GIGABYTE VÔ TÌNH XÁC NHẬN TIN ĐỒN NVIDIA RTX 2060 12GB SIÊU CẤP

GIGABYTE VÔ TÌNH XÁC NHẬN TIN ĐỒN NVIDIA RTX 2060 12GB SIÊU CẤP

 Content - Xuân Thái  17/11/2021

Gigabyte vô tình xác nhận tin đồn Nvidia RTX 2060 12GB siêu cấp

 

- Khi tin đồn về Nvidia RTX 2060 Super refresh 12GB bắt đầu xuất hiện, chúng tôi đã nói rằng chúng có thể không đúng. Nhưng có vẻ như chúng tôi có thể đã sai. Nhà sản xuất thẻ đồ họa Gigabyte đã đệ trình một danh sách mới lên Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC), vô tình xác nhận sự tồn tại của thẻ này ..

- Người dùng Twitter @momomo_us đã phát hiện ra danh sách, trong đó liệt kê bốn card đồ họa Gigabyte. Mặc dù danh sách không nêu tên của RTX 2060 Super 12GB, nhưng các số hiệu của model này đều phù hợp với các thẻ Gigabyte RTX 2060 trước đó, với một thay đổi đáng chú ý - 12GB RAM. Ví dụ: GV-N2060WF2OC-6GD (Gigabyte’s Windforce RTX 2060) được liệt kê là GV-N2060WF2OC-12GD.

 

Gigabyte vô tình xác nhận tin đồn Nvidia RTX 2060 12GB siêu cấp

- Danh sách được đưa ra trong bối cảnh có nhiều bằng chứng về việc làm mới thẻ thế hệ cuối cùng của Nvidia. Vào ngày 14 tháng 11, một ngày trước khi danh sách được phát hành, kênh YouTube Gamers Nexus đã xuất bản một video cho biết RTX 2060 Super 12GB đang được bán. Đây không phải là một kênh thường rò rỉ các bản phát hành mới, nhưng kênh đó, kết hợp với việc nộp hồ sơ ECC và những lời xì xào từ cộng đồng, có khả năng sẽ có một RTX 2060 12GB trông Super.

- Một kênh rò rỉ chuyên dụng, Moore’s Law is Dead, đã tiết lộ vào tháng 10 rằng thẻ này sẽ ra mắt vào năm 2022 để sử dụng các thẻ đồ họa AMD RDNA 2 cấp thấp. Tin đồn về việc Nvidia giới thiệu lại RTX 2060 ở một số hình thức bắt đầu từ tháng 1 năm 2021 và chúng vẫn chưa dừng lại kể từ đó.

- Câu hỏi: Tại sao? Nvidia đã phát hành RTX 3080 hơn một năm trước, vì vậy việc hồi sinh GPU hơn hai năm tuổi là một động thái lạ. Tuy nhiên, có thể có một lý do chính đáng để mang nó trở lại. Không có gì bí mật khi hiện nay rất khó tìm thấy card đồ họa và Nvidia có thể đang chia nhỏ nỗ lực sản xuất của mình để đưa ra nhiều loại card hơn.

- Bằng chứng về sự thiếu hụt GPU đã xuất hiện khi có thông tin cho rằng Nvidia đang gặp vấn đề về năng suất sản xuất với các card đồ họa RTX 30-series của mình. Nvidia đã chọn Samsung làm đối tác sản xuất và các báo cáo lưu hành ngay sau khi ra mắt cho thấy nhà sản xuất đã sản xuất ít chip có thể sử dụng hơn dự kiến.

- Samsung đã không tạo ra RTX 2060 Super - nhà sản xuất chip TSMC đã làm. TSMC là công ty bán dẫn đứng sau bộ vi xử lý AMD’s Ryzen 5000 và card đồ họa Radeon RX 6000, đồng thời là đối tác lâu năm của Nvidia. Có vẻ như Nvidia có thể đang chia tách hoạt động sản xuất của mình để vượt qua các vấn đề về chuỗi cung ứng.

- Đó là điều mà công ty đã làm với GPU GTX 10-series của mình. Phạm vi bắt đầu trên quy trình sản xuất 16nm của TSMC, nhưng cuối cùng Nvidia đã chuyển sang quy trình 14nm của Samsung. Việc giới thiệu lại RTX 2060 Super cho phép Nvidia nhanh chóng sản xuất thẻ mới trên một nút mà công ty đã quen thuộc.

- Điều kỳ lạ là bộ nhớ video 12GB. RTX 2060 Super ban đầu được ra mắt với 6GB và việc tăng gấp đôi lên 12GB có lẽ sẽ không giúp ích nhiều cho hiệu suất chơi game. Đó là điều mà Nvidia’s RTX 3060 đã chứng minh - ngay cả với bộ nhớ video 12GB, nhiều hơn RTX 3080, nó vẫn hoạt động kém hơn các thẻ khác trong phạm vi.

- Thật không may, RTX 2060 Super refresh có thể không đủ để giảm bớt các vấn đề của chuỗi cung ứng. Nvidia đã rõ ràng rằng họ hy vọng tình trạng thiếu GPU sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt năm 2022, vì vậy việc săn lùng một card đồ họa sẽ tiếp tục là một việc làm cần kiên nhẫn.

- Cũng có thể RTX 2060 Super 12GB sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng ban ngày. Mặc dù nhiều nguồn đã xác nhận sự tồn tại của thẻ này, nhưng có thể Nvidia đã gác lại ý tưởng này. Đó là điều mà Nvidia đã làm với RTX 3080 Ti 20GB, được cho là đã đóng hộp vào đầu năm nay.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: