Dịch vụ chơi game đám mây của Microsoft sẽ chưa chính thức ra mắt cho đến khi hoàn tất ứng dụng trên Windows 10

Dịch vụ chơi game đám mây của Microsoft sẽ chưa chính thức ra mắt cho đến khi hoàn tất ứng dụng trên Windows 10

 Biên Tập Viên - Lê Bùi Hoàng Minh  15/09/2020

Dịch vụ chơi game đám mây của Microsoft sẽ chưa chính thức ra mắt cho đến khi hoàn tất ứng dụng trên Windows 10

Vào thứ hai vừa qua, Microsoft đã công bố hơn 150 games mà người dùng sẽ có thể chơi trên dịch vụ Microsoft Cloud Gaming của họ (trước đây gọi là Project xCloud) bắt đầu từ ngày 15 tháng 9. Nhưng Microsoft Cloud Gaming đã bỏ qua một tính năng chính: khả năng chơi trên PC.

Microsoft đã bắt đầu cung cấp Project xCloud dưới dạng bản beta vào cuối năm ngoái và công nghệ này là một thành tựu tuyệt vời. Bạn có thể chơi các game AAA trên máy tính bảng hoặc điện thoại Android, được cung cấp bởi mạng máy chủ đám mây của Microsoft. (Trò chơi đám mây chạy trên GPU mạnh mẽ và phát lên trên hệ thống cloud, điều này giúp cho ngay cả điện thoại thông minh cũng có thể “chạy” game AAA cực kì mượt mà) với $ 15 mỗi tháng.

Khi chúng tôi dùng thử xCloud vào năm ngoái, trải nghiệm rất ấn tượng. Màn hình điện thoại thông minh nhỏ đôi khi gặp khó khăn trong việc đáp ứng giao diện người dùng cho các trò chơi được thiết kế cho PC và TV. Microsoft đã bắt đầu giải quyết vấn đề đó, ra mắt giao diện người dùng mới được tối ưu hóa cho điện thoại cho trò chơi Minecraft Dungeons đình đám.

Microsoft Cloud Gaming có thể chỉ là thứ để hồi sinh thị trường máy tính bảng Android đang suy tàn. Bạn thậm chí có thể sử dụng Game Pass trên Chromebook, miễn là nó có quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play.

Nhưng vẫn còn một vấn đề tồn đọng. Ban đầu, xCloud của Microsoft đã hình dung ra một tương lai nơi tất cả chúng ta luôn di chuyển, đi làm, chờ máy bay và xe buýt và đi từ thành phố này sang thành phố khác. Trong những giây phút nhàn rỗi đó, xCloud đề xuất, chúng tôi có thể mở điện thoại và bắt đầu chơi game một cách dễ dàng.

Vào thời kì đại dịch, hầu hết các game thủ trên đám mây đang ngồi ở nhà ... bên cạnh Xbox và bên cạnh PC của họ. Project xCloud không cần chạy trên Xbox có CPU chuyên dụng riêng. Nhưng có hàng triệu PC cũ hơn (và mới hơn) không có hiệu năng đồ họa để chạy những game họ muốn. Và câu trả lời vẫn đang nằm ở Microsoft Cloud Gaming.

 

 

Tất nhiên, điều cần thiết là việc mở rộng ứng dụng Xbox trên Windows 10 để thêm vào tính năng chơi trên điện tín đám mây hoặc một ứng dụng hoàn toàn mới để cho phép chơi game trên đám mây trên PC.

Trong khi đó, Microsoft đang nỗ lực để thu hút người dùng di động. Công ty cho biết rằng người chơi có thể chọn Gói trò chơi kết hợp với việc mua một thiết bị Samsung Galaxy mới, với ba tháng Xbox Game Pass Ultimate và Bộ điều khiển Bluetooth Power A MOGA XP5-X Plus hoàn toàn mới với một kẹp điện thoại đi kèm.

“Đây là một bước quan trọng trong hành trình của chúng tôi nhằm đặt người chơi vào trung tâm của trải nghiệm này và trao quyền cho người chơi chơi các trò chơi họ muốn, với những người họ muốn, ở bất cứ đâu họ muốn. Những gì bạn sẽ thấy vào ngày đầu tiên chỉ là khởi đầu.” Kareem Choudhry, phó chủ tịch công ty về trò chơi trên đám mây của Microsoft, cho biết trong cùng một bài đăng trên blog nêu tên hơn 150 tựa game ra mắt.

Tuy nhiên, nó chỉ cho thấy rằng đối với tất cả những nỗ lực công nghệ kỳ diệu của Microsoft, nó vẫn chưa thể đáp ứng được phần nào sự hài lòng của hàng triệu chủ sở hữu PC cũ hơn, những người cũng muốn chơi. Chúng tôi khá chắc chắn rằng một ứng dụng xCloud dành cho Windows 10 sẽ ra mắt. Nhưng cho đến khi nó đến, Project xCloud vẫn chưa hoàn thành.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: