GPU NVIDIA RTX 40-SERIES TIÊU THỤ ĐIỆN NĂNG KHỔNG LỒ

GPU NVIDIA RTX 40-SERIES TIÊU THỤ ĐIỆN NĂNG KHỔNG LỒ

 Content - Xuân Thái  01/08/2021

GPU Nvidia RTX 40-series tiêu thụ điện năng khổng lồ

 

- Một loạt tin đồn gần đây cho thấy rằng card đồ họa RTX 40-series sắp tới của Nvidia sẽ còn ngốn điện hơn những gì hiện có. Loa cố định mức tiêu thụ điện năng trong khoảng 400W đến 500W cho card hàng đầu, cao hơn cả RTX 3090 mạnh mẽ một cách khó hiểu.

- 3DCenter, người trước đây đã bao phủ vấn đề giá GPU ở châu Âu, đã khiến nhiều người rò rỉ tuyên bố rằng thẻ sẽ sử dụng ít nhất 400W điện năng. Điều đó chắc chắn không nằm ngoài câu hỏi, vì RTX 3090 đã yêu cầu công suất 350W. Giả sử Nvidia muốn đẩy mạnh công suất hơn nữa ra khỏi phạm vi sắp tới, thì có thể có yêu cầu công suất 400W +.

 

RTX 3080Ti 4

- Nvidia chưa công bố bất cứ điều gì về RTX 40-series, vì vậy có khả năng các nhà phát triển vẫn đang chỉnh sửa thiết kế cuối cùng. Kopite7kimi, một trong những nhà rò rỉ đã tuyên bố giới hạn công suất 400W + và được biết đến với các rò rỉ Nvidia, cho biết phạm vi sắp tới sẽ được xây dựng trên nút 5nm của nhà sản xuất chip TSMC, phá vỡ quy trình 8nm của Samsung mà Nvidia sử dụng trên card đồ họa RTX 30-series.

- Kiến trúc thế hệ tiếp theo, được đặt tên dự kiến ​​là Lovelace, được đồn đại sẽ xuất hiện vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Nhà máy tin đồn cho rằng lõi đồ họa cung cấp năng lượng cho phạm vi sẽ có khả năng chứa tới 18.432 lõi CUDA, nhiều hơn gần 8.000 so với RTX 3090.

- Các thẻ sắp ra mắt của AMD được đồn đại sẽ yêu cầu nhiều năng lượng như nhau. Phạm vi RDNA 3 cũng được đồn đại sẽ tiêu thụ công suất từ ​​400W đến 500W với quy trình 5nm của TSMC. Trong cuộc gọi các nhà đầu tư gần đây, Giám đốc điều hành AMD Lisa Su đã xác nhận rằng 5nm là mục tiêu và GPU đang trên đà ra mắt vào năm 2022.

- Không giống như Lovelace, các thẻ RDNA 3 được đồn đại sẽ sử dụng gói GPU đa chip-mô-đun (MCM). Về cơ bản, phạm vi sắp tới được đồn đại sẽ sử dụng nhiều khuôn trên cùng một gói, không giống như thiết kế nguyên khối truyền thống của RTX 40-series.

 

AMD RDNA 3 CPU ghép uspto

- Nvidia được cho là đang làm việc trên thiết kế MCM của riêng mình, hiện có tên là Hopper. Ban đầu, các tin đồn coi Hopper là người kế nhiệm của dòng Ampere hiện tại, mặc dù những suy đoán gần đây cho thấy Nvidia bị khóa trong việc cung cấp Lovelace sớm hơn.

- Cả hai thế hệ mới được đồn đại sẽ cung cấp cải tiến gấp 2,5 lần so với thế hệ hiện tại. Về việc họ sẽ có mối quan hệ với nhau ở điểm nào, thì còn quá sớm để nói.

- Như trường hợp của tất cả các tin đồn và suy đoán ban đầu, bạn không nên coi thông tin này là luật. Chúng tôi vẫn còn lâu mới ra mắt, vì vậy AMD và Nvidia nhiều khả năng vẫn đang hoàn thiện thiết kế và điều chỉnh thông số kỹ thuật để đáp ứng các mục tiêu về giá cả, sức mạnh và hiệu suất của họ.

- Tuy nhiên, dựa trên những gì chúng ta biết cho đến nay, mức tiêu thụ điện năng cao hơn có thể sẽ là điều mà các nhà xây dựng PC cần phải đối phó. Nvidia đã vượt qua mức trần 250W với RTX 3080, RTX 3080 Ti và RTX 3090, vượt qua cả những thẻ mạnh nhất từ ​​các thế hệ tiếp nối chúng. Còn quá sớm để nói chắc chắn, nhưng bạn có thể cần đầu tư vào một bộ nguồn mới khi những thẻ này cuối cùng đến tay.

 

BIÊN TẬP - XUÂN THÁI

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: