INTEL ALDER LAKE-P CÓ THỂ NHANH HƠN GẨN 50% SO VỚI APPLE M1 MAX

INTEL ALDER LAKE-P CÓ THỂ NHANH HƠN GẨN 50% SO VỚI APPLE M1 MAX

 Content - Xuân Thái  19/11/2021

Intel Alder Lake-P có thể nhanh hơn gần 50% so với Apple M1 Max

 

- Intel Alder Lake dành cho máy tính để bàn đã hoạt động tốt và nhiều người đang chờ đợi phiên bản di động phát hành, đặc biệt là sau MacBook Pro mới của Apple.

- Mặc dù chưa có máy tính xách tay dựa trên Alder Lake nào ra mắt, nhưng các điểm chuẩn đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện. Gần như tất cả các bài kiểm tra đều cho kết quả thuận lợi đối với thế hệ CPU thứ 12 sắp tới của Intel trước một số đối thủ quan trọng nhất của nó.

 

Intel Alder Lake-P có thể nhanh hơn gần 50% so với Apple M1 Max

- Lần này, một máy tính xách tay MSI được đồn đại đã được đo điểm chuẩn chạy trên bộ vi xử lý Intel Core i7-12700H. Intel Alder Lake-P đã vượt qua các thử nghiệm, đánh bại không chỉ AMD mà còn cả niềm tự hào và niềm vui của Apple - chip M1 Max.

- Cinebench đã kiểm tra Core i7-12700H trong R20 và R23, bao gồm cả hiệu suất đơn lõi và đa lõi. Không quá khi nói rằng nó hoạt động xuất sắc trong cả hai bài kiểm tra đó. Trong bài kiểm tra Cinebench R20, Alder Lake đạt 689 điểm trong các hoạt động đơn luồng, đánh bại Intel thế hệ trước 12% và AMD Ryzen 9 5900HX là 21%.

- Hoạt động đa lõi trong Cinebench R20 cũng diễn ra tốt đối với Alder Lake-P, khi nó ghi được 7.158 điểm. Điều này làm cho nó nhanh hơn 47% so với AMD Ryzen 9 5900HX. Vì AMD đã tạo dựng được tên tuổi của mình dựa trên hiệu suất đa lõi vượt trội mà bộ vi xử lý của họ mang lại, nên loại kết quả này có thể là một chiến thắng to lớn cho Intel.

- Intel Core i7-12700H không chỉ vượt trội so với thế hệ CPU Ryzen hiện tại mà còn đánh bại chip M1 Max siêu nhanh của Apple được tìm thấy trong MacBook Pro 16 inch - ít nhất là trong điểm chuẩn Cinebench R23 này. Mặc dù chỉ có các hoạt động đa lõi được công bố cho đến nay, nhưng điểm chuẩn cho thấy Intel vượt trội hơn chip M1 Max tới 49%, ghi được 18.501 điểm ấn tượng. Tất cả những kết quả này báo hiệu tốt cho các bản phát hành máy tính xách tay sắp tới của Intel.

- CPU di động mới của Intel, Intel Core i7-12700H, là bộ xử lý máy tính xách tay có sáu lõi Golden Cove (hiệu suất) và tám lõi Gracemont (hiệu quả). Theo các tin đồn hiện tại, bộ vi xử lý sẽ đi kèm với ba chế độ năng lượng, bao gồm U15 (12 watt đến 20 watt), U28 (20W đến 28W) và H45 (35W đến 45W). Cũng có thể có một biến thể H55 với TDP cao hơn và do đó tăng hiệu suất, nhưng vẫn chưa chắc chắn loại CPU nào sẽ bao gồm điều đó.

- Điểm chuẩn mới đến từ Cinebench và được báo cáo bởi Notebookcheck. Thông tin đầy đủ về hệ thống mà nó mang lại không được tiết lộ, nhưng bằng chứng mạnh mẽ cho thấy nó là một phiên bản mới của MSI GE76 Raider, dòng máy tính xách tay chơi game hàng đầu của MSI.

- Hai bằng chứng chỉ ra chiếc máy tính xách tay được đề cập là thiết bị MSI GE76 Raider 12UH. Đầu tiên là đơn giản: Ảnh chụp màn hình của điểm chuẩn rõ ràng bao gồm một logo MSI bị ẩn một phần. Thứ hai liên quan đến quy ước đặt tên BIOS của loạt máy tính xách tay này và thực sự đến từ một điểm chuẩn khác bao gồm CPU Core i9-12900HK. Mặc dù không có điều gì trong số này được xác nhận, nhưng giả sử rằng MSI có một máy tính xách tay Raider mới trong các hoạt động có vẻ như là một đặt cược khá an toàn.

- Điều quan trọng là phải xem những phát hiện này với thái độ hoài nghi, vì không có gì là chắc chắn cho đến khi sản phẩm thực được phát hành. Tuy nhiên, Intel Alder Lake-P đã hoạt động tốt trong các điểm chuẩn đầu tiên trên bảng. Và vượt mặt cả AMD và Apple là một công không nhỏ.

AMD dự kiến ​​sẽ phát hành các CPU di động mới vào năm 2022 và Apple chắc chắn sẽ làm theo sự lặp lại tiếp theo của chip M1 Max - nhưng có vẻ như trong tương lai gần, Intel có thể sẽ dẫn đầu.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: