có thể xảy ra tình trạng thiếu chip.

- Một sự sụt giảm khác mà Intel phải gánh chịu là do doanh thu từ việc bán máy tính xách tay giảm - giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù nhu cầu về máy tính xách tay và các bộ phận PC cao hơn bao giờ hết, nhưng sự thiếu hụt chip khiến các nhà sản xuất, bao gồm cả Intel, không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Intel quy sự sụt giảm doanh thu này là do “các hạn chế của hệ sinh thái máy tính xách tay”.

- Doanh số bán máy tính xách tay chậm lại không chỉ vì thiếu chip mà còn vì tình trạng thiếu phụ tùng nói chung. Gelsinger nói rằng sự kết hợp của các bộ phận máy tính xách tay đã đặt ra vấn đề trong việc sản xuất số lượng lớn máy tính xách tay mới.

- “Chúng tôi gọi đó là bộ đối sánh, nơi chúng tôi có thể có CPU, nhưng bạn không có màn hình LCD hoặc bạn không có Wi-Fi. Các trung tâm dữ liệu đặc biệt gặp khó khăn với một số chip nguồn và một số chip mạng hoặc ethernet, ”Gelsinger nói với CNBC.

- Mặc dù Intel đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong doanh số bán các linh kiện máy tính để bàn, chủ yếu là bộ vi xử lý, nhưng mức tăng doanh thu 20% không bù đắp được 5% mà Intel bị mất về doanh số bán máy tính xách tay. Với đại dịch đang diễn ra, cả thị trường PC và máy tính xách tay đều tăng trưởng chưa từng có và nhu cầu thị trường tăng cao không thể đáp ứng được. Điều đáng chú ý là Intel vẫn có tổng doanh thu tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

- Nếu dự báo của Intel là chính xác, chúng ta có thể ở giữa tình trạng thiếu chip lâu hơn nhiều so với dự đoán của bất kỳ ai chỉ một năm trước. Giám đốc điều hành AMD Lisa Su và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cũng không thấy tình hình cải thiện trong ngắn hạn. Cả hai đều dự đoán năm 2022 là thời điểm mà sự thiếu hụt sẽ từ từ bắt đầu giảm bớt.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: