INTEL BẬT MÍ CARD ĐỒ HỌA ĐẦU TIÊN CẠNH TRANH VỚI NVIDIA VÀ AMD

INTEL BẬT MÍ CARD ĐỒ HỌA ĐẦU TIÊN CẠNH TRANH VỚI NVIDIA VÀ AMD

 Content - Xuân Thái  16/08/2021

Intel bật mí card đồ họa đầu tiên cạnh tranh với Nvidia và AMD

 

- Cuối cùng thì Intel cũng đã vén bức màn về chiếc card đồ họa rời đầu tiên của mình. Thế hệ thẻ đầu tiên có tên mã là Alchemist và dự kiến ​​ra mắt vào đầu năm 2022. Ngoài thực tế là thẻ tồn tại, Intel tiết lộ rằng họ có hai tính năng chính để cạnh tranh với AMD và Nvidia.

- Thẻ đầu tiên, chính thức được gọi là DG2, sẽ hỗ trợ dò tia thời gian thực và “A.I. lấy mẫu siêu nhanh. ”Chúng tôi không chắc chắn về cách hoạt động của siêu lấy mẫu tại thời điểm này, nhưng nó có vẻ giống công nghệ Siêu lấy mẫu siêu học sâu (DLSS) của Nvidia. Công nghệ của Nvidia hoạt động bằng cách đào tạo A.I. mô hình với hình ảnh trò chơi và sau đó sử dụng thuật toán siêu lấy mẫu trên cạc đồ họa RTX với lõi Tensor chuyên dụng.

 

Concept Intel

- Chúng tôi chưa rõ cách triển khai của Intel hoạt động như thế nào. Chúng tôi đã liên hệ để xem nó sẽ hoạt động tương tự như DLSS, nhưng Intel lịch sự từ chối bình luận. Bất chấp điều đó, sự kết hợp của cả hai tính năng này sẽ tạo ra một chút nhiệt cho Nvidia và rất nhiều cho AMD. AMD đã phát hành một giải pháp thay thế DLSS ở dạng Siêu phân giải FidelityFX (FSR), nhưng nó không sử dụng A.I. để nâng cao hình ảnh như DLSS.

- Cả hai tính năng này đều cho thấy Intel sẵn sàng cạnh tranh trên thị trường card đồ họa rời. Theo dõi tia đã trở thành tiêu chuẩn mới cho các trò chơi điện tử AAA kinh phí lớn và vì nó đòi hỏi rất nhiều về phần cứng, một tính năng siêu lấy mẫu như DLSS là cần thiết để chạy trò chơi ở tốc độ khung hình có thể chơi được.

- Có vẻ như Intel hiểu điều đó. Mới tuần trước, Intel đã thông báo rằng họ đã thuê kiến ​​trúc sư đằng sau tính năng theo dõi tia thời gian thực và DLSS tại Nvidia. Intel vẫn chưa tiết lộ cách thức hoạt động của tính năng này, nhưng đó là một dấu hiệu tốt cho thấy nó giống với DLSS hơn là FSR.

 

Tương lai của đồ họa Intel
- Ngoài hai tính năng chính đó, Intel không tiết lộ nhiều về thẻ sắp tới của mình. Đoạn video công bố cho thấy bản dựng các trò chơi chạy trên silicon tiền sản xuất, bao gồm Forza Horizon 4, Psychonauts 2 và Metro Exodus. Rất tiếc, các bản demo trò chơi không hiển thị tốc độ khung hình và một đại diện của Intel đã nói với chúng tôi rằng công ty chưa sẵn sàng đưa ra các tuyên bố về hiệu suất vào lúc này.

- Điểm chuẩn bị rò rỉ cho thấy một đơn vị tiền sản xuất đạt tốc độ xung nhịp 2.200MHz, nhanh hơn hầu hết các card đồ họa tiêu dùng. Điều đó không tiết lộ nhiều về hiệu suất, nhưng nó cho thấy rằng Intel có thể đẩy mạnh kiến ​​trúc Xe-HPG của mình đi khá xa.

- Tất cả các nỗ lực đồ họa trong tương lai sẽ được đặt dưới tên Intel Arc, bao gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ. Tên Arc xuất phát từ thực tế là “mỗi trò chơi, game thủ và người sáng tạo đều có một câu chuyện và mọi câu chuyện đều có một phần chính”. Xếp hàng theo chủ đề Kiềm chế sự đam mê của bạn.

 

Logo Intel ARC

- Cái tên này có lẽ sẽ tốt hơn nếu không có lời giải thích, nhưng rõ ràng Intel hoàn toàn phù hợp với thẩm mỹ của game thủ với thương hiệu này. Intel đã công bố ba thế hệ thẻ sắp ra mắt, có tên mã là Battlemage, Celestial và Druid. Đối với Alchemist, Intel cho biết họ sẽ tiết lộ thêm thông tin chi tiết vào cuối năm nay và thẻ sẽ xuất hiện trên máy tính để bàn và máy tính xách tay trong phần đầu tiên của năm 2022.

- Một số thẻ thế hệ đầu tiên có hỗ trợ đầy đủ cho DirectX 12 Ultimate, nghĩa là chúng có khả năng có các tính năng như DirectX Raytracing và đổ bóng theo tỷ lệ thay đổi. Một lần nữa, Intel chưa sẵn sàng tiết lộ thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, nhưng chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này nếu chúng tôi nghe thấy bất kỳ điều gì khác.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: