Fortnite đang chia thành hai trò chơi khác nhau vì cuộc chiến của Epic và Apple.

Fortnite đang chia thành hai trò chơi khác nhau vì cuộc chiến của Epic và Apple.

 Biên Tập Viên - Minh Hồng  27/08/2020

Fortnite đang chia thành hai trò chơi khác nhau vì cuộc chiến của Epic và Apple.

     Mùa tiếp theo của Fortnite sẽ được cập nhật vào hôm nay, nhưng nếu bạn đang sử dụng iOS hoặc macOS, bạn sẽ không thể chơi nó. Điều đó có nghĩa là người chơi trên nền tảng của Apple sẽ bị mắc kẹt trên phiên bản hiện tại của Fortnite và họ sẽ chỉ có thể chơi với nhau.

     Về cơ bản, cuộc chiến pháp lý với Apple, trong thời gian tới sẽ chia Fortnite thành hai phe khác nhau. Trên PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, PC và Android, người chơi Fortnite sẽ có quyền truy cập vào tất cả những nội dung mới đã được thiết lập sẽ xuất hiện trong phần mới có khả năng mang chủ đề Marvel. Hầu hết các mùa Fortnite mới đều có những thay đổi đáng kể, bao gồm cập nhật bản đồ, mỹ phẩm mới và phần thưởng mới trong trò chơi như một phần của đăng ký vượt qua trận chiến của trò chơi. Nếu bạn là một người hâm mộ Marvel, nó có thể là một phiên bản đặc biệt thú vị.
     Tuy nhiên, trên các thiết bị của Apple, người chơi sẽ bỏ lỡ tất cả những nội dung mới đó. Trò chơi về cơ bản sẽ ở trong tình trạng bị đình trệ.

 

Fortnite nổi tiếng với các sự kiện lớn trong trò chơi và người chơi trên thiết bị Apple có thể sẽ bỏ lỡ những sự kiện trong tương lai.

     Những rắc rối này đã được dự đoán từ trước. Bắt đầu vào ngày 13 tháng 8 khi Epic thêm một cơ chế thanh toán trực tiếp vào Fortnite mà không cần thanh toán qua Apple store và Google paly store, vì Apple và Google hưởng 30% tổng doanh thu khi mua sắm trong ứng dụng qua App Store và Play Store. Việc này vi phạm đến các quy định của Apple, dẫn tới việc Fortnite bị xóa khỏi kho ứng dụng của Apple và Google. Ngay lập tức, Epic Games phản công bằng cách khởi kiện cả Apple lẫn Google và tung ra đoạn video chế lại quảng cáo nổi tiếng nhất của Apple. Epic Games tố cáo hai gã khổng lồ thực hiện hành vi độc quyền bằng chính sách của họ.
     Trước mắt, mọi quyết định thay đổi trạng thái của Fortnite trên các thiết bị của Apple đều nằm trong tay Epic. Nếu Epic muốn tự mình đưa Fortnite trở lại iOS App Store, Apple cho biết studio chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc của App Store, điều này có nghĩa là EPIC phải loại bỏ tùy chọn thanh toán trực tiếp. Nếu Epic thực hiện những thay đổi cần thiết theo đúng nguyên tắc, chúng tôi sẽ vui mừng chào đón Fortnite trở lại với iOS. Apple cho biết trong một tuyên bố, Apple muốn bạn biết rằng không phải Apple đang chia tách cộng đồng Fortnite thành 2 phe khác nhau mà chính EPIC đã làm điều đó.
     Phía EPIC cho biết: Với tư cách là chủ sở hữu thiết bị di động, bạn có quyền cài đặt ứng dụng từ các nguồn bạn chọn. Các nhà sản xuất phần mềm có quyền tự do thể hiện ý tưởng của mình và cạnh tranh trên thị trường một cách công bằng. Các chính sách của Apple đã lấy đi những quyền tự do này.
     Tuy nhiên, trên Mac, Fortnite được cài đặt thông qua trình khởi chạy riêng của Epic - về mặt lý thuyết, phiên bản mới của trò chơi có thể nhận được bản cập nhật vào hôm nay mà không có vấn đề gì. Nhưng có vẻ Apple sẽ không cho phép điều đó xảy ra và không rõ EPIC sẽ mất những gì để phiên bản mới của Fortnite được cập nhật đầy đủ đến người chơi.
     Mặc dù người chơi Fortnite trên các thiết bị của Apple sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật mới nào nhưng họ vẫn có thể chơi trò chơi trên bản vá lỗi 13,40 mới nhất ra mắt vào đầu tháng này và họ vẫn có thể chơi nó với với nhau – nhưng không phải với bạn bè trên PlayStation, Xbox, Switch và Windows PC. Thậm chí có một cách để cài đặt lại Fortnite trên iOS nếu bạn đã từng tải xuống trước khi nó bị xóa.
     Nhưng đó có thể là sự thoải mái lạnh lùng, vì người hâm mộ Fortnite trên các thiết bị của Apple sẽ không thể chơi Fortnite mùa mới mà những người khác có thể chơi hôm nay, trong khi mọi người chơi Fortnite khác sẽ được hưởng các phần thưởng của mùa giải mới. Và có vẻ như cho đến khi có sự thỏa thuận mới giữa Epic và Apple, người chơi trên các thiết bị của Apple sẽ tiếp tục bị mắc kẹt trong phiên bản Fortnite này.

 

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: